Group Blog
 
 
ธันวาคม 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
8 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 

วันที่ต้องเดินทางไปตรวจร่างกาย

ขอพูดถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาแล้ว แม้จะนานไปสักหน่อยแต่ก็ถือว่าเป็นวันที่ดีๆวันหนึ่งที่อยากเขียนถึง คือเมื่อตอนต้นเดือนที่แล้ว :


เสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2550 ผมไปไปตรวจร่างกายตอนเช้าที่โรงพยาบาลตุลาการเฉลิมพระเกียรติ เพราะว่าผมได้สมัครสอบเป็นอัยการ เค้ามีข้อกำหนดให้คนที่เข้าสอบต้องตรวจร่างกายว่าเหมาะสมที่จะมีสิทธิได้สอบไหมสถานที่ตรวจร่างกายในกรสอบครั้งนี้ตั้งอยู่ในโรงพยาบาลตุลาการเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลนี้ อยู่ที่จังหวัดนครปฐม พวกเราต้องเดินทางผ่านมหาวิทยาลัยมหิดล ใกล้ๆกับโรงถ่ายของบริษัทกันตนา การเดินทางเข้าไปถึงที่นั้นใช้เวลาก็เพราะเหตุที่ โรงพยบาลนั้นตั้งอยู่ลึกเข้าไปจากถนนใหญ่ การเดินทางหากว่าไม่มีรถยนต์ส่วนตัวด้วยแล้ว จะต้องบอกว่าต้องพบกับความลำบาก เพราะสองข้างทางไม่ค่อยมีบ้านคน สถานที่อยู่ลึกเข้าไป แล้วสภาพก็เปลี่ยวการสอบแข่งขันเพื่อเข้าเป็นอัยการผู่ช่วยกับผู้พิพากษานี้ ปกติเค้าต้องมีการตรวจร่างกาย เอให้ทาบความพร้อมของผู้สมัคร ผมกับเพื่อนอีกสองคนไปถึงที่โรงพยาบาล เมื่อตอนสามโมงเช้า ขั้นแรกก็เอาเอกสารไปกรอกข้อมูลลงทะเบียน ตอบแบสอบถามสภาพจิตใจ จากนั้นก็ไปเจาะเลือด วัดความดัน วัดส่วนสูง ชั่งน้ำหนัก เก็บตัวอย่างปัสสาวะ ถ่ายเอกเรย์ (อันนี้ไม่ชอบเลยต้องโดนคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าทำอันตรายได้ แต่เอาเถอะงานนี้คงปีละครั้ง ถ้าสอบไม่ได้คงต้องตระเวนมาตรวจอย่างนี้บ่อยๆ)คนสมัครสอบเยอะ เลยมีคนมาตรวจร่างกายเยอะเป็นธรรมดา คิวรอตรวจเลยนานตามไปด้วย ดีนะเนี้ยที่ผมกินข้าวเช้ามาแล้ว ไม่งั้นคงจะหิวจนท้องกิ่ว แถวที่โรงพยาบาลนี้ ก็ไม่มีร้านอาหารมาขายให้บริการด้วย พอตรวจเสร็จก็ใช้เวลานานพอสมควร เมื่อรอรวมพรรคพวกที่มาด้วยกันก็เกือบๆจะเที่ยง พอมาพร้อมหน้ากันแล้วจึงรีบขึ้นบึ่งรถออกมาไปหาข้าวกินกันเจ้าของรถที่เป็นคนขับด้วย พาพวกเราไปหาอาไรกินที่ตลาดน้ำที่นครปฐมตัวเค้าก็ไม่เคยมาแต่เพิ่งรุ้จากการอ่านป้ายข้างทาง ระหว่างทางจึงต้องคอยถามชาวบ้านที่ใจดีช่วยบอกทางให้พวกเราคนต่างถิ่น ระหว่างการเดินทางนั้นคนขับเพื่อนของผมก็เผอิญ เห็นสวนกล้วยไม้ที่อยู่ติดกับถนนเค้าชอบกล้วยไม้อยู่แล้ว เพื่อนผมคนขับคนนี้เลยชวนเราสามคน ไปดูกล้วยไม้ ที่นี่เป็นซุปเปอร์มาเก็ตกล้วยไม้เลยก็ว่าได้ มีชื่อเรียกว่า "แอร์ออคิดส์ แล็ป"

เป็นครั้งแรกที่ผมได้มีโอกาสมาแวะชมสวนกล้วยไม้จริงๆบ้าง ปรากฎว่าบรรยากาศดีครับ ผมเป็นคนชอบดูดอกไม้สวยๆงามๆอยู่แล้ว แต่ไม่ค่อยชอบปลูกหรือดูแล จะชอบมาชมและมาแลมากกว่า
ที่นี่เค้ามีผลิตภัณฑ์กล้วยไม้นานาพันธุ์ มาให้เลือก รวมทั้งอุปกรณ์การปลูกการดูแล ผมเดินดูรอบๆเห็นเค้ามีรูปคนดังๆ นักการเมือง มาปะให้คนที่มาชมได้รู้ว่ามีใครเคยมาบ้าง สุดท้ายเพื่อนทั้งสองคนก็ได้กล้วยไม้มาสักคนละ 3 - 4 ต้นที่มารูปกล้วยไม้ทั้งหมด :คุณพรชัย //www.pantown.com/board.php?id=12103&area=1&name=board2&topic=3&action=view
เพื่อนบอกว่าซื้อที่นี่ราคาถูกกว่าที่สวนจตุจักร แล้วนานๆเขาจะได้โอกาสผ่านมาเจอสักครั้ง เลยต้องซื้อกันซะแยอะเลย ดีเหมือนกันผมก็คิดอย่างนั้นแต่ก็ไม่ได้ซื้อมากะเค้าด้วยหรอก
เดินทางด้วยความหิว ในที่สุดเราก็มาถึงตลาดน้ำลำพญาตลาดน้ำแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าวัดลำพญา อ.บางเลน จ.นครปฐม ริมแม่น้ำท่าจีน หรือแม่น้ำนครชัยศรี
แล้วก็เป็นครั้งแรก ที่ผมได้มาที่นี่และรู้ว่าที่นี่มีตลาดน้ำ วันนี้มีคนมากพอสวรควรพวกเราแยกย้ายกันไปซื้ออาหารตามความชอบมากินกัน ตลาดน้ำแห่งนี้จะมีแพต่อออกไปจากท่าน้ำ แล้วก็มีร้านอาหารมาตั้งเรียงรายขายมากมาย รวมทั้งมีร้านที่เป็นเรือขายโดยเอาเรือหางยาวมาผูกไว้กับแพด้วย บางร้านก็ตั้งเป็นแผงขึ้นมา เมื่อเรามองรอบๆทำให้ได้บรรยากาศขายของริมน้ำ ส่วนอาหารที่ขายนั้น ก็มีทั้งอาหารคาว หวาน และผักผลไม้สดๆ ผักสด เมื่อเดินดูก็เกิดอาการเรียกน้ำย่อยอยู่ไม่น้อยเลย พวกเราสามคนหลังจากแยกย้ายกันไปซื้อของกินกันมาก็ได้ หอยทอด ส้มตำปู ทอดมันปลากราย ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน หมูสะเต๊ะ กุ้งชุบแป้งทอด แล้วก็กาแฟเย็น นั่งกินกันท่วมกลางบรรยาศริมแม่น้ำมีลมพดมาเบาๆ อร่อยดีมาก รวมอาการหิวแล้วทำให้รู้สึกว่ามื้อนี้แสนสุขจริงๆ ก็คงจะด้วยความหิวๆด้วยมั้ง เพราะว่าเลยเวลาเที่ยงมามากแล้ว
ที่มารูปตลาดน้ำ :www.trekkingthai.com/board/show.php?Category=trekking&forum=34&No=91881พอกินเสร็จก็ถือโอกาสเดินชมตลาดน้ำ ของกินมีมาแยะเลย เป็นชาวบ้านในชุมชนละแวกนี่ที่นำมาขายเห็นแล้วน่าสนับสนุน ราคาก็ไม่แพงด้วย เพื่อนผู้หญิงรุ่นพี่ที่มาด้วยกัน เธอเป็นแม่บ้านแม่เรือนจะคอยจับจ่ายตลาดให้ที่บ้านของเธอเสมอ มาครั้งนี้เธอได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านแยะไปหมดเลยครับ พอถึงเวลาบ่ายสองเศษๆพวกเราถึงได้ออกจากวัดลำพญา เดินทางกลับกทม. รถคันที่โดยสารมาจอดที่กระทรวงสาธารณสุข เมื่อเช้าเพื่อนผู้หญิงรุ่นพี่ที่มาด้วยกันก่อนที่จะติดรถมาคันเดียวกันเมื่อเช้านี้ เพื่อนเจ้าของรถที่พาเรามาผู้ที่ทำงานอยู่ที่นี่ บอกว่ากระทรวงนี้เป็นกระทรวงที่กระทรวงอื่นต้องอิจฉา เพราะว่ามีที่ดินมากกว่ากระทรวงอื่นๆ สามารถสร้างกรมต่างๆของตนอยู่ในอาณาบริเวณเดียวกัน แล้วยังเผื่อแผ่ไปถึงหน่วยงานอื่นๆให้มาตั้งรวมด้วย เราจัดการแบ่งสินค้าที่ซื้อที่ได้มาวันนี้ เราทั้งหลายแยกย้าย ส่วนผมติดรถเพื่อนมาแล้วแยกเดินทางไปเข้าเวรกลางคืนต่อ...
 

