[Eataholic] โชคดีติ่มซำ ร้านติ่มซำที่คุณทานได้ตลอด 24 ชั่วโมง

สวัสดีครับ Eataholic ตอนที่ 3 วันนี้จะพาไปทานติ่มซำเจ้าดังที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดีในนาม " โชคดีติ่มซำ" กันครับ

ความพิเศษของร้านโชคดีติ่มซำคือมีสาขาในกรุงเทพฯและปริมณฑลอยู่ถึง 10 กว่าสาขา และเกือบจะทุกสาขาเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพียงแค่คุณอยากทานติ่มซำเมื่อใดก็หาโชคดีติ่มซำสาขาใกล้ๆบ้านทานได้ตลอดเวลาครับ

ส่วนวันนี้ผมจะพาไปแนะนำโชคดีติ่มซำสาขาแรกที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงนั่นก็คือสาขาถนนบรรทัดทอง หรือ ซอยจุฬาฯ 12 (หลังมาบุญครอง) นั่นเองครับแผนที่การเดินทางไปร้าน เข้าได้หลายเส้นทางเลยครับตอนนี้แถวๆจุฬาฯมีการเวนคืนไปเยอะมากแต่โชคดีติ่มซำไม่โดนเวนคืนนะครับ ร้านตั้งอยู่ริมถนนในซอยจุฬาฯ 12 เกือบๆจะสุดซอยที่จะออกไปทางถนนบรรทัดทองแล้วครับ ถ้ามาช่วงกลางวันจะจอดรถยากซักหน่อยเพราะด้านหน้าร้านจะห้ามจอดรถ ต้องเอารถไปจอดที่อาคารมั่นคง ซอยจุฬาฯ 10 ที่อยู่เลยไปซอยนึง แล้วเดินมาที่ร้านก็ห่างกันประมาณ 100 เมตรเองครับไม่ไกลมาก (ทานเสร็จอย่าลืมบอกทางร้านนะครับว่าจอดรถที่อาคารมั่นคง ทางร้านจะมีคูปองจอดฟรีให้ครับ) ส่วนถ้ามาทานซัก 3 ทุ่มไปแล้วจอดรถหน้าร้านได้สบายมีรปภ.ดูแลให้เป็นอย่างดีฮะเข้ามาภายในร้านกันดีกว่า ร้านมีขนาดไม่ใหญ่มากครับ มีโต๊ะให้นั่งประมาณ 10 กว่าโต๊ะได้ ผมมาทานทีไรลูกค้าก็เต็มเกือบทุกทีมาถึงเลือกโต๊ะนั่งได้แล้วก็จะมีพนักงานมารับออเดอร์ หรือถ้าอยากเห็นหน้าตาจริงๆก็เดินไปสั่งที่ตู้โชว์ได้เลยครับ

อาหารมีหลายชนิดนะครับ หลักๆก็เป็นพวกติ่มซำ ของทอด อาหารจานเดียวรวมไปถึงของหวานก็มีให้บริการ

ที่เห็นอยู่ในตู้โชว์จะเป็นติ่มซำที่ยังไม่ได้นึ่งครับเลือกชี้ได้เลยว่าอยากได้แบบไหน พนักงานก็จะเอาใส่เข่งไม้ไปนึ่งให้ครับ

ถ้าอยากดูว่ามีเมนูอะไรนอกเหนือจากในตู้โชว์ก็ดูได้จากในเมนูเลยครับ ผมว่าติ่มซำรวมถึงอาหารทั้งหมดมีมากเกือบๆ 100 เมนูเลยมั้งฮะ

สั่งอาหารเสร็จแล้วนั่งรอพักนึงเครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟครับ สิ่งที่ไม่ควรพลาดในการทานติ่มซำเลยคือนี่ครับ กังฟูชา : ชาอู่หลงเบอร์ 12 คนจีนนิยมจิบชาไปคู่กับการทานติ่มซำฮะ มันจะช่วยในเรื่องของการเผาผลานในร่างกายให้ดีขึ้น (มีน้องพนักงานมาโชว์วิธีการชงชาให้ดูด้วยนะ)อีกอย่างที่ผมไม่เคยขาดเลยในการทานติ่มซำไม่ว่าที่ไหนคือน้ำเก๊กฮวยครับ ที่โชคดีเป็นแบบรีฟิลด้วยไม่รู้ว่าผมจะอิ่มน้ำเก๊กฮวยก่อนติ่มซำจะมาหรือเปล่าก็ไม่รู้ ฮ่าๆๆมาแล้วฮะ เมนูแรก "บักกุดเต๋" อาหารจานหลักของทางร้านซึ่งเห็นโจ๊ะไหนๆมาก็สั่งทาน ผมเองเวลามาร้านนี้ก็สั่งทานประจำเช่นกันฮะ บักกุดเต๋หรือซี่โครงหมูตุ๋นยาจีนและฟองเต้าหู้ เป็นอาหารของคนจีนที่คนจีนทางภาคใต้นิยมทานกัน ทางร้านบอกว่าเป็นสูตรพิเศษของทางร้านที่ผสมเครื่องยาจีน 15 ชนิดทำให้รสชาติเผ็ดร้อน กลมกล่อม บำรุงสุขภาพ

ทางร้านจะเสิร์ฟตอนเดือดๆมาเลยครับ สั่งเป็นชุดจะมีผักสดกับเห็ดเข็มทองลวกมาให้ทานคู่กันเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นด้วยมาดูอาหารอย่างอื่นกันบ้างครับ นอกจากติ่มซำก็ยังมีอาหารจานเดียวให้เลือกทานได้อีกหลายอย่าง เช่น

