EP8 :: สองสาวชาวนครปฐม กับกิจกรรมน่ารักของมี๊เก๋และน้องซี ::"วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำก็นองเต็มตลิ่ง เราทั้งหลายชายหญิง สนุกกันจริง วันลอยกระทง"

เรามักได้ยินเสียงเพลงคุ้นหูนี้ทุกครั้งในช่วงเทศกาลลอยกระทงกันใช่ไหมคะ? เทศกาลลอยกระทงนี้...พิธีกรสาวสวยประจำ BlogGang Hang Girls ของเราจึงไม่พลาดที่จะแต่งองค์ทรงเครื่องให้งดงามตามแบบฉบับกุลสตรีไทยและเชิญสองสาวนางนพมาศคู่แม่ลูกน่ารักน่าเอ็นดูอย่าง "มี๊เก๋-น้องซี" ของเรามาสอนทำกระทงอย่างง่ายๆ กันค่ะ อีกทั้งจะพาไปทำความรู้จักกันให้มากขึ้นกับมี๊เก๋ คุณแม่สุดสวยมากความสามารถ และน้องซีทะเล สาวน้อยมหัศจรรย์ที่ถ้าได้ทำความรู้จัก ต้องเอ็นดูหนูน้อยคนนี้อย่างแน่นอนค่ะ แฟนคลับมี๊เก๋-น้องซี อย่าลืมชูป้ายไฟเชียร์กันด้วยนะคะมี๊เก๋ - น้องซีทะเล
ชื่อสมาชิก : kae+aoe
ชื่อเว็บไซต์ : //seatalay.bloggang.com

พิธีกร (คุณรจ) : สวัสดีแขกรับเชิญของเรา
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : แขกรับเชิญของเรามาแล้ว สวยงาม
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : วันนี้เรามาพบกับ มี๊เก๋ และ น้องซี
พิธีกร (คุณรจ) : เราจะเห็นเค้าเป็นแพ็คคู่เนอะ จะไปไหนก็ไปกันเป็นคู่แม่ลูก
พิธีกร (คุณแหม่ม) : ทุกงานเลยค่ะ
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : ก่อนอื่นค่ะ ตามธรรมเนียมของเราต้องแนะนำแขกรับเชิญ ที่จริงๆทุกคนคงรู้จักกันอยู่แล้ว พูดเหมือนกันทุกเทปเลย แต่อยากให้แนะนำตัวนิดหนึ่ง
มี๊เก๋ : มี๊เก๋ค่ะ
พิธีกร (คุณแหม่ม) : มี๊เก๋กับน้อง...?
น้องซี : สวัสดีค่ะ หนูชื่อน้องซีค่ะ
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : น้องซีทะเล
พิธีกร (คุณแหม่ม) : ก็เลยตั้งชื่อเว็บเป็น //seatalay.bloggang.com
มี๊เก๋ : ตั้งตั้งแต่เค้ายังไม่เกิด ชอบทะเล มีความรู้สึกว่าถ้ามีลูกจะตั้งชื่อว่าซีทะเล
พิธีกร (คุณรจ) : คือคิดไว้นานแล้ว
มี๊เก๋ : คิดไว้นานแล้วค่ะ
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : ก่อนที่เราจะพูดคุยเรื่องบล็อกเรื่องอะไร เรามีอุปกรณ์ค่ะวันนี้ เนื่องจากเป็นเทปที่อยู่ในเดือนของเทศกาลลอยกระทง เทศกาลลอยกระทงเป็นเทศกาลที่คนไทยส่วนใหญ่เนอะไปขอขมาพระแม่คงคา เราก็เลยทำกระทง
พิธีกร (คุณรจ) : กระทงทำสำเร็จก็เยอะ แต่ถ้าทำได้เองเราก็ภูมิใจ
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : ถามคุณเก๋ดีกว่า จุดเริ่มต้นในการเขียนบล็อก จุดเริ่มต้น...เริ่มต้นได้ยังไง ทำไมถึงใช้ชื่อบล็อกนี้ด้วย
มี๊เก๋ : เริ่มจากสมัยที่มี๊เก๋กับป๊าจีบกัน
พิธีกร (คุณรจ) : เริ่มตั้งแต่จีบ
มี๊เก๋ : เราใช้การเขียนไดอารี่เป็นสื่ออย่างงี้ค่ะ ทีนี้พอมาวันหนึ่งเราได้กลับมาอ่านเรารู้สึกว่าเรามีความสุขจังเลย รู้สึกดีจังเลยนะ เราก็เลยตั้งใจว่าจะเขียนไดอารี่ให้ลูกสาว ในวันหนึ่งถ้าเค้าได้กลับมาอ่านเค้าจะได้มีความสุขเหมือนที่เรามีความสุข

แอบโรแมนติกนะคะเนี่ย Smiley

พิธีกร (คุณรจ) : แล้วทำไมคุณเก๋ถึงเขียนทุกอย่าง เห็นเขียนทุกอย่างที่เกี่ยวกับน้องซี เห็นมีแม้กระทั่งนอนอ่านหนังสือ หาความรู้ให้ลูกก็ยังเขียน
มี๊เก๋ : เพราะว่ามี๊เป็นคนขี้ลืมค่ะ
พิธีกร (คุณรจ) : อ๋อ เหมือนเขียนไว้เตือนตัวเอง
มี๊เก๋ : เพราะไม่อยากจะพลาดทุกเรื่องราวของเค้าที่ผ่านเข้ามาค่ะ แล้วจะรู้ว่าเค้าเดินวันไหน พูดวันไหน ฟันขึ้นวันไหน เราจะรู้ว่าเราไปเที่ยววันไหนมาความรู้สึกนั้นเราก็จะกลับไปดูได้ ที่ผ่านมาเราไปเที่ยววันนั้นเรารู้สึกยังไง วันนั้นซีเค้างอแงหรือว่าอารมณ์ดี
พิธีกร (คุณแหม่ม) : แล้วเริ่มเขียนเรื่องราวของน้องซีตั้งแต่ตอนไหนคะ
มี๊เก๋ : จริงๆเขียนตั้งแต่ท้อง แต่ตอนนั้นเราจะเขียนลงสมุดก่อน สมุดไดอารี่แล้วก็มีภาพติดเอาไว้ ทีนี้พอเค้าคลอดเราก็ยังเขียนแบบนี้อยู่ ทีนี้มันไม่ค่อยสะดวก ลายมือไม่ค่อยสวย ก็มีเพื่อนเขียนบล็อกแก๊ง ก็เลยบอกว่ามาเป็นครอบครัวเดียวกันสิ
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : แล้วเราก็ได้แอบไปดูบล็อกคนอื่นว่าเลี้ยงลูกกันยังไงด้วย
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : น้องซี...เป็นอะไรนะลูก หนูได้รับรางวัลอะไรนะ เป็นตัวแทนอะไรนะคะ
มี๊เก๋ : เป็นกุลสตรียอเซฟ เรียบร้อยไหมคะ
พิธีกร (คุณรจ) : เห็นมีทำกับข้าวด้วย มีหัดทำไหม เริ่มหัดทำรึยัง เริ่มมีทำกับข้าวรึยัง
มี๊เก๋ : โตขึ้นอยากเป็นอะไรคะ
น้องซี : แม่ครัว
พิธีกร (คุณรจ) : โห อยากเป็นแม่ครัว

พี่ๆ รอชิมนะคะน้องซี อิอิ Smileyพิธีกร (คุณรจ) : มีหัดให้น้องซีเขียนบล็อกแล้วใช่ไหมคะ
มี๊เก๋ : อ๋อ ใช่ค่ะๆ คือบางทีมี๊ก็ดองบล็อกเยอะเกินไป ก็เลยให้ซีเค้าช่วยเขียน เค้าก็จะเขียนลงสมุดก่อน ลงสมุดไดอารี่ แล้วคุณแม่ก็ถ่ายรูปแล้วอัพลงไป
พิธีกร (คุณรจ) : แต่ก็ให้น้องซีเล่าไว้ก่อน
มี๊เก๋ : ก็เขียนเรื่องว่าวันนี้หนูไปเที่ยวไหนมา อะไรงี้ เพื่อนนู่นนี่นั่น เค้าก็จะเขียนไป
พิธีกร (คุณรจ) : เหมือนฝึกเค้าเลยเนอะ
มี๊เก๋ : เค้าก็ถามว่าเมื่อไหร่จะให้หนูเขียนบล็อกบ้างอ่ะ
พิธีกร (คุณรจ) : แสดงว่าก็เริ่มมีความอยากเขียน
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : น้องซีป.อะไรแล้วนะคะ
น้องซี : ป.2
พิธีกร (คุณรจ) : ป.2 เขียนบล็อกแล้ว ป.2 ฉันทำอะไรอยู่นะ
พิธีกร (คุณแหม่ม) : ป.2 ยังเล่นหมากเก็บอยู่เลยค่ะช่วงนั้น
พิธีกร (คุณรจ) : น่าจะดีดลูกหิน

ไม่ต่างกันเลยค่ะ สมัยป.2 เล่นทั้งหมากเก็บ ดีดลูกแก้ว กระโดดยาง เป่ากบ สารพัด Smiley แต่น้องซีเก่งมากเลยนะ แค่ป.2 แต่เขียนบล็อกแทนคุณแม่ได้แล้ว

พิธีกร (คุณแหม่ม) : มี๊เก๋เห็นเล่นกิจกรรมของบล็อกแก๊งตลอดเลย ชอบเล่นกิจกรรมไหนบ้างคะ
มี๊เก๋ : ถ้าไม่ยุ่งจนเกินไปก็จะร่วมทุกกิจกรรมนะคะ ก็มีถนนสายนี้มีตะพาบ ที่ผ่านมาก็มีจากฉัน...ถึงเธอ ตอนนี้ก็จะมีทำอาหาร นี่ค่ะก็เป็นคนทำ
พิธีกร (คุณรจ) : เห็นไหม เก่งทุกอย่างจริงๆเลย
มี๊เก๋ : ตอนนี้ก็มีเกี่ยวกับ Review หนังสือที่กำลังทำกันอยู่ค่ะ
พิธีกร (คุณรจ) : เวลาบล็อกแก๊งมีงานเราจะเห็นเค้าไปเป็นแพ็คคู่ตลอด
มี๊เก๋ : ก็ต้องขอบคุณทีมงานเตรียมทุกอย่างให้น้องซี เสื้อผ้าอะไรงี้
พิธีกร (คุณรจ) : ก็น้องซีเป็นคนเขียนบล็อกนี่นา

พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : แต่ว่าเราอ่านบล็อกนี้ มีคำหนึ่งที่เรารู้สึกแบบ เอ๊ย! เราไม่ได้มีเคล็ดลับอะไร ใช่ไหม? แต่ว่าลูกคือทุกสิ่งทุกอย่างของพ่อแม่ พออ่านบล็อกนี้เรารู้สึกว่ามันอบอุ่น เพราะว่าเค้าใช้ความรักในการเขียนไง ถ้าคนไม่ได้อ่านอาจจะมองว่าก็บันทึกเรื่องลูกอ่ะ แต่จริงๆในดีเทลเราอยากให้ไปดูว่าทุกความรักมันมีดีเทลนะของแต่ละบ้าน อย่างบ้านนี้เค้าบอกว่าไม่ได้มีเคล็ดลับอะไรแต่เค้าเลี้ยงด้วยความรักไง
พิธีกร (คุณรจ) : บางคนจะถามว่าเลี้ยงลูกยังไงให้เป็นอย่างนี้ ก็บอกไม่ได้หรอกเนอะ
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : ใช่ สไตล์ใครสไตล์มัน
มี๊เก๋ : ใช่ค่ะ เพราะเด็กแต่ละคนก็จะไม่เหมือนกัน ต้องอย่างนั้นอย่างนี้ก็ไม่ได้ พ่อแม่ทุกคนเค้าก็จะรู้ว่าลูกเราต้องเลี้ยงยังไง
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : นี่ก็เลยเป็นที่มาของการเขียนเรื่องราวลงบล็อก แล้วทีนี้จุดประสงค์ของมี๊เก๋ที่บันทึกทุกอย่างนอกจากจะไว้ให้น้องได้อ่านแล้ว
เรื่องราวแบบนี้ยังได้แบ่งปันเพื่อนๆได้ด้วยใช่หรือเปล่าคะ อยากแบ่งปันอยากแชร์ให้เพื่อนๆ
มี๊เก๋ : เคยมีคนมาทักว่าเนี่ยชอบมากเลยเกี่ยวกับการเลือกโรงเรียน อุ๊ย ดีใจจังเลยไม่ต้องไปหาโรงเรียน ไปดูทุกโรงเรียนที่เราอยากไปดู พอมาเจอแบบนี้ก็ขอบคุณค่ะ เราก็รู้สึกดีใจ เนี่ยมาเรียนโรงเรียนนี้เพราะน้องซีนะเนี่ย คนไปเที่ยวก็ไปเที่ยวตามซีทะเล ไปร้านนู้นร้านนี้ ย่านสามพรานก็ไปตามซีทะเล ก็รู้สึกดีที่เป็นประโยชน์
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : น้องซีอยากเขียนเรื่องอะไรลูก
พิธีกร (คุณรจ) : ชอบๆก็ได้
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : อาหารไหม

น้องซีพยักหน้าเห็นด้วยกับพิธีกรสาวของเราทันทีเลยค่ะพิธีกร (คุณแหม่ม) : มี๊เก๋คิดยังไงกับมิตรภาพที่อยู่ในบล็อกแก๊งของเราบ้างคะ ช่วยเล่านิดหนึ่ง
มี๊เก๋ : จริงๆบล็อกซี เข้ามาเจอแต่น้องซี เราก็รู้สึกว่ามีเพื่อนๆแวะเข้ามาทักทายพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน จริงๆบล็อกของเราไม่ได้มีเนื้อหาเยอะอะไร มีแต่ซีทะเล ทีนี้พอทุกคนเข้ามาเราก็รู้สึกเค้าเอ็นดูน้องซีนะ เราก็เลยรู้สึกประทับใจเพื่อนๆทุกคน แล้วก็มีการจัดงานทุกปี พบกันทำให้รู้สึกว่าสนิทกัน เป็นครอบครัว บางคนก็เรียกเป็นลูก เป็นคุณยายก็ยังมี เป็นครอบครัวกัน
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : เห็นเป็นครอบครัวจริงๆ
พิธีกร (คุณแหม่ม) : คือเจอกันครั้งแรกไม่ต้องบอกเลยว่าใคร น้องซี!! ทุกคนก็จะเรียกน้องซีหมดเลย
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : มีป้าๆพี่ๆเยอะ
พิธีกร (คุณรจ) : รู้สึกเหมือนเป็นคนเลี้ยงน้องซีมาด้วยเลย เหมือนเลี้ยงมาด้วยกัน
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : ถือว่าเป็นมิตรภาพอย่างหนึ่งที่ไม่ได้แค่ออนไลน์นะ เราก็มาเจอกันเหมือนเป็นญาติสนิทมิตรสหายของกันและกัน
พิธีกร (คุณแหม่ม) : มี๊เก๋ก็ไปจอยทุกบล็อกเลยค่ะ เข้าไปคอมเม้นท์
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : อันนี้ถือเป็นเสน่ห์ของบล็อกแก๊งเนอะ เค้ามาเยี่ยมเรา เราก็ไปเยี่ยมเค้า
มี๊เก๋ : บางทีไปก็ได้สาระความรู้กลับมา บางทีก็มีเรื่องราวบันเทิง เพลง หนัง เอ๊ะ! มีเรื่องนี้เข้าที่เราไม่รู้ มีหลากหลาย
พิธีกร (คุณรจ) : สำหรับวันนี้เราจะไปลอยกระทง และก็พาไปเดินเล่นในสามพรานริเวอร์ไซต์
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : เราอยากให้มี๊ฝากนิดหนึ่ง พาน้องไปลอยกระทงอยากให้ระวังอะไรกับเด็กๆบ้างคะ
มี๊เก๋ : การลอยกระทงเป็นประเพณีที่ดี พาซีไปลอยทุกปี แต่เราก็ต้องระมัดระวัง เราระวังแล้ว แต่คนอื่นอาจไม่ระวังตัว เพราะฉะนั้นเราก็ต้องดูแลให้ดีสำหรับเด็กๆ
พิธีกร (คุณรจ) : ต้องระวังทุกอย่างจริงๆ
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : เพื่อรักษาประเพณี และก็ให้มันสืบทอดต่อไปก็เล่นกันอย่างระมัดระวังยังไม่จบเพียงเท่านี้นะคะ...พิธีกรสามสาวของเราอุตส่าห์แต่งตัวสวยๆทั้งที ก็ต้องไปเดินเล่นในสามพรานริเวอร์ไซต์กันต่อ ตามกันมาเลยจ้า

Smiley"สามพรานริเวอร์ไซด์" เป็นแหล่งท่องเที่ยวท่ามกลางบรรยากาศสวนสวยๆที่มีกิจกรรมมากมาย ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นไทย ได้รับความรู้ และกิจกรรมเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับการพักผ่อนเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ พิธีกรสาวสวยของเราได้มาชมหมู่บ้านไทย พื้นที่อีกแห่งหนึ่งในสามพรานริเวอร์ไซต์ ที่เต็มไปด้วยศิลปหัตถกรรมพื้นบ้าน การละเล่นต่างๆ และการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ซึ่งประกอบไปด้วยกิจกรรมต่างๆมากมาย ทั้งสมุนไพรไทย ครัวโบราณ การละเล่นไทยโบราณ ศิลปะการต่อสู้ และอื่นๆอีกมากมาย โดยมีเจ้าหน้าที่คอยสาธิตและให้ข้อมูลแก่ผู้เยี่ยมชมค่ะเดินกันเมื่อยแล้วเลยขอพาแวะ "ตลาดสุขใจ" เติมพลังกันค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อสินค้าเกษตรได้หลากหลาย โดยสินค้าที่นำมาจำหน่ายจะต้องผ่านการตรวจสารเคมีทั้งผัก ผลไม้ ตั้งแต่ต้นทางจนถึงหน้าแผงกันเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวจึงสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพและความปลอดภัยของอาหารค่ะปกติแล้วทางสามพรานริเวอร์ไซต์จะมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยซึ่งแสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนไทยสมัยก่อนที่คนปัจจุบันนี้ลืมเลือนไปแล้ว แต่ "เพื่อเป็นการน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายความอาลัย และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ สามพราน ริเวอร์ไซด์ ขอระงับการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย และการแสดงช้าง อันเป็นมหรสพ โดยจะจัดกิจกรรมวิถีไทยแบบพอเพียง 12 ฐานกิจกรรม แทนการแสดงดังกล่าว จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม"นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเรียนทำอาหาร บ้านสมุนไพรที่เปิดสอนการทำสบู่ ยาสีฟันสมุนไพร พิมเสนน้ำ น้ำมันนวดและลูกประคบ และมีสวนออร์แกนิคที่ใช้วิถีเกษตรแบบดั้งเดิมอีกด้วยค่ะ

อยากบอกกับทุกท่านว่า ที่สามพรานริเวอร์ไซด์นี้มีกิจกรรมที่หลากหลายให้เลือกชมกันมากจริงๆ บอกเลยว่า...วันเดียวคงไม่พอ! Smiley

จบไปแล้วค่ะกับเรื่องราวสนุกสนานจากมี๊เก๋และน้องซี หวังว่าทุกท่านที่ติดตามชมจะได้รับความรู้และสาระดีๆ เกี่ยวกับครอบครัวนะคะ ใครที่กำลังตามหาหรืออยากแชร์ประสบการณ์การเลี้ยงลูกก็สามารถติดตามและมาพุดคุยกับมี๊เก๋และน้องซีได้ที่ //seatalay.bloggang.com ค่ะ

ทีมงานและสามสาวพิธีกรของเราก็ต้องขอขอบคุณ สามพรานริเวอร์ไซด์ ที่เอื้ออำนวยสถานที่ในการถ่ายทำรายการและเยี่ยมชมด้วยนะคะ ท่านใดที่สนใจและอยากติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูรายละเอียดๆได้ที่ //sampranriverside.com

ครั้งหน้าจะเป็น Blogger ท่านใด อย่าลืมติดตามชมกันด้วยนะคะ

SmileyCreate Date : 17 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2559 17:13:31 น. 37 comments
Counter : 42241 Pageviews.

 
เจิม เจิม ค่าาาาาา
มาชูป้ายไฟคนแรกเลย


โดย: เนินน้ำ วันที่: 17 พฤศจิกายน 2559 เวลา:15:37:43 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทาย

มาตามชูป้ายไฟเชียร์น้องซีด้วยคนครับ

น้องซีเก่งจังเลย ทำกระทงเองด้วย ดีนะครับได้ทำกระทงเองได้รู้จักการอนุรักษ์ความเป็นไทย ที่สำคัญผมชอบที่พิธีกร มี๊เก๋และน้องซี แต่งชุดไทยครับ ดูแล้วเหมือนพวกแก๊งค์กั้นประตูเจ้าสาวเลยครับ

ที่สวนสามพรานนี้มีกิจกรรมที่ดีแบบนี้เป็นประจำครับ ผมจำได้ว่าเมื่อ 2 ปีที่แล้วผมได้พาเพื่อนบล็อกคนหนึ่งที่กลับมาจากตต่างประเทศและแฟนฝรั่งของเขาไปเที่ยวที่สวนสามพรานครับ พอถึงช่วงการแสดงที่มีการโห่นาค มีขบวนกลองยาว มีช้างพานาคขี่เข้ามาในโถงการแสดง ฝรั่งทุกคนยืนขึ้นตรบมือทุกคนเลยครับ กิจกรรมโชว์การแสดงแบบไทยอย่างนี้น่าจะส่งเสริมให้เยอะๆ นะครับ

โหวตให้เลยครับ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
BlogGang Hang Girls About Weblog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

(ปล. พิธีกรสามคนทั้งรำทั้งเต้นมันส์มากเลยครับ ไม่เห็นนั่งเงียบเรียบร้อยแบบ ที่ผมเคยเจอเลยครับ)
อิอิโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 17 พฤศจิกายน 2559 เวลา:16:17:33 น.  

 
อะไรกันสองคนข้างบน เราว่าเรามาเร็วแล้วนะเนี่ยยย

ซีโตไวชะมัด แป้บเดียวจะสูงกว่าน้าเป็ดละ เอ หรือว่าเราเตี้ยเอง?


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 17 พฤศจิกายน 2559 เวลา:16:51:02 น.  

 
นั่ง นอนรอ นานมาก กว่าจะเห็นว่า ใครหนอ จะถูกสัมภาษณ์

555 ถูกใจเลยครับ ดูแล้วน้องซีจะพูดน้อยจัง.. ความน่ารักไม่ต้อง
พูดถึง เราเห็นผ่านบล๊อกที่ผ่านมาตลอด

เครื่องแต่งกาย ชุดนี้สวยงามทุกคนเลย เรียบร้อยมาก ๆ 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 17 พฤศจิกายน 2559 เวลา:17:46:56 น.  

 
งามอย่างมีคุณค่าเลยนะคะ
น้องซีน่ารักกกกกกกกกกกกกกกกกก
สามสาวและ 1 แม่เก๋ก็น่ารักจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 17 พฤศจิกายน 2559 เวลา:20:19:40 น.  

 
ดูสนุกสนานกันเต็มที่เลย มี้เก๋สมัครไอดีให้น้องซีทะเลเขียนบล็อกเลย อิอิ (จริงๆ น้องซีรอเทคโอเวอร์บล็อกอยู่แล้ว)

น้องเพี้ยนตัวใหญ่พอๆ กับกระทงเลย~


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2559 เวลา:23:12:43 น.  

 
สองแม่ลูกน่าร้ากกกก

บล็อกแกงค์ก็คิดธีมตลอดเลยนะคะ 555


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 18 พฤศจิกายน 2559 เวลา:8:29:47 น.  

 
ชอบเอนทรี่นี้ค่ะ มีกิจกรรมออกนอกสถานที่ มีธีม จริง ๆ ก็มีธีมทุกเอนทรี่เนาะ ชอบความใส่ใจของทีมงาน

ชอบช่วงสัมภาษณ์ช่วงนี้ที่สุดค่ะ ...

พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : แต่ว่าเราอ่านบล็อกนี้ มีคำหนึ่งที่เรารู้สึกแบบ เอ๊ย! เราไม่ได้มีเคล็ดลับอะไร ใช่ไหม? แต่ว่าลูกคือทุกสิ่งทุกอย่างของพ่อแม่ พออ่านบล็อกนี้เรารู้สึกว่ามันอบอุ่น เพราะว่าเค้าใช้ความรักในการเขียนไง ถ้าคนไม่ได้อ่านอาจจะมองว่าก็บันทึกเรื่องลูกอ่ะ แต่จริงๆในดีเทลเราอยากให้ไปดูว่าทุกความรักมันมีดีเทลนะของแต่ละบ้าน อย่างบ้านนี้เค้าบอกว่าไม่ได้มีเคล็ดลับอะไรแต่เค้าเลี้ยงด้วยความรักไง


พิธีกร (คุณรจ) : บางคนจะถามว่าเลี้ยงลูกยังไงให้เป็นอย่างนี้ ก็บอกไม่ได้หรอกเนอะ
พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : ใช่ สไตล์ใครสไตล์มัน

มี๊เก๋ : ใช่ค่ะ เพราะเด็กแต่ละคนก็จะไม่เหมือนกัน ต้องอย่างนั้นอย่างนี้ก็ไม่ได้ พ่อแม่ทุกคนเค้าก็จะรู้ว่าลูกเราต้องเลี้ยงยังไง

พิธีกร (คุณกุ๊งกิ๊ง) : นี่ก็เลยเป็นที่มาของการเขียนเรื่องราวลงบล็อก แล้วทีนี้จุดประสงค์ของมี๊เก๋ที่บันทึกทุกอย่างนอกจากจะไว้ให้น้องได้อ่านแล้ว เรื่องราวแบบนี้ยังได้แบ่งปันเพื่อนๆได้ด้วยใช่หรือเปล่าคะ อยากแบ่งปันอยากแชร์ให้เพื่อนๆ

มี๊เก๋ : เคยมีคนมาทักว่าเนี่ยชอบมากเลยเกี่ยวกับการเลือกโรงเรียน อุ๊ย ดีใจจังเลยไม่ต้องไปหาโรงเรียน ไปดูทุกโรงเรียนที่เราอยากไปดู พอมาเจอแบบนี้ก็ขอบคุณค่ะ เราก็รู้สึกดีใจ เนี่ยมาเรียนโรงเรียนนี้เพราะน้องซีนะเนี่ย คนไปเที่ยวก็ไปเที่ยวตามซีทะเล ไปร้านนู้นร้านนี้ ย่านสามพรานก็ไปตามซีทะเล ก็รู้สึกดีที่เป็นประโยชน์

--------------------

น้องซี พูดน้อยมาก ป้าผิดคาดเลยเนี่ย
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 18 พฤศจิกายน 2559 เวลา:10:05:12 น.  

 
ไม่ได้แวะมานาน ยังคงอัดแน่นไปด้วยสาระความบันเทิงครบถ้วนเหมือนเดิม เยี่ยมๆๆ ค่ะ


โดย: mamypenpluem IP: 61.90.230.115 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2559 เวลา:10:47:56 น.  

 
ตามมาอ่านด้วยคนจ้า

ไดอารี่สำหรับลูกเป็นอะไรที่ลึกซึ้งและน่ารักนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 พฤศจิกายน 2559 เวลา:11:12:53 น.  

 
สวัสดี ค่ะ ธีมงาน BlogGang Hang Girls

มาชื่นชมช้าไปหน่อย ครูมัวแต่ไปเที่ยว ที่ คานาสือ น่ารักทั้งธีมงาน ทั้งคนให้สัมภาษณ์ มี้เก๋ น้องซี ชื่นชมมากค่ะ

ขอให้กิจกรรมดี ๆ อย่างนี้ มีต่อไปคู่กับบล็อกแก๊งตราบนานเท่านาน นะคะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 18 พฤศจิกายน 2559 เวลา:13:17:04 น.  

 
มาชื่นชมสัมภาษณ์น้องซีและครอบครัวด้วยครับโดย: moresaw วันที่: 18 พฤศจิกายน 2559 เวลา:16:40:04 น.  

 
น่ารักแพคคู่ค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 20 พฤศจิกายน 2559 เวลา:22:11:53 น.  

