[Eataholic] Tori Tori จิบเบียร์เย็นฉ่ำแกล้มไก่ทอดสไตล์ญี่ปุ่น

สวัสดีครับวันนี้ Eataholic จะพาไปชิมอาหารญี่ปุ่นที่เค้าบอกว่าเป็นสไตล์ Izakaya (อิซากายะ) กันแถวๆทองหล่อฮะ

ร้านนี้ชื่อว่าร้าน Tori Tori (โทริ โทริ) อยู่ที่ซอยสุขุมวิท55 (ซอยทองหล่อ) ร้านตั้งอยู่ในอาคาร Fifty Fifth ชั้น G ครับ ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีอาหารจานเด่นเป็นไก่ทอดสูตรเฉพาะ นอกจากนี้ก็มีเบียร์สดให้เลือกทานซึ่งพิเศษตรงที่เป็นเบียร์ที่เสิร์ฟจาก Tap Extra Cold ที่มีความเย็นถึง -2 องศาเรียกได้ว่าเย็นเจี๊ยบถึงขั้วกันเลยทีเดียวฮะ ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงกันมากไปชมบรรยากาศรวมถึงอาหารของทางร้านกันได้เลยครับปล.รีวิวนี้ผมไปทานอาหารกับเพื่อนๆทั้งหมด 6 คนครับ อาหารเกือบทั้งหมดจ่ายกันเองฮะ มีแค่ 3-4 เมนูที่ทางร้านจัดจานมาให้ถ่ายรูปโดยไม่ได้คิดราคามาในใบเสร็จครับ

Tori Tori มีมัสคอตประจำร้านด้วยนะครับ เป็นเจ้านินจาลูกเจี๊ยบถือแก้วเบียร์ซึ่งที่จริงมีชื่อเรียกด้วยฮะแต่ผมจำไม่ได้แล้ว

อ้อลืมบอกอีกอย่างครับ ร้านโทริโทริเปิดให้บริการตั้งแต่เวลาประมาณ 4 โมงเย็นไปจนถึงเที่ยงคืน แต่เห็นทางร้านบอกว่ากำลังจะเปิดในช่วงกลางวันเพิ่มด้วยนะครับหน้าร้านมีสแตนด์เมนูในเลือกดูก่อนตัดสินใจเข้ามาดูบรรยากาศภายในร้านกันบ้างครับ ภายในห้องปรับอากาศมีขนาดไม่ใหญ่มากครับ มีโต๊ะให้บริการประมาณ 6-7 โต๊ะ มีน้องๆพนักงานแต่งชุดนินจาคอยให้บริการอยู่ด้วย บรรยากาศญี่ปุ่นมาเชียวนอกจากนี้ยังมีโต๊ะให้บริการแบบ Outdoor อยู่ด้านนอกอีก 4-5 โต๊ะอีกด้วยโอเค ทีนี้เข้ามานั่งประจำที่กันดีกว่าทีนี้จะพาไปแนะนำให้รู้จักของเด็ดของทางร้านกันนั่นคือแท็ปเบียร์สดที่มีอุณหภูมิอยู่ที่ -2 องศา ซึ่งเรียกกันว่า Extra Cold Tap ครับจากรูปจะเห็นได้ว่าก่อนที่เบียร์สดจะผ่านลงมาสู่แก้วมันถูกปล่อยมาจากที่เก็บที่มีความเย็นเจี๊ยบสุดขั้วขนาดไหนทางร้านจะมีเบียร์สดบริการอยู่ทั้งหมด 3 ยี่ห้อ 3 แบบครับ แบบไทยก็จะเป็นเบียร์สิงห์ ถ้าแบบญี่ปุ่นต้นตำหรับก็จะเป็น Asahi และที่เด็ดสุดๆคือเบียร์ Hitachino หรือเบียร์นกฮูกที่หลายๆคนซูฮกในความอร่อยล้ำของมันนอกจากเบียร์สดแล้วก็ยังมีเหล้าซึ่งแน่นอนว่าขาดตัวนี้ไม่ได้เลยสำหรับร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นนอกจากนี้ก็ยังมีเบียร์และเครื่องดื่มอีกหลายชนิดที่แช่เย็นไว้รอต้อนรับลูกค้าครับ