"กุ้งราดซอส XO" กุ้งแม่น้ำตัวพอดีคำเอามาทอดแล้วราดด้วยซอส XO รสชาติหวานหอม (69 บาท)

"ก๋วยเตี๋ยวหลอด" แป้งสดห่อด้วยหน่อไม้และกุยช่ายขาว ทีเด็ดอยู่ตรงน้ำราดเนี่ยล่ะครับอร่อยมาก (69 บาท)

อีกจานที่อยากแนะนำ "ก๋วยเตี๋ยวฉ่องฝัน" ใช้แป้งสดนึ่งบางๆหน้าตาคล้ายๆก๋วยเตี๋ยวหลอดแต่ไส้ด้านในเป็นกุ้ง ขาหมู หรือหอยเชลล์แล้วแต่จะสั่ง ผมสั่งไส้กุ้งมาทานอร่อยมากทีเดียว (49 บาท)

เมนูต่อไป "คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย" คะน้าสดกรอบดีครับ ทานไปกับติ่มซำอร่อยเลย (59 บาท)

"ซาลาเปาลาวา" เห็นทำกันเยอะเลยช่วงหลังๆมานี้ ที่นี่ถือว่าอร่อยกว่าหลายๆที่ที่ผมเคยทานมานะครับ ไส้ก็ไม่เหลวเท่าของ 7-11 ด้วย

มีเปานึ่งแล้วก็ต้องมีเปาทอดฮะ "ซาลาเปาไส้ครีมทอด" ทานคู่กับนมข้นหวาน ของโปรดของผบ.ทบ.ของผมเลย (30 บาท)

มาถึงติ่มซำกันบ้างแล้วครับ อาหารพวกติ่มซำต้องรอนานประมาณ 10-15 นาทีเพราะว่าต้องใช้เวลาในการนึ่งฮะ เมื่อได้ที่แล้วพนักงานก็จะเสิร์ฟออกมาเป็นคอนโดแบบที่เห็น

น้ำจิ้มติ่มซำจะมีอยู่ 2 แบบนะครับคือแบบหวานและแบบจิ๊กโฉ่วเติมรสชาติด้วยพริกน้ำส้มฮะที่นี้มาดูหน้าตาของติ่มซำที่ผมสั่งมาบ้างดีกว่า

เข่งแรก "ก้ามปูแต้มหน้าหมู" ปูอัดยัดไส้หมูสับสูตรของทางร้าน

ตามมาด้วย "เห็ดหอมแต้มหมู" รสชาติของหมูสับจะเหมือนกันกับเข่งอื่นๆแต่จะต่างกันตรงหน้าที่เอามาทำเท่านั้นครับ

"บล็อกโคลี่ไส้กุ้ง" เนื้อกุ้งสับกับบล็อกโคลี่สดๆ

"แซลมอนแต้มหน้าหมู" จานนี้ผมชอบทานเวลามาทีไรก็มี 2 เข่งตลอดฮะ

"ปลากะพงแต้มหน้าหมู" เหมือนๆจานข้างบนแต่ต่างกันแค่ชนิดของปลา

"เต้าหู้ปลาแต้มหน้าหมู" 

"ไข่เยี่ยวม้าแต้มหน้าหมู"  

"กะหล่ำห่อกุ้งปูอัด"

"สาหร่ายห่อกุ้งปูอัด"

"ขนมจีบกุ้ง"

มาถึงเมนูสุดท้ายเป็นเมนูใหม่ "ขนมจีบกุ้งต้มยำ" หอมกลิ่นเครื่องต้มยำเบาๆแปลกใหม่ดีครับ

ราคาของติ่มซำจะอยู่ประมาณ 25-30 บาทต่อเข่งแล้วแต่ชนิดของติ่มซำครับนอกจากนี้เดี๋ยวนี้โชคดีติ่มซำมีบริการส่งถึงบ้านแล้วด้วยนะครับ สงสัยวันหลังต้องลองใช้บริการบ้างแล้ว หมายเลขก็ตามภาพที่เห็นเลยนะครับ

"โชคดีติ่มซำ" ร้านติ่มซำของคนเมืองกรุงที่เปิดให้บริการมานานจนหลายๆคนจำชื่อได้ ผมเองเคยทานติ่มซำของโชคดีมาตั้งแต่ยังขายติ่มซำเข่งละ 15 บาท มาจน 16.50 บาท จนตอนนี้ 25-30 บาทแล้ว ก็เข้าใจว่าวัตถุดิบเดี๋ยวนี้ราคาสูงขึ้นมากเนื่องจากบ้านผมเองก็ทำธุรกิจร้านอาหารเช่นกัน ผมเลยไม่คิดว่าการทานติ่มซำในราคาเท่านี้จะแพงเท่าไหร่นัก ผมว่ามันยังค่อนข้างจับต้องได้เมื่อเทียบราคากับคุณภาพของอาหาร (จะให้ไปเทียบกับติ่มซำโรงแรมดังๆก็คงทานราคานี้ไม่ได้)

ทุกวันนี้ผมยังแวะทานที่โชคดีติ่มซำหรือแวะซื้อกลับบ้านบ่อยๆฮะ อย่างน้อยอยากทานตอนไหนผมก็สามารถแวะซื้อได้ทันที ฝากติดตามแฟนเพจผมได้ที่ https://www.facebook.com/travelholicbigboy นะครับCreate Date : 27 สิงหาคม 2557
Last Update : 27 สิงหาคม 2557 18:56:39 น. 1 comments
Counter : 4354 Pageviews.

 
เห็นแล้วหิวเลย 5555


โดย: ottoinw viwat IP: 124.122.253.150 วันที่: 27 สิงหาคม 2557 เวลา:19:44:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

biGbOySalaDbAr
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2557
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
27 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add biGbOySalaDbAr's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.