ตาโต แก้มป่อง
Group Blog
 
 
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
7 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
ชีวิตว่างเปล่า

 เพื่อนเราชื่อความเหงา มีคนเคยบอกไว้ว่าไม่มีใครเคยเหงาตายหรอก นั่นสินะ ยังไม่เห็นมีข่าวออกมาสะทีว่ามีคนตาย คิดแล้วเศร้า ทั้งๆที่มีคนอยู่มากมายแต่รู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียว ถูกโดดเดี่ยว ถูกทิ้งเหมือนของเล่นเก่าๆที่ไม่มีค่าอะไร แล้วจะโทษใครได้ละนอกจากโทษตัวเอง ที่ปล่อยชีวิตล่องลอยไร้จุดหมาย ไร้สาระไปวันๆ ทั้งที่ยังมีแรงทำอะไรดีๆได้มากมาย ปล่อยให้คนๆ หนึ่งที่เค้าไม่เคยเห็นค่าไม่เคยเห็นความสำคัญมามีอิทธิพลกับชีวิต กับความรู้สึก  ปล่อยตัวเองให้จมอยู่กับความเจ็บปวด จมอยู่กับเรื่องเดิมๆ เฝ้ารอคอย ทั้งๆที่ไม่มีหวัง


" อยู่ๆจะนึกรัก ก็บอกคำว่ารัก ให้ความหวังกัน อยู่ๆก็คิดทิ้ง ไม่บอกลาสักครั้ง เหมือนเธอแกล้งกัน "


อยากจะถามใครคนนั้นเหมือนกัน ว่าเคยไปทำเธอตอนไหนเหรอ ทำไมเธอถึงได้ทำแบบนี้ การทำร้ายจิตใจคนๆหนึ่งมันเป็นเรื่องสนุกมากเหรอ สนุกกับการล้อเล่นกับความรู้สึก ไม่คิดจะรักไม่คิดคิดจะจริงจัง จริงใจ อยากจะถามว่าทำได้ไง สนุกมากใช่มั้ย ที่เห็นคนๆนี้เจ็บ


ตลอดเวลาที่คบกัน อยากถามว่าเคยรักคนๆนี้บ้างมั้ย เคยรู้สึกดีๆ บ้างมั้ย รับรู้บ้างหรือเปล่า เคยเปิดใจรับมั้ย แต่คงไม่สินะ คงไม่เคยคิดจะลืมคนเก่า ยังมีอยู่ในใจตลอดเวลา ถึงคนๆนี้จะทำดีแค่ไหน ก็คงไม่พอหรอกใช่มั้ย ประเด็นมันคงไม่ใช่อยู่ที่ดีมั้ยสินะ มันอยู่ที่เธอรักใครคนนั้นมากพอ จนไม่เหลือที่ว่างให้ใครเข้าไป ผิดเองที่ยอมเดินเข้าไปทั้งที่รู้ว่าเธอไม่ลืม ผิดเองที่ไม่รักตัวเองให้มากกว่านี้ ผิดเองที่ดื้อไม่ยอมฟังใคร ผิดเองที่คิดเองว่าคงจะมีสักวันที่เธอจะหันมามอง ผิดเองที่หลงคิดอะไรเข้าข้างตัวเอง ผิดเองที่ยอมให้เธอตลอด ยอมโดนทำร้ายจิตใจ ยอมทนฟังคำพูดร้ายๆ


ตลอดเวลาที่เธอทำตัวเหมือนตายไปจากกัน ขาดการติดต่อ ไม่มีแม้กระทั่งคำบอกลาไม่มีแม้กระทั่งคำว่าเสียใจ เดินออกไปจากชีวิตคนๆนี้ เฉยๆ เหมือนไม่เคยรู้จักกัน อยากจะถามว่ามันยุติธรรมมั้ยกับการทำแบบนี้ แค่คำบอกเลิก เราเลิกกัน มันยากนักเหรอ ถึงไม่ยอมพูดออกมา มีแค่คำอธิบายว่าอยากอยู่คนเดียวสักพัก อาจจะเป็นคำบอกเลิกในแบบของเธอ แต่ขอคำพูดที่ชัดเจนกว่านั้นได้มั้ย บอกว่าไม่รักกัน ยังฟังดูดีกว่านะ ว่ามั้ย อย่างน้อยเธอก็ยังมีน้ำใจให้กันเป็นครั้งสุดท้าย ขอเถอะกับคำพูดที่ไม่รับผิดชอบแบบนั้น


ตลอดเวลาที่ผ่านมา ไม่มีวันไหนที่จะไม่คิดถึงใครคนนั้น ยังหวังและรอเสมอว่าเค้าจะกลับมา แม้จะรู้ว่าโอกาสเป็น 0 แต่ก็ยังอดหวังไม่ได้ รอทั้งที่ไม่รู้ว่าจะรอทำไม รอเพื่ออะไร ดูเหมือนจะโง่ในสายตาหลายๆคนที่รับรู้ คนที่ไม่เจอสถานการณ์แบบนี้ไม่มีทางรู้หรอกว่าทำใจลำบากแค่ไหน อย่าได้ไปด่าว่าคนที่เค้าจมปลักแบบนั้นเลย ควรจะเห็นใจ ช่วยดึงเค้าออกมาจากวังวนนั้นดีกว่าจะมานั่งสมเพช เปลี่ยนจากคำว่า บอกแล้วงัย บอกแล้วไม่เชื่อ เป็นคำว่า เริ่มต้นใหม่ ลืมเรื่องเก่าๆไป ดูดีกว่ามั้ย ขอร้องเถอะ ไม่ได้อยากให้มาสงสาร รึ เวทนา


