BeeJang
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
29 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add BeeJang's blog to your web]
Links
 

 
ลูกปัด - คริสตัล

ส่งการบ้านที่พันทิป ห้องการฝีมือไปแล้ว มาลงที่นี่ด้วย กันบล็อคร้าง 555

หัดร้อยมาได้สักพักแล้วค่ะ ไม่กี่เดือน ถ้าจำไม่ผิดสองสามเดือนนี่ล่ะ อุปกรณ์ของแม่หมด เอิ๊กกกก ของมันแพงอะ ไม่มีปัญญาซื้อ ผลาญอุปกรณ์แม่ดีกว่า มีพร้อมแล้วนิ 555ได้แบบมาจากพันทิปค่ะ ขอบคุณ คุณดอกซากุระบานแค่เจ็ดวันค่ะ ตรงกลางเป็นมุกแก้ว รอบนอกเป็นคริสตัลสวารอฟสกี้สีเขียวสลับฟ้าค่ะ แล้วก็ลูกปัดญี่ปุ่นสีฟ้ากับสีเงินมุกแก้วในที่นี้ไม่ใช่มุกจริงนะคะ มันเป็นมุกที่เหมือนพลาสติกเคลือบมุก ค่อนข้างเบาและราคาถูก เอาไว้ทำการฝีมือน่ะค่ะ ในสต๊อคไม่มีมุกสวารอฟสกี้สี่มิลเลย ก็เลยใช้มุกแก้วนี่แทน ถ้าไม่ได้ไปทำสมบุกสมบัน มันก็ไม่ถลอกไม่ลอกหรอกค่ะ ใส่เนียน ๆ สวย ๆ ได้ค่ะแบบเดียวกับเส้นบน แต่เปลี่ยนจากมุกแก้วมาเป็นลูกปัดเชคแทนค่ะ สลับสีเหลือบทองกับสีชมพูอ่อนอมม่วง รอบนอกเป็นคริสตัลสวารอฟกี้สีชมพูกับสีม่วงค่ะ ส่วนลูกปัดญี่ปุ่นให้สีตะกั่ว .. โดยรวมแล้วออกมาเป็นสีโทนม่วงชมพูแบบนี้ ถูกใจคนทำมากค่ะ ชอบ อิอิ ดูแต่ละสีมันเบล็นกันแล้วลงตัวดีค่ะ
เช็ตนี้เอาแบบมาจากหนังสือญี่ปุ่นค่ะ เป็นแหวนกับสร้อยข้อมือ ใส่เข้าชุดกันเลยค่อนข้างหรูไปนิด อันนี้ใช้มุกน้ำจืด (อันนี้แท้ จิ๊กสร้อยคุณแม่มา) สร้อยสลับกับลูกปัดญี่ปุ่นและคริสตัลเทอร์ควอยส์ค่ะ .. ทำแล้วไม่ค่อยได้ใส่ เพราะมันหรูไป เหอเหอ
จี้ไม้กางเขน เอาแบบจากหนังสือญี่ปุ่นค่ะ ใช้คริสตัลเทอร์ควอยส์กับคริสตัลสีขาวขุ่น สลับลูกปัดญี่ปุ่นสีเงิน ตรงเพชร ๆ นั่นคือตัวคั่นพลอยค่ะ รู้สึกว่าตัวคั่นพลอยตรงริม ๆ จะใหญ่ไปนิด มันเลยแปลก ๆ น่ะค่ะ แต่บ้านเราไม่ค่อยมีขายไอ้ตัวคั่นแบบนี้ เคยเห็นแต่สี่มิล กับหกมิล อยากได้สามมิล ยังหาซื้อไม่ได้ค่ะ


ยังไม่ได้ทำสายสร้อยค่ะ กะว่าจะใช้แบบโซ่สำเร็จเลยง่ายดี ไม่ต้องร้อยเอง แต่โซ่ที่มีไม่สวย ไว้ไปซื้อก่อน แล้วค่อยทำ ตอนนี้ก็เลยค้างอยู่แบบนี้แลย

แบบจากหนังสือญี่ปุ่นเหมือนเดิมค่ะ (เล่มเดียวกับจี้อันบนด้วย) อันนี้เป็นรูปสโนว์เฟลคค่ะ ใช้ลูกปัดญี่ปุ่น เลือกสีเดียวกับคริสตัลค่ะ กลมกลืนดี .. ยังไม่ได้ตกลงใจว่าจะทำเป็นจี้ หรืออะไร เพราะมันเบามาก ร้อยสร้อยทำจี้แล้ว อาจจะโหวง ๆ เลยคิดว่าอาจทำเพิ่มอีกสองสามอัน แล้วร้อยต่อกันเป็นสร้อยข้อมือ ไม่ก็ใส่ห่วงทำพวงกุญแจเลย เอิ๊กกกก
เป็นสร้อยที่ใส่บ่อยมาก ๆ ค่ะ อิอิ แบบจากหนังสือญี่ปุ่น ใช้มุกแก้วด้านใน ล้อมด้วยคริสตัลสวารอฟสกี้สลับสามสีค่ะ สายสร้อยก็ใช้คริสตัลกับลูกปัดค่ะ ร้อยใส่อายพิน แล้วดัดเป็นห่วงร้อยเข้าด้วยกันค่ะ ... จริง ๆ เป็นส่วนที่บีจังไม่ถนัดที่สุด เพราะดัดไม่เก่ง แต่พอทำเส้นนี้เสร็จ จากที่ทำไม่เก่ง ไม่เป็น เล่นเอาดัดเป็นเลยค่ะ ของแบบนี้ต้องฝึกฝนจริง ๆตามแบบอันนี้เป็นคือเข็มกลัดดอกไม้ยักษ์ค่ะ ใช้อุปกรณ์ทุกอย่างที่มีเลย ทั้งมุกแก้ว ลูกปัดเชค คริสตัล ลูกปัดญี่ปุ่น ทำออกมาเสร็จ อูย อันเบ่อเร้อเลย ..

