มิถุนายน 2565

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ไส้กรองของเครื่องกรองน้ำ
ตามที่เราได้ซื้อเครื่องกรองน้ำ 4 ขั้นตอน ยี่ห้อ Mazuma (เป็นเครื่องกรองน้ำระบบทั่วไป)มาตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม 2563 จริงๆ 6-12 เดือน ควรถึงเวลาเปลี่ยนไส้กรองได้แล้ว เราเลยชวนพ่อไปซื้อไส้กรองน้ำเผื่อไว้มาเปลี่ยนกัน ตอนแรกจะไปซื้อที่ห้างโฮมโปร เพราะเคยเห็นมีไส้กรองขาย แต่พ่อบอกว่าไปซื้อแถวสวนสยามก็ได้ ใช้ได้เหมือนกัน ขอบคุณภาพประกอบจาก https://mazuma.co.thแถวสวนสยามจะมีร้านขายเครื่องกรองน้ำและขายไส้กรองน้ำเยอะมากหลายร้าน พ่อพาเรามาร้านนี้ เพราะเป็นร้านที่พ่อเคยซื้อเครื่องกรองน้ำแบบ RO ไปติดตั้งที่บ้าน ชื่อร้าน วอเตอร์ สโตร์

เราก็โชว์รูปถ่ายเครื่องกรองน้ำที่บ้านเราให้ดูว่าเครื่องแบบนี้ ยี่ห้อนี้นะ พนักงานก็จัดไส้กรองมากให้ 3 อย่าง เขาบอกว่าหัวใจหลักของไส้กรองน้ำที่จำเป็นก็มี 3 อย่าง นอกเหนือจากนั้นคือองค์ประกอบเพิ่มว่าต้องการกรองน้ำให้ละเอียด สะอาดขนาดไหน 

** อายุการใช้งานไส้กรอง 6 - 12 เดือน *** หมายเหตุ ประสิทธิภาพและอายุการใช้งานของไส้กรองน้ำ และอุปกรณ์ต่างๆ ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งานการบำรุงดูแลรักษา การทำความสะอาด รวมทั้งขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำที่ใช้ และคุณภาพของน้ำดิบที่ใช้กรอง
1. AQUATEK RESIN Softener Cartridge Filter ขนาด 10 นิ้ว  ราคา 120 บาท เป็นไส้กรองที่ทำหน้าที่ตักจับหินปูน ลดความกระด้างของน้ำทำให้น้ำมีรสชาติที่นุ่มนวล 

2. ไส้กรองหยาบเซดิเมนท์ (Sediment Filter) หรือ (PP) เราซื้อยี่ห้อไส้กรองน้ำAQUATEK SILVER ขนาด 10 นิ้ว ราคา 60 บาท ทำการดักจับกรวด ทราย หิน โคลน และสารแขวนลอยที่มีขนาดใหญ่ ที่ปนเปื้อนมากับน้ำ เช่น เศษสนิมและผงฝุ่น จากท่อส่งน้ำ 

3. ไส้กรองคาร์บอน ยี่ห้อ C.C.K. ราคา 120 บาท ทำการดูดจับสารเคมี กลิ่น สี คลอรีน ที่ตกค้าง รวมทั้งโลหะหนักต่างๆ เช่น ตะกั่ว ทองแดง ยาฆ่าแมลง ผงซักฟอก สารไฮโดรคาร์บอน (สารก่อมะเร็ง) ทางร้านรับทั้งเงินสดและสามารถโอนจ่ายได้เราซื้อไส้กรองน้ำที่สวนสยามมาเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2564 พอจะเปลี่ยนพ่อมาถอดไส้กรองดูและเห็นว่ายังใช้ได้อยู๋ เลยเพิ่งได้ฤกษ์เปลี่ยนไส้กรองเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2565 (สรุปใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ปี กับอีก 8 เดือน กว่าจะได้เปลี่ยนไส้กรองน้ำ)

หลังจากเปลี่ยนไส้กรองน้ำที่ซื้อมาจากแถวสวนสยามแล้วจากผลการลองใช้น้ำไม่มีกลิ่น สีน้ำใสปกติ ทานได้ปกติ น้ำไหลแรงขึ้นด้วย จากที่แต่ก่อน พอไส้กรองเริ่มตัน เริ่มเสื่อมสภาพน้ำจะไหลช้า มีไหลแบบกระตุกๆ ด้วย ใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าน้ำจะเต็มขวด


ขอแปะข้อมูลเรื่องไส้กรองน้ำไว้เผื่อประดับความรู้หน่อยละกันค่ะ ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก https://mazuma.co.th/


Create Date : 14 มิถุนายน 2565
Last Update : 16 มิถุนายน 2565 10:48:41 น.
Counter : 904 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณโอน่าจอมซ่าส์

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก