[Eataholic] KuKKuuK Yakiniku Cafe ร้านนี้มีมากกว่าปิ้งย่าง

สวัสดีครับ ห่างหายกันไปนานกับการรีวิวด้านอาหาร Eataholic ตอนนี้เป็นตอนที่ 4 แล้วครับ

ในครั้งนี้ผมจะพาไปทานปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นซึ่งร้านนี้จะมีกิมมิคที่ค่อนข้างโดดเด่นน่าสนใจ แตกต่างจากร้านปิ้งย่างทั่วๆไปที่ผมเคยไปทานมาครับ

มารู้จักกับ " KuKKuuK Yakiniku Cafe " กันเลยดีว่าครับก่อนอื่นแนะนำกันก่อนครับว่าร้าน " KuKKuuK Yakiniku Cafe " (น่าจะอ่านว่าคุกคู) ตั้งอยู่ในซอยเอกมัย 5/1 ครับป้ายทางเข้าอาจจะเล็กไปหน่อยแต่ก็หาไม่ยาก เข้าซอยมาแค่ประมาณ 50 เมตรก็ถึงแล้วล่ะครับที่นี่บริการจอดรถเป็น Valet Parking เท่านั้นนะครับ จอดรถที่ใต้อาคารได้เลย

ตัวของอาคารจะมี 2 ชั้นครับ ชั้นล่างจะเป็นส่วนของ DND หรือ Do Not Disturb ผับของคนรักเพลงสนุกๆ ตัวของร้าน KuKKuuK จะอยู่ที่ชั้นสองครับแค่การตกแต่งหน้าร้านก็รู้แล้วครับว่าร้านนี้ไม่ธรรมดาแน่ๆ

เมื่อเดินขึ้นมาถึงด้านบนก็จะเจอในส่วนที่เป็นบาร์ Outdoor กันก่อนเลยครับ ซึ่งส่วนนี้สามารถปิดหลังคาและเปิดเครื่องปรับอากาศได้เช่นกันสำหรับคนที่สูบบุหรี่หรือไม่ชอบนั่งห้องแอร์ก็เลือกที่นั่งตรงโซนนี้ได้เลยครับเห็นแว๊บแรกไม่นึกจริงๆครับว่านี่คือร้าน Yakiniku เพราะมันดูเหมือนร้านนั่งเล่น มีบาร์เครื่องดื่มให้เรานั่งชิลๆแฮ้งเอ้าท์กับเพื่อนๆหรือกับคนรู้ใจได้เลยบรรยากาศร้านดีมากๆครับ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่กลางสนามหญ้าแล้วก็มีสวนหินสวยๆตั้งอยู่ข้างๆ มีบาร์เครื่องดื่มให้บริการอยู่ด้วยนี่ล่ะใช่เลย

เข้าไปดูภายในร้านกันบ้างครับ ด้านในนี้เป็นห้องปรับอากาศแบ่งโซนร้าบประมานอาหารไว้ประมาณ 4 โซนครับ โซนเด่นๆก็จะเป็นโซนโต๊ะยาวอารมณ์ประมาณขับรถเวสป้าเที่ยวมีฉากหลังภูเขาไปฟูจิหนึ่งสิ่งที่ผมชอบมากร้านนี้มากๆเลยก็คือเก้าอี้ครับ หลายๆมุมจะมีเก้าอี้ที่ทำมาจากรถเวสป้าเห็นแล้วอยากมีที่บ้านซักตัวคงเก๋ไม่เบาเลยอีกโซนที่เก๋ไม่แพ้กันคือโซนห้องอาบน้ำรวมครับโซนนี้จะมีโต๊ะยาวสำหรับลูกค้าประมาณ 8 ท่านอยู่ 2 โต๊ะฮะ ฉากหลังออกแบบเก๋ๆจำลองห้องอาบน้ำรวมของชาวญี่ปุ่นมาที่สำคัญคือพร็อบเพียบครับสามารถทานไปถ่ายรูปเล่นไปได้สบายเลย

