พฤศจิกายน 2552

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
27
28
29
30
 
 
All Blog
ทุ ลั ก ทุ เ ล เ ที่ ย ว - ช ะ โ ง ก ดู N a r a - ม า ต ก ทั ว ร์ ที่ K y o t o ซ ะ อี ก แ น่ ะ

วันนี้เป็นวันที่ 5 ในญี่ปุ่นของอิชั้นและเดอะแก๊งค์ค่ะ เป็นวันเกือบสุดท้ายของทริปนี้แล้วหละ และแน่นอนว่าบล็อกหน้าจะเป็นตอนจบ แอบดีใจกันล่ะสิ ชิส์


หน้าตาดีผิดแม่เนอะ ไอ้ลูกคนนี้
ทัวร์ของพวกเราในวันนี้ทุลักทุเลเป็นที่สุด ตามหมายกำหนดการเดิมเนี่ย เรากะจะเดินทางจากโอซาก้าไปนาราในตอนเช้า ว่าจะไปชะโงกดูพระใหญ่แห่งเมืองนาราและดูกวางน้อยแสนเชื่องที่สวนกวางซึ่งเค้าว่าอยู่ใกล้ ๆ กัน


เสร็จแล้วช่วงบ่ายเนี่ย เราตั้งใจจะไปทัวร์พระราชวังฤดูร้อนแห่งเมืองเกียวโต ซึ่งเราทำจองออนไลน์ไว้กับทางเว็บไซต์ของสำนักพระราชวังของทางญี่ปุ่นเค้าเนอะ หลังจากนั้น อาจจะเป็นวัดในเกียวโตซักวัดสองวัด แล้วแต่บุญพาวาสนาส่ง


ทีนี้ ทุกอย่างมันไม่เป็นดังคาดไว้เลยน่อ.......กำลังจะโพสท่าให้เจ้าลูกชายถ่ายภาพ
อีตาฝรั่งที่นั่งข้าง ๆ ก็ทำเนียนยื่นหน้าเข้ากล้องมาด้วยทันที
แถมโพสท่าเหมือนกับรู้จักกันมาตั้งแต่ชาติที่แล้ว
งงจริง ๆ แกเป็นใครเนี่ย ??
เริ่มจาก.....เราออกเดินทางจากโอซาก้ากันค่อนข้างเช้า เสร็จแล้วก็ขึ้น Shinkansen ไปเกียวโตนะ พอถึงสถานีเกียวโต ก็ไปถามเค้าว่าจะไปนาราต่อได้อย่างไร เค้าก็แนะนำให้ไปต่อรถไฟ JR อีตรงนี้แหละที่ทำเอาเสียเวลา เพราะรถไฟที่ว่านั้นเป็นรถไฟวัยหวาน ใช้เวลาเดินทางเป็นชั่วโมงกว่าจะถึงสถานีนารา


หน้าตาของรถไฟวัยหวาน
เรียกว่าทริปนี้เนี่ย ไม่ได้วางแผน ด้นมั่วจนหยดสุดท้าย เพราะภายหลังอิชั้นมารู้ว่า มันมีชินคันเซนตรงไปนาราเลยน่อ


ลงจากแท็กซี่ตรงหน้าวัด Todaiji ปุ๊บ
ก็มีคณะพรรคมาต้อนรับกันเลยทีเดียวเชียว
มาถึงหน้าสถานีนารา ดูเวลาแล้วก็เกือบจะเที่ยง ไม่ปงไม่ไปมันแล้วสวนกวาง เราเรียกแท๊กซี่หน้าสถานีรถไฟตรงไปวัดพระใหญ่แห่งเมืองนารา Todaiji Temple กันเลย


ถ้าใครยังจำได้ (อ้าวไม่มีเหรอ – อิชั้นจำได้อยู่คนเดียวก็ได้ฟระ) อิชั้นเล่าไว้ว่าวัดพระใหญ่แห่งเมืองคามาคูระในบล็อกก่อนโน้น ถือเป็นพระพุทธรูปสำริดที่ใหญ่เป็นอันดับสองในญี่ปุ่น และพระที่ใหญ่อันดับหนึ่ง ก็คือพระใหญ่แห่งเมืองนารา นี่แหละค่ะ


รถแท็กซี่แล่นผ่านสวนสาธารณะที่มีกวางเดินบ้าง นั่งบ้าง เหลียวหลังบ้าง (คริคริ) เต็มไปหมด กระเหรี่ยงกับเดอะแก๊งค์ก็ชี้ชวนกันเอง อ่ะ อย่างน้อยพวกเราก็ได้เห็นกวางแล้วหละว้อย


รถแท็กซี่แล่นมาจอดผึงลงตรงหน้าวัด Todaiji แล้วเราก็ต้องยิ้มกว้าง กวางเด็ก กวางวัยรุ่น กวางกลางคน กวางแก่ เดินกันยั้วเยี้ยเต็มลานหน้าวัดไปหมดเลย มาที่นี่ที่เดียวคุ้ม


อ่ะ อ่ะ เวลาน้อย รีบทำเวลาชะโงกทัวร์กันหน่อย วัดโตไดจิทางนี้เลยเพ่ !!!
วิหารชั้นนอกวิหารชั้นใน
วิหารชั้นในอีกรูป
แอบติดใจในความงามและสีสันของ คันทวย (ห้ามผวนกันเลยนะ ป้าขอร้อง)
พระใหญ่แห่งเมืองนารา
ขอโชว์คันทวยสีแปลกอีกซักรอบ
หน้าวัดมี ‘ดังโหงะ’ เสียบไม้ขาย
เคยเห็นแต่ในทีวี ได้ลิ้มลองของจริงก็วันนี้แหละ
อร่อยมั้ย-ไม่รู้ แต่กินแล้วตีนกาเรียงตัวเลย

ช่วงนี้ คุณพี่ฝรั่งที่เนียนสะกดรอยตามอิชั้นมาตั้งแต่โอซาก้า (คริคริ) เธอเกิดอาการอยากให้อาหารกวางขึ้นมาค่ะ แถวนั้นจะมีซุ้มขายอาหารกวางเป็นแผ่นๆ หน้าตาเหมือนขนมทองที่ลืมม้วนบ้านเรา แค่เราเดินย่างกรายไปที่ซุ้มเท่านั้นแหละ เจ้ากวางแก่กวางเด็กก็เดินตามกันเข้ามาหากลุ่มเราเลยทีเดียวเชียว ทำไมมันฉลาดผิดมนุษย์กันขนาดนี้ก็ไม่รู้

หันหลังมาจะเริ่มให้อาหารมันเท่านั้น ฝูงกวางก็มารุมทึ้งคุณฝรั่ง ทำเอาชาวบ้านแตกตื่นจ้องมองคุณฝรั่งกันใหญ่ คุณฝรั่งใช้เวลาไปห้าวินาที อาหารก็หมดถุง หะหลัง คุณฝรั่งเข้ามาเล่าโดยไม่ได้ถามว่า โดนกวางตัวนึงขบก้นเอาด้วย โทษฐานแจกอาหารไม่ทั่วถึงพ่อหนุ่มรถลากแบบ Rickshaw แต่งตัวได้เซะซี่ซะป้าไม่กล้ามองเลย
เลยตัดสินใจถ่ายรูปไว้ มันเก็บไว้มองได้นานกว่า

ออกจากวัดนี้ เราจับแท็กซี่กลับไปสถานีรถไฟจะนั่งรถไฟกลับไปเกียวโต ทำเวลาเพื่อจะไปให้ทันนัดทัวร์วังในช่วงบ่าย ช่วงที่อยู่ในสถานีเนี่ย อิชั้นแวะซื้อแซนด์วิชสำหรับเป็นมื้อบ่ายของเราด้วย เพราะดูเวลาแล้ว เราคงแวะกินอะไรกันไม่ทันแน่


พวกเรา(ยกเว้นด้นดน) นั่งรถไฟด้วยอาการกระสับกระส่ายมาก กลัวจะไม่ทันเวลาทัวร์ คุณพี่ฝรั่งเธออยากดูพระราชวังฤดูร้อนแห่งเมืองเกียวโตเนี่ยมาก อิชั้นน่ะเฉย ๆ นะ แต่เห็นเธอตื่นเต้นเลยออกอาการไปด้วยยังกับเป็นโรคติดต่อ


ไปถึงสถานีเกียวโต เหลือเวลาอีกสิบห้านาทีก่อนจะถึงเวลาทัวร์ เรียกแท็กซี่อีกแล้วค่ะ ปรากฎว่าระยะทางค่อนข้างไกลกว่าที่เราคาดเดาเอาจากที่เห็นในแผนที่ แถมการจราจรก็ติดขัดด้วย เราไปถึงหน้าวังกันพอดีเวลาเป๊ะเลย วิ่งกระหืดกระหอบไปที่สำนักงานของสำนักพระราชวังเนอะ ปรากฎว่าสายไป ห้านาที เจ้าหน้าที่หน้าตาไม่มีรอยยิ้ม เปล่งคำพูดออกมาว่า

‘ทัวร์รอบนั้นออกไปแล้ว รอบหน้าวันพรุ่งนี้สิบโมงเช้า จะทำจองไว้มั้ย’


เมื่อสิ่งที่ตั้งใจจะทำในบ่ายวันนั้นมันพลาดไปอย่างนี้ เดอะแก๊งค์เคว้งเลยค่ะ คุณฝรั่งถึงกับเกิดอาการหมดอาลัยไปไหนต่อไม่ถูกกันเลยทีเดียวเชียว


อิชั้นต้องเอาแผนที่มากาง แล้วหลับตาจิ้มเอา เอาล่ะ เราจะไปวัดนี้กัน ก็ขึ้นรถไฟ ไปต่อรถบัส ต้องรอรถนานมาก วันนี้ออกอาการเซ็งจริง ๆ ในที่สุดก็มาถึงวัดในเวลาสี่โมงเย็นได้ทางเข้าวิหารทอง Kinkakuji ได้เห็นใบไม้แดงเป็นหย่อม ๆหน้าบันวิหารทองซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

จบจากทัวร์วิหารทอง เราก็นั่งรถไฟกลับโอซาก้ากันหละคะ เหนื่อยมากวันนี้ กลับไปนั่ง ๆ นอน ๆ ในโรงแรมอยู่พักนึง แล้วก็ออกมาหาอะไรกินกัน ตั้งใจไว้ตั้งแต่เมื่อวาน ว่าพอกันทีกับปลาดิบ วันนี้เราเลยเลือกเมนูที่ด้นดนชอบ นั่นคือเนื้อย่างแบบญี่ปุ่นกัน

พวกเราออกเดินอยู่ในตรอกซอกซอยแถว ๆ หน้าโรงแรม มองหาร้านดู ก็ไม่เห็น เดินต่อไปหน่อย ก็ไปเจอหนุ่ม ๆ สาว ๆ กลุ่มหนึ่ง กำลังยืนเชียร์แขก แจกโบรชัวร์ร้านอาหารอยู่ที่ทางแยกนึง พวกเราขี้เกียจเดินแล้ว วันนี้เดินขาลากมาก คุณวรพลเลยไปถามน้องเค้าเลย

‘Any B-B-Q restaurant around here?

ไอ้น้องได้ฟังก็งง ๆ เพราะคงฟังฝรั่งไม่รู้เรื่อง อิชั้นก็เลยลองมั่วดูมั่ง

‘Yakiniku ?’ แล้วก็ทำนิ้ววนเป็นเรดาร์ ทำนอง มีร้านปิ้งย่างแถว ๆ นี้มั้ย

ปรากฎว่าไอ้น้องยิ้มเผล่สิคะ รีบโชว์โบรชัวร์ในมือ (ซึ่งมันมีแต่ภาษาญี่ปุ่นเด้อ) แล้วก็ส่งซิกแนลว่าให้ตามเธอไป ว่าไงว่าตามกันค่ะ

โหยเดินกันไกลมาก ขอบอก เข้าซอยนั้นออกซอยนี้อยู่เกือบสิบนาทีได้ เค้าก็พาเข้าไปในรูเล็ก ๆ รูหนึ่ง เข้าใจเลยว่า ทำไมต้องมีเด็กเชียร์แขก คนหาไม่เจอน่ะสิ ลึกลับซับซ้อนขนาดนี้ ภายในรูเล็ก ๆ รูนั้น เค้าทำเป็นเคาน์เตอร์บาร์ล้อมรอบส่วนกลางซึ่งมีพ่อครัวตัวอวบคนนึงยืนคุมเชิงอยู่ รอบ ๆ เคาน์เตอร์เนี่ย นั่งกันได้ซักโหลคนก็เต็มร้านแล้ว

