Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
21 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
AIR DOLL : ตุ๊กตาลมยางพลาสติกก็มีหัวใจAIR DOLL( แอร์ดอล หัวใจลมไม่แล้งรัก)  :  ตุ๊กตายางก็มีหัวใจ
Free TextEditor


เมื่อสับดาห์ที่แล้วได้มีโอกาสไปดูหนังเรื่อง AIR DOLL( ชื่อไทยคือ แอร์ดอล หัวใจลมไม่แล้งรัก) : ตุ๊กตายางก็มีหัวใจ หนังเรื่อง AIR DOLL นี้เป็นเรื่องของ KUUKININGYO ( ตุ๊กตายาง หรือ ตุ๊กตาเป่าลมยาง)ตุ๊กตาผู้หญิง(รับบทโดย เบดูนา) ที่ชายหนุ่มญี่ปุ่นคนขี้เหงาคนหนึ่งที่ชื่อ ฮิเดโอะ ในเรื่อง(รับบทโดย อิทสึจิ อิทาโอะ) มีเพื่อนเพียงคนเดียวคือตุ๊กตายางสาวสวยตัวหนึ่งที่ที่เขาได้ตั้งชื่อเธอว่า "โนโซมิ (Nozomi)" ตามชื่อของแฟนเก่า ตุ๊กตาลมยางผู้หญิงที่เอาไว้สำหรับป็นเพื่อนคลายเหงาและที่เอาไว้สำหรับเวลา…สนองอารมณ์ความใคร่ ซึ่งวันดีคืนดี ตุ๊กตายางพลาสติกที่มีแค่จุกลมไว้ปิดกั้นอากาศไว้ภายในธรรมดาๆ ตัวนี้ ก็เกิดมีหัวใจอันเริ่มมีหัวจิตหัวใจเมื่อเธอเริ่มมี “จิตใจ” ก็เคลื่อนไหวขยับตัวไปไหนมาไหนได้ ทำให้เธอเริ่มมีอารมณ์ และความรู้สึกนึกคิดแบบมนุษย์ เมื่อเธอมีความรู้สึกได้ เธอก็เกิดเดินออกจากบ้านเมื่อเจ้านายของเธอไม่อยู่ไปทำงาน ทำให้มีความสนุกเพลิดเพลินเมื่อเริ่มเจอสิ่งต่างๆ ผู้คนรอบๆตัว เธอก็ได้เดินเที่ยวเล่นในเมือง
เธอตื่นเต้นกับโลกใบใหม่ที่เธอได้เจอเมื่อดวงดาวบนท้องฟ้าบันดาลให้เธอมีหัวใจ เธอ เหมือนเด็กเล็กที่มีความตื่นเต้นเริ่มเรียนรู้กับสิ่งที่เจอทุกวัน กับสังคมมนุษย์ แต่ว่าคนในสังคมที่อยู่ทำหน้าที่ของตนไปวันๆให้มันจบๆอยู่ได้ด้วยตัวของตัวเองในแต่ละคนไม่ค่อยสนใจคนอื่นเช่นสังคมในเมือง คนก็เหมือนหุ่นตุ๊กตาที่ภายในเป็นที่ว่างเปล่าขาดสีสันแห่งชีวิตที่ทำไปตามรูปแบบชีวิตเดิมๆดูไปก็ไม่ต่างจากตุ๊กตาลมมากนัก
เรื่องก็เริ่มมีสีสันขึ้นตุ๊กตาผู้หญิงนี้ไปเจอกับจุนอิจิ พนักงานชายหนุ่มที่ร้านเช่าวิดีโอ(อาราตะ) ที่เธอไปทำงานหารายได้พิเศษ แล้วเกิดหลงรักเขาขึ้นมา แล้วความรักของเขาจะเป็นไปได้ไหมและจะลงเอยได้อย่างไร

หนังเรื่องนี้มีความเป็นดราม่าที่สะท้อนความความเป็นอยู่ของคนสังคมเมือง(ของญี่ปุ่น)ที่มีความเปลี่ยวเหงาแทรกตัวอยู่ในวิถีความเป็นอยู่ผู้คน นอกจากจะมีประเด็นทางสังคมแล้วสิ่งที่ทำให้หนังมีมีชีวิตชีวาแล้วก็เป็นสีสันของเรื่องคงความเป็นความรักโรแมนติกของตุ๊กตายางที่อยุ่ในท่ามกลางสังคมที่เปลี่ยวเหงา ความเหงา คนเหงาๆ ที่มีความรักที่ชักนำเขาและเธอมาพบกัน ทำให้คนดูเกิดความรู้สึกประทับใจ สลดใจ สะเทือนใจ เสียใจ กับความรักในแบบเศร้าๆ แล้วการที่ตุ๊กตายางกลายเป็นคนที่มีชีวิตเป็นเรื่องที่เป็นเหนือธรรมชาติเป็นความน่าสนใจของหนังหนังเรื่องนี้มีฉากที่ติดเรทอยู่ที่ถูกนำเข้ามาประกอบในเรื่องเพื่อความเหมาะสมของเนื้อเรื่องซึ่งก็ไม่ได้มาเกินความพอดี ฉะนั้นจึงเป็นหนังที่เหมาะกับผู้ชมที่อายุตั้ง 18 ปีขึ้นไป

ตุ๊กตาเป่าลมยางในเรื่องนี้ซึ่งรับบทโดย เบดูนา ( Bae Doo-na) เธอคือนักแสดงเกาหลี ที่เคยแสดงภาพยนตร์ขายเรือนร่างอย่าง Plum Blossom มาก่อน แต่หลังจากนั้นเธอก็แสดงหนังขายฝีมืออย่างเรื่อง Sympathy for Mr. Vengeance และ The HOST ในเรื่องนี้ แสดงได้เหมือนเป็นตุ๊กตาเป่าลมยางทำให้ผมรู้สึกอินไปกับบทของเธอที่เปรียบเหมือนเป็นตัวละครที่เป็นแกนหลักของเรื่อง แสดงให้เห็นพัฒนาการของตัวละครที่เริ่มจากการตุ๊กตาลมยางพลาสติกเหมือนเด็กที่เริ่มมีชีวิตเรียนรู้สิ่งใหม่ๆที่เกิดขึ้นบนโลกที่เธอพบเห็น ได้รู้ว่าตนเองเป็นตุ๊กตาลมยางพลาสติก ที่มีหน้าที่รองรับอารมณ์ใคร่ ของผู้เป็นเจ้าของ เมื่อไปเจอหนุ่มที่เธอชอบก็ตกหลุมรัก เกิดการเปลี่ยนแปลงทางบุคลิกภาพ เริ่มอยากทำให้ตัวเองสวยงาม มีการแต่งหน้าแต่งตัวที่สวยสมวัย การได้ความผูกพันกับคนที่ตนรัก ทำให้เธอรับรู้ว่า หน้าที่ตามความใคร่ กับความรักมันต่างกันอย่างไรหนังญี่ปุ่นที่ซาบซึ้งและกินใจเรื่องนี้กำกับโดย ฮิโรคาชุ โคเรเอดะ (ที่เคย Nobody Know ที่ทำให้ผู้ชมซาบซึ้งมาแล้ว) ซึ่งดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Air doll ของ โยชิเอะ โกดะ โดยกว่าเขาจะทำงานชิ้นนี้เสร็จสิ้นรวมขั้นตอนทุกอย่างก็ปาไป 9 ปี หนังเรื่องนี้ได้สอดแทรกแง่มุมความคิดหลายๆอย่างเข้าไว้ สลับซับซ้อนที่ผูกรวมเช้าเป็นเรื่องได้อย่างมีอรรถรสซึ่งแล้วแต่ผู้ชมแต่ละคนทีจะตีความออกไป
โดยส่วนตัวผมแล้วได้กำลังใจจากหนังเรื่องนี้คือแม้ว่าเธอจะเป็นตุ๊กตายางพลาสติกแต่ก็มีพลังใจในการเรียนรู้สิ่งต่างที่อยู่รอบๆตัวเธอ คนเราก็น่าจะมีพลังแห่งการเรียนรู้สิ่งต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิตให้มากอย่างเบื่อหน่ายคิดว่าชีวิตจะเป็นอะไรที่เหมือนๆเดิมเพราะว่าหากเราให้เวลาก็สิ่งที่เจอะเจอทุกๆวันแล้ว เราคงพบความน่าสนใจที่มีอยู่ในสิ่งนั้นๆ

ทุกคนๆแม้กระทั้งตุ๊กตายางพลาสติกเองก็มีหน้าที่ มีความสำคัญแตกต่างกันออกไป เมื่อเวลาเราถูกคนอื่นมองข้ามในความสำคัญของตัวเรา เราก็ย่อมเกิดความรู้สึกไม่ดี เสียความรู้สึก เสียกำลังใจได้

