Holiday Time " Holiday Inn Pattaya "

โรงแรมแห่งนี้คือ " Holiday Inn Pattaya " ครับ เป็นโรงแรมในระดับ 4 ดาวที่อยู่ตั้งอยู่บนหาดพัทยากลางแถวๆหัวถนนเลียบหาดเลยฮะ

ทริปนี้ผมได้รับเชิญจากทางโรงแรมให้เข้าพักนะครับ รีวิวนี้จึงเป็นสปอนเซอร์รีวิว ห้องพัก อาหารทุกมื้อในรีวิวผมไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆครับ

ปล.รูปภาพในรีวิวนี้มีลิขสิทธิ์ครับ ห้ามนำไปเผยแพร่ในเวปไซท์อื่นๆโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของกระทู้ฮะ ถ้าพบเห็นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายครับ
ทริปนี้ผมเข้าพักในช่วงปลายเดือนมกราคมฮะ เป็นช่วงที่อากาศกำลังเย็นๆเลยครับ

อย่างที่บอกครับ Holiday Inn Pattaya เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่บนหาดพัทยากลาง เส้นทางที่จะเข้ามาที่โรงแรมได้ต้องมาทางพัทยาเหนือ ไม่ก็พัทยาสาย 2 แล้วมาเลี้ยวตรงวงเวียนปลาโลมาเข้ามาทางถนนเลียบหาด แล้วขับตรงมาอีกนิดเดียวก็ถึงแล้วครับ

เมื่อเข้ามาถึงโรงแรมเอากระเป๋าลงเรียบร้อยก็เอารถไปจอด ที่จอดรถจะอยู่ที่ชั้นใต้ดินของอาคารนั่นล่ะครับ

ล็อบบี้ของ Holiday Inn Pattaya ใหญ่โตทีเดียวครับ

มีโซฟาไว้ให้แขกที่เข้าพักได้นั่งพักผ่อนในบริเวณล็อบบี้ด้วย ในช่วงกลางวันแขกบริเวณนี้จะเยอะทีเดียวครับ มีส่วนของ IHG Rewards Club ซึ่ง Holiday Inn Pattaya เป็นแบรนด์พันธมิตรร่วมอยู่ด้วย ตรงนี้จะเป็นที่เช็คอินของแขกผู้ถือบัตร IHG ครับบริเวณล็อบบี้ เนื่องจากไปถึงก่อนเวลาเช็คอินตอนบ่าย 2 เลยนั่งทานขนมรอกันก่อนฮะ ด้านข้างล็อบบี้จะมีมุมเบเกอรี่ชื่อ Flow Café ฮะ เป็น Café ที่ให้บริการเบเกอรี่ แซนวิช ขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่มต่างๆนอกจากนี้ถ้าเราอยากได้มินิบาร์พวกขนมขบเคี้ยวเราก็สามารถซื้อขึ้นไปบนห้องได้จากตรงนี้ซึ่งจะมีจัดเป็นแบบชุดให้ด้วย บนห้องจะไม่มีมินิบาร์ให้บริการนะครับ

มาดูเมนูขนมกันบ้างดีกว่า

Chocolate Fudge ทานกับ โกโก้ร้อนApple Crumble กับเครื่องดื่มแนะนำที่มีส่วนผสมของ Pineapple+Mint leaf+Honey สุดท้ายเป็นเหมือน Signature ของที่นี่คือ Red Velvet Roll ฮะนอกจากนี้ตรงบริเวณนี้ยังมีที่ให้นั่งพักผ่อนและมีมุมอินเตอร์เน็ตให้บริการฟรีอีกด้วยครับได้เวลาขึ้นไปบนห้องพักกันแล้วครับ Holiday Inn Pattaya เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ 367 ห้อง ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวทะเลได้ทั้งหมดครับห้องที่ผมเข้าพักวันนี้เป็นแบบ King Ocean View Room ฮะ เป็นห้องขนาด 35 ตร.ม. หันหน้าไปทางอ่าวพัทยาใต้ มองเห็นป้ายพัทยาบนเขาพระตำหนักได้ชัดเจนครับห้องน้ำขนาดใหญ่ มีแอบนู้ดนิดนึงนะครับ แต่มีม่านลงมาปิดได้ฮะมีระเบียงเล็กๆอยู่ด้านนอกด้วยครับ ในห้องพักไม่อนุญาตให้สูบบุหรี่นะครับ ช่วงเย็นๆนั่งชิลล์สบายเลยครับจุดนี้ แถมดูมุมแล้วถ้ามีงานพลุที่พัทยาอีกสงสัยผมคงต้องมาจับจองห้องพักของที่นี่ไว้ถ่ายรูปพลุซะแล้วเพราะว่าเห็นมุมดีมากๆครับห้องพักแบบนี้ค่อนข้างสะดวกสบายทีเดียวครับ ไม่เล็กมากไปจนอึดอัดแถมห้องน้ำก็ใหญ่พอสมควรอีกด้วย เตียงน่าจะมีให้เลือกทั้งแบบเดี่ยวและคู่นะครับ ส่วนทีวีมีช่องให้ดูหลายช่องครับ อินเตอร์เน็ตในห้องพักเป็นแบบเสียค่าใช้จ่ายนะครับอีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจสำหรับที่นี่เป็นส่วนของสปาครับ

สปาของ Holiday Inn Pattaya ชื่อว่า Teatree Spa ครับ มีห้องทำสปาอยู่หลายห้อง มีเครื่องสตรีมให้บริการ มีห้องนวดไทย

และไฮไลท์ของ Teatree Spa ก็คือโปรแกรม "Sparkling Foot Massage" นั่งจิบ Sparkling Wine พร้อมนวดเท้าผ่อนคลายชมพระอาทิตย์ตก ไม่มีอะไรจะฟินไปกว่านี้อีกแล้วล่ะครับผมว่าที่นี้ผมจะพาไปแนะนำห้องพักอีกแบบนึงของโรงแรมครับ ที่จริงแล้ว Holiday Inn Pattaya เน้นกลุ่มลูกค้าที่เป็นครอบครัวนะครับ ก็เลยมีห้องพักอีกแบบนึงที่เรียกว่า Family Suite เป็นห้องพักแบบ connecting room สำหรับครอบครัว เหมาะกับครอบครัวที่มีคุณน้องคุณหนูที่มีความสูงไม่เกิน 150 ซม.

ห้องของผู้ปกครองจะเป็นห้องแบบ Ocean View Corner Room อยู่หน้าสุดของอาคารทำให้สามารถมองวิวของพัทยาได้กว้างกว่าห้องอื่นๆ

ห้องน้ำในห้องพักแบบนี้มีอ่างน้ำให้นอนแช่ชมวิวอยู่ริมกระจกด้วยครับ ห้องที่เห็นนั้นจะ connect กับห้อง Kids Room ซึ่งในห้องพักจะมีเตียงคู่ เป็นเตียงที่ออกแแบบไว้สำหรับคุณหนูๆโดยเฉพาะโดยเตียงจะเป็นรูปปลาวาฬน่ารักเชียวครับภายในห้องยังมีเครื่องเล่นเกมส์ Nintendo Wii ให้น้องๆหนูๆได้สนุกสนานไปกับเกมส์สนุกๆอีกด้วย

นอกจากนี้ของใช้ต่างๆในห้องนี้จะถูกย่อส่วนเพื่อให้เหมาะกับคุณหนูๆ เช่น อ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า และอุปกรณ์อื่นในห้องน้ำ เรียกได้ว่าคุณหนูๆที่พักในห้องนี้จะต้องมีความสุขเหมือนได้อยู่ที่บ้านตัวเองเลยล่ะครับห้องพักแบบ Family Suite นี้มีแค่ 3 ห้องเท่านั้นครับเรียกได้ว่าจองก่อนได้ก่อนเลยทีเดียว เรื่องความปลอดภัยในห้องของคุณหนูๆถูกออกแบบมาอย่างดีครับประตูที่เปิดออกไปนอกระเบียงจะมี safety อย่างดีกันหนูๆไม่ให้เปิดออกไปได้ครับ ห้องนี้น่าสนใจทีเดียวสำหรับการไปพักแบบครอบครัวครับ

ทีนี้ลงมาดูด้านล่างของโรงแรมบ้างดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างครับด้านหน้าของโรงแรมจะมีห้องอาหารอยู่ 2 ที่ครับ ที่แรกอยู่ติดกับ pool ด้านหน้าโรงแรมติดริมถนนเลียบหาดเลยชื่อว่า " Terrazzo " เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาลี เปิดบริการเฉพาะช่วงค่ำ มีดนตรีสดเล่นให้ฟังด้วย

อีกห้องอาหารอยู่ในอาคารด้านหน้าถัดจาก Terrazzo เข้าไปชื่อว่า " Havana Bar & Restaurant " บาร์ที่ตกแต่งในสไตล์คิวบาครับ

ได้เวลาอาหารค่ำกันแล้ว วันนี้ผมทานที่ Terrazzo ครับ

ขนมปังโฮมเมดเสิร์ฟเป็นของว่าง จานแรกเป็น Smoked Salmon Fresh Spring Roll หรือ ปอเปี๊ยะสดแซลมอนรมควันฮะCrispy Soft Shell Crab หรือ สลัดปูนิ่ม อร่อยมากครับโดยเฉพาะน้ำสลัดฮันนี่มัสตาร์ดDuck Tagliatelle Spaghetti หรือ สปาเกตตี้ครีมซอสเสิร์ฟพร้อมกับอกเป็ดรมควันอบกรอบ นี่ก็อร่อยยยยกินคนเดียวหมดจาน ^^ที่พลาดไม่ได้ต้องเป็นพิซซ่าครับ ที่นี่เค้าว่ากันว่าพิซซ่าอร่อยมากกก Salmon Delight Pizza หรือพิซซ่าแซลมอนรมควันครับ เครื่องดื่ม Vergin Mojito เบาๆของหวานเป็นไอศรีมโฮมเมดทานกับแผ่นแป้งคล้ายๆโรตีแต่ผมจำไม่ได้แล้วฮะว่ามันเรียกว่าอะไรตัดภาพมาที่เช้าวันรุ่งขึ้นฮะ เช้าๆอากาศดีมาก สังเกตุมาหลายทีแล้วว่าที่พัทยานี่เค้าชอบเล่นกีฬาทางน้ำกันช่วงเช้าๆ สงสัยเพราะว่าเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบายอยู่ เห็นเที่ยงๆทีไรพวกเรือที่วิ่งวนไปวนมานี่หายหมดเดี๋ยวลงไปทานอาหารเช้ากันดีกว่าครับอาหารเช้าเราต้องลงไปทานกันที่ Cafe G ห้องอาหารหลักของที่นี่ที่อยู่ที่ชั้น 4 ครับมีคนบอกเอาไว้ว่าอาหารเช้าที่นี่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับโรงแรมในเครือ Holiday Inn ทั้งหมดในเมืองไทย ซึ่งผมเองก็คอนเฟิร์มไม่ได้หรอกฮะ แต่อาหารก็ดูมีให้เลือกหลากหลายพอสมควรจริงๆ เมื่อคืนจัดหนักมากกกก เช้านี้เลยทานเบาๆโต๊ะอาหารมีให้เลือกนั่งทั้งในห้องปรับอากาศและแบบ open air 

นอกจากนี้ที่ข้างๆห้องอาหารยังมีสระว่ายน้ำซึ่งเป็นสระของคุณหนูๆอีกด้วยครับ นั่นแสดงถึงความใส่ใจและบ่งบอกกลุ่มลูกค้าของทาง Holiday Inn Pattaya ได้เป็นอย่างดี

แถมข้างๆกันก็ยังมี Kids Club ให้คุณหนูได้ร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวาดรูป ระบายสี กิจกรรมการเล่นต่างๆ ที่มีให้เลือกอีกมากมายครับที่ชั้นนี้เรายังเดินลงไปด้านหน้าอาคารได้อีกฮะ ซึ่งตรงนี้จะเป็นที่ตั้งของ Main Pool (infinity pool)สระว่ายน้ำหลักของโรงแรม เป็นสระสี่เหลี่ยนผืนผ้าขนาดไม่ใหญ่มากครับ ซึ่งก็แน่นอนว่าเตียงริมสระก็ถูกจับจองไว้นอนอาบแดดเกือบหมด

บทสรุป ..

ตามสายตาผม ผมว่า Holiday Inn Pattaya เป็นโรงแรม 4 ดาวที่รักษามาตราฐานได้ดีเยี่ยมทีเดียวครับ ห้องพักยังคงดูใหม่เมื่อเทียบกับระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้วหลายปี(ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเปิดช่วงปลายปี 52) สิ่งอำนวยความสะดวกอาจจะไม่ดีเท่ากับโรงแรมเชนใหญ่ 5 ดาวอื่นๆในเมืองพัทยา แต่เมื่อเทียบกับหลายๆอย่างทั้งราคาที่ถูกกว่าโรงแรมเหล่านั้น ทำเลที่ตั้งที่ไม่ได้ด้อยไปกว่ากัน ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากเวลาที่เราอยากมานอนพักค้างคืนที่เมืองพัทยาครับ ห้องพักของที่นี่เหมาะสำหรับการเข้าพักแบบครอบครัวหรือคนรักครับ แต่ที่เห็นก็มีกรุ๊ปทัวร์หรือสัมมนามาเข้าพักอยู่มากพอสมควร ทำให้ภายในโรงแรมอาจจะดูผู้คนพลุกพล่านไปซะหน่อย

อาหารเช้าดีมากเมื่อเทียบกับระดับโรงแรม 4 ดาว มีอาหารให้เลือกทานพอสมควร ส่วนห้องอาหารหลักอีก 2 ห้องอาหารที่เปิดตอนค่ำก็มีอาหารรสชาติอร่อยและราคาก็ไม่ได้แพงมากเลยครับ การบริการเท่าที่แอบดูดีครับ พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใสและดูเป็นกันเอง

ตอนนี้ทางโรงแรม Holiday Inn Pattaya กำลังมีการก่อสร้างอาคารเฟสใหม่อยู่ด้านหลังของอาคารเดิมซึ่งน่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วงปลายปีนี้ซึ่งน่าจะเน้นการขายไปในกลุ่มของนักธุรกิจมากขึ้นครับ ถ้ามีโอกาสตอนที่เปิดเฟสใหม่อาจจะได้เข้าไปถ่ายภาพมาให้เพื่อนๆได้ชมกันอีกครั้งฮะ

ขอบคุณมากๆสำหรับการรับชมและให้กำลังใจครับ สำหรับรีวิวในตอนต่อไปจะพาไปเที่ยวที่ไหนติดตามได้เร็วๆนี้นะครับ ขอบคุณมากๆครับฝากติดตามแฟนเพจผมได้ที่ https://www.facebook.com/travelholicbigboy นะครับ
 

Create Date : 16 กันยายน 2557
0 comments
Last Update : 16 กันยายน 2557 17:44:56 น.
Counter : 4805 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


biGbOySalaDbAr
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]
hit counter
Group Blog
 
<<
กันยายน 2557
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
16 กันยายน 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add biGbOySalaDbAr's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.