น้องเชียร์แขกเอาเมนูมาให้ดู ก็เป็นภาษาญี่ปุ่นอีกน่ะแหละ อิชั้นก็บอก 'คาลบิ' หรือเนื้อส่วนที่ติดซี่โครง บ้านนี้กินกันเป็นอย่างเดียวอีกแล้ว น้องเค้าแนะนำว่าเอาเป็นเซ็ตรวมมั้ย เซ็ตละ 5000 เยนต่อคน เราเลยว่าตามกัน สั่งมา 2 เซ็ต แบ่งกันกินสองคนครึ่ง สั่งน้ำดำไปแก้ว เบียร์สองขวดมั้งในเซ็ตก็มีสลัดพูนจานแบบนี้มาหนึ่งจานให้แย่งกันกิน

ตอนที่นั่งดูเค้าเตรียมอาหาร เค้าก็เอาเนื้อซึ่งแร๊พด้วยพลาสติกมาหนึ่งก้อนเล็ก ๆ เอาผ้ามายี ๆ ถู ๆ บนก้อนเนื้อนั้นให้มันอุ่นขึ้น แล้วก็บรรจงหั่นมาให้และนี่คือเนื้อ 2 เซ็ตที่เค้าบรรจงหั่นและจัดมาในจานเดียวกัน
ก็เอาลงไปปิ้งย่าง พอสุกแล้วก็คีบเข้าปาก
ปล่อยให้มันละลายโดยไม่ต้องเคี้ยว (เว่อร์เชียว !!) อร่อยเด็ดค่ะ
มีซุปไข่ให้คนละถ้วยมีข้าวเปล่าโรยด้วยงาให้คนละถ้วยเช่นเดียวกัน

กินกันจนเนื้อหมด ข้าวหมด สลัดหมด เกลี้ยงจาน อิชั้นไม่อิ่มว่ะ แต่จะให้สั่งเพิ่มน่ะเหรอ อย่าหวัง แค่นี้ค่าเสียหายก็ปาเข้าไปหมื่นสามพันกว่าเยนแล้ว ออกจากร้านอาหารก็ไปเดินย่อย ดูร้านค้าในตอนเย็นย่ำเป็นคืนสุดท้ายของเราในโอซาก้า ก่อนเข้าโรงแรม ปอบเดซี่แวะซื้อโอเด้งที่ไปเหล่ไว้ตั้งแต่เมื่อวานกลับไปกินต่ออีกสามไม้จนอิ่มหมี นอนหลับฝันดีเลยค่ะ


บล็อกหน้า จบแน่ ๆ สำหรับเดอะแก๊งค์ตะลอนแดนปลาดิบ ติดตามกันหน่อยนะคะ ได้โปรด กร๊ากกกส์

Shinsaibashi ยามค่ำCreate Date : 26 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 8 ตุลาคม 2553 11:05:33 น.
Counter : 1123 Pageviews.

46 comments
  
พักนี้ป้าเดซี่ขยันจัง
อัพบล็อคทุกวันเลย...
โดย: chenyuye วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:11:13 น.
  
ยังดีนะที่ป้าเดซี่ห้ามผวนไว้ก่อน
เกือบไปแล้ว.....

อากาศดี๊ดี เดินเที่ยวได้เรื่อยๆ นะคะ
ถ้าเป็นเมืองไทย เดินไม่กี่ชั่วโมงก็แย่แล้ว
ก็อากาศร้อนเหลือร้าย แถมมลพิษเยอะอีกต่างหาก

ยากินิคุน่าทานจังเลยค่ะ
ถ้าไม่อิ่มต้องดื่มน้ำตามเยอะๆ
จะได้เต็มท้องเร็วๆ
โดย: chenyuye วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:15:22 น.
  
สวัสดียามเย็นนะคะ ป้าเดซี่

ว้าว...เป็นบล็อกที่อัพได้รวดเร็วปานพายุสาวมากค่ะ
จริงๆ อาจิมเข้ามาแล้วช่วงเช้าตามเก็บบล็อกที่พลาดไปอยู่จากบล็อกขอดุหน้า บล็อกตับบิน ไปถึงตามหาชายในฝัน แล้วก็ออกไปเตล็ดเตร่นอกบ้านหน่อย กลับมาเปิดที ว้าก...เป็นบล็อกใหม่ซะแล้ว

สนุกดีนะคะป้า เรื่องเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้ ภาพเพียบจริงๆ เห็นยากินิคุแล้วน้ำลายไหลอ่ะ อยากกินขึ้นมามั่งตะหงิดๆ

ชอบภาพคู่ระหว่างกับคุณพี่ฝรั่งกับป้า ดูเธอตั้งใจยิ้มให้กับตากล้องดีค่ะ


+++

อาจิมสบายดีจ้า ตอนนี้ไม่ค่อยติดบล็อกแล้ว มีอะไรให้ทำขึ้นมาเช่น ติดเกมส์ Cake Mania (NDS) แทน (ช่วงนี้บ้ามาก ไม่หลับ ไม่นอน) แล้วป้าสบายดีไหมจ๊ะ งานยุ่งมากไหม ใกล้ปีใหม่แล้วนี่เนาะ

มีเรื่องสงสัยจากบล็อกหมานุดขรี้เหม็นว่า ป้าคงเจอกรณีแอดอยู่อีกเหรอจ๊ะ ขนาดลงประกาศไว้หลายครั้งแล้วนี่นา
โดย: A'Jim วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:33:01 น.
  
ป้าจ๋าป้า..

ถ้าป้าไม่ขอร้องว่าอย่าผวน ก็คงจะไม่ผิดสังเกตให้ผวน

ป้าเดซี่เก่งกว่าคุณฝรั่งฟร่ะ ฐานที่ใช้ภาษาญี่ปุ่นทำให้อิ่มท้องได้ ฮี่ๆๆ..

เนื้อในญี่ปุ่น ราคาเลือดซิบอย่างนี้แหละค่ะป้า แต่อร่อยจริงๆ กินแล้วไม่สมควรถ่ายซักสองวันถึงจะคุ้ม

เวลาไปกินร้านพวกนี้ ป้าโซมักเลือกวันที่เขาขายเป็นบุฟเฟ่ต์(ซึ่งตอนนี้ชักไม่เห็นละ) เพราะคุ้มกับการที่มีลูกวัยกำลังสวาปามสองคน คนเล็กน่ะไม่เท่าไหร่ คนโตนี่อย่าท้า ขอบอก.. แต่ไอ้เนื้อที่เขาจัดให้น่ะ มันไม่ค่อยนุ่มลิ้นเท่ากับเนื้อราคาแพงๆหรอกค่ะ ก็แหงละ.. ใครเขาจะเอาของดีๆมาให้กินกันอย่างไม่อั้นล่ะ

น้องด้นดนได้ส่วนตามาจากป้าเดซี่เนอะ ตาเข้มเหมือนกันเด๊ะเลย ส่วนปากกะสีผมนี่ ปนมาจากอีตาฝรั่งทำเนียนคนนั้นได้ไงหว่า?? ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนไม่ใช่รึนั่น??
โดย: ป้าโซ วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:58:38 น.
  
ด้นดนน่ารักมากๆ เลยป้า โตมาหล่อแน่ๆ

อยากเกิดช้ากว่านี้สักยี่สิบปี


คนฝรั่งข้างๆ สวีทจังเลย ... แต่น่าสงสารโดนกวางงับก้นอ่ะ
โดย: Molly_Nanny วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:23:15 น.
  
ภาพสวยกว่าหนังสือท่องเที่ยวญี่ปุ่นอีกค่ะ ถ่ายภาพเก่งจังเลย วีแจ่มสุดๆ
โดย: แม่ฟูงเหมียว IP: 114.128.61.24 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:49:12 น.
  
ป้าไม่อยากให้คนอ่านผวน แต่เน้นคำไว้สะเด่นเชียวนะนั่น ถ้าไม่บอกอะไร ก็คงไม่นึก แต่พอป้าบอกปั๋บ พลก็ผวนทันทีเลยป้า

บล็อกนี้รูปสวย ๆ ทั้งนั้นเลย แหล่มจริง ๆ ป้า วัดวาก็น่าดูน่าชม เห็นแล้วตามันร้อนผ่าว ๆ หนูอยากไปด้วย ไมมันสวยงี้อะ

รูปป้ากะน้องก็น่ารัก ส่วนตาฝรั่งที่มาแจมตอนถ่ายรูปก็แหม แกตั้งใจยิ้มสะน่ารักเชียวนะนั่น ถูกใจ๊ถูกใจรูปนี้แหละ นาน ๆ จะได้เห็นสะที ถูกใจได้โลห์ วันหลังช่วยมารับโลห์ที่ปักกิ่งหน่อยนะ จะเก็บไว้ให้จ้า ส่วนอีกรูปที่หนูก็ช๊อบชอบ ก็รูปหน้าวัดที่ป้ายกมือโบ้ยให้ดูข้างหลังนะ ป้าทำหน้าตลกอะ แถมแต่งตัวน่ารักอะป้า มะดี

