กุมภาพันธ์ 2564

 
1
2
4
5
6
7
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
8 กุมภาพันธ์ 2564
All Blog
เตียงและที่นอน by Slumberland
การเลือกซื้อเตียงและที่นอน ใครคิดว่าไม่สำคัญ เป็นสิ่งที่เราใช้นอนทุกวันและมันต้องอยู่กับเรา 10-20 ปี ขอเกริ่นก่อนว่า เราเป็นคนแบบว่าจะทำอะไรต้องมีแบบแผน มีการวางแผนงาน อย่างเรื่องการซื้อบ้านเราก็ต้องค้นคว้าหาข้อมูลแล้วมาคิดแล้วว่าลำดับต่อไปเราต้องทำอะไรบ้าง > ต่อเติมบ้านแล้ว > ถัดมาต้องคิดว่าจะเลือกซื้ออะไรเข้าบ้านต่อดี ปัญหาหนักใจต่อมาคือการเลือกที่นอน และเตียงนอน เดินดูหลายที่ หลายงาน หาข้อมูลในเนทเก็บข้อมูลเพียบ ดูข้อดี ข้อเสียของที่นอน จนในที่สุดเราตัดตัวเลือกออกจนเหลือแต่สิ่งที่เราต้องการ

132 ตอนแรกอยากได้เตียงไม้ แต่ต้องสั่งซื้อ Online และต้องขนส่งสินค้ามาจากจังหวัดแพร่,พะเยา ค่าขนส่งเตียงไม่รวมค่าที่นอน 1,000 บาท แถมสินค้าไม่ได้ไปเลือกไปสัมผัส ทดลองนั่งๆนอนๆ ด้วยตัวเอง กลัวจะไม่ทน และกลัวว่าใช้ไปนานๆ จะมีเสียงเอี๊ยดอ๊าดเวลาพลิกตัว

134 เตียงหรือเฟอร์นิเจอร์ของพวก Index /SB เฟอร์นิเจอร์ เราไม่เลือกเลยจ้า เพราะทำจากไม้อัด หรือที่เรียกกันว่าไม้ปาติเกิ้ล ใช้ไป 1-2 ปี ก็พังแล้ว ตอนอยู่บ้านแม่ มีตู้เสื้อผ้าที่ผลิตจากไม้ปาติเกิ้ล ปลวกกินเรียบไป 2 ตู้ เศร้าใจไปอีก เข็ดเลย

เกร็ดความรู้ : ไม้ปาติเกิ้ล (Particle Board) ผลิตมาจากการนำเศษไม้ยางพาราขนาดเล็ก ที่เป็นลักษณะของขี้เลื่อย หรือคือเศษไม้บด แต่ไม่ถึงกับบดละเอียดจนเป็นผง และแต่ละชิ้นจะมีขนาดไม่เท่ากัน แล้วนำขี้เลื่อยเหล่านี้มาผ่านกระบวนการกรรมวิธี อัดบดเป็นแผ่น ผสมด้วยกาว และ ผ่านกระบวนการทางเคมีจนได้แผ่นไม้ออกมา ส่วนผิวด้านนอกจะถูกปิดทับด้วยกระดาษฟอยล์ กระดาษพิมพ์ลายไม้ หรือ แผ่นเมลามีน เป็นวัสดุที่มีต้นทุนต่ำ จึงมีราคาถูก นิยมนำมาใช้ในอุตสาหกรรมการทำเฟอร์นิเจอร์ 


133 ที่นอนเคยนอนแบบมี Pocket Spring ดีตรงที่นอนแล้วเด้งดึ้งๆ เวลาพลิกตัว พอใช้ไป 1-2 ปี เวลาพลิกตัวเสียงดังแอ็ดๆ อี๊ดอ๊าด ไอ้เรายิ่งน้ำหนักมากที่นอนก็ต้องรองรับแรงเสียดทานมาก แถมสปิงเด้งมาทิ่มหลังอีกต่างหากเวลาที่มันเสื่อมสภาพ ตอนประถมสมัยนั้นมีที่นอนยัดด้วยกาบมะพร้าว แรกๆ ที่นอนโคตรดีแข็ง ไม่ปวดหลัง ใช้ไปนานๆ พอกาบมะพร้าวเริ่มเสื่อมที่นอนตรงกลางช่วงระหว่างหลังไปถึงก้นแอ่นลงกลายเป็นหลุมยุบ แถมมีเส้นใยกาบมะพร้าวทิ่มทะลุที่นอนออกมาแทงผิวหนัง คันผิวหนังไปอีก 

