Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
14 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 

ไปเสม็ด...เสร็จทุกราย!! ตอนที่ 3…เอาล่ะค่ะ สัญญาค่ะว่าถึงแม้ยาวหน่อยแต่ตอนนี้เสร็จแน่!!

…หลังจากลงจากเรือ speed boat ที่พี่คนขับ ขับซิ่งมากกกกก เหมือนได้เล่น banna boat ไปในตัว มาถึงที่หาดทรายแก้ว มีฝนตกปรอยๆอีกเล็กน้อย ถ่ายรูปริมหาดจนอิ่มหนำสำราญ พวกเราจึงลงเล่นน้ำทะเลกัน บรรยากาศตอนนี้ดีมาก นอนแช่อยู่ในทะเล มองท้องฟ้าที่ค่อยๆเปลี่ยนจากสีเมฆเทาทะมึนมืดครึ้ม มาเป็นท้องฟ้าสดใส แสงแดดอ่อนๆยามบ่าย ส่องให้เมฆที่ลอยอยู่ตรงหน้าเป็นสีขาวเหลือบทองอ่อนๆ เมฆใกล้เสียจนจะเอื้อมมือไปจับมาเล่นได้ เห็นสายรุ้งอยู่ไกลๆ ไม่มีเสียงคนรบกวน ไม่มีเสียงโทรศัพท์ตามตัวให้วุ่นวาย นอนนิ่งๆอยู่กับทะเลเสม็ด,เสียงคลื่น,ท้องฟ้า และตัวเอง ให้ความรู้สึกดีจริงๆ

…หลังจากนอนแช่น้ำทะเล จึงว่ายน้ำไปเรื่อยๆ สายตาเหลือบไปเห็นพนักงานร้านพลอยทะเล (เป็นร้านที่เราทั้งหมดตั้งใจจะมา dinner ที่นี่ เห็นชัดมากเพราะประดับธงเยอะเลย ) จัดเตรียมโต๊ะกันใหญ่ เลยลองเข้าไปสอบถามขอจองที่ พี่เจ้าของร้านบอกว่าถ้ามากัน 2-3 คนไม่ต้องจอง แต่ให้มาเร็วหน่อย ประมาณ 6 โมง-6 โมงครึ่ง จะได้โต๊ะนั่ง ถ้ามาหลายคนค่อยจอง พวกเราก็โอเค สบายใจในระดับหนึ่ง เล่นน้ำทะเลจนเหนื่อย จึงขึ้นไปอาบน้ำ,เปลี่ยนเสื้อผ้า เตรียมตัวลงมา dinner

…อย่างที่บอกไปไงคะว่าพวกเราตั้งใจกันมากที่จะมา dinner ที่ร้านพลอยทะเล บรรยากาศดีมากจริงๆค่ะ หน้าร้านมีเวทีสำหรับวงดนตรีสด ส่วนใหญ่มักเล่น,ร้องเพลงสากล ลานหาดทรายด้านหน้าเต็มไปด้วยโต๊ะญี่ปุ่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ และเบาะนั่งพร้อมหมอนอิงไว้สำหรับพิงทั้งสี่ที่
พวกเรามาถึงร้านประมาณ 18.45 น. โห! คนเต็มไปหมดเลยค่ะ ยังดีที่ยังพอมีที่ว่าง พวกเราก็รีบเข้าไปเสียบทันที หลังจากนั่งก็สั่งอาหารก่อนเลย (เริ่มหิวแล้วอ่ะ)

…บรรยากาศมืดลงเรื่อยๆ มีเพียงแสงจากเชิงเทียนที่มีอยู่ตรงกลางโต๊ะของทุกโต๊ะส่องเป็นหลัก (แอบรู้สึกว่าทำให้เราสวยขึ้นด้วยนะเนี่ย! อิอิ ) ลมทะเลพัดเย็นสบาย ฟังเพลงเพราะๆ เคล้ากับเสียงคลื่นทะเลที่ไม่ไกล นั่งชิลด์ชิลด์ โอ๊ย! บรรยากาศดีมากกกกกกกกกกกค่ะ โรแมนติกมากกกกกกกกกก หลายโต๊ะมาเป็นคู่ แหมม! ทำเราอิจฉาตาร้อนเหมือนกันนะเนี่ย อิอิ ถ้าได้มาเป็นคู่บ้างก็คงดี เข้าใจแล้วด้วยว่า ทำไม๊…ทำไม เค้าถึงชอบพูดกันว่า “ไปเสม็ด…เสร็จทุกราย” 55555555555

…อาหารที่สั่งค่อนข้างช้าแต่ไม่มาก และถ้าสั่งกับอีกคนและได้ช้า จะย้ำกับอีกคนไม่ได้นะ คนที่รับ order ก็เป็นคนรับ order คนเสริฟ์ก็คือคนเสริฟ์ ห้ามทำข้ามหน้าที่กัน พวกเราก็ได้แต่เอ่อ..ทำหน้า เหวอๆ แล้วบอกเสียงอ่อยๆว่า..ได้ค่ะน้อง!! สุดท้ายก็ได้กิน ตอนแรกกะจะถ่ายรูปอาหารมาให้ดูว่าน่าทานแค่ไหน ปรากฏว่าพออาหารมาถึงทุกคนลืมไปหมดเลย หิวแระ เลยกินกันอย่างเดียว พอนึกได้ก็เหลือแต่รูปที่ได้มานี่ล่ะจ้า อิอิ

…ประมาณสองทุ่มครึ่ง ก็เป็นเวลาโชว์ fireman สนุกดีค่ะ แต่รูปไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ มี fireman ประมาณ 7 คนได้ โชว์กระบองไฟ ควงไปควงมา สนุกดี หลังจากทานข้าว ดูโชว์เสร็จ พวกเราก็เดินเล่นริมหาดอีกสักพัก ก็ไปเจอว่าร้านข้างๆมีโคมไฟสวยๆ รูปร่างแปลกตั้งเรียงราย เลยแอบไปถ่ายรูปกันหน่อย (ไม่ได้อุดหนุนร้านนั้นแล้วยังไปยืมใช้สถานที่อีก) ถ่ายกันจนอิ่มหนำสำราญใจ ก็กลับไปนอนหลับสนิท ฝันดีทั้งคืนเลย!!!!!!!!!

…ตอนเช้า ตื่นมามองออกไปนอกหน้าต่าง โห! บรรยากาศยามเช้าดีมาก แสงแดดเจิดจ้ายามเช้าสะท้อนท้องทะเลเป็นประกายระยิบระยับ ได้ยินเสียงคลื่นทะเลอยู่ไกลๆ คิดๆไปแล้วน่าจะมาอยู่ที่นี่เสียจริงๆ !! ออกไปเดินเล่น,ถ่ายรูปริมหาด ยังไงไม่ลืมไปแอบทำเนียนถ่ายรูปที่ต้นสัก
รีสอร์ทด้วย พนักงานก็ทำหน้างงๆ ประมาณว่าเอ! รีสอร์ทเรามีแขกกลุ่มนี้ด้วยหรอ อยากจะบอกเค้าว่า ไม่มีหรอกค้า…555… เราก็ทำเฉยๆ ถ่ายกันไปเรื่อยๆเหมือนว่าได้ไปพักเลย ก็อ่ะนะ รีสอร์ทมันสวยถูกใจพวกเรากันนี่นา (ไม่อุดหนุนแถมไปยืมใช้สถานที่อีกแระตู 55555) เสร็จแล้วเลยเดินออกนอกอุทยาน ไปหาข้าวเที่ยงกิน เดินกลับมาก็ใกล้เที่ยงพอดี เก็บของกลับบ้านกันดีกว่า เฮ้อ! เวลาแห่งความสุขใกล้จะหมดลงแระ

…เก็บของ คืนกุญแจที่พักแล้ว ก็เดินออกมาเรื่อยๆ คราวนี้ไม่พลาดจะขึ้นรถสองแถวไปยังท่าเรือแน่นอน!! ค่ารถคนละ 10 บาท (รึเปล่าน๊า …น่าจะประมาณนี้นะ) ระหว่างรอคนครบ (เค้าจะเอาประมาณ 10 คน) ก็พบคุณโกวิท วัฒนะ มาพร้อมครอบครัว มาเหมารถสองแถวไปเลยคันเดียว เจอน้องมิ้นท์ AF 3 ลูกสาวคุณโกวิทด้วย น้องมินท์ น่ารักมากจริงๆค่ะ (ไม่เสียแรงที่โหวตตอนที่น้องเค้าอยู่บ้าน AF เลยนะเนี่ย…จะเรียกว่าเด็กสร้างของเราได้ป่าวหว่า 555 ล้อเล่นหรอกนะจ้ะ)

…พอถึงท่าเรือ ก็ยื่นตั๋วที่โต๊ะขายตั๋วของท่าเรือนวลทิพย์ได้เลย เนื่องจากซื้อตั๋วไปกลับไว้แล้ว ได้ขึ้นเรือกลับรอบเที่ยงเลย นั่งเรือกลับก็ประมาณครึ่งชม.เท่าเดิม หันหลังมองกลับไป เกาะเสม็ดห่างออกไปเรื่อยๆๆๆๆๆ …เสม็ดจ๋า...สัญญานะจ้ะว่าถ้ามีโอกาสจะกลับมาเยี่ยมอีกครั้งแน่นอน….

…พอขึ้นฝั่งที่ท่าเรือบ้านเพ ก็ออกมาหารถกลับกรุงเทพกัน กะว่าจะขึ้นรถทัวร์ที่จะขึ้นมอเตอร์เวย์จะได้กลับเร็วๆ ไม่นานเหมือนตอนขามา ระหว่างเดินไปเรื่อยๆ (จริงๆก็ไม่รู้หรอกว่าคิวรถทัวร์ที่ว่านั่นอยู่ตรงไหน กะว่าเดินไปเรื่อยๆน่าจะเจอ!) ก็เจอคิวรถตู้ เอ้อ! ขับทางมอเตอร์เวย์เหมือนกัน น่าจะเร็วแฮะ ตัดสินใจไปรถตู้ เฮ้อ!! จะว่าตัดสินใจผิดก็ได้นะ เนื่องจากกว่ารถตู้จะมารับเรา ,เวียนไปรับผู้โดยสารคนอื่นจนครบ มีเวียนไปรับของที่คนฝากส่งทางรถตู้ด้วยนะ นับเวลาก็เท่าๆกับขึ้นรถทัวร์ตอนขามาพอดี เฮ้อ! ถึงอนุสาวรีย์ชัย ประมาณ สี่โมงครึ่ง แวะกินก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัย (ไม่บอกร๊อกว่ากินกันคนละกี่ชาม …หุหุ) หลังจากนั้นพวกเราก็แยกย้ายจาก
กันไปพร้อมกับความสุข,ความประทับใจจากการไปเที่ยวเกาะเสม็ดครั้งนี้ไว้เต็มหัวใจ อีกทั้งยังนัดหมายอย่างเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าต้องมีความประทับใจอย่างครั้งนี้อีกแน่นอน

....บรรยากาศริมหาด สังเกตนะคะ จะเห็นว่าเมฆสีเทาครึ้มค่อยๆหายไป มีฝนตกปรอยๆนิดเดียวเอง หาดทรายสวยจริงๆ สมกับชื่อ หาดทรายแก้วเลยค่ะ....


...เรือ speed boat ที่เห็นด้านหลังลำนี้ไงที่พี่คนขับพาซิ่งซะมันส์เลย...


....มองอะไรกันเนี่ย!


....ตอนนี้ท้องฟ้าสดใสแล้ว!!


....รู้งเจ็ดสี มณีเจ็ดแสง!!


....บรรยากาศร้านพลอยทะเลคอนกลางคืนค่ะ...


....เวทีด้านหน้าร้าน ดนตรีเพราะใช้ได้ค่ะ....


....ถ่ายกับแสงเทียนบนโต๊ะที่ร้าน โรแมนติกดี....
....กับข้าวที่ร้าน ตั้งใจจะถ่ายตั้งแต่แรก แต่หิวมากมัวแต่กินจนลืมถ่าย มีมาฝากแค่เนี้ย


....โชว์ fireman


....กับโคมไฟร้านข้างๆ ที่ไปแอบยืมใช้สถานที่
....อันนี้มีฝรั่งใจดี มาสกิดด้านหลังช่วยถ่ายให้ น่ารักมากเลย (ฝรั่งคนนั้นนะจ้ะ )


....บรรยากาศยามเช้า....


>....ในที่สุดก็ไปแอบถ่ายกับต้นสักรีสอร์ทมาจนด้าย ทำเนียนเหมือนได้ไปพักจริงๆ....


...ถ่ายกับวิวร้านข้างๆที่พัก เก๋ดี กลางคืนมีตกแต่งไฟจะสวยมาก...
....สามสาว...สามมุม....


…อ้าว……ไม่ต้องสงสัยจ้ะ ว่าถึงตอนนี้แล้วทำไมยังไม่เสร็จ!! อิอิ เสร็จสิจ้ะ
เสร็จตั้งแต่ก้าวเท้าเหยียบเกาะเสม็ดแล้ว เสร็จ…ในมนต์เสน่ห์ของเสม็ด,สายลม,แสงแดด,ความใสและความสวยงามของน้ำทะเล,ชาวเสม็ดอันแสนน่ารัก,บรรยากาศทั้งกลางวัน กลางคืน และความประทับใจจากประสบการณ์ในการท่องเที่ยวเดินทางที่หาไม่ได้หากเราไม่ได้ก้าวสองเท้าของเราไปเองยังไงล่ะ!
 

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2551
9 comments
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2551 21:08:50 น.
Counter : 1700 Pageviews.

 

สวยมากเลยค่ะ เคยไปนานแล้ว ถ้ามีโอกาสจะกลับไปอีกเหมือนกันค่ะ

 

โดย: Compute 14 พฤศจิกายน 2551 23:42:14 น.  

 

สาวๆสวยๆทั้งนั้นเลยดูแฮปปี้กันมากเลย

 

โดย: maistyle 15 พฤศจิกายน 2551 7:16:17 น.  

 

เล่าได้สนุกมากจะเปิ้ล พี่เองเคยไปมาก็หลายครั้ง ยังไม่ประทับใจเท่าเปิ้ลเล่าเลย ...นี่พูดจริงๆ นะ

หลานน่าจะหายกลัวแล้วจ้า แต่ก็โผล่หน้ามาเยี่ยมบ้างนะได้ไม่ลืมกันนะ

ว่างๆ ก็มาเที่ยวบ้านพี่ แล้วเอาไปรีวิวบรรยากาศให้สนุกน่าชื่นชมแบบนี้ม่างจิ นะ นะ ...น้า

 

โดย: ktycoons 17 พฤศจิกายน 2551 13:03:44 น.  

 

สวัสดีค่ะทานข้าวเที่ยงให้อร่อยนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ปล.เพลงI Just Fall in Love Again ค่ะ

 

โดย: ญามี่ 18 พฤศจิกายน 2551 13:27:41 น.  

 ตามมาดูผลงานครับ...หาทางลงสำเร็จนี่เอง...เข้าใจแล้วครับ..ที่ว่าเสร็จมันเป็นอย่างนี้นี่เอง...ถึงได้ยินมาบ่อยๆเนอะ...

 

โดย: pompier 19 พฤศจิกายน 2551 9:06:41 น.  

 

ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับคำแนะนำที่ดีมากๆ
หนูจะเอาไปใช้ตามที่พี่แนะนำทุกอย่างเลย ชอบคุณมากค่ะ
หนูเห็นพี่ไปเที่ยวเสม็ดแล้วอยากไปบ้างจัง
แต่ติดอ่านหนังสือเอ็นท์อีกT^T
ท่าทางพี่มีความสุขกันมากเลย น่าอิจฉาจัง
แล้วจะมาติดตามบล็อคของพี่เรื่อยๆนะคะ

 

โดย: Fai_Cotton_lonely 20 พฤศจิกายน 2551 11:54:41 น.  

 

ไม่ได้เข้าบล็อคเลย พึ่งเข้ามา...ขอบคุณค่ะที่เข้าไปเยี่ยมที่บล็อคเรา เลยตามมาชมเสม็ดในบล็อคนี้บ้าง ไม่เคยเบื่อเลยสำหรับทะเล สนุกเฮฮา...ลั๊นลันลา...กันได้ตลอด อิอิ..

 

โดย: tiger bunny 3 กุมภาพันธ์ 2552 21:05:17 น.  

 

ไปหาดไหนมาคะเนี้ย
น่าสนุกดีจัง
บอกหน่อยน๊า เผื่อว่า
จะได้ไปเที่ยวบ้างอ่ะค่ะ

 

โดย: yui (gal_biker ) 5 กุมภาพันธ์ 2552 16:57:13 น.  

 

ขอบคุณนะคะที่เข้ามาทักทาย Blog น่าัรักจังคะ ตัวเองเพิ่งหัดแต่ง Blog กำลังงมไปเรื่อยๆ ไว้แวะมาดูใหม่นะคะ

 

โดย: โอ๋กะโนริ 14 กุมภาพันธ์ 2552 22:43:19 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


fondakelly
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"ขอให้ดอกไม้เบ่งบานในหัวใจ" (จากหนังสือของดวงตะวัน)

Color Codes ป้ามด

ป้ามด :

Friends' blogs
[Add fondakelly's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.