วันฟ้าใส...ที่บ้านคุ้งลมทวน & ตลาดอัมพวา
วันหยุดสบายๆ หน้าฝนอย่างนี้ พาไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวากันค่ะ งวดนี้ฟ้าใสบ้าง ไม่ใสบ้าง แต่โชคดีช่วงที่ไปเดินเที่ยวในตลาดฟ้าฝนเป็นใจให้เราได้มีโอกาสเที่ยวเล่นโดยไม่เฉอะแฉะ

งานนี้ได้เห็นรีวิวของคุณ lazypiggy ก็เลยขอติดตามไปใช้บริการที่บ้านคุ้งลมทวนกับเขาบ้าง คือช่วงที่จะไปที่พักดังๆ เต็มหมด แล้วตั้งงบที่พักไว้ไม่เกิน 1000 บาท แต่ที่พักอัมพวาที่ราคาต่ำกว่า 1000 บาทหายากมาก (ไม่นับแบบห้องน้ำรวมนะ) พอดีมีรีวิวที่นี่หลุดออกมากับราคาโปรโมชั่น 900 บาท เลยตัดสินใจจองโดยพลัน

Website ที่พักค่ะ //www.kunglomtuanresort.com/ที่พักที่นี่จะแบ่งเป็นสีต่างๆ มีทั้งหมด 9 ห้อง สีฟ้า สีเขียว สีชมพู จะเป็นห้องเดี่ยว สีเทา สีเหลือง สีส้ม จะเป็นห้องแฝด มีทั้งเตียงแบบ Double หรือ แบบ Twins ให้เลือกที่จอดรถจะอยู่ตรงหน้า Lobby พอดี ถ้าดูจากรูป คห. 2 ถัดจากบ้านสีฟ้าไปทางซ้านมือก็เป็น Lobby ล่ะค่ะ ทางเดินไปยังห้องต่างๆ มี 2 ทาง คือเดินผ่านหน้าห้องต่างๆ ตาม คห. 2 หรือจะเดินด้านหลังตามภาพด้านล่างนี้บรรยากาศทางเดินด้านหน้ามองจากหน้าห้องที่พักวันที่เราไปคนไม่เต็ม น่าจะมีกันอยู่ 3-4 ห้อง ห้องคู่แฝดข้างๆ เราก็ว่างแต่คุยกับเจ้าของเขาก็บอกว่าแล้วแต่ พอดีอาทิตย์ที่เราไปคนไม่เยอะ แต่อาทิตย์ก่อนหน้านี้ก็เต็มอยู่ ยังไงก็ควรจองล่วงหน้าก่อนไปล่ะค่ะ เราเลือกห้องสีส้ม ชื่อว่าลมโชย 2 ห้องเดียวกับคุณ lazypiggy เลยล่ะห้องน้ำห้องที่นี่ขนาดจะไม่กว้างใหญ่มาก แต่เนื่องจากมีประตู หน้าต่างเยอะ เลยไม่ทำให้อึดอัด พอมองออกไปนอกหน้าต่างประตูก็จะเห็นแต่สีเขียวๆ ค่อนข้างสบายตา

อุปกรณ์ภายในห้องอันนี้เป็นห้องสีชมพูแอบเข้าไปถ่าย ไม่มีคนพัก สงสัยว่าทำไมถึงเป็นห้องที่แพงที่สุดของรีสอร์ทคำเฉลย ที่คิดเอาเอง ก็อาจเป็นเพราะเป็นห้องเดียวที่มีเฉลียงส่วนตัวนั่งเล่นมองไปยังสวนและแม่น้ำได้มาดูความเขียวของสถานที่กันบ้าง เจ้าของบอกเพิ่งสร้างเสร็จเมื่อต้นปีนี้เอง ภายในอาจยังไม่ร่มรื่นมาก ต้นไม้ก็เพิ่งมาลง ต้องรอมันโตอีกสักปี 2 ปี

ภาพนี้เป็นสระหน้าห้องพัก สามารถพายเรือเล่นได้ น่าจะปลอดภัยกว่าไปพายในแม่น้ำสะพานข้ามคลอง สะพานนี้ข้ามไปออกอีกประตูได้ ที่เห็นมีที่กั้นเขียวๆ ด้านบนเราใช้ประตูนี้ออกไปทานก๊วยเตี๋ยวข้างๆ ที่พักสามารถดูหิ่งห้อยได้จากที่โรงแรมเลย เจ้าของพาเดินถือไฟฉายไปส่องตอนกลางคืนเป็นต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ด้านหน้ากับข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม จะเป็นที่รกร้างอยู่ เจ้าของบอกเป็นที่ของเขาเองเก็บไว้ให้คนมาดูหิ่งห้อย

ความรู้ใหม่ หิ่งห้อยไม่ได้อยู่ที่ต้นลำพูอย่างเดียว ต้นอื่นก็อยู่ได้ถ้ามีความชื้น และอุดมสมบูรณ์เพียงพอ หิ่งห้อยเป็นสัตว์สังคมคือต้นไหนที่มีหิ่งห้อยอยู่ก็จะไปอยู่กันเต็มต้น ต้นไหนไม่มีก็จะไม่มีเลย ตอนกลางวันอาศัยอยู่ในดิน *อันนี้เป็นความรู้จากทางเจ้าของรีสอร์ทล้วนๆ*อันนี้เป็นมุมที่ถ้ามองจากระเบียงห้องสีชมพูก็จะเห็นตามนี้ตรงนี้เป็นมุมที่นั่งแล้วเพลินมาก มองนั่นนี่ไปเรื่อยๆถ้ามาตอนกลางคืนก็จะเห็นเรือที่เขาพามาดูหิ่งห้อยวิ่งกันไปมาเรือจะมาสุดแถวๆ นี้แต่เป็นฝั่งตรงกันข้าม ตอนกลางวันก็จะเห็นวิถีชีวิตชาวบ้านแถวนี้ พี่เจ้าของบอกว่าเคย
ตะโกนเรียกแม่ค้าขายก๊วยเตี๋ยวที่พายเรืออยู่ฝั่งตรงข้าม แม่ค้ายังได้ยินเลย

แล้วช่วงลอยกระทงก็จะมีการลอยกันบริเวณนี้ เจ้าของจะพาพายเรือไปลอย
กันกลางแม่น้ำเลย น่าสนใจจริงๆมาดูอาหารเช้าของที่โรงแรมกันบ้าง มีมุมชากาแฟ แล้วก็ขนมปัง ปาท่องโก๋ มีข้าวต้มกุ้ง+ปลาหมึกที่อร่อยมากกกกกก คุณแม่เจ้าของทำเองกับมือแล้วก็มีอาหารฝรั่งไข่ดาว ไส้กรอก จริงๆ มีขนมหวานตบท้ายเป็นขนมตาลด้วยเริ่มเมนูวันนี้กันเลยนะคะ มีอาหารเช้าแล้ว ตามมาด้วยอาหารเที่ยงกันบ้างคืออยากหาอะไรง่ายๆ ทาน เจ้าของก็แนะนำก๊วยเตี๋ยวน้ำแดง เขาบอกเป็นอาหารพื้นเมืองแถวนี้อยู่ข้างโรงแรมนี้เอง ขายดีมาก ไม่ถึงบ่ายโมงก็หมดแล้ว

โฉมหน้าก๊วยเตี๋ยวน้ำแดง คือก๊วยเตี๋ยวน้ำตกใส่เย็นตาโฟนั่นเองไอ้เรานี่ไม่ทานเนื้อ ทานแต่น้ำกับเส้น แต่เพื่อนที่ทานเนื่อนี่บอกว่านุ่มมากสุกกำลังดี ปริมาณเยอะ แถมไม่แพงอีก จานนี้รู้สึกจะ 25 บาทมาดูเคล็ดลับก๊วยเตี๋ยวน้ำแดงกัน ที่นี่เขาไม่ใส่น้ำตาลทรายกันนะแต่ใส่น้ำตาลมะพร้าวที่เคี่ยวกันสดๆ แถวนี้ แบบในรูปจบเพียงแค่นี้ก่อน เดี๋ยวตอนหน้าจะพาไปลุยตลาดค่ะCreate Date : 23 ตุลาคม 2553
Last Update : 4 ธันวาคม 2553 14:50:48 น.
Counter : 3476 Pageviews.

4 comments
  
เห็นแล้วน่าไปพักจังเลย
โดย: kwan_3023 วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:7:24:59 น.
  
แวะตามเที่ยวด้วย ห้องพักแบบนี้ก็สวยแปลกดีอีกแบบ
เห็นอาหาร น่าทานมากๆ ขอบคุณมากๆ สำหรับข้อมูลดีๆแบบนี้
โดย: pragoong วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:12:09:54 น.
  
ขอบคุณที่มาเยี่ยมค่า
โดย: Bpearl วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:54:01 น.
  
โอกาสหน้าจะลองไปพักนะคะ ขอบคุณมากสำหรับข้อมูล
โดย: Maeboon วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:22:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bpearl
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]ชื่อเปิ้ลค่า

ที่มาของ Bpearl
ก็มาจากเปิ้ลนี่แหละ ตอนไปต่างประเทศฝรั่งถามชื่ออะไร พอบอกชื่อ Ple..Apple มันขำใหญ่เลย ฝรั่งไม่ค่อยใช้ชื่อผลไม้เป็นชื่อเล่น ก็เลยขอเพี้ยนมาเป็น Pearl แทน ฝรั่งออกเสียงได้ง่ายด้วย ทีนี่ตอนสมัครสมาชิก Pantip มีคนใช้ Login ว่า Pearl แล้ว คิดอะไรไม่ออก ชอบเข้าห้อง Blue Planet เลยเติม B หน้าชื่อตัวเองไปซะเลย คล้องจองกับห้อง BP ไง

**เพิ่งสร้าง FB Ple Bpearl ตามไปเป็นเพื่อนกันได้นะคะ**
ตุลาคม 2553

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
26
27
28
29
30
31