มาที่โซนด้านนอกอีกโซนอันนี้หลายๆคนน่าจะชอบโดยเฉพาะแฟนๆการ์ตูนญี่ปุ่นครับ อีกหนึ่งกิมมิคของร้าน KuKKuuK นี้ก็คือเหล่าตัวการ์ตูนของญี่ปุ่นที่เราเคยดูสมัยเด็กๆกันมาแล้วแทบทั้งนั้น

ขนกันมาเยอะมากครับไม่ว่าจะเป็น โดราเอม่อนและเพื่อนๆ ปาร์แมนและเพื่อนๆ คินนิคุแมน ด๊อกเตอร์สลัม นินจาฮาโตริ ฯลฯ

ไม่เว้นแม้แต่หน้าห้องน้ำ

การตกแต่งร้านด้านในนี้ค่อนข้างเป็นญี่ปุนมากขึ้นหน่อยครับ สังเกตได้จากสิ่งของรอบๆตัวคุยเรื่องการตกแต่งร้านกันไปแล้วคราวนี้มาคุยกันเรื่องของอาหารบ้างครับ ร้านเป็น Yakiniku ก็จริงแต่ก็ไม่ได้เป็นปิ้งย่างจ๋าซะทีเดียวครับ ยังมีอาหารอื่นอย่างพวกอาหารสไตล์ยุโรปและอาหารสไตล์ฟิวชั่นอีกหลานชนิดอยู่ด้วยฮะมาดูส่วนของ Yakiniku กันก่อนครับ

จานแรกเป็น Wagyu (940บาท) ลายเนื้อเหมือนหินอ่อนเลยครับตัวนี้ย่างสุกกำลังดี แล้วลองทานโดยไม่ต้องจิ้มซอสอะไรเลยยังอร่อยมากๆฮะตัวนี้

จานที่สองเป็น Tokujo Karubi หรือเนื้อติดมันคัดพิเศษ (380บาท) เนื้อคุณภาพอาจจะด้อยกว่าจานแรกนิดหน่อย แต่ก็ยังถือว่าเป็นเนื้อคุณภาพดีมากอยู่ครับทานแล้วแทบจะละลายในปากเช่นกัน

จานที่สามก็ยังคงเป็น Karubi แต่อันนี้เป็นเนื้อติดมันธรรมดา (180บาท) จะเป็นเนื้อติดมันเกรดล่างสุดของทางร้านครับมาดูเนื้อลายคัดพิเศษหรือ Mizuji (330บาท) กันบ้างครับเนื้อ Ribeye (380บาท) ชิ้นใหญ่พอสมควรเลยล่ะครับนอกจากเนื้อริบอายแล้วก็ยังมีส่วนของ สันนอกหรือ Strip Loin (240บาท) อีกด้วยครับนอกจากเนื้อแล้วที่ร้านก็ยังมีหมูให้บริการด้วยครับ อย่างจานนี้ก็เป็น Kurobuta Set หรือหมูดำรวม (890บาท)หรือจะเป็นพวกซีฟู้ดส์ก็มีเช่นกันครับโดยเฉพาะ Ikagesu หนวดปลาหมึก (200บาท) และ Ebi กุ้งลายเสือ (165บาท) ที่ย่างแล้วรู้สึกเลยว่าสดจริงๆทานกับเครื่องเคียงเป็นผักรวม (150บาท) เสียบไม้มาให้เลยครับส่วนของเตาย่างที่นี่ใช้เป็นเตาลอยนะครับไม่ใช่เตาฝังเหมือนร้านปิ้งย่างทั่วๆไป ตัวถ่านที่ให้ความร้อนเองก็ดีมากครับไฟแรงและอยู่ได้นานมาก

ไฟแรงๆโดนเนื้อติดมันเข้าไปทั้งกลิ่นทั้งเสียงที่มันโดนไฟแทบจะรอให้เนื้อสุกไม่ไหวเลยล่ะครับเนื้อสุกกำลังดีจิ้มกับซอสอร่อยๆของทางร้านไม่อยากจะอธิบายเลยล่ะครับทีนี้มาดูอาหารแบบอื่นๆที่ไม่ใช่ปิ้งย้างกันบ้างดีกว่าครับ จานแรกผมแนะนำเลยครับถ้ามาทานร้านนี้แล้วห้ามพลาด สเต๊กเนื้อจิ้มแจ่ว (330บาท) เนื้อหั่นเป็นลูกเต๋าทำมาได้นุ่มมากๆครับ ยิ่งมาคลุกเคล้ากับน้ำจิ้มแจ่วสูตรพิเศษของทางร้านอร่อยมากจริงๆสำหรับจานนี้ครับจานต่อมาเป็นปลากระเบนหวานย่าง (220บาท) อาจจะเหนียวไปซักนิดแต่รสชาติก็อร่อยดีเหมือนกันครับจานต่อมาเป็นของทอดกันบ้างครับกับ หนวดปลาหมึกชุบแป้งทอด บีบน้ำมะนาวลงไปซักหน่อยอร่อยเลยครับอีกจานที่ขาดไม่ได้สำหรับอาหารญี่ปุ่น Unagi Salad หรือยำปลาไหลญี่ปุ่น (320บาท)ดูของที่ต้องทานสดๆกันบ้างครับ ทูน่าวาซาบิ (350บาท)ปลาหมึกคลุกวาซาบิ (120บาท)ทานแต่ของแห้งๆก็สั่งอะไรที่เป็นน้ำๆมาบ้างฮะ ซุปไข่ (120บาท)หรือจะเป็นซุปพริกไทยกรรเชียงปูก็อร่อยมากเช่นกันหรือจะทานเนื้อย่างกับ ข้าวผัดไข่ (90บาท) ก็มีนะครับหรือว่าจะเลือกนั่งแทะถั่วแระญี่ปุ่นเพลินๆ (140บาท)หรือจะเปลี่ยนแนวไปเป็นอาการอิตาเลี่ยนอย่าง สปาเก็ตตี้หมึกดำผัดเบค่อน ซึ่งจานนี้ก็อร่อยดีทีเดียวครับนอกจากนี้ผมเห็นทางร้านกำลังจัดอาหารชุดซีฟู๊ดส์มาถ่ายรูปก็เลยขออนุญาตเค้าถ่ายเอาไว้ ทางร้านบอกว่าอีกไม่เกิน 2 อาทิตย์จะมีเมนูนี้ออกมาขายซึ่งตอนที่ผมไปถ่ายก็ยังไม่ได้กำหนดราคาขายฮะ รู้แต่ว่าสั่งชุดนี้ก็จะมีน้ำจิ้มซีฟู๊ดส์มาให้ทานแกล้มกันด้วย

เมื่ออิ่มของคาวกันเรียบร้อยก็จะมีผลไม้มาให้เป็น complimentary จากทางร้านให้กับทุกโต๊ะ โต๊ะผมมาทนกันทั้งหมด 5 คนก็ได้ 5 ไม้ครับถ้ายังไม่อิ่มอีกทางร้านก็ยังมีขนมอีกหลายอย่างให้ลองชิมกันครับ เช่น Newyork Cheesecake อร่อยๆจานนี้ครับ

ทานกันอิ่มแล้วก็ออกมาสูดอากาศด้านนอกกันดีกว่าครับ

ที่ KuKKuuK Yakiniku Cafe ในช่วงเวลาตั้งแต่ 3 ทุ่มเป็นต้นไปยังมีดนตรีสดเล่นอยู่บริเวณ Cafe ด้านนอกนี้ด้วยนะครับ

บรรยากาศชิลๆถ้าหน้าร้อนอาจจะร้อนไปซักหน่อยแต่ถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวคงจะชิลมากๆครับไหนๆก็ไหนๆแล้วแนะนำค็อกเทลเด็ดๆของที่นี่ให้ซัก 2 แก้วครับแก้วแรก "DARUMA" the Signature Cocktail ของทางร้านครับอีกแก้วสำหรับคนที่ชอบอะไรแรงๆต้องแก้วนี้เลยครับ "SAMURAI" อีกหนึ่ง Signature Cocktail จาก KuKKuuK ครับ


บทสรุป ..

