ธันวาคม 2564

 
 
 
1
2
3
4
5
6
10
11
12
13
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เครื่องกรองน้ำ 4 ขั้นตอน ยี่ห้อ Mazuma
ตอนแรกว่าจะไม่ซื้อเครื่องกรองน้ำ กะจะไปเติมน้ำหยอดเหรียญหน้าปากซอยบ้าน เราคิดว่าซื้อน้ำแพ็คไม่คุ้ม เพราะเราและสามีกินน้ำกันเยอะมาก แต่...แม่กับน้องสาวบอกให้ซื้อเครื่องกรองน้ำเลย น้ำหยอดเหรียญอ่านมีสิ่งสกปรกเจือปน เราไม่เลือกซื้อเครื่องกรองน้ำแบบบ้านแม่ที่เป็นระบบ RO (Reverse Osmosis System (RO)) เพราะเวลากรองน้ำต้องเสียบปลั๊กไฟและมีน้ำทิ้งเยอะมาก รองน้ำทิ้งไว้ใช้ถูบ้าน รดน้ำต้นไม้ ซักผ้าได้ครั้งหนึ่งเป็น 2 กะละมัง แต่ความสะอาดของระบบ RO ก็คือดีนะ เราเลยเลือกเป็นเครื่องกรองน้ำแบบ 4 ขั้นตอนแทน กรองแบบนิดๆ หน่อยๆ พอ เพราะน้ำประปาในกรุงเทพฯ คงไม่สกปรกเท่าไร เพราะไม่ใช่น้ำบาดาล อย่างน้อยให้มันกรองคลอรีน และเศษอื่นๆ ออกไปจากน้ำประปาบ้างก็ดี หาข้อมูลพอควรเลยเลือกเป็นยี่ห้อนี้ (ตอนแรกกะไปเดินซื้อแถวสวนสยาม แต่คงยุ่งยากเพราะต้องซื้อมาติดตั้งเอง แล้วคนที่บ้านเราและพ่อเราก็ทำไม่เป็น) เลยไปได้เครื่องกรองน้ำที่โฮมโปร สาขารังสิต วันเดียวกันกับที่ไปเดินซื้อเครื่องซักผ้า ( วันที่ 4 ตุลาคม 2563) เราตั้งราคาเครื่องกรองน้ำที่จะซื้อไว้ที่ 3,000-4,000 พอ(ก่อนซื้อต้องมาศึกษาเรื่องไส้กรองด้วย บางรุ่นราคาไส้กรองแพงมากเลยจ้า)

 


เครื่องกรองน้ำ 4 ขั้นตอน ยี่ห้อ Mazuma ราคา 3,290 บาท ได้ส่วนลดค่าติดตั้ง 640 บาท

เสร็จแล้วก็นัดวันส่งของและวันติดตั้ง เซลล์ก็จะถามโน้น นี่ ว่าจะติดตรงไหน จุดไหน มีปลั๊กไฟพร้อมหรือไม่ ฯลฯ 

พนักงานติดตั้งก็จะมาสำรวจหน้างานว่าจะติดมุมไหนของเราติดตั้งง่ายมาก แค่เอาวางตั้งไว้เฉยๆ ใต้อ่างล้างจานและน้องเขาก็เจาะท่อนิดเดียวเพื่อต่อสายเครื่องกรองน้ำเข้ากับท่อตรงอ่างล้างจานก็ไม่ต้องเจาะอะไรเพิ่ม โชคดีที่อ่างล้างจานเรามีช่องเจาะให้อยู่แล้วสำหรับใส่ก็อกน้ำและช่องสำหรับใส่น้ำยาล้างจาน พนักงานโฮมโปรเลยกะเทาะช่องใส่น้ำยาล้างจานออกและเอาหัวก็อกน้ำของเครื่องกรองใส่แทน (โชคดีไปอีก เพราะตอนซื้ออ่างล้างจานก็ไม่ได้คิดว่าจะต้องมาซื้อเครื่องกรองน้ำ)หลังจากใช้มาเป็นระยะเวลา 1 ปี ก็โอเคนะ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นคลอรีน เวลากินน้ำกรองก็ไม่มีรสชาติอะไรแปลกๆ เว้นตอนที่เกิดช่วงน้ำประปาเค็ม รสชาติของน้ำก็ออกเค็มนิดๆ กร่อยๆ 

ราคาที่โฮมโปร ณ วันที่ 8 ธันวาคม 2564ราคาที่ไทวัสดุ ณ วันที่ 8 ธันวาคม 2564และทาง Mazuma ยังมีเครื่องกรองน้ำให้เลือกหลายแบบแล้วแต่ความต้องการของแต่ละบ้าน เราก็แปะข้อมูลเครื่องกรองน้ำไว้เผื่อประดับความรู้หน่อยละกันค่ะ

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก https://mazuma.co.th/


Create Date : 08 ธันวาคม 2564
Last Update : 15 มิถุนายน 2565 13:32:09 น.
Counter : 1468 Pageviews.

1 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณแมวเซาผู้น่าสงสาร, คุณเริงฤดีนะ, คุณทนายอ้วน, คุณkatoy, คุณmariabamboo, คุณnewyorknurse

  
น่าตามค่ะ ^^
โดย: mariabamboo วันที่: 9 ธันวาคม 2564 เวลา:12:50:42 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก