ระรินจินดา เวลเนส สปา แอนด์ ออนเซ็น รีสอร์ต (Rarinjinda Wellness Spa & Onsen Resort)

ท่ามกลางความคึกคักของเมืองเชียงใหม่ ลัดเลาะไปบนถนนเจริญราษฎร์ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำปิง ยังคงมีบ้านไม้สักสีน้ำตาลเข้มอายุกว่า 140 ปี ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่ให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ ระรินจินดา เวลเนส สปา แอนด์ ออนเซ็น รีสอร์ต (Rarinjinda Wellness Spa & Onsen Resort) ตั้งเด่นตระหง่าน รอคอยการมาเยือนของผู้ที่มีความสุขอยู่กับบรรยากาศที่สวยงามและการบริการเพื่อสุขภาพกายและจิตใจที่สมบูรณ์

เดิมบ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นโดยชาวพม่า สถาปัตยกรรมจึงปรากฎออกมาในรูปแบบของการผสมผสานระหว่างศิลปะพม่า ล้านนา และโคโลเนียลที่งดงาม มีการปรับปรุงซ่อมแซมเรื่อยมาจนภายหลัง นายแพทย์จินดา สิงหเนตร ก็ได้กลายมาเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้

ปัจจุบัน "เรือนระรินจินดา" หลังงาม ซึ่งตั้งตามชื่อเจ้าของเดิมเพื่อเป็นเกียรติ ผนวกกับคำว่า ระริน ที่อิงตามภูมิศาสตร์ที่ตั้งริมน้ำ ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้กลายเป็นส่วนต้อนรับแขก ห้องประชุม และห้องนวดไทยของระรินจินดา เวลเนส สปา แอนด์ ออนเซ็น รีสอร์ท ที่จะทำให้ท่านได้ตื่นเต้นไปกับความวิจิตรทางสถาปัตยกรรมที่ได้รับการอนุรักษ์ให้คงสภาพเดิมไว้อย่างดีที่สุด

รีสอร์ทประกอบไปด้วยห้องพักทั้งหมด 4 ประเภท จำนวน 35 ห้อง ได้แก่ Deluxe , Deluxe Pool Access , Wellness Suite และ Rarinjinda Villa ที่ตกแต่งด้วยสไตล์ไทยร่วมสมัย ที่เน้นเครื่องเรือน และของประดับตกแต่งในสีเอิร์ธโทนเรียบหรู

ทุกห้องพักยังมีระเบียงส่วนตัวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของดอยสุเทพและแม่น้ำปิงไหลคดเคี้ยวได้อย่างชัดเจน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Wifi , ระรินจินดา เวลเนส สปา สถานบริการด้านสุขภาพที่ครบวงจรที่สุดในภาคเหนือ , และร้านอาหารริมแม่น้ำปิง Deck 1


ตรงบริเวณทางเดินทางระรินจินดาได้จัดทำป้ายที่ให้ข้อมูลประวัติความเป็นมาของสถานที่แห่งนี้ด้วยค่ะ
สามารถอ่านกันเพลินได้เลยทีเดียวอีกทั้งยังมีกิจกรรมทำลูกประคบสมุนไพร ซึ่งแขกแต่ละท่านมีโอกาสได้ลองทำได้ด้วยค่ะ
โดยในการสาธิตนั้น จะมีรายละเอียดส่วนประกอบและสรรพคุณของสมุนไพรแต่ละชนิดบอกไว้อย่างชัดเจน
และมีการสาธิตวิธีการทำตั้งแต่ช่วง 08.00-10.00 ของทุกวัน ณ บริเวณทางเข้าด้านหน้าเรือนไม้ค่ะ
ยกเว้นในกรณีที่ฝนตก ก็อาจจะไม่ได้มีการทำนะคะนอกจากนี้ยังการันตีความงดงามของสถาปัตยกรรม และการคงไว้ซึ่งสิ่งก่อสร้างที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และขนบธรรมเนียมประเพณี ได้จากรางวัลอาคารอนุรักษ์ศิลปะสถาปัตยกรรมดีเด่น ประเภทอาคารพาณิชย์ จากกรรมมาธิการอนุรักษ์ศิลปะสถาปัตยกรรม สมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำปี 2550
และรางวัลสถาปัตยกรรมดีเด่น อาคารเพื่อการพาณิชย์ จากกรรมธิการสถาปนิกล้านนา สมาคมสถาปนิกสยาม ประจำปี 2550 นอกจากนั้นยังคว้ารางวัล Best Luxury Boutique Hotel ที่งาน World Luxury Hotel Award 2012 และ Best Renovation & Modification ที่งาน Thailand Boutique Award 2010


ในส่วนของห้องพักนั้น ทางเราจะขอพาทุกท่านไปชมห้องพักที่ใหญ่ที่สุดก่อนค่ะ นั่นคือห้อง Rarinjinda Villa ซึ่งห้อง 504 นี้จะอยู่ชั้นบนสุดของอาคาร เป็นห้อง Family Suite ห้องพักขนาดใหญ่ที่ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมอ่างจากุซซีด้านนอกที่มองเห็นวิวดอยสุเทพ เหมาะกับการมาพักผ่อนเป็นครอบครัว และห้องนี้เคยให้การรับรองพระบรมวงศานุวงศ์ จึงได้มีชื่อห้องอีกชื่อ คือ Princess Room

ในส่วนของห้องน้ำนั้นมีขนาดใหญ่ และสามารถทะลุออกไปอ่างจากุซซี่ด้านนอกได้ค่ะ

Outdoor Jacuzzi ที่คุณจะมองเห็นวิวดอยสุเทพได้อย่างชัดเจน และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศพักผ่อนอย่างแท้จริง


ห้องต่อไปที่ใหญ่รองลงมาคือห้อง Wellness Suite ซึ่งภายในโรงแรมจะมีห้องประเภทนี้จำนวนทั้งหมด 5 ห้อง ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอนใหญ่ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องน้ำที่มีอ่างจากุซซี่ อีกทั้งยังมีระเบียงไว้สำหรับพักผ่อนอีกด้วยค่ะ

ซึ่งนอกจากห้องแบบ Rarinjinda Villa และ Wellness Suite ที่นำเสนอไปแล้วนั้น ยังมีรูปแบบห้องแบบ Deluxe อีก 22 ห้อง และ Deluxe Pool Access อีก 7 ห้องด้วยค่ะ


ณ ริมแม่น้ำปิง บนถนนเจริญราษฎร์ ย่านชุมชนโบราณวัดเกตุ ใจกลางเมืองเชียงใหม่ คือที่ตั้งของ Deck 1 ร้านอาหารในเครือ ระรินจินดา เวลเนส สปา รีสอร์ท ที่อยู่ตรงข้ามกัน เน้นการตกแต่งที่เปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติ โปร่ง โล่งสบายในรูปแบบของความเป็นไทยร่วมสมัย ด้วยเครื่องเรือน โต๊ะ เก้าอี้ และตั่งไม้แต้มสีสันให้มีความสดใสไปกับเบาะรองนั่ง หมอนอิง ผ้าปู หรือแม้โคมไฟผ้าสีดำ ขาว แดงและส้ม กลมกลืนกับต้นไม้ใหญ่ที่แตกกิ่งใบสีเขียวเป็นพื้นหลังได้อย่างลงตัว เรียบหรูดูสวยงามทั้งกลางวันและยามราตรีมาเยือน

ทางด้านอาหาร Deck 1 เตรียมความอร่อยแบบเต็มอิ่มด้วยอาหารประเภท Modern Asian Fusion ซึ่งเป็นการนำเอาความยอดเยี่ยมของอาหารไทย เอเชีย และตะวันตกมาผสมผสานเข้าไว้ด้วยกัน กลายเป็นเมนูสุขภาพอันหลากหลาย ที่หาลิ้มลองจากที่อื่นไม่ได้นอกจากที่ Deck 1

พร้อมเสิร์ฟและช่วยเติมเต็มความสุขให้กับผู้มาเยือนตั้งแต่ 7 โมงเช้าจนถึงเที่ยงคืนของทุกวัน โดยเริ่มด้วยบุฟเฟ่ต์มื้อเช้า ซึ่งอาหารเช้าที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย station เพียงพอต่อความต้องการ อีกทั้งพนักงานของร้านอาหาร Deck 1 จะคอยดูแลไลน์อาหารอยู่ตลอด และมีการจัดการอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีแขกแวะเวียนกันเข้ามารับประทานอาหารอยู่ตลอดเช้านี้มีทั้งครัวซองต์และขนมปังให้เลือกตามความชอบ พร้อมแยมหลากหลายชนิดค่ะ

ถ้าต้องการรับประทานไข่คนที่ปรุงสดใหม่ ร้อนๆ หอมๆ สามารถแจ้งพนักงานได้เลยค่ะ

ขนมจีบ ฮะเก๋าและซาลาเปาพร้อมเสิร์ฟค่า

ทางด้านอาหารกลางวันนี้ ทาง Deck 1 ก็ได้นำเสนอเมนูแนะนำของร้านที่ใครแวะมาต้องพลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดDeck 1 Summer Role หรือ ปอเปี๊ยะสดเดควัน ที่ประกอบไปด้วย ไข่ม้วน แอปเปิ้ล แตงกวาญี่ปุ่น ผักสลัด ปูอัด กุ้งลวก และน้ำจิ้มที่เป็นน้ำมะขาม
เหมาะกับท่านที่โปรดปรานอาหารสุขภาพ(ซ้าย) ยำส้มโอกุ้งเทมปุระ
(ขวา) ต้มยำกุ้งน้ำข้น รสชาติกลมกล่อม และไซส์กุ้งที่มีขนาดใหญ่ ทำให้ทั้งคนไทยและคนต่างชาติต่างก็ไม่พลาดที่จะสั่งเมนูนี้ค่ะผัดไทกุ้งสด ที่ใช้เส้นจันท์ในการผัดและถูกห่อด้วยไข่อีกที(ซ้าย) สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว
(ขวา) แซลมอนซอสไวน์ขาวข้าวผัดน้ำพริกหนุ่มหมูทอด(ซ้าย) กรีนทีมิลด์เชค

(บนขวา) ชาส้ม โดยเป็นชาที่ชงสดผสมกับน้ำส้ม

(ล่างขวา) สตรอเบอรี่โซดา ที่มีเม็ดสตรอเบอรี่ป๊อปซ่าๆ เย็นๆ ให้ความสดชื่น
มูสสตรอเบอรี่ มูสสีชมพูสวย หอมและหวานกำลังดีทิรามิสุ ขนมสไตล์อิตาเลียน เนื้อนุ่มเนียนละมุน

ในส่วนของสปานั้น ท่านสามารถสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายด้วยกลิ่นอายอบอวลของอโรมา พร้อมสายตาและรอยยิ้มหวานๆ ของพนักงานที่คอยต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความเต็มใจ ซึ่งสปาของทางระรินจินดานั้นถือว่าเป็นสุดยอด "สปาครบวงจร" ที่ครอบคลุมทุกสิ่งอย่าง มีสปาให้เลือกสรรมากมายหลายแบบพร้อมผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยดูแลตลอด

รับประกันคุณภาพมาตรฐานได้จากการได้รับรางวัล 1 ใน 8 สปาที่หรูที่สุดในโลก
รางวัล Best Luxury Destination Spa จากงาน World Luxury Spa Awards 2012
รางวัล Best Spa Resort Destination จากงาน Asia Lifestyle Tiurism Award 2017
รางวัล Best Day Spa จากงาน Asia Spa and Wellness Festival 2009
มาตรฐานเหรียญทอง Spa Grading ของกระทรวงสาธารณสุข เครื่องหมายสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark (สปาเจ้าแรกของประเทศไทย) และอีกหลายรางวัลร้าน Blooming Shop ที่จะมีผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เกี่ยวกับสปา ภายใต้แบรนด์ Blooming Spa
ที่คัดสรรวัตถุดิบและสมุนไพรมาสกัดด้วยกรรมวิธีทันสมัย สะอาดและปลอดภัยการตกแต่งล้วนเชื้อเชิญให้ทุกท่านเปิดใจและพร้อมรับการปรนนิบัติอันแสนละเมียดละไมในสไตล์ไทยร่วมสมัย โปร่งสบายตาด้วยผนังสีขาว เข้ากับเครื่องเรือนไม้ที่ไม่มากชิ้น ให้ความรู้สึกเรียบหรู โล่งและสงบ แต่งแต้มความสดใสด้วยหมอนและของประดับสีสด เล่นแสงเงา แต่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ราชินีแห่งไม้น้ำอย่าง "ดอกบัวหลวง" สีชมพูหวาน สัญลักษณ์ของระรินจินดา เวลเนส สปา ที่ได้รับการบรรจงพับกลีบอย่างสวยงาม แซมแทรกอยู่ทั่วทุกมุมของสปา ก็ยิ่งปลอบประโลมให้เกิดความสงบขึ้นในจิตใจได้อย่างง่ายดาย