 
ต้องขอขอบคุณทีมงานเป็นที่สุด สำหรับทุกสิ่งทุกอย่างนะคะ

ประทับใจมากๆ ค่ะป้าโอ ยังคงมือเจิมตลอดนะคะอาคุงกล่องมี้เป็นคนชวนทีมงานให้มาถ่ายทำที่นี่เลยค่ะ ดีมากๆ เลยนะคะที่นี่คุณเป็ดคราวหน้าเจอซีเราต้องต่อขากันแล้วพี่ไวน์ จริงๆ บอกทีมงานว่ายังไม่ต้องขึ้นก็ได้ค่ะให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน แต่ทีมงานบอกว่ารอขึ้นในเวลาที่เหมาะสมคุณอุ้มสีขอบคุณมากๆ ค่ะ ชอบมากค่ะได้ใส่ชุดไทยคุณต่อเคยให้ซีลองทำกว่าจะพิมพ์ได้แต่ละตัว T_T ส่วนเพื่อนๆเธอ ทันสมัยพิมพ์กันเร็วมาก บางทีมีพิมพ์ส่งไลน์มาหาน้องซีเด้วยขอบคุณค่ะคุณเต้ย ชอบเหมือนกัน รู้สึกเหมือนถ่ายรูปแต่งงาน ฮ่า ฮ่าพี่หนูน้องซีมัวแต่สนใจกระทง ไม่สนใจพูดเลยค่ะ พอใส่ชุดไทยปุ๊บเรียบร้อยปั๊บแม่หนึ่ง mamypenpluem ต้องแวะมาบ่อยๆ แล้วนะคะ อิอิการเขียนเรื่องลูกไม่มีวันจบเลยนะคะพี่ก๋าอาจารย์สุวิมลค่ะทีมงานน่ารักจริงๆ เลยค่ะ งานปีนี้เห็นว่าจะจัดแบบไม่เหนื่อย สว. สบาย อย่าหนีไปเที่ยวนะคะต้องมาคุณยศขอบคุณมากๆ ค่ะแม่โม นานๆ ใส่ชุดแบบนี้ สวยๆ ดีเลย ชอบๆขอบคุณทุกคนที่แวะมาทักทายกันนะคะ


โดย: มี้เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 21 พฤศจิกายน 2559 เวลา:13:18:53 น.  

 
มาอ่านกิจกรรมดีๆค่ะ
น่ารักทุกท่านเลยค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 22 พฤศจิกายน 2559 เวลา:4:05:42 น.  

 
ใส่ชุดไทยน่ารักทั้งแม่ลูกเลยค่ะ
วันนี้น้องซีเขินหน่อยๆนะเนี่ย ^^
เราเห็นน้องซีกันมานาน เรียกว่าเติบโตมาพร้อมกับบล็อกแกงค์เลยก็ว่าได้ค่ะ
เหมือนน้องๆอีกหลายๆคนนะคะมี้
นี่หนูอยากเขียนบล็อกเองแล้วเหรอ
อ่าา มี้จะโดนยึดบล็อกคืนซะแระค่ะโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 22 พฤศจิกายน 2559 เวลา:11:05:58 น.  

 
มี้เก๋สวยมากเลย น้องซีก็น่ารักเช่นเคย
การได้บันทึกความทรงจำเกี่ยวกับลูก
ถือเป็นความสุขอย่างหนึ่งเลย วันนี้
รู้สึกว่าน้องซีจะพูดน้อยจังเลยค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 22 พฤศจิกายน 2559 เวลา:11:46:39 น.  

 
น่ารักกันจริงๆเลย ทั้งมี๊น้องซีและทีมงาน


โดย: kai (aitai อ่านว่า อะอิไต้ ) วันที่: 22 พฤศจิกายน 2559 เวลา:17:36:44 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2559 เวลา:3:57:36 น.  

 
น่ารักทั้งคู่เลย มี๊เก๋กับน้องซี ไดอารี่ที่ช่วงนึงเคยเขียนทุกวัน นึกแล้วก็แอบขำตัวเองชะมัด


โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 23 พฤศจิกายน 2559 เวลา:11:27:10 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
BlogGang Hang Girls Parenting Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สวยน่ารักทุกคนเลย


โดย: ป้าเก๋า (ชมพร ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2559 เวลา:17:39:06 น.  

 
ขออภัยนะคะ เพิ่งจะได้ตามมา
ช่วงนี้ต้องผันตัวเองไปเป็นกุลีคุมอีกหลายกุลี
ซ่อมสนามบ้านเช้าที่คนเช่าทำโทรมมาก

คุณมี้กับคุณลูกสาวตัวน้อย น้องซีสวยงามน่ารัก
แบบไทยแท้เลยค่ะ น้องซีหัดเขียนบล็อกตั้งแต่
ห้าหกขวบ อ่านแล้วอายเลย คนบ้านป่าหัดเขียน
ตอนหกเจ็ดสิบขวดเอ๊ย ขวบ 55

สนุกสนานมากเลยนะคะ คุณพิธีกรสามสาวสุดสวย
น่ารัก และอารมณ์ดี บล็อกมีเรตติ้งดีขึ้นเรื่อยๆเลยค่ะ
โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2559 เวลา:13:16:08 น.  

 
สวยงาม พระราม 9 ทั้งแขกที่รับเชิญ มี๊เก๋-น้องซี -พิธีกร
และบรรบากาศสถานที่ เยี่ยมมากๆเลยคร้า
ขอขอบคุณทีมงานทุกคนคร้าโดย: Tui Laksi วันที่: 26 พฤศจิกายน 2559 เวลา:9:33:49 น.  

