ชวนชิม " Ley Cafe' Coffee and Restaurant : Pranburi "ร้านอาหารที่ว่าอยู่ปราณบุรีฮะ เป็นร้านอาหารที่ผมเองมองผ่านเสมอเวลาที่ไปพักแถวๆปราณบุรี แต่ก็ไม่เคยแวะเข้าไปอุดหนุนซักที คราวนี้ถือเป็นโอกาสดีที่ได้รับการเชิญชวนจากพี่ที่รู้จักกันและรู้จักเจ้าของร้านอีกทีให้แวะเข้าไปลองทานหน่อย นี่คือที่มาของรีวิวฉบับนี้ครับ ไปชมรีวิวกันดีกว่า

ปล.เห็นเป็นรีวิวร้านอาหารเลยขอ tag ไปถึงห้องก้นครัวด้วยฮะ แต่ยังไงฐานที่มั่นหลักของผมก็คงยังเป็นบีพีเหมือนเดิมครับ

"Ley Cafe' Coffee and Restaurant" เป็นร้านอาหารเล็กๆที่ตั้งอยู่หน้ารีสอร์ทที่ชื่อว่า "ฟอเรสต้า รีสอร์ท" ที่เพื่อนๆชาวบีพีน่าจะพอรู้จักกันบ้างนะครับ

ถ้ายังนึกไม่ออกอีกก็ให้นึกถึงแถวๆทะเลปราณบุรีที่มีรีสอร์ทตั้งอยู่ติดกันเยอะๆ ร้านเล คาเฟ่ จะอยู่ใกล้ๆกับวิลล่ามาร็อคของเฮียตันเลยฮะ แต่ร้านเล คาเฟ่และฟอเรสต้า รีสอร์ทจะอยู่ฝั่งถนนที่ไม่ติดทะเลฮะเป็นร้านอาหารเล็กๆขนาดประมาณ 12 โต๊ะ เปิดโล่งแบบ Open Air

ถ้าจำไม่ผิดวันที่ไปน่าจะเป็นวันธรรมดาช่วงเวลาประมาณบ่าย 2 ลูกค้าก็ยังมีพอสมควรฮะอากาศร้อนไปหน่อย แต่ก็มีพัดลมไว้ให้บริการ

เท่าที่ผมสังเกตดูลูกค้าจะมีทั้งคนไทยและต่างชาติผสมกันฮะอาหารที่ใหบริการก็จะมีทั้งอาหารยุโรป อิตาลี และอาหารไทย รวมไปถึง กาแฟ ชา เบเกอรี่โฮมเมดด้วยฮะจะมานั่งชิลๆจิบกาแฟทานเบเกอรี่ หรือมาทานอาหารหนักๆก็เหมาะหมดครับสำหรับที่นี่

ผมมีโอกาสได้นั่งคุยกับพี่เจี๊ยบเจ้าของร้านด้วยฮะ พี่เค้าเป็นคนพื้นที่ทำฟอเรสต้า รีสอร์ทมาก่อนแล้วถึงเปิดเล คาเฟ่ตามมาเมื่อประมาณ 2 ปีกว่าๆที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นร้านของคนพื้นที่อย่างแท้จริง ดูแลเองทำอาหารเองบ้างเคยเป็นบล็อคเกอร์ในพันทิปอีกด้วยตะหากแต่ใจรักงานบริการ มีที่ทางอยู่ก็เลยเปิดรีสอร์ททำร้านอาหารดีกว่าขายที่ให้นายทุน

เคยทำงานสายโรงแรมก็เลยรู้จักเพื่อนฝูงมากมาย พอจะทำร้านอาหารก็เลยชวนเพื่อนที่รู้จักกันที่เป็นเชฟในโรงแรม 5 ดาวแถวๆปราณฯนั่นล่ะออกมาเป็นเชฟให้ที่ร้าน พอฟังแล้วก็เลยเริ่มอยากชิมอาหารของที่นี่แล้วว่าหน้าตาและรสชาติจะเป็นยังไงบาร์ด้านในที่ชงเครื่องดื่มอร่อยๆให้เราทานกันฮะ

น้องๆพนักงานบริการดีทุกคน เห็นจากฝรั่งที่เดินเข้าร้านมานะฮะคงอยากเห็นอาหารกันแล้ว มาเริ่มที่จานแรกกันดีกว่าฮะ

จานนี้ชื่อว่า Salad Foresta ฮะ ยอมรับว่าถึงแม้ชื่อล็อกอินจะมีคำว่าสลัดอยู่ด้วยแต่ไม่ใช่คนชอบทนสลัดเลยฮะ แต่สลัดที่นี่มีทีเด็ดซึ่งเดี๋ยวจะบอกครับ

และเพื่อสุขภาพเราก็ต้องทานกับน้ำแตงโมปั่นฮะผักสลัด Hydroponic สดๆกรอบๆเสิร์ฟใส่จานมาพร้อมกับขนมปังกระเทียมสีสันสดใสน่ารับประทานมาก แต่พูดตรงๆผมก็ยังรู้สึกเฉยๆเพราะอย่างที่บอกว่าผมไม่ชอบทานสลัด แต่ทีเด็ดที่ผมบอกอยู่ตรงนี้ฮะForesta Dressing น้ำสลัดสูตรเฉพาะของเล คาเฟ่เอาราดลงไป ..

ขอบอกว่าน้ำสลัดอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก(สังเกตจาก ก.ไก่)

มันทำให้การทานสลัดของคนไม่ชอบสลัดแบบผมมีรสชาติขึ้นเยอะมากเลยฮะ พูดไปจะหาว่าอวยเกินความจริงแต่ถ้ามีโอกาสได้ไปลองต้องสั่งจริงๆฮะจานต่อไปเป็นอีกเมนูขายดีของเล คาเฟ่ฮะ

จานนี้คือ Pizza Parma Ham ครับพิซซ่าแป้งบางกรอบโรยหน้าด้วยปาร์ม่าแฮมชิ้นใหญ่ๆ กับ ชีส (แอบกลืนน้ำลาย) 5555นอกจากนี้ยังมีพิซซ่าอีกหลากหลายหน้าให้ได้เลือกทานกันอีกเช่น แซลมอนรมควัน ซีฟู๊ด ไส้กรอกอิตาเลี่ยน แฮมเบคอน ฮาวายิ้มน มาการิต้า ผักรวม

แต่สำหรับผมยังมีอย่างอื่นให้ลองอีกฮะเต็มแผ่นขนาด 8 ชิ้นทาน 2-3 คนกำลังดีเลยฮะ

ให้ดูกันแบบเต็มๆอีกภาพก่อนจะไปกันต่อกับเมนูต่อไปจานที่สาม จานนี้ฟินมากถึงมากที่สุดฮะ

กับ Gratin with Mussels and Cheese หรือ หอยแมลงภู่อบชีส นั่นเองหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ๆอบชีส เวลาตักขึ้นมาชีสเยิ้มๆน่ากินสุดๆเป็นอีกหนึ่งจานที่แนะนำว่าพลาดไม่ได้จริงๆสำหรับจานนี้ อร่อยมากจริงๆฮะของคาวจานสุดท้ายฮะ จานนี้ทางร้านแนะนำว่าเพิ่งทำเป็นเมนูใหม่มาไม่นานมาก และลูกค้าฝรั่งส่วนใหญ่ชอบสั่งทานกันมาก

จานนี้ชื่อว่า Mixed Seafood BBQ หรือ ทะเลปิ้งย่าง ฮะจานนี้รวมของทะเลปิ้งย่างไว้หลายอย่างได้แก่ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยเชลล์ ปลาหมึก กุ้งลายเสือ และแซลมอนเสิร์ฟมาให้เลือกทานกับทาร์ทาร์ซอส และน้ำจิ้มซีฟู๊ด สูตรพิเศษของทางร้าน และเพิ่มความอร่อยด้วยผักสดๆและน้ำสลัดฟอเรสต้า

ความสดของอาหารทะเลทานกับชอสต่างๆที่ให้มาอร่อยแปลกไปจากการทานซีฟู๊ดแบบเดิมๆจริงๆฮะรสชาติโดยรวมของอาหารทั้งหมดที่ได้ทาน ต้องยอมรับแบบไม่อวยเลยว่าอาหารที่เล คาเฟ่ อร่อยจริงๆฮะ สมกับที่ได้เชฟมือดีมาอยู่ทำอาหารให้ที่ร้าน ขนาดนั่งทำรูปรีวิวอยู่นี่ก็ยังอยากกลับไปทานอีก(แบบอุดหนุนจริงๆนะฮะ)อิ่มมากเลยเลือกทานของหวานแค่อย่างเดียว

