Happiness is the only thing that multiplies when you share it.
Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
11 กันยายน 2552
 
All Blogs
 

4 nights in Bangkok on the reiver side at Millenium Hilton

เป็นสี่คืนที่ค่อนข้างประทับใจค่ะ โรงแรมตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตัวโรงแรมและห้องพัก ยังค่อนข้างใหม่อยู่ เพราะเพิ่งเปิดมาได้ประมาณ 3 ปีเศษ โรงแรมสวยทันสมัย พนักงานบริการดีและค่อนข้างเป็นกันเองโดยเฉพาะ พนักงานที่ executive lounge น่ารักมากๆ

ห้องที่พักเป็นห้อง executive plus suite ห้องกว้าง 67 ตารางเมตร มีห้องรับแขกและห้องน้ำสำหรับแขกแยกต่างหาก LCD TV 2 เครื่อง อ่างจากุซซี่ และมีสิทธิใช้เลาจ์บนชั้น 31ของทางโรงแรมฟรีด้วยค่ะ

ป้ายด้านหลังของโรงแรมด้านที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างแรกเลยที่ไปถึง เจ้าหน้าที่รีเซฟชั่นจะพาไปที่มุมเช็คอินส่วนตัวที่อยู่ตรงล็อบบี้ ยื่นเอกสารต่างๆ ให้ แล้วไม่ต้องทำอะไรเลย กรอกแบบฟอร์มเช็คอินต่างๆ รีเซฟชั่นทำให้หมด รอไปที่ห้องอย่างเดียวค่ะ ระหว่างที่รอเช็คอิน มีน้ำสมุนไพรเย็นๆ มาให้ดื่ม ไม่แน่ใจว่าเป็นน้ำอะไร รู้แต่ว่าอร่อยดีก่อนขึ้นไปบนห้องพัก มาดูรอบๆ ตรงส่วนของล็อบบี้กันค่ะ

มุมเก๋ๆ อีกมุมตรงล็อบบี้ค่ะมองจากมุมนี้จะเห็นประตูทางเข้าโรงแรมค่ะแจกันดอกไม้จัดอย่างมีดีไซน์บนโต๊ะตรงส่วนของล็อบบี้เจ้าหน้าที่บอกว่า ต้องรอให้ห้องเสร็จเรียบร้อยประมาณ 30 นาที และเชิญให้ไปรอที่เล้าจ์ มีขนม ของว่างและเครื่องดื่มให้เลือกตามชอบขนมและของว่างที่เล้าจ์ จะเป็นชิ้นเล็ก ดูดีมีตระกูล เลือกหยิบเองได้ตามชอบ เครื่องดื่มตอนกลางวันจะเป็นชากาแฟ หรือน้ำผลไม้ ส่วนตอนค่ำๆ จะเป็นเครื่องดื่มค็อกเทลและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างๆ จะมาใช้เล้าจ์เวลาไหนก็ได้ จะทานอาหารเช้าที่นี่ก็ได้ค่ะ ที่เห็นในรูปเป็นขนมที่เล้าจ์นะคะ ทุกวันจะไม่ซ้ำกันเลยน้ำฝรั่งที่ทานกับของว่างและขนมค่ะค็อกเทลที่ไปดื่มตอนค่ำๆ จำไม่ได้ว่าชื่ออะไร เป็นค็อกเทลแบบไม่มีแอลกอฮอล์ค่ะ อร่อยมากๆของว่างตอนค่ำๆ ที่มีบริการพร้อมดริ๊งค์Executive lounge อยู่บนชั้น 31 ค่ะด้านนอกของเล้าจ์จะเป็นดาดฟ้า เห็นวิวกรุงเทพฯได้ชัดเจนจากมุมสูง

พอได้เวลา เจ้าหน้าที่ก็พาไปที่ห้องพักค่ะ ทางเดินไปห้องพักนะคะ ของจริงๆ ดูดีกว่านี้ ถ่ายรูปออกมาไม่เห็นรายละเอียดของการตกแต่งเท่าไหร่มุมนี้จะอยู่ใกล้ๆ กับประตูค่ะ พอเปิดเข้าไปก็จะเจอมุมนี้ก่อนเลย ตอนที่จองไม่ได้จองเตียงเสริมสำหรับเด็ก เพราะคิดว่านอนที่โซฟาตัวใหญ่และขอหมอนกับผ้าห่มเพิ่มได้ แต่เจ้าหน้าที่พาไปที่ห้องพักบอกจะให้คนนำเตียงมาให้ ไม่ชาร์จเพิ่ม เป็น complementary ของทางโรงแรมค่ะ.. ดีจังผลไม้ต้อนรับ ที่เห็นทานหมดไปครึ่งแล้วค่ะ ส่วนนี้ไม่มีอะไรพิเศษมากนักแต่ก็ไม่ได้เน้นตรงนี้อะไรเท่าไหร่อยู่แล้ว

ส่วนด้านนี้เป็นมุมห้องรับแขก มีโต๊ะทำงาน และห้องน้ำสำหรับห้องนี้โดยเฉพาะด้วย โซฟาสีแดงที่เห็น ของจริงตัวใหญ่กว่าในรูป นั่งสบายมากมายค่ะมุมทีวี ในห้องรับแขกโซฟาตัวใหญ่ ใครมีเด็กไปด้วยใช้นอนเป็นเตียงได้เลยค่ะ ขนาดผู้ใหญ่อย่างเรายังเหยียดตัวเอนหลังได้สบาย

