พฤศจิกายน 2564

 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
18
20
21
22
27
28
29
30
 
 
All Blog
Set เครื่องดูดควันและเตาแก๊ส ยี่ห้อเบโค (Beko)
เครื่องดูดควันและเตาแก๊สก็ซื้อมาจากบุญถาวร เพราะเขาจัดโปรโมชั่นช่วงโควิดอยู่ แต่...เขาไม่ได้ติดป้ายว่าของเซลล์ลดราคานะ คือวันนั้นเราไปเดินดูของแต่งในครัวพอดูตู้แขวนเสร็จก็ไปถามพนักงานขายเรื่องอ่างล้างจาน/เครื่องดูดควัน และด้วยความที่ไม่รู้เรื่องเครื่องดูดควันเลย เพราะบ้านแม่ก็ไม่ใช้เครื่องดูดควัน จากที่เราหาข้อมูลมาบางคนก็บอกว่าต้องยี่ห้อ Taka บ้าง Tecnogas บ้างจึงจะดี เดินดูมาหลายที่แล้วในใจชอบแบบกระโจมกระจกโค้งๆ แต่พี่ตรงข้ามบ้านบอกว่าแบบกระโจมกระจกโค้งดูดควันไม่ค่อยดี พอมาเดินดูของที่บุญถาวร สาขารังสิต เราเลยแจ้งพนักงานขายว่าอยากได้เครื่องดูดควันที่แรงดูดสูง แบบโรงแรมใช้ในครัวยิ่งดี เขาเลยพาเดินดูทดลองเปิดเครื่องดูดควันแต่ละอันให้ และแจ้งว่าเครื่องดูดควันยี่ห้อ beko พร้อมกับเตาแก๊สถ้าซื้อยกเซ็ทตอนนั้นกำลังลดราคาเหลือ 16,990 บาท (ราคา ณ วันที่ 14 มิถุนายน 2563) ถ้าซื้อเครื่องดูดควันอย่างเดียวราคาเกือบ 30,000 บาท (เรายังนึกในใจโม้รึเปล่า) แต่พอมาคำนวณดูถ้าซื้อแบบแยกเครื่องดูดควัน และเตาแก๊สต่างหากราคาก็พอๆกัน เลยจัดไป 1 ชุดตามเดิมคือมัดจำไว้พร้อมของต่างๆ ที่ซื้อ 10,000 บาทและมาจ่ายส่วนที่เหลืออีกทีวันที่ 4 กรกฎาคม 2563เครื่องดูดควัน ยี่ห้อเบโค (Beko) เครื่องดูดควันใหญ่พอสมควร น้ำหนักที่เราเคยเห็นเขียนไว้ข้างกล่องคือ 60 กิโล (ถ้าหลุดลงมาจากเพดานครัวก็จบเลยค่ะ ทับคนตายได้)ถ่ายรูปกล่องมาได้เท่านี้ เพราะช่างต่อเติมบ้านแกะเครื่องดูดควันและเตาแก๊สประกอบติดตั้งให้เสร็จ คู่มือการใช้งานรูปจากอินเตอร์เน็ทที่เราไปค้นหาข้อมูลมาว่าถ้าซื้อเฉพาะเครื่องดูดควันรุ่นเดียวกันกับที่เราซื้ออย่างเดียวราคาเท่าไรรูปนี้ค้นหาข้อมูล ณ วันที่ 25 พ.ย. 2564 จากเว็ปไซต์บุญถาวร ทั้งเซ็ทราคา 18,990 บาท แพงขึ้นมา 2,000 บาท จากตอนที่เราซื้อจากการใช้งานมาระยะเวลา 1 ปี เราพึงพอใจเครื่องดูดควันยี่ห้อนี้มาก กำลังดูดควันและกลิ่นอาหารแรงดี ไม่มีตกค้างตามผนังกระเบื้องครัว คราบน้ำมันเหนียวๆ จะติดอยู่ที่เครื่องดูดควัน ต้องเช็ดทำความสะอาดสักอาทิตย์ละครั้ง ใครเคยใช้ยี่ห้อนี้ รุ่งเดียวกับเรามาคอมเม้นท์แนะนำวิธีการถอดล้างทำความสะอาดให้หน่อย เราพยายามหาช่องถอดล้างถาดรองมันอยู่แต่ไม่กล้าแงะเองเพราะ 1. กลัวพัง 2. กลัวไฟดูด เพราะเครื่องดูดควันมันเสียบปลั๊กไฟอยู่ใต้เพดานครัวตลอดเวลา

ต่อมาเป็นเตาแก๊สหน้าจกแบบ 2 หัว ยี่ห้อเบโค(Beko)(เป็นกระจกนิรภัย) เราออกแบบครัวโดยนำเตาแก๊สตั้งวางไว้เฉยๆ แบบครัวบ้านแม่ เราไม่ชอบเอาเตาแก๊สไปฝังไว้ในเคาเตอร์ครัว เพราะคำนึงถึงการใช้งานและหากเกิดปัญหาจะได้ไม่ต้องมานั้งแงะเตาแก๊สออกจากบล็อคเคาเตอร์ครัวก่อนซื้อมาใช้ก็ถามพนักงานแล้วว่าใช้ไปนานๆ ความร้อนจากการทำกับข้าวจะทำกระจกแตกไหม เพราะเคยอ่านเจอในเนทบางคนใช้งานไปแล้วกระตกหน้าเตาแก๊สแตกระเบิด น่ากลัวมาก พนักงานแจ้งว่าเป็นกระจกแบบหนา แล้วการที่กระจกแตกบางบ้านเขาไปฝังเตาแก๊สไว้ในเคาเตอร์ ความร้อนทำให้เตาแก๊สและกระจกขยายตัวบวกกับการที่ฝังเตาแก๊สไว้ในเคาเตอร์อาจมีช่องว่างในความร้อนระบายได้ไม่ดี และการใช้เตาแก๊สแบบหน้ากระจก ควรใช้คู่กับเครื่องดูดควัน เพราะเครื่องดูดควันจะช่วยดูดความร้อนจากหน้าจกขึ้นไป (เราอ้อ...มันมีที่มาที่ไป)เพราะตอนแรกจะซื้อเตาแก๊สหน้าสแตนเลสที่ตอนเด็กเคยเห็นแม่ใช้ จากการใช้งานมายังไม่พบปัญหาใดๆ เวลากับอาหารประเภทต้ม ตุ่น ที่ต้องใช้เวลาการตุ่น 1-1.30 ชั่วโมง หน้ากระจกเตาแก๊สก็ยังไม่มีปัญหา เราเปิดเครื่องดูดควันเวลาทำอาหารตลอด มีครั้งเดียวที่ลืมเปิดเครื่องดูดควันตอนต้มน้ำขิงที่ใช้เวลา 30 นาที แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร จากการสังเกตคือพอประกอบอาหารเสร็จหน้าเตาจะร้อนมาก ต้องปล่อยให้คลายความร้อน หากรีบเอาผ้าชุบน้ำไปเช็ดจะรู้สึกได้ถึงความร้อนที่หน้าเตากระจก
ลองเช็คราคาถ้าซื้อเตาแก๊สแยกจากเครื่องดูดควัน
ลองเช็คจากหน้าเว็บไซต์ของร้านเฮงกิจไพศาลในอินเตอร์เน็ท ราคาเท่ากับบุญถาวร รุ่นเดียวกันแต่สีต่างกันคู่มือการใช้งาน


Create Date : 25 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 17 ธันวาคม 2564 9:41:05 น.
Counter : 1761 Pageviews.

2 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเริงฤดีนะ, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณnewyorknurse, คุณหอมกร

  
เจิมๆๆ
นับว่าคุ้มเกินคุ้มนะคะ
อายุการใช้งานน่าจะยืนยาว
คงรวมค่าติดกตั้ง..หากมีบริการหลังการขายยินดี
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 25 พฤศจิกายน 2564 เวลา:14:11:17 น.
  
ไม่มีภาพด้านนอกบ้านให้ดูนะคะ

โดย: หอมกร วันที่: 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา:8:35:17 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก