รีวิว.....เที่ยวไปถามไป @ หนองคาย 1
ทริปนี้เป็นทริปแรกแห่งปีของโปรหางแดงที่จองข้ามปีไว้ กท. - อุดร ราคารวมตกคนละ 288.90 บาท ก่อนจะไปกรุงเทพฯ ฝนตกหนักทุกวัน จนเริ่มหวั่นเกรงว่าที่หนองคายจะเป็นยังไงน้อ แต่แล้วโชคดีก็เป็นของเราอีกครั้งทั้งทริปไม่ได้สัมผัสน้ำฝนเลยสักหยด แต่ได้ของขวัญเป็นผิวไหม้เกรียมมาแทน (คุ้มไหมเนี่ย) ตากแดดโดยที่ไม่ได้ทาครีมเลย เพราะขี้เกียจโหลดกระเป๋า เลยไม่ได้พกครีมไป ครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งนึงที่ไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาก ที่เที่ยวนี่ทราบว่ามีท่าเสด็จให้ช้อปปิ้ง แล้วต้องไปทานแดงแหนมเนือง จากนั้นไปไหว้หลวงพ่อใส โปรแกรมเบื้องต้นมีเท่าเนี้ย พิกัดก็ไม่รู้กะไปถามเอา ลองตามมาเที่ยวแบบเที่ยวไปถามไปกันดูนะคะ

เป็นการเดินทางแต่ไก่โห่ เครื่องออก 7.10 เลยต้องตื่นตั้งกะตี 4 ครึ่ง เพื่อไปให้ถึงสนามบินประมาณ ตี 5 ครึ่ง วันนี้เครื่องออกตรงเวลาไม่มีปัญหาใดวันนี้ท้องฟ้าสดใส แต่ก็ไม่กล้าคาดเดามาก อะไรก็เกิดขึ้นได้ขณะนี้ถึงปลายทางท่าอากาศยานอุดรธานีแล้ว ทางสายการบินมีความยินดีที่จะแจ้งว่าเรามาถึงก่อนกำหนดเวลา 15 นาที ค่ะจากสนามบินเราก็ใช้บริการลีมูซีนที่สนามบินตรงเข้าหนองคายเลย ค่าเสียหายคนละ 200 บาท ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู ลีมูซีนก็เป็นรถตู้ธรรมดานี่ล่ะ เรียกซะหรูเลย ด้วยความที่กลัวเมารถ เลยนั่งประกบคนขับเลย

เริ่มเดินทางกันแล้วเย้ๆนั่งรถมาชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงหนองคายแล้วระหว่างทางก็นั่งคุยกับพี่คนขับไปด้วย ถามโน่นนี่ได้ข้อมูลมาเพียบ ทั้งที่เช่ารถ ที่กินตอนกลางคืน แถมแกยังใจดีไปส่งให้ถึงที่โรงแรมที่จองไว้ ปรากฎว่าขับเลยป้ายทางเข้าไปนิดนึง ลางหลงเริ่มตั้งเค้ามาแล้ว แต่ก็กลับลำทัน เลยไปนิดเดียว อันนี้เป็นป้ายหน้าปากซอยถ่ายตอนกลางคืน อันที่พี่คนขับรถตู้มองไม่เห็น

*จุดสังเกตถ้าจะพักที่นี่ให้มองหาธนาคารธนชาติไว้*พอเห็นป้ายข้างบน ก็เลี้ยวเข้ามาจะเจอป้ายนี้อีก ด้านหน้าจะเป็นเหมือนอู่ซ่อมรถ ไม่ต้องตกใจ เลี้ยวเข้ามาจะเห็นที่พักลิบๆบรรยากาศข้างใน มีทั้งหมด แค่ 7 ห้อง น่ารักกำลังดี ที่เลือกที่นี่เพราะเห็นภาพจาก Website อย่างเดียวเลย โชคดีที่ความจริงไม่ต่างจากใน Website เลย พอดีเป็นคนถ่ายรูปสถานที่ไม่เก่ง ยังไงตามไปดูใน Website ได้จ้า