ทางระรินจินดา เวลเนส สปา คัดสรรและออกแบบทรีตเมนท์โดยยึดเอาศาสตร์ตะวันออกและตะวันตกผสมเข้าไปด้วยกันอย่างกลมกลืน มีการใช้เทคนิคหลากหลาย มุ่งเน้นไปที่การบำบัดรักษาและให้ความรู้สึกผ่อนคลายอย่างแท้จริงบริการนวดแผนไทย (Classical Thai Message) ที่มีเวลาให้เราได้เลือก 3 แบบ คือ 1 ชม. , 1.30 ชม. , 2 ชม.
ซึ่ง 2 ชม. จะเป็น Full Course มีบริการประคบด้วยค่ะ


ต่อไปจะเป็นโปรแกรม Aromatic Hot Stone Message ค่ะ
ซึ่งเป็นการนำหินร้อนมาวางทาบบนร่างกาย เพื่อให้ความร้อนจากหินไปช่วยปรับให้ระบบ การโลหิตไหลเวียนดีขึ้น
บำบัดอาการปวดเรื้อรัง เช่น ปวดหลังนานๆ ความร้อนจากหินจะแผ่ไปช่วยบำบัดค่ะหินที่นำมาวางทาบบนร่างกายจะเป็นหินภูเขาไฟ ซึ่งกักเก็บความร้อนได้ดี และนำไปต้มให้ได้ความร้อน

นอกจากนั้นยังมีบริการนวดแบบต่างๆ อาทิ Elements of Life (90 นาที) เป็นซิกเนเจอร์ทรีทเม้นต์ที่ช่วยปรับสมดุลธรรมชาติ ให้กับธาตุทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ด้วยบริการที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจะให้นอนลงบนเตียงแร่ควอทซ์ร้อน การนวดตัวผสมผสานระหว่างการนวดไทยกับนวดสไตล์ญี่ปุ่น ไปจนถึงการที่มีน้ำกุหลาบเย็นฉ่ำค่อยๆไหลรินรดหน้าผาก

โปรแกรม Shirodhara Treatment (120 นาที) ซึ่งเป็นการรินน้ำมันสกัดอุ่นๆ ค่อยๆไหลรินรดหน้าผากตากหลักอายุรเวชของอินเดีย หรือการนวดไทยสวีดิช และประคบสมุนไพรที่จะมอบความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายไปพร้อมๆกับกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อและระบบต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพ

รวมถึงทรีตเม้นต์ที่มีการนำเอาเครื่องมืออันทันสมัยมาช่วยเสริมให้การบำบัดนั้นๆ มอบผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะศาสตร์ที่ว่าด้วย "ธาราบำบัด หรือ วารีบำบัด (Hydrotherapy)" อย่างเช่น Vichy Shower ฝักบัวที่มีน้ำอุ่นฉีดนวดที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ใต้น้ำตกที่สดชื่น รวมไปถึง Whirlpool with Chromotherapy ที่ประสานการคุณค่าการบำบัดจากแสงสีเข้าไว้ด้วย รวมไปถึงห้องเกลือสีชมพู Siamesa Himalayan Salt TherapyHydroTub Theraphy อ่างน้ำอุ่นที่มีหัวฉีดเจ็ท นวดตัวในน้ำช่วยให้ผ่อนคลายHydrotherapy Pool (45 นาที) สระน้ำอุ่นขนาดใหญ่ที่มีเพียงไม่กี่แห่งในประเทศไทย ที่แบ่งเป็นฐานต่างๆ แยกตามจุดนวดสำคัญของร่างกายถึง 8 จุด
นอกจากนี้ยังมีบริการอื่นๆ จากทางโรงแรมค่ะ โดยมีรถรับส่ง Shuttle Bus จากโรงแรมไปไนท์บาซ่า ถนนคนเดินเสาร์อาทิตย์ฟรี ซึ่งจะมีเที่ยวเดียวเวลา 19.00 น. บ่อออนเซ็น Semi-Outdoor ที่ประกอบไปด้วยบ่อน้ำแร่นำเข้าจากญี่ปุ่น บ่อน้ำเย็น และบ่อโซดาสปา ห้องฟิตเนสและโยคะเช้า-เย็น สระว่ายน้ำกลางแจ้งฟรี และสำหรับแขกที่เข้ามาพัก สิทธิพิเศษเมื่อพักกับทางระรินจินดา จะได้ส่วนลดสปา 20% และ ส่วนลดร้านอาหาร Deck 1 20% อีกด้วยค่ะ

สำหรับท่านที่สนใจหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทาง ระรินจินดา เวลเนส สปา แอนด์ ออนเซ็น รีสอร์ต (Rarinjinda Wellness Spa & Onsen Resort) สามารถติดต่อได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/rarinjinda.official หรือโทรศัพท์ 0-5330-3030 ค่ะ


Create Date : 12 ธันวาคม 2560
Last Update : 12 ธันวาคม 2560 17:52:42 น. 11 comments
Counter : 6266 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า, คุณtoor36, คุณKavanich96, คุณnewyorknurse, คุณSweet_pills


 
คิดถึงค่ะ ^^


โดย: mariabamboo วันที่: 12 ธันวาคม 2560 เวลา:18:17:16 น.  

 
เป็นเฮือนเก่าที่สวยงาม
และมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากเลยครับ

ร้านอาหารก็อร่อยมากจริงๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 ธันวาคม 2560 เวลา:22:05:22 น.  

 
ได้ไปพัก ได้ไปทำสปาที่นี่คงฟินน่าดู บรรยากาศดี น่าไปจริงๆ ครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 ธันวาคม 2560 เวลา:23:11:52 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 13 ธันวาคม 2560 เวลา:3:18:45 น.  

 
น่าไปมาก ๆ เลยค่า


โดย: honeynut วันที่: 13 ธันวาคม 2560 เวลา:10:15:35 น.  

 

น่าไปจัง
อาหารก็น่าทาน


โดย: newyorknurse วันที่: 15 ธันวาคม 2560 เวลา:5:12:23 น.  

 
อาคารสวย สปาครบวงจร เหมาะสำหรับการพักผ่อนมากค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 17 ธันวาคม 2560 เวลา:20:41:53 น.  

 
บรรยากาศดีจังคะ อาหารก็น่าทานนะคะ


โดย: raveetawan (Raveetawan ) วันที่: 10 มกราคม 2561 เวลา:15:45:43 น.  

 
อยากไปนอนนวดอบบนี้จังเลย
สาธุขอให้ได้บัตรกำนัลไปนวดแบบนี้
สักใบให้นวดสัก 3 ชั่วโมง
จะดีใจมาก
ชอบจัง


โดย: อุ้มสี วันที่: 23 มกราคม 2561 เวลา:23:51:35 น.  

 
รีสอร์ทที่บรรยกาศดี สถานที่หรู ดูดี มีสไตล์
อาหารน่าทาน ลงตัวสุดๆด้วบสปา และออนเซ็น
ถึงว่าสินะ เพราะเป็นสถานที่ได้รับรางวัล 1 ใน 8 สปาที่หรูที่สุดในโลกนั่นเอง


โดย: pata dotcom (สมาชิกหมายเลข 4385601 ) วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:20:39:04 น.  

 
โรงแรมสวยมากครับ


โดย: benz47 วันที่: 11 เมษายน 2561 เวลา:7:15:16 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Hang Girls
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2560
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
12 ธันวาคม 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add BlogGang Hang Girls's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.