 
BlogGang Hang Girls About Weblog ดู Blog
เพิ่งรู้ว่ามีให้โหวตด้วยค่ะโดย: หอมกร วันที่: 28 พฤศจิกายน 2559 เวลา:8:43:00 น.  

 
newyorknurse ขอบคุณมากๆ ค่ะ ที่เห็นและเป็นมา 555 มี้จะโดนยึดบล๊อกก็ดีเลย ให้ซีเขียนให้ อิอิ น่าจะดองบล๊อกน้อยกว่า คุณวิ ขอบคุณที่แวะไปชมค่ะ น้องซีแอบเขิลใส่ชุดไทย พูดน้อยเลย พี่ไก่ ขอบคุณมากๆ ค่ะ Kavanich96 พาเที่ยวๆ บ้านเกิดน้องซี ปลาแห้งนอกกรอบ การจะเขียนไดอารี่ทุกวันแสดงว่าต้องมีแรงบันดาลใจว่ป่ะ อิอิ ขอบคุณคุณยายเก๋าของของซีค่ะ มี้เก๋ก็สงสัยต้องเขียนจนอายุเท่าคุณยายภาค่ะ Tui Laksi ดีงามสามพรานค่ะ หอมกร ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณทุกคนมากค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 29 พฤศจิกายน 2559 เวลา:11:57:00 น.  

 
มี๊เก๋ สวยเก๋จริงๆ สมชื่อเลยค่ะ

มองไม่เบื่อเลย

อุ๊เพิ่ง้เข้ามาอ่าน ไม่ว่ากันเนอะ

ริเวอร์ไซด์ยังไม่เคยไปเลยทั้งที่อยู่แค่นี้

ครอบครัวมี๊เก๋น่ารักมากๆ น้องซีก็น่ารักค่ะ เป็นด็กกิจกรรมเลยโดย: ลอยละล่อง บล็อกแกงค์ วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:9:41:43 น.  

 
เพิ่งโผล่มาอ่าน ลาบล๊อกไปสองเดือน อิอิ

น่ารักมากค่ะครอบครัวสุขสันต์
เห็นน้องซีครั้งแรก ก็รักเลย

ทั้งมี๊เก๋ก็เป็นคุณแม่ที่น่ารัก ดูแลลูกแบบใกล้ชิด มีกิจกรรมให้ทำเยอะ สอนน้องเก่งมากค่ะ

สวยทั้งป๊า มี้เก๋ และน้องซีในชุดไทยๆค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 14 ธันวาคม 2559 เวลา:18:43:44 น.  

 


โดย: สมาชิกหมายเลข 3630608 วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:5:49:09 น.  

 


โดย: สมาชิกหมายเลข 3636471 วันที่: 12 มกราคม 2560 เวลา:7:32:19 น.  

 


น้องซีกับมี้เก๋น่ารักม๊าก
ถึงมากที่สุด


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 18 มกราคม 2560 เวลา:12:06:47 น.  

 
สองแม่ลูกน่ารักมากๆเลยค่ะ


โดย: นครินทร์ แสนทวีสุข ม.2/9เลขที่18 IP: 101.51.216.220 วันที่: 23 มกราคม 2560 เวลา:19:51:34 น.  

 
รักษาประเพณีไทยดีนะคะ
ชุดสวยมากเลยค่ะ
เก่งมากเลยค่ะ ทำกระทงเองด้วย


โดย: พัชนีย์ ผลขาว IP: 101.51.217.0 วันที่: 24 มกราคม 2560 เวลา:19:13:58 น.  

 
รักษาประเพณีไทยดีนะคะ
ชุดสวยมากเลยค่ะ
เก่งมากเลยค่ะ ทำกระทงเองด้วย


โดย: พัชนีย์ ผลขาว IP: 101.51.217.0 วันที่: 24 มกราคม 2560 เวลา:19:15:18 น.  

 


โดย: teawpretty วันที่: 27 มกราคม 2560 เวลา:13:47:59 น.  

 
มีความรู้มากมายต่างๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องเที่ยวหรือที่ต่างๆที่สวยงามมากมาย


โดย: สโรชา. อาจเทพ IP: 49.229.49.71 วันที่: 18 กันยายน 2560 เวลา:14:10:53 น.  

 
ขอบคุณครับ


โดย: na_nyu วันที่: 19 ตุลาคม 2560 เวลา:2:50:50 น.  

 
ผ่านไป 1 ปี เพิ่งแวะมาชมค่ะ
เป็นครอบครัวที่น่ารักมากๆเลยค่ะ
ชอบรูปที่แต่งชุดไทย 3 คน พ่อแม่ลูก งามอย่างไทยจริงๆโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 5 พฤศจิกายน 2560 เวลา:7:18:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Hang Girls
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
17 พฤศจิกายน 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add BlogGang Hang Girls's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.