ร้าน KuKKuuK Yakiniku Cafe นอกจากจะเป็นร้านอาหารสไตล์ปิ้งย่างของญี่ปุ่นแล้วที่นี่ยังมีกิมมิคที่เป็นกลิ่นไอของญี่ปุ่นอยู่หลายอย่าง ทั้งการตกแต่งที่ธีมหลักจะพาคุณย้อนกลับไปสมัยเอโดะ การนำตัวการ์ตูนที่เราๆรู้จักมาตกแต่งซึ่งมันก็ไม่ได้เข้ากับรูปแบบของร้านเท่าใดนักหรอกครับ แต่มันก็ไม่ได้ขัดแถมยังกลายเป็นกิมมิคหลักของร้านไปด้วยซ้ำ ร้านเก๋ๆก็มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะครับ ทีวีที่นี่ก็เปิดแต่การ์ตูนญี่ปุ่นพวกคินนิคุแมน ปาร์แมนอะไรแบบนั้น ตัวคาเฟ่บาร์ภายนอกบรรยากาศน่านั่งไม่แพ้กันครับ เราสามารถมานั่งปิ้งย่างกันภายนอกได้เช่นกันแถมมีดนตรีสดๆเล่นให้ฟังอีกด้วย

เรื่องของอาหารสำหรับตัวผม ผมว่าที่นี่เด่นในเรื่องเนื้อครับ หมูก็พอใช้ได้ อาหารอื่นๆที่มีให้เลือกนอกจากปิ้งย่างก็อร่อยพอสมควร เรื่องของราคาผมว่าไม่ถูกไปและก็ไม่แพงเกินไปครับ ราคาพอรับได้ถ้าเทียบว่าร้านอยู่ในโซนเอกมัย-ทองหล่อ และความน่านั่งของร้าน ถ้าจะติก็คงติว่าอาหารอาจจะมีให้เลือกน้อยไปซักหน่อยครับ เนื้อหรือหมูก็มีเมนูให้เลือกไม่กี่ชนิด

การบริการ พนักงานบริการดีมากครับคอยดูเตาว่าควรจะเปลี่ยนตะแกรงตอนไหน ควรเติมน้ำตอนไหน

สรุปว่าที่นี่เหมาะสำหรับมาแฮ้งค์เอ้าท์กับเพื่อนๆครับ คนชอบถ่ายรูปก็คงจะสนุกกับพร็อบต่างๆที่ทางร้านจัดไว้ ถ้าถามว่ามีโอกาสจะกลับไปอีกมั๊ย ที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่ผมจะกลับไปอุดหนุนอีกแน่นอนครับ

ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชมจนจบครับ ขอบคุณมากครับมีคลิปภาพเคลื่อนไหวให้ดูกันเล็กน้อยด้วยนะครับฝากติดตามแฟนเพจผมได้ที่ https://www.facebook.com/travelholicbigboy นะครับCreate Date : 20 มีนาคม 2558
Last Update : 20 มีนาคม 2558 22:12:29 น. 3 comments
Counter : 6578 Pageviews.

 
รีวิวซะน่าไปมากๆเลยค่ะชอบๆๆ


โดย: กาลเวลาเปลี่ยน เราก็เปลี่ยน IP: 118.174.204.3 วันที่: 20 มีนาคม 2558 เวลา:11:21:23 น.  

 
อ๋อออออยยยยยย.......น่าทานมากค่ะ คอปิ้งย่างมิควรพลาด พูดเลย
ร้านเก๋ไก๋ชไลเดอร์มากค่ะ ชอบที่เก้าอี้นั่งเวสป้า แนวๆๆๆ


โดย: BuaBlink IP: 58.10.204.30 วันที่: 6 พฤษภาคม 2558 เวลา:16:37:16 น.  

 
ไว้ไปลองบ้างค่า


โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 วันที่: 13 สิงหาคม 2563 เวลา:12:17:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

biGbOySalaDbAr
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
20 มีนาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add biGbOySalaDbAr's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.