//www.baantawanresort.com/

ของเราจองผ่าน Agoda ราคา 600 บาทไปถึงก็แวะไปที่ Lobby ก่อนเนื่องจากไปถึงตั้งกะเช้ายังไม่ 10 โมงเลย ห้องยังไม่ว่าง ทางโรงแรมบอกว่ามาอีกที บ่ายโมงได้ไหมคะ แขกยังไม่ออก เราก็เลยฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมแล้วถามทางไปท่าเสด็จ จากโรงแรมนี่เดินไปได้เลย ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเดินไปถามทางไป เพราะมันหลายเลี้ยวอยู่ ในที่สุดก็มาถึงท่าเสด็จบรรยากาศท่าเสด็จยามเช้า คนไม่เยอะมาก แต่ร้านค้าก็เปิดกันเกือบหมดแล้วถึงท่าเสด็จแล้วคร้าบมาดูของกินในตลาดท่าเสด็จกันก่อน อันนี้เป็นแค่ส่วนเดียวเนอะ จริงๆ มีร้านขายปลาเผานั่งชมโขงอยู่หลายร้านทีเดียว ไม่ได้ถ่ายมามาถึงท่าเสด็จอดไม่ได้เลยต้องเสร็จข้าวจี่ปาเต้ (หวังว่าเรียกถูกนะ) ไป 1 ท่อน1 ในร้านในท่าเสด็จ จัดของเก่งมาก จะหาเจอไหมเนี่ย ความรู้สึกเราก็คล้ายๆ ตลาดปีนังที่คลองเตย เป็นพวกของจากเมืองจีนซะเยอะออกจากตลาดท่าเสด็จ หิวตาลาย เลยขอแวะแดงแหนมเนืองตามเสียงลือเสียงเล่าอ้างซะหน่อยบรรยากาศติดริมโขงจานแรกไส้กรอกอีกสาน ดูน่ากินมากจาน 2 เรียกอะไรจำไม่ได้ แต่คล้ายๆ ป๊อเปี๊ยะญวนสดไม่ได้สั่งแหนมเนือง แต่จัดกุ้งพันอ้อยมาแทน ตอนแรกขอเส้นหมี่เพิ่ม เขาไม่มีให้ บอกมากับชุดเท่านั้น เลยเซ็งนิดนึง โดยรวมนี่โอเคเลยนะคะ ราคาทั้งหมด 3 อย่างรวมน้ำ 300 กว่าบาท เพราะกุ้งพันอ้อยนี่ก็ปาไป 190 แล้ว อีกอย่าง ได้เห็นขั้นตอนล้างผักในร้านเขาแล้ว ต้องบอกงว่าสุดยอดสะอาดมาก เอ หรือตอนไปคนยังไม่เยอะหว่า 555กินเสร็จก็จะเดินกลับมาที่โรงแรม ผ่านร้านนี้ ตอนขาไปขนมปังเต็มร้านเลย กลับมาเกลี้ยงตู้ เสียดายจริงๆ ไม่ได้ลองซื้อ เจ้าของน่าจะเป็นฝรั่ง เพราะเห็นลูกค้าเป็นฝรั่งเต็มร้านเลยเดินกลับมาโรงแรมรอบนึงห้องยังไม่เสร็จ เลยเสร็จก๊วยเตี๋ยวเนื้อหน้าโรงแรมไปอีก 1 ชาม แล้วนั่งคิดวิธีเที่ยวในหนองคายสรุปเราเลือกวิธีเช่ารถเครื่องขี่ ราคา 200 บาท/ 24 ชม. หลังจากถามราคาจากรถรับจ้างทั่วไปแล้วเหนื่อยใจกับราคาบอกผ่าน กว่าจะหาที่เช่ารถเจอนี่ก็เหนื่อยเหมือนกัน เท่าที่เห็นมีอยู่ 2 เจ้า อีกเจ้านึงเขาปิดวันรุ่งขึ้นไม่ยอมให้เช่า ก็เลยเหลือเจ้านี้เป็นเจ้าเก่าแก่ ทำเล (ไม่กล้าเรียกร้าน) อยู่หน้ามัดหมี่เกสเฮ้าส์ เป็นเพิงเหมือนเพิงมอร์เตอร์ไซค์รับจ้างในกรุงเทพฯ เป็นที่เช่าที่เก่าแก่สุดในหนองคาย พี่เขาทำอาชีพนี้มาเป็น 10 ปีแล้ว คุยง่ายมาก ตอนเดินผ่านนี่ยังไม่รู้เลยว่าเป็นมอร์เตอร์ไซค์ให้เช่า นึกว่ารับจ้างจริงๆ กว่าจะหาเจอนี่ถามตลอดทางนะ คนบอกอยู่หลังโรงพยาบาลหนองคาย ดันเดินหลงไปข้านหน้ากว่าจะหาเจอนี่ทำเอาเหนื่อยเหมือนกัน มาดูแผนที่กันดีกว่า ได้มาจากร้านเช่ามอร์เตอร์ไซค์
เบอร์ 1 ตลาดท่าเสด็จ
เบอร์ 2 ที่พักของเราบ้านตะวันรีสอร์ท
เบอร์ 3 ที่เช่ามอร์เตอร์ไซค์
เบอร์ 4 ที่ไปทำบัตรผ่านแดน เป้าหมายต่อไปของเราแต่ก่อนจะไปทำบัตรผ่านแดน ขอกลับมา Check in ที่พักก่อนดีกว่า กลับมาอีกครั้งคราวนี้ห้องเราพร้อมแล้วระเบียงหน้าห้องเปิดประตูมา แอ่นแอ๊นเขาใส่ใบเตยหอมไว้ในห้อง เปิดมากลิ่นหอมอ่อนๆ ลอยมา แทบไม่อยากออกไปไหนแล้ว

เห็นห้องแล้วรู้สึกคุ้มค่าเงินที่จ่ายมาก 600 บาท เดี๋ยวขอแวะไปหาอะไรเย็นๆ ดื่มที่ Lobby ก่อน แล้วมาเที่ยวต่อตอนหน้านะคะ
Create Date : 26 มิถุนายน 2554
Last Update : 26 มิถุนายน 2554 19:57:54 น.
Counter : 8735 Pageviews.

12 comments
  
แวะมาชม ครับ
โดย: Kavanich96 วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:7:55:51 น.
  
น่าไปลุยบ้างจัง
โดย: kwan_3023 วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:8:08:24 น.
  
แวะมาเยี่ยมค่ะ ทักทายวันจันทร์ วันแรกของการทำงาน

สถานที่ท่องเที่ยว
ไปเยี่ยมบล็อกของน้ำชาได้ค่ะ ThaiLand Travel เป็น Blog ที่รวบรวมข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วทั้ง 77 จังหวัด ในประเทศไทย รวมถึงยังให้บริการ จองโรงแรม ที่มอบส่วนลดให้คุณสูงสุดถึง 75% พร้อมรับข้อเสนอแล้ววันนี้
โดย: nonguide วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:13:33:45 น.
  
ส่งกุ้งพันอ้อยมาซะดีดีค่ะ
โดย: มิลเม วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:14:32:02 น.
  
ดีครับ...เที่ยวแบบไม่ต้องมีพิธีรีตองมากมาย ไปง่าย นอนง่าย กินง่าย ประหยัดดีด้วย.... ใกล้ชิดชาวบ้าน ยิ่งมากยิ่งประทับใจครับ
โดย: พายุสุริยะ วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:22:06:25 น.
  
ภาพสวยเชียวคะ หนองคายนี่เป็นจังหวัดที่เค้าว่าอากาศดีติดอันดับโลกเชียวนา...น่าไปเที่ยวมากๆ
โดย: ปราสาททรายสีรุ้ง วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:8:16:22 น.
  
ข้ามมาเวียงจันทน์ถิ่นประจำของผมเมื่อไร อย่าลืมไปเคาะบ้านเรียกนะครับ
โดย: คนเคยผ่านมหาสมุทร วันที่: 29 มิถุนายน 2554 เวลา:17:10:40 น.
  

เที่ยวไปถามไป น่าสนุกจังเลยค่ะคุณเปิ้ล
โปรเขาราคาตาโตเลยนะคะ
เห็นอาหารหน้าตาน่าหม่ำเชียวค่ะ
ถ้าวาไปท่าทางต้องมีแหนมเนืองด้วยเลยค่ะ

คุณเปิ้ลสบายดีนะคะช่วงนี้
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:28:34 น.
  
ขอบคุณทุกๆ ท่านที่มาเยี่ยมนะคะ ^^
ขอบคุณทุกกำลังใจ
นานๆ เข้า Blog มาที จะพยายามเขียนให้จบเป็นเรื่องๆ ไปนะคะ
โดย: Bpearl วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:21:00 น.
  
ลุ้นๆๆ ให้คุณเปิ้ลมาบล้อคบ่อยๆ ค่ะ
จะได้ตามเที่ยว ตามชิมชมไปด้วยกับคุณเปิ้ลอีก

คุณเปิ้ลสบายดีนะคะ
สามวันมานี้เป็นวันหยุดได้พักผ่อน สบายๆ บ้างนะคะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 เวลา:16:52:29 น.
  
สวยดีค่ะ เรากำลังจะไปพอดีเลยค่ะ เดือนหน้า ตื่นเต้นมากเลย

จองที่นี่ไว้ด้วยค่ะ
โดย: I trust Severus Snape วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:33:12 น.
  
มาครั้งหน้าลองมาใช้บริการมอเตอร์ไซค์เช่าที่อุดรดูนะครับ เดินทางสะดวกเที่ยวสะดวก //www.motorbikerentaludonthani //www.udonrentabike.com
โดย: Sounds fun IP: 171.100.77.245 วันที่: 14 มีนาคม 2560 เวลา:16:13:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bpearl
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]ชื่อเปิ้ลค่า

ที่มาของ Bpearl
ก็มาจากเปิ้ลนี่แหละ ตอนไปต่างประเทศฝรั่งถามชื่ออะไร พอบอกชื่อ Ple..Apple มันขำใหญ่เลย ฝรั่งไม่ค่อยใช้ชื่อผลไม้เป็นชื่อเล่น ก็เลยขอเพี้ยนมาเป็น Pearl แทน ฝรั่งออกเสียงได้ง่ายด้วย ทีนี่ตอนสมัครสมาชิก Pantip มีคนใช้ Login ว่า Pearl แล้ว คิดอะไรไม่ออก ชอบเข้าห้อง Blue Planet เลยเติม B หน้าชื่อตัวเองไปซะเลย คล้องจองกับห้อง BP ไง

**เพิ่งสร้าง FB Ple Bpearl ตามไปเป็นเพื่อนกันได้นะคะ**
มิถุนายน 2554

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
27
28
29
30