จานนี้ชื่อว่า Chocolate Bomb & Ice Cream หรือจริงๆก็คล้ายๆชอค ลาวานี่ล่ะครับ

ออกไปพึ่งพุงถ่ายรูปรอขนมเพลินเดินกลับมาไอศครีมเริ่มละลายซะแล้วด้านในเข้าไปจะเป็นส่วนของฟอเรสต้า รีสอร์ทฮะ ซึ่งมีลูกค้าเข้าพักอยู่พอสมควรเลยไม่อยากเดินเข้าไปรบกวน ถ้ามีโอกาสในครั้งต่อๆไปคงได้มาพักและเก็บบรรยากาศโรงแรมเล็กๆแห่งนี้มาให้ชมกันฮะมาถึงบทสรุปของรีวิวกันแล้วฮะ

เล คาเฟ่ ถือเป็นร้านอาหารที่มีอาหารรสชาติเหนือความคาดหมายของผมจริงๆฮะ จากที่เคยขับรถผ่านหลายหนแต่ไม่เคยคิดจะแวะทานพอได้ลองมาทานจริงๆก็อยากเข็กกระโหลกตัวเองจริงๆว่าทำไมมองข้ามร้านอร่อยๆแบบนี้

ใครมาพักที่ปราณบุรีแล้วเบื่อที่จะทานอาหารแบบเดิมๆ อยากหาอาหารรสชาติแปลกใหม่ อาหารสไตล์ยุโรป อิตาลี หรืออาหารไทยจากฝีมือเชฟที่เคยทำงานในโรงแรมระดับ 5 ดาวมาแล้วมาที่นี่ผมรับรองว่าไม่ผิดหวังฮะ

เรื่องราคาอาหารถ้าเทียบกับร้านอาหารอิตาเลี่ยนอื่นๆที่เคยทานผมว่าที่นี่ราคาไม่แพงฮะ รับได้สำหรับคนไทยแบบเราๆ

อ้อ..เกือบลืมฮะ เล คาเฟ่ มีบริการ Delivery ด้วยนะฮะ ถ้าไม่อยากมานั่งทานที่ร้านก็สามารถโทรสั่งให้ไปส่งตามรีสอร์ทในบริเวณนั้นได้ฮะ ผมรับรองว่าไม่ได้เขียนอวยเกินจริงแน่นอนฮะ รสปากของผมกับรสปากของท่านอาจจะไม่เหมือนกันแต่ถ้าผมบอกว่าอร่อยสำหรับคนอ้วนแบบผมก็คงอร่อยเนอะ 55555ฝากติดตามแฟนเพจผมได้ที่ https://www.facebook.com/travelholicbigboy นะครับCreate Date : 27 สิงหาคม 2557
Last Update : 13 ตุลาคม 2557 16:09:02 น. 1 comments
Counter : 2298 Pageviews.

 
วันนี้ไปนั่งทานอาหารกลางวันที่นั้นกับแฟนและลูกสาว. แฟนสั่งปกาเก็ตตี้เราเองสั่งพิสซ่าตามกระดานดำที่เขาเขียนรายการอาหารแนะนำ เขาเขียนว่า pizza ราคา 88 บาท ก็เลยสั่งมา.
พอบิลมาเป็นว่า pizza ราคา 220บาท . ถามเขาว่าที่เขียนกรัดานคึออะไร? เขาบอกว่าอ้อนั่นมันเป็นพิสซ่าเล็ก.

อยากขอแนะนำร้านว่า.
1. กรุณาเขียนป้ายให้ชัดเจนกว่านี้
2. ถ้าลูกค้าสั่งว่าขอพิสซ่าและชี้มื้อไปที่กระดานก็ขอให้พนักงานถามลูกค้าด้วยว่าเอาแบบใหญ่หรึอเล็กแลัอธิบายด้วยว่าในกระดานนั้นแปลว่าอะไร.
3.ลูกค้าต่างชาติคงเข้าใจผิดบ่อยมากเหมือนฉัน. มันอาจจะเป็นเพราะว่าฉันฉินกับการที่เมืองนอกเขาทำอะไรชัดเจนมั้ง.
โดย: June IP: 125.26.194.206 วันที่: 13 มกราคม 2558 เวลา:17:07:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

biGbOySalaDbAr
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2557
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
27 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add biGbOySalaDbAr's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.