ถึงเวลาที่ต้องตัดใจ ไม่อยากโกหกตัวเอง ยอมรับว่าตัดใจยังไม่ขาด ยังอดนึกถึงวันเก่าๆไม่ได้ แต่ก็แค่เรื่องดีๆที่เคยมี อย่างน้อยก็ขอเลือกจำวันดีๆที่มี เก็บมาไว้เป็นความทรงจำ เก็บไว้ในส่วนลึก อย่างน้อย เรายังได้มีโอกาสได้มีความสุขในช่วงเวลาสั้นๆ เก็บเอาวันเวลาที่ผ่านมาใส่ไว้ในนาฬิกาทราย ปล่อยไว้เป็นความทรงจำ


ความรักไม่ได้เลือกว่า ฉลาด รึ โง่ จน รึ รวย ความรักสามารถมาได้ตลอดเวลา เกิดได้ทุกที่ ทุกเวลา บางทีมาโดยที่เราไม่ทันได้รู้ตัว ปล่อยให้เวลาล่วงเลยไป มารับรู้เมื่อรักนั้นไม่ใช่ของเราอีกแล้ว อย่าปล่อยให้ใครบางคนต้องอ้างว้างเพราะความโลเล หลายใจ อย่าปล่อยให้คนที่แคร์เราต้องเจ็บปวดเพราะคำพูดที่ไม่คิด ทำลายจิตใจ อย่าปล่อยให้อดีตเป็นตัวตัดสินอนาคต อย่าปล่อยให้ตัวเองจมกับความรู้สึกผิด เจ็บปวด ยอมก้าวออกมาเจอกับโลกใหม่ๆ บางทีความรักอาจจะมาเคาะประตูแล้ว ใครจะรู้ ว่ามั้ย ???


ณ.....ตอนนี้ ยังอยู่คนเดียวไม่มีใคร ไม่ได้หยิ่ง ไม่ได้คิดอยากจะอยู่คนเดียว ยังอยากเจอคนที่ ใช่ แต่ในไม่ตอนนี้ยังไม่เจอ ก็ยังขออยู่แบบนี้ดีกว่า ทนเหงาหน่อย ดีกว่าปล่อยเวลาไปกับคนที่ไม่ใช่รังแต่จะเสียเวลาทั้งคู่เปล่า ๆ สำหรับคนๆ นี้ อยากจะบอกว่า ไม่ใช่ใครก็ได้ รอเวลาที่เจอใครคนนั้นเสมอ คนที่ใช่ ถูกที่และถูกเวลา 

Create Date : 07 กันยายน 2551
Last Update : 24 กันยายน 2551 12:29:28 น. 0 comments
Counter : 93 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

azunrakay
Location :
อุบลราชธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เธอเห็นไหม เธอเห็นไหม ข้างในดวงตา
อยากให้เธอค้นหา สิ่งที่มันซ่อนอยู่
เธอรู้ไหม เธอรู้ไหม ข้างในดวงใจ
มีเรื่องราวมากมายที่อยากให้เธอรับรู้

แค่เพียงเธอมองให้ลึก มองให้ซึ้งถึงในดวงตา
แล้วเธอจะได้เห็นความจริง คนๆนึงต้องทรมานแค่ไหน
แท้ที่จริงตัวฉันที่เธอว่าใจร้าย ก็มีจิตใจ ที่เหมือนๆเธอ

เธอเห็นไหม เธอเห็นไหม ข้างในดวงตา
ที่มันยังฝันหาความรักแท้ของใคร
อยากขอร้อง อยากขอร้อง ให้เธอจงฟัง
สิ่งที่ตัวฉันหวัง อยากให้เป็นเธอได้ไหม

แค่เพียงเธอมองให้ลึก มองให้ซึ้งถึงในดวงตา
แล้วเธอจะได้เห็นความจริง คนๆนึงต้องทรมานแค่ไหน
แท้ที่จริงตัวฉันที่เธอว่าใจร้าย ก็มีจิตใจ ที่เหมือนๆเธอ

คนเดียวที่คอยรับรู้ คนเดียวที่ยังเข้าใจ
มีบ้างไหม ที่อยู่บนโลกนี้..

แค่เพียงเธอมองให้ลึก มองให้ซึ้งถึงในดวงตา
แล้วเธอจะได้เห็นความจริง คนๆนึงต้องทรมานแค่ไหน
แท้ที่จริงตัวฉันที่เธอว่าใจร้าย ก็มีจิตใจ ที่เหมือนๆเธอ
Google
Friends' blogs
[Add azunrakay's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.