Create Date : 08 ธันวาคม 2550
8 comments
Last Update : 2 มีนาคม 2551 22:32:10 น.
Counter : 2157 Pageviews.

 

emoฮี่ๆ รู้นัยยะแฝงความหมายของดอกกล้วยไม้รึเปล่าคุณพี่emo

 

โดย: เพลงฝนต้นลมหนาว 10 ธันวาคม 2550 20:05:09 น.  

 

เข้ามาเยี่ยมชมและขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บล็อคครับ

 

โดย: mambococonut 11 ธันวาคม 2550 1:47:30 น.  

 

ป๋าขา...กางใจดู-หนูกางจอ...เปิดฉายที่นี่ล่ะนะคะ

//www.localtalk2004.com/V2005/detail.php?file=1&code=d5_11122007_01

 

โดย: เพลงฝนต้นลมหนาว 11 ธันวาคม 2550 16:36:02 น.  

 

ภาพสวยจังเลยคับ

 

โดย: Mr.sang 11 ธันวาคม 2550 19:08:53 น.  

 


อ๋อ...วันที่มีคนบ่นให้เราฟังว่าหิว...
แวะมาป่วนให้อารมณ์ดีๆนะคะพี่กร
ช่วงนี้เหนื่อยอ่ะ แง่มๆ

 

โดย: DaLaTTa 11 ธันวาคม 2550 19:49:00 น.  

 

แวะมาดูดอกไม้สวยๆๆก่อนนอนค่ะ

 

โดย: -นู๋จอย- (LomaJoy ) 12 ธันวาคม 2550 22:15:41 น.  

 

สวัสดีค่ะ เคยไปแต่ตลาดน้ำดอนหวาย ยังไม่เคยไปตลาดน้ำลำพญา แต่ดูแล้วของกินท่าจะเยอะดี ไว้หาโอกาสไปชิมของอร่อยๆที่นี่บ้างดีกว่า อยู่ใกล้ด้วย ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ

 

โดย: vatanabe ayumi 13 ธันวาคม 2550 9:22:40 น.  

 

สวัสดีครับ....

ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันนะครับ

ถ้ามีปัญหาคอมฯให้ผมช่วยก็บอกได้เลยนะครับผม

 

โดย: Love...Story 13 ธันวาคม 2550 11:52:06 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


เพกร
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนคนหนึ่งที่อยากจะรู้ความเป็นไปของโลก จึงพยายามจะรับรู้ เรียนรู้ รับฟังความคิดเห็นใหม่ๆ จากคนทั่วไป ทำงานที่ต้องใช้ความละเอียดเกี่ยวข้องกับเอกสาร มองตนเองเป็นคนที่ชอบอยู่อย่างเงียบๆ เรียบง่าย สบายๆ สมถะ อิสระ


ทุกวันนี้สังคมเมืองอยู่อย่างแออัด ต่างคนต่างแข่งขันต้องปากกัดตีนถีบ ในบรรยากาศที่อยู่อย่างตัวใครตัวมัน จนเราอาจจะหลงลืมความงดงามที่อยู่ในจิตใจ วิถีชีวิตเป็นความไทย รอยยิ้ม ของคนรอบข้างและแม้กระทั้งในตัวเราเอง ที่กำลังเหลือน้อยลงไปทุกที !


Color Codes ป้ามด
=ช่วงนี้เช้าสู่บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ขอความสุขสวัสดี สุขภาพ เย็นทั่วหล้า จงมีกับพี่เพื่อน น้อง ชาวเวบพันทิพย์ ทุกท่านทุกคนครับ ................................... อากาศจะร้อนก็ยังดีที่มีสายน้ำโปรยปราย น้ำสาดไหลรินได้ร่มเย็นชุ่มฉำทั้งกายใจ มีหลายคนได้กลับบ้านภูมิลำเนาต่างจังหวัด ก็ขอให้สนุกสนานและก็เดินทางด้วยความปลอดภัย ................................... ถึงจะเจออากาศร้อนๆ สลับเย็นๆ ปรวนแปรบ้าง ขอให้รักษาสุขภาพเข้าไว้นะครับ


;
Friends' blogs
[Add เพกร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.