132 อยากได้ที่นอนยางพาราล้วน แต่ก็นะ...น้ำหนักที่นอนหนักมาก เวลาจะเปลี่ยนผ้าปูที่นอนทีใครจะมาช่วยฉันยกแถมราคาสูงเกินไม่มีปัญญาซื้อ ฮ่าๆๆ

134 ที่นอนที่ขายในท้องตลาด มีหลายยี่ห้อมากหาข้อมูลจนปวดหัว ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี สรุปตัดมาจนเหลือแค่ 2 ยี่ห้อที่คิดว่าดีตามกำลังทรัพย์ คือ Dunlopillo กับ Slumberland ตอนแรกไปเดินดูแล้วจะซื้อยี่ห้อ Dunlopillo แล้วแต่มาเจอเซลล์ที่ขายแบบ Hard Sale มาก เดินตามดื้อจนน่ารำคาญ ไม่ปล่อยให้ลูกค้าทดลองนั่ง นอน กลิ้งบนที่นอนที่จะซื้อเลย แถมอีกบูธที่ขายยี่ห้อ Dunlopillo เช่นกัน พูดจาในเชิงดูถูก ไม่ดีเอามากๆ เช่น เราสอบถามที่นอนหลายรุ่น จนมาถึงรุ่นที่ราคา 50,000 บาท ที่วัสดุทำจากขนม้า เซลล์ก็พูดทำนองว่าราคาขนาดนี้จะสู้ไหวเหรอ ดูรุ่นอื่นดีกว่าไหม แถมบอกว่ารุ่นอื่นต้องรีบสั่งจองนะ ของมีในสต๊อกไม่มาก ไม่ถึง 10 หลัง (ไอ้เราก็คิดในใจว่าแบบนี้ฝันไปเถอะว่าจะซื้อ คงได้เงินตรูหรอก) 

136 จนได้ไปเดินเล่นที่งาน HomePro Expo ครั้งที่ 31 ที่อิมแพ๊ค เมืองทองธานี ไปเดินดูของหลายอย่างจะไปเดินดูม่าน กลับได้ที่นอนและเตียงมาซะงั้น เดินวนไปมาหลายบูท ดูที่นอนหลายยี่ห้อจนมาจบที่บูธของ Slumberland ทดลองนั่งๆ นอนๆ ไปเกือบชั่วโมง ลองที่นอนทุกรุ่นที่ Slumberland นำมาโชว์ออกงาน จนถูกใจที่นอนรุ่น Legend ราคา 21,165 บาท ขนาด 6 ฟุต เป็นที่นอนที่ใช้วัสดุโฟม ผสมชั้นยางพารา รองรับน้ำหนักตัวที่มากเป็นพิเศษ เช่น ช่วงบ่า หลัง และสะโพก เพื่อป้องกันการกดทับในการนอน และการยุบตัว ความหนาของที่นอน 10 นิ้ว ระยะเวลารับประกัน 10 ปี ความนุ่มของที่นอนจะออกแน่นๆ ไม่ยวบ ลองนอน ลองพลิกตัว ลองยืนบนที่นอนแล้วชอบมาก แต่..ของเสียของที่นอนที่ใช้วัสดุแบบโฟมคือหน้าร้อน นอนแล้วจะร้อน เราก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร เพราะนอนเปิดแอร์ตลอดอยู่แล้ว 

เซลล์บูท Slumberland แนะนำดี ไม่จุกจิกลูกค้า ให้เราลองนอนจนกว่าจะพอใช้ ขนาดเราต่อลองราคาแล้ว ต่อแล้วต่ออีกจนเซลล์ถอนใจ แต่ในที่สุดเซลล์ที่เป็นหัวหน้างานก็ใช้เครดิตของพนักงานลดราคาลงอีก 2,116 บาท แถมยังแนะนำให้เราไปสมัครบัตรเครดิตโฮมโปร จะได้นำมาใช้เป็นส่วนลดเพิ่มอีก 

จัดการเรื่องที่นอนเสร็จ เราก็สั่งฐานรองเตียง + หัวเตียงที่บูทของ Slumberland เลย เพราะรูปทรงถูกใจและขี้เกียจไปหาจากเจ้าอื่นแล้วเพราะราคาที่สืบมาก็ไม่ต่างกัน เราเลือกหุ้มแบบหนังไหมอิตาลีสีเขียว ตอนแรกอยากได้หัวเตียงติดคริสตัส แต่เซลล์แนะนำว่าใช้งานไปเม็ดคริสตัสจะหลุดง่ายกว่าแบบกระดุม เฉพาะฐานรองเตียง+หัวเตียง ขนาด 6 ฟุต ราคา 15,000 บาท (น้ำตาจะไหล 555)นี้เลยเตียงและที่นอนที่สั่งมา ถูกใจสุดๆ