หลายๆท่านคงแปลกใจที่ทำไมมาถึงผมก็แนะนำเครื่องดื่มมึนเมากันก่อนเลย ต้องเข้าใจก่อนครับว่าร้านอาหารสไตล์ Izakaya คือร้านอาหารญี่ปุ่นสำหรับคนวัยทำงาน คนญี่ปุ่นชอบสังสรรค์ครับเมื่อเลิกงานคนเหล่านี้ก็จะชอบมานั่งดื่มเบียร์ทานกับแกล้มคุยกันเรื่องสัพเพเหระ ร้านอาหารสไตล์นี้ก็เลยจะเป็นร้านขายดีของชอบของคนวัยทำงานโอเคครับทีนี้มาสั่งอาหารกันบ้างดีกว่าแน่นอนว่าจานเด็ดของที่นี่เลยคือไก่ทอดครับ ไก่ทอดโทริโทริ 1 ชุดมีปีกไก่ 5 ชิ้น (ราคา 111 บาท) เราสั่งแบบตามรูปมาเลยครับซึ่งในรูปนั่นคือใช้ไก่ทอด 5 ชุดเรียงกันมาเป็นภูเขาไฟฟูจิเลยเพื่อนที่ไปด้วยกันบอกว่ามันคล้ายๆไก่ทอด Yamachan ที่ญี่ปุ่นเลยผมเองไม่เคยได้ทานก็เลยไม่รู้ว่ามันต่างกันยังไง แต่สูตรเด็ดของมันคือการนำปีกไก่ไปทอดให้แห้งหนังกรอบนุ่มในแล้วทาด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้านหลังจากนั้นก็โรยพริกไทยแค่นั้นเองฮะวิธีการทานให้อร่อยผมไปสืบมาเรียบร้อยว่าถ้าค่อยๆแทะทีละนิดมันจะไม่อร่อยครับ ถ้าจะให้อร่อยและเป็นวิธีการทานที่ถูกคือต้องกัดไปทั้งชิ้นแล้วรูดเลยฮะ เนื้อมันจะหลุดจากกระดูกเคี้ยวในปากแล้วมันจะได้กลิ่นซอสและพริกไทยกลมกล่อมซึ่งผมลองได้ทานทั้งสองแบบมันก็เป็นเช่นนั้นจริงๆครับอาหารอย่างต่อมาเป็น Yakitori ครับ เป็นไก่ชิ้นส่วนต่างๆไม่ว่าจะเป็นเนื้อ,หัวใจ,กึ๋น,ตับ,หนัง,หาง(ตูด) รวมไปถึงเห็ดชิตาเกะและต้นหอมญี่ปุ่น นำไปย่างเกลือหรือราดซอส (เลือกแบบไหนก็ได้ไม้ละ 29 บาท)

อย่างในภาพผมสั่งเป็นชุดรวม Yakitori (8 ไม้ 8 อย่าง) ราดซอส (ราคา 199 บาท)จานต่อมาเป็นหน่อไม้ฝรั่งพันเบค่อน (ราคาไม้ละ 59 บาท) เลือกได้เหมือนกันว่าจะย่างเกลือหรือราดซอส ผมเลือกราดซอสทุกอย่างเลยครับเพราะซอสของเค้ารสชาติค่อนข้างดีทีเดียว

นอกจากนี้ก็ยังมีเห็ดเข็มทองพันเบค่อน ย่างเกลือหรือราดซอสอีกจานที่อร่อยคือ ท้องปลาแซลม่อนย่าง (ไม้ละ 89 บาท)มาดูเมนูหนักๆกันบ้าง

เมนูหมูทอดทงคัตสึ (180บาท)เทมปุระกุ้ง (180บาท)หัวหอมทอด (100บาท)ปลาไหลย่าง (220บาท)สลัดอโวคาโดแซลม่อน (210บาท)ปลาหมึกคลุกวาซาบิยากิโซบะ (150บาท)บทสรุป ..

Tori Tori ร้านอาหารสไตล์ Izakaya แน่นอนว่ามันเหมาะมากสำหรับนั่งแฮ้งเอ้าท์กับเพื่อนๆจิบเครื่องดื่มทานกับแกล้มอร่อยๆ บรรยากาศร้านเป็นกันเอง พนักงานดูแลดี มีเครื่องดื่มให้เลือกทานหลายหลากชนิดโดยเฉพาะขาดื่ม อาหารโดยรวมรสชาติดี ที่ชอบเป็นพิเศษคืออาหารจำพวกที่ต้องราดซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ซอสอร่อยมากๆครับทานเพลินเลย ที่สำคัญอีกอย่างคือที่จอดรถครับเป็นที่รู้กันว่าแถวทองหล่อหาที่จอดรถยากมากแต่ร้านนี้สามารถจอดรถในตึก Fifty Fifth ได้เลยฮะ

นอกจากอาหารที่ผมทานกับเพื่อนๆแล้วทางร้านยังมีอาหารให้เลือกทานอีกหลายชนิดทั้งพวก Sashimi สลัดอีกหลายชนิด ข้าวปั้น ปลาย่าง ของทอดอีกหลายอย่าง เรียกได้ว่ามีอาหารสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกทานหลากหลายครับ สำหรับตัวผมรสชาติถือว่าผ่านแต่ราคาอาจจะสูงไปซักนิด แต่ถ้าเทียบกับโซนทองหล่อก็ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆครับ แน่นอนว่าผมนัดกับเพื่อนไปแฮ้งค์เอ้าท์กันกลางเดือนนี้เรียบร้อย ขอบคุณสำหรับการรับชมนะครับ ครั้งหน้า Eataholic จะพาไปทานกันที่ไหนติดตามรับชมกันได้นะครับ ขอบคุณครับ ..ฝากติดตามแฟนเพจผมได้ที่ https://www.facebook.com/travelholicbigboy นะครับ Create Date : 08 เมษายน 2558
Last Update : 8 เมษายน 2558 22:06:29 น. 4 comments
Counter : 8566 Pageviews.

 
ยากิโทริน่ากินจังคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 9 เมษายน 2558 เวลา:13:09:33 น.  

 
ถ่ายภาพสวยมากเลยครับ อาหารน่าทานด้วย บรรยากาศร้านก็ดี


โดย: Kengmanny วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:15:45:39 น.  

 
โอ้โหหหห ไก่ทอดกับเบียร์ มันช่างยั่วยวนใจดีเหลือเกินค่ะ


โดย: nikrem วันที่: 15 มิถุนายน 2559 เวลา:13:54:14 น.  

 
ไว้ไปลองบ้างค่า


โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 วันที่: 17 สิงหาคม 2563 เวลา:11:47:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

biGbOySalaDbAr
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]
Group Blog
 
<<
เมษายน 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
8 เมษายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add biGbOySalaDbAr's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.