และสิ่งหนึ่งที่ผมรู้สึกได้จากการชมหนังเรื่องนี้ คือแม้ว่าสังคมคนญี่ปุ่นจะมีความเจริญก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี มีความคิดในการประดิษฐสิ่งใหม่เพื่อตอบสนองความต้งการการบริโภคของผู้คนจากทั่วโลก แต่ทว่ารสนิยมทางเพศที่แสดงออกในหนังซึ่งศื่อถึงความเป็นไปในสังคมที่แปลกวิปริตเป็นที่ขึ้นชื่อในสายตาคนทั่วโลก ซึ่งเหตุผลก็อาจเป็นเพราะในสังความญี่ปุ่นนั้นมีการแข่งขัน สูง ผู้คนเจอปัญหาต่างๆสะสมภายในจึงมีความเครียด ในจิตใจลึกๆคนจึงมีความเปลี่ยวเหงา ที่แสดงออกทางแววตา ความนิ่งเฉยของบุคคลิกภาพ หลายๆตัวอย่างที่เคยเห็นในหนังญี่ปุ่น แล้วในเรื่องนี้แสดงความใคร่ออกกับตุ๊กตาลมยางที่ถือว่าเป็น เซ็กซ์ทอย นอกจากนี้ประเด็นหนึ่งที่ผมได้รับรุ้สึกจากหนังเรื่องนี้ แนวคิดเรื่องการที่ชายเป็นใหญ่สิทธิสตรีในสังคมญี่ปุ่นที่ถูกกดขี่ข่มเห่งในทางเพศก็ยังดำรงคงมีอยู่ในสังคมขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก

zickr.com/movie/movie-kuukiningyothe-air-doll-trailer

//movie.sanook.com/news/news_15888.php

//www.thaipr.net/nc/readnews.aspx?newsid=2CD2057F215A61BBBE4985506A006B9A

//movie.mediathai.net/detailShow.php?mid=1192

//mygallery.mediathai.net/romespy-viewalbum-6


Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2553 13:24:48 น. 5 comments
Counter : 5010 Pageviews.

 

เจิมซะ
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


มีความสุขมากมายในวันหยุดจ้าโดย: หอมกร วันที่: 21 มีนาคม 2553 เวลา:13:20:52 น.  

 
ว้าว น่าสนใจค่ะ เคยเห็นโฆษณาแว้บ ๆ เหมือนกัน


โดย: :D keigo :D วันที่: 27 มีนาคม 2553 เวลา:15:06:35 น.  

 
การเริ่มต้นของการมีหัวไจคือการเรียนรู้ แต่ยิ่งเรียนรู้ก็ยิ่งมีแต่ ทุกใจ นี้และชีวิต ที่ใด้เรียนรู้


โดย: kill IP: 172.27.10.25, 202.29.62.253 วันที่: 10 มกราคม 2554 เวลา:10:05:34 น.  

 
ได้ดูแล้วค่ะ เมื่อวานที่ช่องทรู

น่ารักดีแต่จบเศร้าเกินค่ะ


โดย: KWAN IP: 223.207.48.41 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:0:34:31 น.  

 
สนุกม๊ากๆๆจร้า


โดย: nongmay IP: 223.206.236.70 วันที่: 27 สิงหาคม 2554 เวลา:11:13:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

เพกร
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนคนหนึ่งที่อยากจะรู้ความเป็นไปของโลก จึงพยายามจะรับรู้ เรียนรู้ รับฟังความคิดเห็นใหม่ๆ จากคนทั่วไป ทำงานที่ต้องใช้ความละเอียดเกี่ยวข้องกับเอกสาร มองตนเองเป็นคนที่ชอบอยู่อย่างเงียบๆ เรียบง่าย สบายๆ สมถะ อิสระ


ทุกวันนี้สังคมเมืองอยู่อย่างแออัด ต่างคนต่างแข่งขันต้องปากกัดตีนถีบ ในบรรยากาศที่อยู่อย่างตัวใครตัวมัน จนเราอาจจะหลงลืมความงดงามที่อยู่ในจิตใจ วิถีชีวิตเป็นความไทย รอยยิ้ม ของคนรอบข้างและแม้กระทั้งในตัวเราเอง ที่กำลังเหลือน้อยลงไปทุกที !


Color Codes ป้ามด
=ช่วงนี้เช้าสู่บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ขอความสุขสวัสดี สุขภาพ เย็นทั่วหล้า จงมีกับพี่เพื่อน น้อง ชาวเวบพันทิพย์ ทุกท่านทุกคนครับ ................................... อากาศจะร้อนก็ยังดีที่มีสายน้ำโปรยปราย น้ำสาดไหลรินได้ร่มเย็นชุ่มฉำทั้งกายใจ มีหลายคนได้กลับบ้านภูมิลำเนาต่างจังหวัด ก็ขอให้สนุกสนานและก็เดินทางด้วยความปลอดภัย ................................... ถึงจะเจออากาศร้อนๆ สลับเย็นๆ ปรวนแปรบ้าง ขอให้รักษาสุขภาพเข้าไว้นะครับ


;
Friends' blogs
[Add เพกร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.