ตาโต แก้มป่อง
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
3 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 

แล้วเราก็ได้มาอยู่ที่ห้องสี่เหลี่ยมแคบๆด้วยกัน

ในที่สุดหอใหม่ก็เสร็จสะที คนก็เริ่มเข้ามาอยู่พอสมควรแล้วสภาพโดยรวมก็ดูเรียบร้อยดี แต่ก็ยังมีบางส่วนที่ยังต้องแก้ไขอีก เช่น ประตูหลังห้องใส่ลูกบิดประตูสลับด้านกันเอาด้านที่กดล็อคไปไว้นอกห้องสะงั้น ประตูเสื้อผ้าปิดไม่ได้ต้องเอากระดาษหนังสือพิมพ์ไปรองที่ใต้ตู้ให้เท่ากันถึงปิดได้ ห้องที่จองไว้คือห้อง 22 ก็โดนฉกอีกได้ห้อง 21 มาแทน ก็ยังดีวะอย่างน้อยก็อยู่ติดกัน จัดการห้องเสร็จเรียบร้อยก็ได้เวลาไปรับลูกสาวสุดที่รักเข้ามาอยู่ด้วย 2 แม่ลูกเฮฮา พอมาอยู่ด้วยกันแล้วมันก็ย่อมมีปัญหาเป็นเรื่องปกติแต่เราก็ค่อยๆปรับตัวเข้าหากันทีละนิด เราต้องมาฝึกให้เฌอแตมขับถ่ายบนกระดาษหนังสือพิมพ์ ฝึกกันอยู่พักใหญ่ๆกว่าเฌอแตมจะทำได้ระหว่างนั้นก็มีการใช้กำลังกันบ้างให้เจ็บตัว อุปกรณ์ที่ใช้ในการฝึก คือ ฝ่ามือและไม้บรรทัดเหล็ก ไม่ได้เอามาตีหมาหรอกกลัวมันเจ็บเวลาขู่นี้เอาฝ่ามือตีขาตัวเองไม่ก็ไม้บรรทัดเหล็กอ่ะให้เกิดเสียงดัง ผลคือหมาก็กลัวคนก็เจ็บ
บ้าได้ใจจริงๆ

เวลาไปเรียนก็ต้องปล่อยทิ้งให้เฌอแตมอยู่ในห้องมืดๆ นอนเหงา เปิดไฟ เปิดพัดลมให้ แง้มประตูหลังห้องไว้นิดๆให้เฌอแตมได้ออกไปทำธุระในห้องน้ำตามสะดวก เหตุผลที่เฉอแตมไปอึฉี่ในห้องน้ำก็เพราะอิบ้านี่เวลาเข้าห้อองน้ำก็เอาเฮอแตมเข้าไปด้วยชีเลยซึมซับพฤติกรรมนี้ไว้ แรกๆที่เห็นเฌอแตมนั่งฉี่แบบผู้หญิงไม่ใช่ยกขาฉี่แบบที่เคยเห็นมารู้สึกแปลกๆก็เที่ยวถามชาวบ้านว่าทามไมหมามันนั่งฉี่ไม่ยืนฉี่ละ เอ๋อได้อีก รู้สึกผิดนะที่ปล่อยให้เฌอแตมต้องอยู่แบบนั้นแต่ก็ขอชดเชยให้ด้วยการรีบกลับมาหาเฌอแตมพาไปเดินเล่นข้างล่างทุกเย็น วันหยุดก็พาออกเดินแต่เช้าพาไปนู้นมานี่ ไม่ยอมให้เดินบนพื้นถนนร้อนๆต้องคอยอุ้มปล่อยเดินเป็นบางที แดดแรงก็ต้องกางร่มให้ทั้งคนและหมา

เวลากินข้าวก็ต้องคนคำหนึ่งหมาคำหนึ่ง บางทีนอนเพลินแต่ก็ต้องรีบมาหาของให้เฌอแตมกินก่อนคนอดได้แต่หมาห้ามอด ถ้าเช้าไหนกินโจ๊กคนกินข้าวแต่หมากินหมูนะไม่ได้บ้าแต่ไม่ชอบหมูหมักที่อยู่ในโจ๊กเลยให้หมาแทน win-win ออกไปข้างนอกต้องบอกว่าแม่ไปข้างนอกก่อนนะเดี๋ยวจะรีบกลับมาหา แล้วเฌอแตมก็จะนอนรอที่ประตูห้องไม่ดื้อไม่ซน ยกเว้นเวลามีกระดาษที่คนเอามาสอดให้ทางใต้ประตูกระจุยหมด วันไหนพิเศษหน่อยจะต้มข้าวใส่น่องไก่ชิ้นโตๆให้เฌอแตมกินทำอร่อยหรือเพื่อนหิวจัดมาขอแบ่งข้าวเฌอแตมกินสะงั้น

เวลาอยากจะไปดูหนังกลางแปลงใน ม. ก็ต้องจำใจทิ้งฌอแตมไว้ตั้งแต่2-3ทุ่ม กว่าหนังจะเลิกก็ตี2 แล้ว เพื่อนบอกให้นอนหอในแล้วเดี๋ยวเช้าจะออกไปส่ง ทิ้งไว้สักคืนคงไม่ตายหรอกมีทั้งข้าวทั้งน้ำ แต่เราก็ไม่ยอมดิ้นจะกลับให้ได้ จนเพื่อนต้องไปส่ง กลับมาก็ต้องขอโทษเฌอแตมที่ถูกทิ้งไว้
เวลาทำความสะอาดห้องก็ต้องอุ้มเฌอแตมไว้บนเก้าอี้หรือเตียง แล้วบอกว่าอย่าซนนะแม่จะถูห้อง เฉอแตมก็จะยืนดูแม่ทำงานนิ่งๆ ถ้าวันไหนเฌอแตมซนออกไปคุ้ยกระถางต้นไม้หลังห้องตัวเปรอะแล้วยังมาเดินให้พื้นในห้องเลอะอีกก็จะถูกดุ ถึงเวลาทำความสะอาดที่พื้นเฌอแตมก็จะไปนอนหรือยืนบนพรมเช็ดเท้าโดยไม่ลงมาเหยียบที่พื้นให้เลอะอีกจนกว่าเราจะมาอุ้มเองหรือบอกให้เดินมาได้

เวลานอนเราเคยพยายามจะให้เฌอแตมมานอนด้วยแต่เฌอแตมไม่นอน คอยแต่จะกระโดดลงพื้นตลอด ถ้าวันไหนกอดนอนไว้ตลอดเฌอแตมก็จะยอมนอนด้วยพอเราหลับก็จะแอบกระโดดลงมานอนที่พื้นเหมือนเดิม
เวลาอาบน้ำ ถ้าถอดปลอกคอออกเป็นอันรู้กันว่าโดนจับอาบน้ำแน่นอน เวลาอาบน้ำให้ก็ยืนนิ่งๆให้อาบโดยดีแต่จะมีสั่นๆทำเสียงครางงืดๆประท้วง พอเป่าขนก็แฮ่ๆบ้างเพราะกลัวเสียงไดร์เป่า แปรงขนให้ก็จะงับมืออีกเพราะขนเป็นสังกะตังแปรงทีก็เจ็บ เข้าใจแต่อยากให้ลูกสวยๆงัยค่ะ

เวลาเราร้องไห้เฌอแตมก็จะมาเลียมือครางงืดๆเหมือนจะบอกว่าแม่อย่าร้องนะ นี่งัยนู๋จะอยู่เป็นเพื่อนแม่เอง พยายามจะมาเลียน้ำตาให้จากที่ไม่ค่อยยอมให้กอดให้จุ๊ฟก็ยอมให้เรากอดไว้

เวลาเรากลับบ้านก็ต้องเอาเฌอแตมไปฝากให้เพื่อนดูแลให้ หรือไม่ก็ฝากให้กิ๊กดูแลแทน เฌอแตมมันก็ชอบกิ๊กคนนี้อีกนะเริงร่าลัลล้าหรือว่ามันชอบผู้ชายทุกคนนิ

ระหว่างนี้เราเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของกันละกัน กินนอนด้วยกัน ไปไหนไปด้วย กระเตงกันไปทุกที ผูกพัน ถ้าถามว่าแฟนที่คบกันในเวลานั้นก่ะเฌอแตมรักใครมากกว่ากัน บอกได้เลยว่า รักหมาเฌอแตมเพราะอย่างน้อยมันก็ไม่เคยทำเราเสียใจ
 

Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2552
2 comments
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2552 6:16:29 น.
Counter : 146 Pageviews.

 


แวะมา Happy Valentine’s Day นะคะ

 

โดย: praewa cute 3 กุมภาพันธ์ 2552 7:29:26 น.  

 

อารมณ์เดียวกันเลย เวลาทิ้งเจ้าตัวเล็กไว้คนเดียว ไปไหนมาไหนมันกระวนกระวาย ต้องรีบกลับบ้าน

 

โดย: Prinzknecht 5 กุมภาพันธ์ 2552 17:18:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


azunrakay
Location :
อุบลราชธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เธอเห็นไหม เธอเห็นไหม ข้างในดวงตา
อยากให้เธอค้นหา สิ่งที่มันซ่อนอยู่
เธอรู้ไหม เธอรู้ไหม ข้างในดวงใจ
มีเรื่องราวมากมายที่อยากให้เธอรับรู้

แค่เพียงเธอมองให้ลึก มองให้ซึ้งถึงในดวงตา
แล้วเธอจะได้เห็นความจริง คนๆนึงต้องทรมานแค่ไหน
แท้ที่จริงตัวฉันที่เธอว่าใจร้าย ก็มีจิตใจ ที่เหมือนๆเธอ

เธอเห็นไหม เธอเห็นไหม ข้างในดวงตา
ที่มันยังฝันหาความรักแท้ของใคร
อยากขอร้อง อยากขอร้อง ให้เธอจงฟัง
สิ่งที่ตัวฉันหวัง อยากให้เป็นเธอได้ไหม

แค่เพียงเธอมองให้ลึก มองให้ซึ้งถึงในดวงตา
แล้วเธอจะได้เห็นความจริง คนๆนึงต้องทรมานแค่ไหน
แท้ที่จริงตัวฉันที่เธอว่าใจร้าย ก็มีจิตใจ ที่เหมือนๆเธอ

คนเดียวที่คอยรับรู้ คนเดียวที่ยังเข้าใจ
มีบ้างไหม ที่อยู่บนโลกนี้..

แค่เพียงเธอมองให้ลึก มองให้ซึ้งถึงในดวงตา
แล้วเธอจะได้เห็นความจริง คนๆนึงต้องทรมานแค่ไหน
แท้ที่จริงตัวฉันที่เธอว่าใจร้าย ก็มีจิตใจ ที่เหมือนๆเธอ
Google
Friends' blogs
[Add azunrakay's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.