Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
12 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 

ไปเสม็ด...เสร็จทุกราย!! ตอนที่ 2...กลับมาต่อตอนที่ 2 แล้วจ้า!! ตามมาเล้ย……

...นั่งเรือชิลชิลประมาณครึ่งชม.ก็ถึงเกาะเสม็ด อ้อ ลืมบอกไปค่ะ ว่ามีเรือ speed boat บริการด้วยหากต้องการความรวดเร็ว แต่ราคาก็จะสูงขึ้นไปอีก หลังจากลงเรือแล้วเดินข้ามสะพานขึ้นฝั่งก็จะเห็นรถสองแถวสีเขียวจอดเรียงรายคอยรับส่งผู้โดยสารจากท่าเรือไปยังทางเข้าอุทยานเกาะเสม็ด หรืออ่าวต่างๆที่อยู่ห่างออกไป แต่เพราะความซื่อบื้อของเรากับเพื่อนหรือยังไงไม่รู้ ตอนที่ไปถึงท่าเรือนั้นไม่มีรถสองแถวจอดอยู่เลย จึงตัดสินใจกันเดินจากท่าเรือไปเรื่อยๆ คิดว่าจะได้หาที่พักไปด้วย ตามสองข้างทางก็จะเป็นร้านรวงต่างๆ ไม่ว่าจะร้านอาหาร,ร้านขายของที่ระลึก หรือร้านให้เช่ารถจักรยาน,มอเตอร์ไซค์ขี่รอบเกาะ จริงๆระยะทางไม่ได้ไกลมากเท่าไหร่ แต่ตอนนั้นเวลาประมาณเที่ยงวันพอดิบพอดี แดดส่องเต็มๆ หิวก็หิว (เนื่องจากทานมื้อเช้ามาน้อย อิอิ) ร้อนก็ร้อน เหนื่อยอีกด้วย ระหว่างเดินไป บ่นไป รถสองแถวก็ขับผ่านไปเรื่อยๆ หลายคันมากกกก จนนึกโมโหตัวเอง ทำไมโง่อย่างนี้ฟระตู !!

...ครั้งแรกเพื่อนเราก็เสนอให้เอาที่พักที่อยู่ใกล้ท่าเรือ แบบว่าเดินเจอที่แรกเลย คืนละ 800 บาท นอนได้ 2-3 คนต่อห้อง (จำชื่อไม่ได้แล้วค่ะ) ขึ้นไปดูห้องก็มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ ตกแต่งน่ารัก และยังมีห้องว่าง แต่เราจำได้ว่าเคยอ่าน review ของคนในพันทิปที่ถ่ายรูปมา จะต้องซื้อบัตรเข้าอุทยานตรงบริเวณป้ายบอกทางด้านหน้าก่อน ถึงจะถึงหาด ถ้าเอาที่นี่คงเดินกันไกลน่าดูกว่าจะได้เล่นน้ำทะเล ก็เลยตัดสินใจเดินต่อไปอีก เดิน..เดิน..เดิน…เดิน เฮ้อ!! เดินไปก็เจ็บใจตัวเอง นั่งรถสองแถวซะก็ดี

...ในที่สุดก็ถึงแล้วทางเข้าอุทยานเกาะเสม็ด เย้!!………พร้อมกันนั้นก็เห็นรถสองแถวสีเขียวมาจอดเรียงรายส่งผู้โดยสาร ฮึ! เห็นแล้วหมั่นไส้ จ่ายเงินค่าเข้าอุทยาน 40 บาทต่อคน แล้วก็เข้าไปได้เลย ด้านในจะมีป้ายบอกทางไปแต่ละอ่าว เรากับเพื่อนจะไปหาดทรายแก้ว เนื่องจากได้ยินเสียงร่ำลือมาว่าสวยที่สุดบนเกาะเสม็ด!!

...เดินตรงไปเรื่อยๆ พร้อมกันนั้นก็ได้ยินเสียงทะเลมาใกล้ๆ โห!! ใกล้ความจริงเข้ามาแล้น…เดินไปไม่นานเจอที่พักสะดุดตาด้านซ้ายมือ “ต้นสักรีสอร์ท” เป็นกระท่อมไม้ไผ่เรียงราย น่ารักมากกกกก ทุกคนที่ไปถูกใจสุดๆ รีบปรี่เดินเข้าไป ไม่รู้อีกว่าเข้าไปทางด้านหลังของรีสอร์ท (เฮ้อ!! ซื่อบื้อรอบสองอ่ะ) เข้าไปติดต่อพนักงาน ปรากฏว่ามีแต่หลังใหญ่ ราคาประมาณ 3000 บาทต่อคืน โอ้!! แม่เจ้า ขอกราบลาล่ะค่ะ ราคาแพงเกินไป เลยเดินเลี้ยวขวาต่อไปเรื่อยๆ ระหว่างทางก็มีที่พักเป็นเรียงราย โดยส่วนใหญ่ชั้นล่างของที่พักจะเป็น ร้านอาหาร,ร้านขายของที่ระลึก และชั้นบนทำเป็นห้องพักให้เช่า สุดท้ายเวลากระชั้นชิด เนื่องจากซื้อทัวร์รอบเกาะไว้ตอนบ่ายสอง นี่เกือบบ่ายโมงแล้วยังไม่ได้ที่พัก และยังไม่ได้ทานข้าวกันเลย จึงตัดสินใจพักที่“จีรวรรณ”

...ด้านหน้าและชั้นล่างทำเป็นร้านอาหารเปิดบริการถึงสามทุ่ม ส่วนชั้นบนกั้นเป็นห้องพัก สะอาดดี อุปกรณ์อำนวยความสะดวกก็ครบ มีทีวี,แอร์,เครื่องทำน้ำอุ่น,ตู้เย็น ขึ้นไปดูห้องพักก็โอเคกันทุกคน เราเลือกห้องพักที่เป็น Sea view ราคา 1800 บาทต่อคืน (ทุกคนต้องการบรรยากาศ อิอิ) หากเป็นห้องอื่นที่อยู่ด้านหลังหรือด้านข้าง (มองออกไปไม่เห็นทะเล เห็นแต่ข้างบ้าน) ราคา 1500 บาทต่อคืน มองจากหน้าต่างห้องพักก็จะเห็นทะเลเลย แต่เสียดายที่มีจั่วมาบัง เลยเห็นได้ไม่หมด เสียอารมณ์เล็กน้อย

...หลังจากเอาของเก็บเข้าที่ก็รีบลงไปหาอะไรกินที่ร้านอาหารด้านล่าง สั่งข้าวผัดปูกับน้ำเปล่ากันทั้งสามคน ราคาเกือบๆ 200 บาทแนะ! หลังจากนั้นก็เดินไปตามหาดทรายเพื่อไปยังที่นัดกับทางทัวร์รอบเกาะบริเวณหน้าต้นสักรีสอร์ท (คิดกันว่ายังไงก็ตามก่อนกลับต้องไปถ่ายรูปที่นี่ให้ได้ เนื่องจากรีสอร์ทสวย) นั่งรอสักพักก็มีเรือ speed boat มารับ

...กิจกรรมของการทัวร์รอบเกาะคือ”นั่งเรือชมเกาะ”ไปเรื่อยๆ จะเห็นเลยว่าหาดทรายแก้วสวยสุดจริงๆ (ในความเห็นเรานะ) เพราะว่ามีหาดทรายที่สวยยาว ทรายสีขาว,นุ่ม เนื้อละเอียด รองลงมาคงเป็นอ่าววงเดือน ส่วนที่อื่นๆ เท่าที่ดูจากตอนนั่งเรือผ่าน บางแห่งก็เฉยๆนะ บางอ่าวไม่มีหาดทรายเลย ออกมาหน้ารีสอร์ทก็เป็นโขดหินเลยก็มี แต่ยังไงก็ตามน้ำทะเลของเสม็ดยังใสและสวยอยู่ ตอนแรกเราคิดว่าเสม็ดคงคล้ายๆกับพัทยาอะไรประมาณนั้น แต่พอมาจริงๆพบว่าสวยกว่าพัทยาเยอะ พี่คนขับเรือจะขับไปให้“ดำน้ำ” 2 จุด ซึ่งดำน้ำที่เสม็ดเนี่ย เราเฉยๆนะ ปลากับปะการังก็ไม่ได้สวยมาก ดำเอาสนุกๆมากกว่า เนื่องจากเคยไปดำน้ำทะเลตรัง, เกาะรอกมาแล้ว รู้สึกว่าที่นั่นสวยกว่า

...หลังจากดำน้ำสองที่ (ดำน้ำแห่งที่สองนี่เริ่มเหนื่อยกันแล้ว) คนขับเรือก็ขับพาไปดู”ฟาร์มปลา” ซึ่งประกอบด้วยกระชังเลี้ยงปลาหลายๆอัน เวลาไปดูก็ต้องเดินบนสะพานไม้เล็กๆที่อยู่ระหว่างแต่ละกระชัง กลัวตกลงไปเหมือนกัน เพราะบางกระชังเป็นกระชังเลี้ยงปลาฉลาม!!! ไอ้เรารึก็เนื้อเยอะใช่ย่อยคงพอเป็นอาหารปลาได้หลายตัวซะด้วย เลยต้องตั้งใจเดินกันหน่อย แต่มันจะมึนๆ จากการดำน้ำและนั่งเรือทำให้เดินยากอยู่เหมือนกัน ที่ฟาร์มปลามีขายอาหารเลี้ยงปลาด้วย เป็นปลาตัวเล็กๆ ชุดละประมาณ 20 บาท อันนี้ก็แล้วแต่ศรัทธาแต่ละคน แต่เราไม่ได้เอาเงินไปด้วยเลยอดซ้า

...ระหว่างที่เยี่ยมชมฟาร์มปลา,เดินเล่นบนกระชังอยู่นั้น อากาศก็ครึ้มฟ้าครึ้มฝน เมฆตั้งเค้าทะมึน ฝนเริ่มตกแหมะๆ สงสัยฝนจะเทลงมาตกหนักแน่ๆ ทุกคนเลยรีบขึ้นเรือ พี่คนขับเรือก็ขับเร็วและซิ่งได้ใจมาก ขากลับเหมือนนั่ง banana boat เลยอ่ะ หนุกดี

...ป้ายด้านหน้าเกาะเสม็ด...


...ป้ายบอกทางไปอ่าวต่างๆ หาดทรายแก้วก็เดินตรงไปเล้ย...


...จากห้องพักจะเห็น sea view...


...แต่ว่ามีจั่วมาบาอัง อ่ะ!...


...ถ่ายด้านหน้าจีรวรรณ ศาลาทรงไทยนั่นเป็นร้านอาหาร ที่เราเห็นจั่วจากมุมห้องพักไงคะ...


...บรรยากาศภายในห้องพัก...


...ดำน้ำ...


...ฟาร์มปลา!!...


...เมฆฝนตั้งเค้ามาแต่ไกล...


...อิอิ! ครั้งนี้ก็ยังไม่เสร็จ….ซักกะที คราวหน้าจะมีบรรยากาศยามค่ำคืนมาฝาก สงสัยได้เสร็จเต็มๆก็คราวหน้านี่แหละเนอะ
 

Create Date : 12 พฤศจิกายน 2551
7 comments
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2551 21:09:45 น.
Counter : 3058 Pageviews.

 

เห็นแล้วคิดถึงเสม็ด เคยไปครั้งเดียวเองค่ะ

ภูฏานเค้าไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเที่ยวเองนะคะ ต้องติดต่อผ่านเอเจนซี่ทัวร์เท่านั้นค่ะ

 

โดย: เบบูญ่า 12 พฤศจิกายน 2551 21:04:09 น.  

 

สวัสดีค่ะ ขอลอยกระทงในบล็อกด้วยคนนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: ญามี่ 12 พฤศจิกายน 2551 23:13:56 น.  

 

เที่ยวด้วยคนค่ะ

คิดถึงเสม็ด ปีนี้ยังไม่ได้ไปเลย

 

โดย: NuAeaw 13 พฤศจิกายน 2551 15:58:09 น.  

 

หาดทรายขาวจังเลยค่ะ น่าเที่ยว..แต่ยังไม่เคยไปซักที

 

โดย: เขาพิงกัน 13 พฤศจิกายน 2551 19:15:59 น.  

 

คิดถึงเกาะเสม็ดเหมือนกันนะเนี้ย
เคยไป สอง สามครั้ง แต่หลายปีมาแล้ว

 

โดย: Hamugo 13 พฤศจิกายน 2551 19:58:27 น.  

 

ได้ยินว่าเรียนหนัก ไม่อยากเชื่อว่าจะยังมีเวลาไปเที่ยวสนุกๆ แบบนี้แถมมารีวิวสนุกๆ ให้ดูอีก

ขอบใจนะจ๊ะน้อง...คราวหน้าพี่ก็อยกไปเสม็ดเสร็จกะเค้ามั่ง อิ๊ๆ

 

โดย: ktycoons (ktycoons ) 13 พฤศจิกายน 2551 22:40:54 น.  

 

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมบล็อกมี่บ่อยๆค่ะ

..............................................
ฝันดีค่ะแม้โลกจะดูวุ่นวายแต่ถ้าได้หลับสิ่งที่เราท่านอยากได้คงคือ..ฝันดีกันใช่ไหมคะ


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: ญามี่ 13 พฤศจิกายน 2551 23:56:01 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


fondakelly
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"ขอให้ดอกไม้เบ่งบานในหัวใจ" (จากหนังสือของดวงตะวัน)

Color Codes ป้ามด

ป้ามด :

Friends' blogs
[Add fondakelly's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.