แต่คงไม่ทำเข็มกลัดนะ แป้นเข็มกลัดน่ะมี แต่ทำแล้วคงไม่มีโอกาสได้ใช้ จะติดกระเป๋าก็ไม่มีกระเป๋าที่เหมาะจะติด คงจะทำสร้อยไม่ก็โช๊กเกอร์แทนน่ะค่ะ
สร้อยข้อมือลายเกลียวดอกไม้ยอดฮิต (ของชาวลูกปัดคริสตัลน่ะค่ะ) แบบเอามาจากหนังสือ 'เครื่องประดับคริสตัลเล่ม 3' ของสำนักพิมพ์แม่บ้านค่ะ แต่แบบในหนังสือมีผิดนะคะ หายไปสามเม็ดน่ะ ใครไปซื้อมาทำ ระวังนิดนึงนะ

เส้นสีเขียวคือเส้นแรกที่ทำค่ะ มั่วอยู่นานเพราะไม่เคยร้อยแบบเอ็นสี่เส้นค่ะ ไขว้กันสลับไปมา เล่นเอามึน แต่พอเสร็จแล้ว สวยดีค่ะ ... ใช้คริสตัลเยอะมาก เพราะข้อมือใหญ่ สลับสี่สี ล่อไป 200 กว่าเม็ด เอิ๊กกกทำแล้วสนุก เลยทำต่ออีก อันนี้โทนฟ้า สีโปรด
แล้วก็โทนชมพูหวาน ๆ .. หวานมากเลยค่ะ แต่ชอบนะ
ส่วนสีนี้ ไม่โปรดเท่าไหร่ แต่คุณแม่รีเควส เพราะช่วงนี้ใส่เสื้อเหลืองบ่อย เลยอยากได้โทนเหลือง ก็ลองทำดู ปัญหาคือลูกปัดที่ใช้ ไม่รู้จะใช้สีอะไรดี ตอนแรกใช้สีทอง มันกลืนกันจนไม่เห็นดอก เลยรื้อเปลี่ยนสี ใช้สีเงินก็ไม่ได้ สุดท้ายก็เลยใช้สีตะกั่วสีโปรด ออกมาก็โอเคค่ะ แต่ยังไม่ค่อยพอใจ รู้สึกมันโดด ๆ ยังไงไม่รู้ ไว้ว่าง ๆ จะแอบเอามารื้อแล้วทำใหม่ค่ะ อาจเปลี่ยนเป็นลูกปัดสีเหลืองอ่อนดู (เพิ่งซื้อมาน่ะค่ะ อิอิ)

จริง ๆ มีสร้อย มีแหวนอีกหลายวง แต่ยังไม่ได้ถ่ายน่ะค่ะ

ถ้าว่างจะถ่าย Pattern แบบร้อยสร้อยไปลง Howto ที่พันทิป (จตุจักร - ห้องการฝีมือ) ค่ะ

กำลังศึกษา Ebay กับ Etsy อยู่ค่ะ ปกติเป็นแค่ Buyer พอจะเป็น Seller เลยต้องศึกษากันหน่อย ฮี่ .. คงจะเปิดขายเร็ว ๆ นี้ ทำทุนค่าบัตรคอนเสิร์ต Dream Theater 5555Create Date : 29 ตุลาคม 2550
Last Update : 20 ธันวาคม 2550 21:50:38 น. 8 comments
Counter : 6089 Pageviews.

 
สวย


โดย: ดอกซากุระบานแค่เจ็ดวัน วันที่: 29 ตุลาคม 2550 เวลา:18:35:57 น.  

 
เก่งจัง สวยทุกแบบเลยค่ะ


โดย: kittymaew วันที่: 29 ตุลาคม 2550 เวลา:22:08:20 น.  

 
โห เลือกสีเก่งมากเลยจ้า สวยมั่กๆ โดนๆๆๆ ขยันจัง


โดย: podduang-pk วันที่: 29 ตุลาคม 2550 เวลา:23:30:51 น.  

 
สวัสดีค่ะ

... งามค่ะ *--*++

........


โดย: ขวัญใจ วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:6:12:55 น.  

 
ทำขายป่าวคะ อยากได้บ้าง


โดย: butbbj วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:12:47:20 น.  

 
เก่งมากๆเลยคะ
หนูเคยเปิดหนังสือญี่ปุ่นแล้วทำตาม
ปรากดว่าไม่ได้เรื่องคะ
สุดท้ายไปซื้อใส่เอา ง่ายกว่า
แต่กว่าจะหาสวยๆได้
ยากเหมือนกันคะ


โดย: whitepiano555 วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:1:43:41 น.  

 
สวยปิ๊งๆเลย


โดย: None of it วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:01:22 น.  

 
เล่นสีได้สวยมากเลยค่ะ ชอบเส้นที่เป็นโทนสีชมพูกับสีม่วงอ่ะค่ะ


โดย: Again&Again วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:27:23 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.