ฐานรองเตียงและหัวเตียงสั่งในงาน HomePro Expo ครั้งที่ 31 แต่เราให้มาเก็บเงินที่บ้าน และให้มาส่งของวันเดียวกันกับที่มาส่งที่นอน
สรุปได้เตียง ราคา 15,000 และที่นอนราคา 18,048.50 รวมทั้งหมดราคา 33,048.50 บาท จากการทดลองใช้เตียงและที่นอน ผลลัพธ์คือถูกใจมากเตียงใหญ่ รับน้ำหนักตัวได้ดี ส่วนที่นอนก็เช่นกัน นอนแรกๆ ไม่ชิน เพราะที่นอนสูง 10 นิ้ว แถมฐานเตียงก็สูงอีก นั่งห้อยขาข้างเตียง ขายังลอยจากพื้นตั้งเยอะ แอบคิดว่าถ้านอนตกเตียงไปคงคอหักตายเพราะเตียงสูง แถมเวลาคนข้างๆ ลุกจากเตียง เรานอนอยู่ก็ไม่รู้สึกว่ามีคนลุก นอนสบายมากค่ะ ขอบอกCreate Date : 08 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2564 12:56:36 น.
Counter : 2142 Pageviews.

8 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณSai Eeuu, คุณkae+aoe, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณnewyorknurse, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร

  
ตอนที่ซื้อของเข้าบ้านใหม่เดินดูร้านเฟอร์ทุกที่ครับ โรงงานก็ไป สรุปว่าไปได้โชว์รูมเฟอร์ฯแถวๆพระราม 2 ที่เค้าสามารถสั่งสินค้ายี่ห้อดังๆ ในราคาดีลของเค้า ถูกกว่าโฮมโปร ถูกกว่าอินเด็กซ์ครับ แถมยังสั่งตู้เตียง โต๊ะเครื่องแป้งแยกจัดชุดตามที่เราต้องการได้ด้วยครับ เดินดูไปดูมาซื้อมา 2 ห้อง กับในครัว + pantry ครับ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:13:06:49 น.
  
ขอบคุณโหวตค่ะ ทำบล็อกเพื่อวัตถุประสงค์อย่างที่เม้นท์นั่นแหละค่ะ
ฐานรองหัวเตียงราคาเท่านี้ ซื้อเตียงได้เลยนะคะนั่นหนะ

โดย: หอมกร วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:14:23:13 น.
  
สมัครสมาชิกครั้งเดียว ก็ได้ส่วนลดคุ้มแล้วค่ะ ดีจัง
โดย: Sai Eeuu วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:15:57:51 น.
  
สวยเลยค่ะ
โดย: kae+aoe วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:17:23:01 น.
  
พาติเกิ้ลเป็นแบบนั้นจริงครับ กลัวน้ำ แต่พาติเกิ้ลมีหลายเกรดพวก
ทำตู้ที่ขายตามแสดงสินค้า มักจะปิดผิวด้วยกระดาษลาย เนื้อไม่ค่อย
แน่น (บางรายนะครับ)

...
ดูของใช้และได้ของไปใช้คุ้มแล้วครับ.. ที่นอนสูงดีครับไม่ต้องย่อตัว
ลงนอนอาจจะไม่คุ้นในการเลื่อนตัวลงพื้น ไม่กี่วันก็คุ้ยเคย เหมือนเราๆ
ไปพักบางโรงแรม ที่นอนสูง

โฮมโปร ผมก็ซื้อหลายครั้ง เลือกสะดวก พน.เขาจะยืนห่าง ๆ
ถ้าเราสนใย เพียงเงยหน้าหันไปมองพวกเขา ๆ ก็รีบเดินมาให้คำแนะ
นำ.. การติดตั้งเขาจัดการให้เสร็จ (บางอย่าง)
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:19:13:59 น.
  
ใช้ที่นอนยี่ห้อนี้เหมือนกันค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:16:53:29 น.
  
ขอบคุณสำหรับกำลังใจในบล็อก - วัดร่องขุ่น เชียงราย นะครับ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:20:04:33 น.
  
สวัสดีวันพุธครับ


ชวนไปชิมร้านอาการริมแม่น้ำโขงกันครับ - ครัวไท เชียงแสน
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:20:06:38 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก