Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
27 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
อัมพวาฮาเฮ.....Epi.1
นับว่าเป็นทริปอาถรรพ์ซะจริงๆสำหรับการรวมตัวเที่ยวครั้งใหญ่ทั้งกลุ่มของสาวกลุ่ม ‘อึ้ม’ (ไม่ต้องแปลกใจกันจ้ะ มันเป็นชื่อกลุ่มสมัยยังเด็กน้อยอยู่..เอ..ตอนนั้นชื่อไปได้ไงฟระ ชื่อดีๆเหมาะกับกลุ่มอย่าง บิ้ว-บิ้วตี้ฟูล อะไรเงี้ยก็มีไม่ตั้งแฮะ!) ซึ่งได้ทำการนัดหมายกันมั่นเหมาะตั้งแต่กลางเดือน กพ. แต่ไม่ทราบด้วยเหตุผลกลใดมีเหตุให้ต้องมีความผิดพลาด,เรื่องเร่งด่วน เข้ามาขัดขวางและคัดกรองเพื่อนในกลุ่มออกจากทริปไปทีละคน..ละคน (โห..ฟังแล้ววังเวง เหมือนเดอะสตาร์โดนคัดออก) จนเหลือผู้เข้ารอบอยู่สองนาง…สองสาวโสดที่สวยที่สุดในกลุ่ม…อิ้ววว!!!

ยังไงก็ไม่หวั่น…บ่ายวันเสาร์ แต่ท้องฟ้าที่กรุงเทพเต็มไปด้วยเมฆครึ้ม ไม่มีแดดจ้าให้สมกับเป็นบ่ายวันเสาร์หน้าร้อน สองสาวก็สะพายเป้ขึ้นรถตู้ที่อนุสาวรีย์ชัยฯบริเวณด้านหน้าห้างเซนจูรี่ ตอนแรกก็นึกว่ามาผิดที่ซะแล้ว เพราะตอนที่ search ในพันทิป : blueplanet มีแต่คนบอกว่าขึ้นรถตู้ไปอัมพวาได้ที่บริเวณใต้ทางด่วน แต่มีอยู่ comment นึง (comment เดียวเท่านั้นที่หาได้!) บอกว่าขึ้นได้ที่หน้าเซนจูรี่ด้วย เอ้า..ก็เลยลองเดินมาดู แต่ไม่มีป้ายคิวรถตู้ที่บอกว่าไปอัมพวาเลย ….ทำไงดี?? คุณแหม่ม…เพื่อนสาวจึงลองเข้าไปถามดูดีกว่า …มีคนชี้ไปที่โต๊ะๆหนึ่ง มีชายฉกรรจ์นั่งอยู่ประมาณ 2-3 คน พร้อมตะโกน
“ไปอัมพวาทางนี้คร้าบ”
ในที่สุดก็มีจริงๆด้วย!!! สองสาวปรี่เข้าไปซื้อตั๋วกลัวเต็ม
“แหมม..ผมตะโกนอยู่ตั้งนานแหนะครับ”
“อ้าว..ก็ไม่เห็นมีป้ายนี่”
แต่ก็เออ…ไม่ได้ฟังเลยทั้งสองคน มัวแต่ดูบรรดาป้ายที่เขียนละลานตา แอบเขิน!! เขาบอกว่าเขาขึ้นป้ายไม่ได้ เดี๋ยวมีปัญหา

พอได้เวลารถออก หนึ่งในชายฉกรรจ์สามคนนั้นได้เดินนำผู้โดยสารทั้งหมดไปขึ้นรถตู้ที่จอดรออยู่ด้านข้างเซนจูรี่บริเวณถนนรางน้ำ รถตู้ใหม่ นั่งสบาย … การเดินทางก็เริ่มขึ้น …

นั่งรถไปเม้าท์ไปได้ประมาณชั่วโมงกว่า รถตู้ก็นำสองสาวมาถึงจุดหมายปลายทาง…ตลาดอัมพวา บริเวณด้านหน้าเป็นลานกว้างที่มีซุ้มขายของวางเรียงราย ผู้คนเดินเที่ยวชมกันให้ขวักไขว่ แล้วที่พักฉันอยู่ตรงไหนละเนี่ย? ไวเท่าความคิด.. มือก็คว้าโทรศัพท์มือถือกดเบอร์โทรหาพี่จักร แห่งบ้านโอมสเตย์ ‘เรือนสบาย’ ที่เราจะไปพักกันคืนนี้ (เพิ่งมารู้ตอนหลังว่าที่คุยๆๆๆมาตลอดตั้งแต่ติดต่อจองห้องพักนั้นน่ะไม่ใช่พี่จักรแต่เป็นอีกคน เราก็เรียกคุณจักรๆ ตลอด )

เราก็เดินตรงไปเรื่อยๆ ไปเจอร้านกาแฟชื่อ ‘ร้านชานชาลา’ แต่งร้านได้น่านั่ง บรรยากาศโอเค แต่คนพลุกพล่านไปหน่อย เพราะคนจะใช้เป็นทางเดินเข้าสู่ตัวตลาดจึงมีคนเดินไปเดินมาเต็มร้าน ออกจากร้านชานชาลามาก็เลี้ยวซ้าย คนเริ่มเยอะขึ้น ดีที่เมฆยังครึ้มทำให้อากาศไม่ร้อนมาก เดินตรงไปเรื่อยๆ ผ่านร้านนั้น ร้านนี้ สองสาวก็เล็งเอาไว้ว่าจะกินอะไรดี? บรึ๋ย ไม่ใช่ จะดูอะไรดี ต่างหาก อิอิ

เลยร้านอาหาร ‘ ทองโบราณ’ ไปก็ถึง‘เรือนสบาย’ เรือนไม้สีชมพูน่ารัก มีดอกแพงพวยสีสดๆอยู่ด้านหน้า สองสาวไม่รอช้าก้าวไปติดต่อทันที ทางเรือนสบายก็น่ารัก นำน้ำมะนาวมาให้ดื่มแก้กระหายเป็น welcome drink แม้เมฆจะยังครึ้ม แต่ได้ดื่มน้ำมะนาวเย็นๆ…มันก็ชื่นจายยยย

‘เรื่อนสบาย’ – เป็นเรือนไม้เก่าที่นำมาดัดแปลงทำเป็นโฮมสเตย์ บรรยากาศภายในตกแต่งเรียบง่าย น่ารัก ยังมีรูปเก่าๆที่คาดว่าเป็นบรรพบุรุษของเจ้าของเรือนสบายประดับอย่างลงตัว มีทั้งห้องด้านล่างและด้านบน ห้องที่พักเป็นห้องชั้นบนติดริมแม่น้ำ กะว่าคืนนี้อาจไม่เปิดแอร์ นอนรับลมเย็นคลองอัมพวา น่าน!..โรแมนติกซะ จัดการเก็บของเรียบร้อย make up นิดหน่อยเพื่อความสวย (เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวยค่ะ 555) ได้เวลาเดินเล่นชมตลาดอัมพวากันแล้นนน

เดินออกจากที่พักมาทางด้านขวามือตรงไปเรื่อยๆ คราวนี้คนเริ่มเยอะขึ้น เจอร้านขายเสื้อ screen amphawa มีหลายแบบ หลายสไตล์ สองสาวตัดสินใจซื้อคนละตัว กะว่าใส่พรุ่งนี้เก๋ๆ…ก็นะ ตอนนั้นอารมณ์มันพาไป ตอนนี้กลับมาคิดๆๆ จะกลับไปใส่ที่หาดใหญ่ยังไงหว่า??.. ไม่เป็นไร้..ค่อยว่ากัน สอยมาคนละตัวแล้วเดินต่อไปเรื่อยๆ หลังจากนี้สิ่งที่ทำให้เงินของสองสาวบินออกจากกระเป๋าได้….เป็นของกินทั้งน้านนนนน …ไอติม ทอดมัน ไข่ครก น้ำอัดลม … คนละหมับสองหมับก็หมด แวะสั่งขนมชั้นร้านตอง ขนมชั้นร้านนี้ขึ้นชื่อ และป้าที่ร้านจะม้วนขนมชั้นเป็นรูปกลีบกุหลาบ เห็นแล้วน้ำลายไหล อยากกินๆๆๆ

กินบ้าง (เท่าที่ดูจะกินตลอดซะมากกว่า) ชมบรรยากาศบ้าง ถ่ายรูปบ้าง
แวะส่ง postcard ถึงเพื่อนๆที่ไม่ได้มาให้อิจฉาเล่น ที่ร้าน กาญจนพานิช ไปจนถึง ‘สะพานไฮไลท์’ (ไม่รู้ค่ะว่าชื่อจริงๆชื่ออะไร สะพานไฮไลท์เนี่ยเรียกเอาเอง!) ที่บอกว่าสะพานไฮไลท์ เพราะไปดู review ใครก็ต้องถ่ายรูปที่สะพานแห่งนี้ รูปเรือที่มาขายของแบบนี้ เหมือนเป็นมุมบังคับที่ต้องถ่าย ถ้าไม่ถ่ายถือว่ามาไม่ถึงนะเออ !!! เราก็เอากะเขาหน่อย แต่โห…คนเยอะมาก เบียดๆกันขึ้นไป หลบมือคนโน้น..ศอกคนนี้ก็ได้ภาพถ่ายมาสมใจ คุณแหม่มบอกว่าขอลงไปกินผัดไทยตรงบริเวณบันไดท่าน้ำหน่อย สองสาวเลยพากันเบียดคนเดินกลับไปเพื่อกิน!อีกรอบ จริงๆอยากนั่งบริเวณบันไดขั้นบนๆ แต่ไม่ทราบว่าพลาดท่าหรือพ่อค้าพาไป ได้ลงไปนั่ง บันไดขั้นล่างสุดเลย นั่งมองตาหวานกับคุณป้า คุณลุง ที่พายเรือขายผัดไทย กุ้งเผา หอยเผา ชาเย็น กาแฟเย็น ยำ หมูสะเต๊ะ….ไม่!แต่เหตุการณ์ไม่โรแมนติกเช่นนั้นค่ะ สองสาวสั่งผัดไทยคนละจาน ชาเย็นคนละแก้ว และหมูสะเต๊ะ เขาจะมีผู้ชายคนหนึ่งยืนอยู่บันไดขั้นสุดท้ายสุดจริงๆ คือ ยืนอยู่หน้าสองสาวสวยนั่นแหละ ! คอยรับ order จากลูกค้าทั้งหมด แล้วส่งต่อไปยังเรือแม่ค้าแต่ละลำ เอาละสิ.. ขณะนั่งรอกินหรือขณะกินก็จะได้ยินเสียงตะโกนเต็มสองรูหู
‘พี่.. ผัดไทยได้แล้ว รับด้วย’
เราสะดุ้ง..ไม่ ยังไม่ใช่ผัดไทยช้าน แล้วรีบหลบมุมไปจนสุด ถ้าเลยกว่านี้คงตกคลองอัมพวา หลบชายคนนี้ที่เอื้อมสุดตัวเพื่อส่งผัดไทยให้กับคนด้านบน แม่เจ้า!! ถ้าไม่หลบตรูกอดกับเขาแน่ๆ อึ๋ย!!! เอาละสิ..คราวนี้ก็สนุกใหญ่ กินไปหลบไป มีเสียงตะคอกมาทางด้านหลังบ้าง ด้านหน้าบ้าง เอิ๊กๆๆๆ

กินเสร็จรีบพากันดินขึ้นข้ามสะพานที่คราวนี้คนแน่นยิ่งกว่าตอนที่ถ่ายรูปเมื่อกี้ซะอีก ไปยังอีกด้านหนึ่งของฝั่งคลอง ขณะเดินอยู่กลางสะพาน
มองลงไปสองข้างฝั่งคลองบริเวณตีนสะพาน โอ้ว..แม่เจ้า! คนหรือมดเนี้ย ยั้วเยียะ ไปหมด ไปถึงฝั่งโน่นก็มีของเก๋ๆ ของเล่นสมัยก่อนให้ได้รำลึกความหลังแห่งวัยเยาว์กัน แล้วก็ได้กระเป๋าผ้าที่ร้านหนึ่งจำไม่ได้ว่าร้านไหน ถูกใจลาย screen ที่กระเป๋าว่า “ พบรัก..ที่อัมพวา” เอาเว้ย!.. งานนี้แหละว้า พบสักที…5555555

เดินซื้อของฝากเพื่อนๆนิดหน่อย ก็เจอร้านขาย postcard อีกร้านหนึ่ง
‘อัมพวาสตาร์’ ได้มาอีก postcard เนี่ย แอบบอกคุณแหม่ม.. ‘เพื่อนเสียใจอ่ะ ร้านนี้ถูกว่า’ แต่ไม่เป็นไรจะถูกกว่า แพงกว่า ก็ได้มาแล้วกัน บรึ๋ย !!

ทั้งๆที่อิ่มพุงแทบปริแต่ก็แวะชิมกาแฟที่ร้าน ‘ สมานการค้า’ ร้านกาแฟโบราณได้อีก.. อ่ะนะฉันยังกินได้อีก เดินย้อนกลับไปเอาขนมชั้น .. ‘ป้าบอกว่าไม่ได้เก็บไว้ให้แล้วลูกเพราะคิดว่าไม่มาเอาแล้ว’ ..แหงะ เสียดาย บอกคุณแหม่มว่า พรุ่งนี้คุณเปิ้ลจะมาชิมให้ได้

เริ่มมืด..ประมาณทุ่มก็ได้เวลามานั่งทานอาหารทะเลริมคลองอัมพวา ไอเย็นจากแม่น้ำ เสียงเพลงจากร้านข้างๆ ผู้คนคึกคักชวนให้รื่นรมย์เสียจริง อาหารที่ทางเรือนสบายจัดเลี้ยงก็มี กุ้งเผา ปลาหมึก ปลาทูทอด แต่ไม่มีข้าวนะคะ หากอยากทานข้าวต้องซื้อมาเอง…แม้อิ่มมาก แต่สองสาวก็ไม่หวั่น…หมดเกลี้ยงค่ะ ไม่ให้เสียชื่อสาวไทยใจกล้าจริงๆ

สองทุ่ม..ได้เวลาลงเรือล่องคลองอัมพวาและแม่น้ำแม่กลอง ชมบรรยากาศยามค่ำคืนและหิ่งห้อย อันเป็นไฮไลท์อีกอย่างของทริปนี้ ทางเรือนสบายบอกว่าไม่ควรถ่ายรูปเพราะแสงแฟลชจะมีผลกับตาหิ่งห้อย แต่เราว่าถ่ายไปก็คงไม่เห็นหรอก เก็บแสงสว่างวูบวาบเป็นจังหวะซึ่งกระจายเป็นกลุ่มๆอยู่ตามต้นลำพูใหญ่ริมน้ำตัดกับความมืดของค่ำคืนไว้ในความทรงจำจะดีกว่า ระหว่างล่องเรือจะมีไกด์เด็ก..ชื่อน้องฝ้าย (เอวาจาลีนแอบไปรับจ๊อบตอนปิดเทอมรึเปล่าจ๊ะ) คอยบรรยายให้ความรู้ได้ดีทีเดียว อากาศเย็นถึงขั้นหนาว หากขึ้หนาว เอาเสื้อคลุมบางๆไปด้วยก็ดีค่ะ

กลับมาจากล่องเรือชมหิ่งห้อย…สองสาวก็ยังไปเดินช้อปต่อ..ได้สมุดไดอารี่โดยมีตัวเองเป็นนางแบบหน้าปกสมุด (ชอบมากกกก ได้ขึ้นปกกับเขาซะทีนะเรา เสียดายไม่ได้ใส่บิกินี่ ตามแบบฮอตฮิตของนิตยสารเดือนนี้ อิอิ ) ที่ร้านขาย postcard อีกแห่ง ร้านนี้มีเอกลักษณ์โดยใช้ตุ๊กตาหมีไปถ่ายกับสถานที่ต่างๆ น่ารักดีค่ะ เขาไม่ให้ถ่ายรูปในร้าน พี่เจ้าของร้านดูอารมณ์ติสท์มากไม่อยากต่อรองกับแกมาก แต่พี่เขาก็ถ่ายภาพให้เราน่ารักถูกใจ (รูปที่ขึ้นปกไง)

กลับมานั่งเล่นริมคลองหน้าเรือนสบายอีกครั้งตอนประมาณสามทุ่มครึ่งพร้อมแอลกอฮอล์มาไว้ให้กรึมติดมือมาด้วย (ยังหาได้อีก) กรึ่มไป..ฟังดนตรีสดเพลงสากลเก่าๆจากข้างๆไป..นั่งเล่นรับลมเย็นชายคลองไป โอ..ช่าง..สบายอารมณ์อะไรเช่นนี้ นี่ถ้าเปลี่ยนจากคุณแหม่มเพื่อนรัก…เป็นคนที่รู้ใจ จะยิ่งสบายอารมณ์กว่านี้ไหมน้อ!! (อย่าคิดมากค่ะ ถึงตอนนี้แอลกอฮอล์มันพาไปแล้วววว … โบราณเขาว่าอย่าถือคนบ้า อย่าว่าคนมาววว) สองสาวต่างนั่งกันไปเงียบๆ จมจ่มอยู่กับความคิดของตัวเอง พร้อมซึมซับบรรยากาศอันแสนดีที่ไม่ได้มีขึ้นมาบ่อยๆในชีวิตประจำวันของเรา
…มีคนเคยบอกรึเปล่านะ ว่า แม้ไม่มีสุรารสเลิศ แต่หากได้บรรยากาศกับเพื่อนร่วมดื่มที่ดีก็ทำให้เลิศรสสุราขึ้นมาได้….

คุณแหม่มเอากล้องมาถ่ายรูปกันเล่น ปรากฏว่าภาพที่คุณแหม่มถ่ายมันเบลอจากมือสั่นหมดเลย เป็นสัญญาณบอกว่าควรจะแยกย้ายกันไปนอนได้แล้ว โถ…คุณแหม่ม…สปายเรดไม่หมดขวดดีก็มือสั่นแล้วหรอจ้ะ?


ลงรถตู้จะเจอลานตรงนี้ค่ะ มีป้ายบอกทางเดินตรงไปเรื่อยๆ จะเจอ'ร้านชานชาลา' เดินผ่ากลางร้านเข้าไป ก็ถึงตลาดพอดีเรือนสบาย - โฮมสเตย์ที่ไปพักค่ะ

บรรยากาศด้านใน..น่ารักมากค่ะ ชอบห้องพัก..มุมทางเดินในตลาดของน่ารักๆ ฮิปๆ เต็มไปหมดpostcard สวยๆที่ร้านกาญจนพานิชแวะส่ง postcard ซะหน่อย ให้พวกที่โดนคัดออกจากทริปอิจฉาเล่น!บ้านครูเอื้อ..สุนทราภรณ์แม่ค้ากำลังทำข้าวเกรียบว่าว..ไม่เคยเห็น..ไม่เคยกิน ยืนดูและถ่ายรูปซะหน่อย..แต่ไม่ซื้อ แป่ว!!ถึงแล้ว..สะพานไฮไลท์กับมุมบังคับนั่งทำตาหวานซึ้งกับพ่อค้าแม่ค้าแม้ต้องรู้หลบเป็นปีก..แต่ก็ถ่ายรูปได้จ้า
เห็นชายเสื้อแดงๆซ้ายมือไหมคะ..นั่นแหละค่ะชายผู้รับ order คนนั้นป้ายสวยๆบอกทางริมสะพานของเล่นเก๋ๆ น่ารักๆ...เอะ หรือน่ากลัว!!ร้านกาแฟ ‘สมานการค้า’ สมเด็จพระเทพเคยเสด็จทานกาแฟที่ร้านนี้ด้วยค่ะร้านอัมพวาสตาร์กับ postcard งามๆ

คลองอัมพวายามเย็น...เรือนไม้สีชมพูน่ารักเด่นเห็นแต่ไกลขวามือนั่นแหละค่ะ คือ ‘เรือนสบาย’พบรัก...ที่อัมพวา 55555อาหารมื้อเย็น..ยังทานกันได้อีกนะสองสาว .. อึดจริงๆ

ล่องเรือชมหิ่งห้อยแล้ว...จุ๊จุ๊ริมสายน้ำอัมพวาตอนกลางคืน..สวยดีค่ะบรรยากาศเรือนสบายตอนกลางคืน...คุณจักรจะเปิดไฟทั้งบ้าน พอมองจากอีกฝั่งคลองจะสวยมากตอนนี้คุณแหม่มถ่ายอะไรภาพก็เบลอหมดทุกภาพแล้ว..อิอิ

..รอ Episode ต่อไปนะจ้ะ..


Create Date : 27 มีนาคม 2552
Last Update : 28 มีนาคม 2552 1:27:05 น. 20 comments
Counter : 2735 Pageviews.

 
ปล.
-เข้ามา up blog อีกครั้งก่อนจะไปเที่ยวเสาร์-อาทืตย์นี้ค่ะ
-น้องฝ้าย - รอ up อัมพวาอีก 1 episode ก่อนนะ แล้วตอบ tag แน่นอน (จริงๆแล้วเลือกไม่ถูกอ่ะ ขนมไทยมันน่ากินไปหมด )โดย: fondakelly วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:23:42:33 น.  

 
สวัสดีครับน้องเปิ้ล


น่าไปเดินเที่ยวมากๆเลยนะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:8:21:47 น.  

 
สวัสดีครับหมอเปิ้ล เล่าเรื่องได้น่าติดตามมากเลยครับ เห็นมี ตอน 1 หยั่งนี้แสดงว่าต้องมี ตอนที่ 2 อีกสิครับ ถ้ามีอย่าลืมมาสะกิดตามไปดูด้วยนะครับ อ่านเพลินดี

"สะพานไฮไลนท์" ชื่อจริงว่า สะพาน เลียบนที ครับ อ่านว่า เลียบ-นที อย่าอ่าน 3 พยางค์นะครับ อิอิ

ป.ล.กลับมาแล้วอย่าลืมไปใบ้หวยให้ผมด้วยนะครับโดย: nongmalakor วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:9:57:14 น.  

 
ชอบที่เอาของไปติดกะ
ม่านไม้ไผ่..
สวยมากๆ

โจ กลับมาแว่ว เพิ่งตื่น จากฝันร้าย ขอบคุงที่ป่ายปลุก อิๆๆๆๆโดย: พลังชีวิต วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:11:25:12 น.  

 
อยากกลับไปอีกรอบจังโดย: จอมยุทธเฮง วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:16:43:25 น.  

 
ยังไม่เคยไปเที่ยวอัมพวาเลยค่ะ
เห็นแล้วอยากไปมากกเลย


โดย: prizella วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:18:42:28 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องเปิ้ล

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:8:20:17 น.  

 
เพิ่งไปมาเมื่อสิงหาปีที่แล้วนี่เอง
แต่พี่ไปกับรถทัวร์อ่ะ
ไปแบบไม่ได้ตั้งใจไป
เผอิญว่าสามสาวแกงค์สวยไม่เลิก(เพิ่งตั้งสดๆร้อนๆ อิอิอิ)
มีจุดหมายปลายทางที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก
แล้วรถที่นั่งแวะเข้าไปรับ-ส่ง คนที่ตลาดน้ำอัมพวาด้วย
เสร็จละที่นี้
ออกจากตลาดน้ำดำเนินปุ๊บก็ขึ้นรถโดยสารประจำทางไปอัมพวาทันที
(โชคดีที่คนขับรถโดยสารน่ารักทั้งลูกน้องรถก็ใจดี)
วันนั้นเลยได้เที่ยวตลาดน้ำ 2แห่ง ด้วยค่ารถไปกลับรวม 200 บาท อิอิอิ

ส่วนตลาดน้ำคลองแห อิอิอิ ตอนนี้ปิดตาเดินได้แระ


โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:22:08:08 น.  

 
ลืมๆ ว่าจะแซวหน่อย
เอาฝาหรั่งภูเก็ตมาฝากบ้างนะ
พี่ไปไม่ได้ไปเดินสบตาด้วยเลย
ตอนขึ้นแหลมพรหมเทพยังแดดดีไม่ค่อยมีฝาหรั่งเลยอ่ะ


ฝันดีจ๊ะ

ปล.พรุ่งนี้ไปหาดใหญ่ จะไปช็อปที่โลตัสด้วย


โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:22:11:32 น.  

 
สวัสดีครับน้องเปิ้ล

อิจฉาคนโสดจริงนิ
เที่ยวกระจายเลย 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:7:10:18 น.  

 
เคยไปอยู่ครั้งนึงค่ะ แต่รู้สึกตอนนั้นน้ำลดแห้งหายไปหมดเลย เที่ยวอะไรล่ะทีนี้ เซ็งเลย ไปไม่ดูสภาพน้ำง่ะ


โดย: เอวาเจลีน วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:17:53:34 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันที่blogนะคะ

คิดว่าพระธาตุน่าจะบูรณะใหม่หนะค่ะ แต่ที่เห็นก้อสวยมากกเลยนะคะ เชียงใหม่ถนนคนเดิน เราชอบมากเลยค่ะ ยิ่งวันอาทิตย์นะคะ เค้าว่าของยิ่งเยอะค่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: prizella วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:18:28:49 น.  

 
สวัสดีครับหมอเปิ้ล

สำหรับคนชอบทะเล ผมว่าทะเลที่ไหนก็สวยทุกที่นะครับ เพราะทะเลแต่ละที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนกันครับ

ป.ล.งวดนี้ 3333333 เหรอครับ ถ้าออกตามนั้น หมอเปิ้ล แจ้งเกิดแน่ ไม่ต้องเปิดคลีนิค หรอกครับ มาเปิดสำนักทรงดีก่า 555 เอ้ย.. 333 (ล้อเล่นนะครับ อิอิ)


โดย: nongmalakor วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:18:30:00 น.  

 
ไปกับคู่ซี้คนเดิมอีกแล้วใช่มั้ยคะ
(แอบจำหน้าได้)
เห็นแล้วอยากไปอีกจังเลย
แต่ทำไมรูปที่คุงเปิ้ลถ่าย
มันถึงได้สวยงามกว่ารูปของยุ้ยอีกน๊า
ถามนึดนึงค่ะ ที่พักแพงมั้ยคะ
ตอนยุ้ยไปไม่ได้พักแถวนั้นค่ะ
เพราะไม่มีที่ ต้องขี่รถออกมาพักข้างนอกล่ะ
อยากไป อยากไป อยากไป อยากไป


โดย: yui (gal_biker ) วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:18:33:05 น.  

 
คืออย่างนี้ก้าบผมดันไปวางลิงค์ไปทั่วจนโดนคนไปฟ้องเวปมาสเตอร์ จนเกือบต้องปิดบล๊อก
แงๆๆๆๆ
ก็เลยตั้งใจว่าจะไปขอโทษทุกคนที่เคยวางลิงค์คับ
โจ...บ้าพลัง เอิ๊กๆๆๆๆ


โดย: พลังชีวิต วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:20:27:57 น.  

 
ไม่ต้องอิจฉาหรอกครับน้องเปิ้ล
ความรักแบบพี่ก๋าใครก็สามารถมีได้ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:21:45:16 น.  

 
ขอบคุณจ้าน้องเปิ้ลที่ไปตามอาการคุณแม่ของพี่
หมอนัดฟังผลวันพฤหัสจ๊ะ
ยังไงก็ขอให้ออกมาดีไว้ก่อนเนอะอย่างอื่นค่อยว่ากัน


ฝันดีจ้า

ปล.เข้าไปโลตัสสิบโมงกว่าๆ
คนแน่นมากแทบสลบเพราะคน


โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:22:00:17 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องเปิ้ลโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:6:20:16 น.  

 
สวัสดีครับหมอเปิ้ล ช่วงนี้ยุ่งๆอยู่เหรอครับ รอดูภาค 2 และทะเลที่ภูเก็ตอยู่จ้า ขออนุญาต Add เป็นแฟนคลับด้วยคนครับ หมอเปิ้ล สู้ๆ หมอเปิ้ล สู้ตาย 333

ช่วงรอขออนุญาตเอารูปที่อัมพวามาแจมสักรูปนะครับ แก้คิดถึง อิอิ

ป.ล.แก้คิดถึงอัมพวานะครับโดย: nongmalakor วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:17:00:41 น.  

 
มีเบอร์โทรรถตู้มาฝาก จอดที่อัมพวาเลยครับ รถจอดที่ด้านล่างสถานีBTSอนุเสาวรีฯ ตรงข้างศูนย์ซูซูกิ รถออกทุกชั่วโมง
เวลา 6.00-20.00 เบอร์ติดต่อ ที่อนุเสาวรีฯ 084-111-6630 ที่อัมพวาจอดที่หน้าวัดอัมพวา
ที่อัมพวา 084-111-6631 ที่ดำเนินฯ 080-439-0818
ราคา จากอนุเสาวรีฯถึง แม่กลอง 70 บาท อัมพวา 80 บาท ดำเนินฯ 90 บาท


โดย: jk IP: 124.157.139.76 วันที่: 24 สิงหาคม 2553 เวลา:23:38:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

fondakelly
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"ขอให้ดอกไม้เบ่งบานในหัวใจ" (จากหนังสือของดวงตะวัน)

Color Codes ป้ามด

ป้ามด :

Friends' blogs
[Add fondakelly's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.