ห้องน้ำในส่วนของห้องรับแขกน้ำดื่มคนละสองขวดทุกวันภาพตกแต่งตรงผนังในห้องรับแขกค่ะห้องนอนค่ะ เตียงคิงไซส์ กว้างใหญ่ นอนสองคนมีที่เหลือเฟือ ผ้าห่ม ที่นอนและหมอนก็นุ่ม นอนสบายมากๆห้องน้ำตรงส่วนของห้องนอนค่ะฝักบัวและ rain showerอ่างจากุซซี่ข้างของเครื่องใช้ในห้องน้ำ รูปนี้ถ่ายมาบางส่วนนะคะ จริงๆ มีเยอะกว่านี้มีทุกอย่าง แปรงสีฟัน ยาสีฟันก็มีเตรียมไว้ให้ค่ะมองผ่านจากห้องนอนไปยังห้องรับแขก ทีวีในห้องนอนจะเล็กกว่าที่ห้องรับแขกนิดนึงมองจากในห้องออกไปจะเห็น โรงแรม royal orchid sheraton อยู่ตรงข้ามพอดิบพอดีวิวแม่น้ำเจ้าพระยาจากห้องพักตรงด้านห้องรับแขกวิวจากห้องนอนค่ะภายในห้องจะมีที่ให้จุดน้ำมันหอมแบบนี้ด้วยสำหรับกลิ่นเลือกได้ค่ะ ว่าจะเอาธาตุไหนตามชอบ กดสั่งตรงปุ่ม magic ตรงโทรศัพท์ได้เลยค่ะพอสั่งไป รูมเมทก็จะนำขวดเล็กๆ ใส่น้ำมันหอมแบบนี้มาให้ค่ะใครมีเด็กไปด้วย จะมีนมและคุ้กกี้ชิ้นเล็กๆ มาให้ดื่มทุกคืนก่อนนอนด้วยค่ะตอนค่ำๆ รูมเมทจะนำใบรายงานอากาศและช็อกโกแล็ตชิ้นเล็กๆ มาวางไว้ให้ ส่วนหมอนเลือกได้ตามใจชอบด้วยค่ะ ถ้าเลือกแบบ spa ต้องจ่ายเพิ่มอีกนิดหน่อยส่วนบนชั้น 4 จะเป็นสระว่ายน้ำค่ะ ตอนขึ้นไปคนเยอะมากๆ หามุมว่างๆ ถ่ายแทบไม่มีday bed ตรงสระว่ายน้ำ น่านอนเล่นดีมั้ยคะตรงสระว่ายน้ำจะมีมุมนี้ด้วยส่วนของสปาจริงๆ ไม่ได้ถ่ายมานะคะ ถ่ายแต่ป้ายตอนผ่านไปที่ท่าเรือตอนค่ำๆป้ายโรงแรมในตอนค่ำคืน จุดคบดูอลังการแบบนี้ทุกคืนค่ะทางเดินไป Flow restaurant สำหรับบุฟเฟต์อาหารเช้าและค่ำ
ป้ายหน้า Flow restaurant ค่ะมาดูในส่วนของอาหารเช้ากันบ้างนะคะ ชอบส่วนนี้มากๆ เพลงที่เปิดก็เพราะด้วย ถ้านั่งด้านนอกจะเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาชัดเจนค่ะอีกมุมมุมนี้ก็นั่งทานอาหรเช้าได้แบบเพลินๆ มีความรู้สึกได้ถึงความเป็น 5 ดาวของโรงแรมนี้ถ้าใครไม่ชอบแบบ open air จะนั่งในห้องแอร์เย็นก็ได้

ส่วนนี้เป็นเป็นส่วนข้างในค่ะ

มุมนี้สำหรับใครที่มากันหลายๆ คนโคมไฟสวย ดีไซน์เก๋ตรงที่ทานอาหารเช้าบนโต๊ะอาหารเช้าน้ำส้มที่นี่คั้นสด ใส่เหยือกแช่เย็นไว้แบบนี้ไลน์อาหารเช้าค่ะ มุมนี้มุมชีสปลาแซลม่อนและปลารมควันต่างๆซูชิสำหรับอาหารเช้าค่ะแกงแบบอินเดีย ตรงมุมอาหารอินเดียค่ะไส้กรอกอ้วนๆส่วนของขนมปังต่างๆ และเบเกอร์รี่มุมเบเกอร์รี่ค่ะวัฟเฟิล ทำกันร้อนๆ ตรงนั้น จริงๆ มีซอส มีน้ำเชื่อมราดด้วยนะคะ แต่ไม่ได้ตักมามุมโยเกิร์ตมีให้เลือกมากมายผลไม้จัดวางไว้แบบมีดีไซน์จะสั่งเป็นน้ำผลไม้สดๆ แยกกากก็ได้ค่ะ น้ำแตงโมกับแคนตาลูป อร่อยสุดๆสลัดผักมื้อเช้าบางส่วนที่ตักมาทานค่ะ

ไข่คนก็อร่อย หอมๆ มันๆ จานที่ใช้ตักอาหารก็เก๋ดี ทานมื้อเช้าที่นี่แล้วอิ่มจริงๆ สรุปแล้วไปพักที่นี่ค่อนข้างมีที่ติน้อย ส่วนใหญ่แล้วจะประทับใจ คิดว่าถ้ามีโอกาสจะกลับไปพักอีกแน่นอนค่ะขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมบล็อกนะคะ

 

Create Date : 11 กันยายน 2552
0 comments
Last Update : 12 กันยายน 2552 16:50:18 น.
Counter : 7989 Pageviews.


กอนโดล่า
Location :
BKK- HH , Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
Click for Hamburg Finkenwerder, Germany Forecast myTasteThailand.com
Friends' blogs
[Add กอนโดล่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.