Happiness is the only thing that multiplies when you share it.
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
29 กรกฏาคม 2556
 
All Blogs
 
พาชมปราสาท Reichsburg ปราสาทเก่าแก่ที่เมือง Cochem ประเทศเยอรมันนี

เก็บภาพไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว ช่วงนี้พอมีเวลาก็เลยมาอัพบล็อกพาเที่ยวชมปราสาท reichsburg (ไรชส์บวร์ก) กันค่ะ ปราสาทนี้เป็นปราสาทเก่าแก่อายุนับพันปี ตั้งอยู่ที่เมือง Cochem (ค็อกเค่ม) ที่เป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่แถบแม่น้ำ Mosel (โมเซล) ประเทศเยอรมันนี เมืองนี้ตั้งอยู่แถบตะวันตก อยู่เลยจากเมืองโคโลญจ์และแม่น้ำไรน์ลงมานะคะ

ปราสาทนี้จะเปิดให้เข้าชมประมาณช่วงเดือน มีนาคม-ตุลาคม มีไกด์พาเข้าชมภายในปราสาทด้วย ค่าเข้าชมไม่แพงค่ะ ช่วงที่ไปเมื่อปีที่แล้ว เป็นบัตรสำหรับครอบครัว ผู้ใหญ่2 เด็ก 1 ราคา 13 ยูโร ช่วงที่ไปเป็นช่วงเช้า คนเลยยังไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ กลุ่มที่เข้าไปพร้อมกันมีทั้งหมด 8 คน เป็นเด็ก 2 คน เป็นกลุ่มที่น่ารักมาก เป็นฝรั่งทั้งหมด(ยกเว้นเรา) ค่อยๆ เดินตามไกด์ไปอย่างเป็นระเบียบ ไม่เบียดเสียดหรือแย่งกันดูเหมือนบางแห่งนะคะ

ระหว่างทาง จะเป็นบ้านช่องที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโมเซล วิวทิวทัศน์สวยงามค่ะ
บ้านสีชมพู น่ารักมากอีกมุมของแม่น้ำโมเซลค่ะช่วงนี้เป็นช่วงระหว่างทาง ก่อนจะถึงทางที่ไปปราสาทค่ะตอนที่ใกล้จะถึง มองผ่านกระจกหน้ารถจะเห็นปราสาทตั้งอยู่บนเนินเขาข้างหน้าหาที่จอดรถแล้วเดินตามทางแคบๆ ที่จะขึ้นเขาไปยังตัวปราสาทมีป้ายบอกว่าเวลาเดินให้ระวังหินจากหน้าผาด้วยระหว่างทางขึ้นเขา จะเห็นศาลพระเยซูเล็กๆ ไว้ให้สักการะ ตั้งอยู่ระว่างทางที่จะขึ้นไปบนปราสาทใกล้ถึงปราสาท Reichsburg แล้วค่ะ

มาถึงข้างบนแล้ว ขึ้นบันไดมาเล่นเอาเหนื่อยเหมือนกันนะคะเนี่ย ดูภายนอกกันหลายๆ มุมก่อนนะคะ

ทางเดินเข้าไปภายในปราสาท เหมือนได้ย้อนยุคไปอยู่ในสมัยโบราณพันปีจริงๆ ค่ะตู้จดหมายโบราณเจ้าชายกบที่ตั้งอยู่ข้างๆ ปราสาทเสื้อเกราะของอัศวินสมัยนั้นสถาปัตยกรรมภายนอกปราสาทไกด์ของเราที่จะพาเข้าชมปราสาทในวันนั้นจากนั้นก็เข้าชมวัตถุโบราณภายในกันเลยค่ะรูปปั้นที่แขวนไว้ ลูปท้องแล้วอธิฐานขอพร ขอให้ได้ตามที่หวัง.. เพี้ยงดูภายในปราสาทกันต่อค่ะโต๊ะเก้าอี้เก่าแก่โบราณนับพันปีเสื้อเกราะสำหรับอัศวินภายในปราสาทเก้าอี้ไว้ให้อัศวินนั่ง เวลาใส่เสื้อเกราะแล้วต้องนั่งเก้าอี้แบบนี้ โดยนั่งหันหน้าเข้าหาพนักเก้าอี้ค่ะตู้โบราณ ของทุกอย่างภายในปราสาทเป็นของดั้งเดิมทุกชิ้นค่ะกลับออกมาภายนอกขอเก็บรูปปราสาทอีกทีนะคะทางออก ขากลับออกมาจากปราสาท ช่วงที่ไปอากาศค่อนข้างดีค่ะ อากาศยังเย็นๆ อยู่เพราะเป็นช่วงมีนาคม แต่มีแดดทำให้อุ่นขึ้นมาได้เยอะทีเดียว สรุปแล้วประทับใจกับทริปนี้ค่ะ ถ้ามีโอกาสคิดว่าอยากจะขึ้นไปเยือนไรชส์บวร์กให้ได้อีกสักครั้งขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมบล็อกนะคะ
Create Date : 29 กรกฎาคม 2556
Last Update : 30 กรกฎาคม 2556 15:37:09 น. 0 comments
Counter : 5821 Pageviews.

กอนโดล่า
Location :
BKK- HH , Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
Click for Hamburg Finkenwerder, Germany Forecast myTasteThailand.com
Friends' blogs
[Add กอนโดล่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.