ส่วนเรื่องอาหาร แหม ๆ อะไรจะบังเอิญกันขนาดนี้ วันนี้กลางวันพลก็ไปกินเนื้อย่างเกาหลีกะเพื่อนญี่ปุ่นมาพอดีเลยป้า มาเห็นที่บล็อกป้าอีกที ทำให้อยากกินอีกละ อร่อยดีอะ

วันนี้พลทำข้าวคลุกกะปิกิน ฝีมือตัวเอง อร่อยจนแทบน้ำตาไหลแนะป้า ป้าอะเย็นนี้กินไร
โดย: พล (aoigata ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:06:20 น.
  
จำได้ค่ะ พระองค์นั้นจากบล็อกก่อน

ชอบรูปที่ป้าเดซี่ถ่ายพ่อหนุ่มนั่นน่ะ และชอบภาพป้าเดซี่แอบกินดังโหงะ ธรรมชาติดี

แหมเห็นปิ้ง ๆ ย่าง ๆ แล้วอยากเข้าร้านบาบีคิวเลย แต่ต้องเป็นประเภทอื่นแทน เพราะรัชชี่ไม่ทานเนื้อค่ะ
โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:06:01 น.
  
วันนี้เข้ามาดึกหน่อยครับ

ได้เที่ยวชมไปพร้อมกับคณะของป้าเดซี่ สนุกมากครับ

ร้านอาหารที่ลึกลับซับซ้อน หากเป็นบางประเทศ
ลูกค้าคงคิดแล้วคิดเอง เพราะไม่รู้จะเจออะไรบ้าง
นับว่าไม่น่าห่วงเรื่องความปลอดภัย

ในยุคที่การท่องเที่ยวตลาดน้ำดังมากๆที่ดำเนินสะดวก 20 กว่าปีแล้วมั่ง จะมีเรืองบรรทุกฝรั่ง (คนต่างชาติ) ผ่านหน้าบ้านผมเป็นประจำ มักเป็นช่วงเวลาที่พ่ออาบน้ำที่บันไดท่านี้ ฝรั่งชอบถ่ายรูปพ่อผมมาก บางทีก็ส่งสัญญาณมือกันอย่างสนิทสนม พ่อมักพูดกับผมเสมอว่า พวกฝรั่งนี่ดูหน้าตาน่าคบ ซื่อๆดี
โดย: Insignia_Museum วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:34:29 น.
  
ขอแก้ไขคำผิดครับป้าเดซี่
เรืองบรรทุกฝรั่ง เป็น เรือบรรทุกฝรั่ง
บันไดท่านี้ เป็น บันไดท่าน้ำ
โดย: Insignia_Museum วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:37:29 น.
  
ป้าเดซี่ หน้าจะเด็กเกินไป ซักหน่อยแล้วม้างงงงงงงงงง

โดย: ตา (ta/'o-o/' ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:02:12 น.
  
อ่านจนถึงไม่อิ่ม นึกว่าจะไปหาหม่ำต่อซะอีก
ป้าเด บอกเจอบล็อกหน้า....
จบดื้อๆเลยกะลังเพลินเชียว

วันนี้เห็นทั้งครอบครัวเลยค่ะ

ปราสาทสวยมากๆ กวางก็ทำเนียนกับคนมากๆ
ป้าบอกไม่ให้ผวน แต่ผวนไปแล้ว 2 ครั้ง อึ๊ยยย
โดย: T+c+ake Time 2002 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:19:25 น.
  
ว่าแต่ทำไมรูปปากของลูกชาย ดันไปเหมือนกับของฝรั่งข้างบ้านเด๊ะๆเลยอ่ะป้าเดซี่ เอ๊ะ ชักจะยังไง

โดย: ตา (ta/'o-o/' ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:50:13 น.
  
อิ่มครับ อิ่มอาหารด้วยคน แต่อิ่มเนื้อเรื่อง อิ่มใจมากกว่า แม้ว่าจะไม่ได้ชมพระราชวังเกียวโตก็ตาม

ผมเคยไปญี่ปุ่น มาหลายเมือง หลายที่ แต่หลายปีมาแล้ว ไปราว 5 ครั้ง จำได้คลับคล้ายคลับคลาว่า ทุกที่ที่ป้าเดซี่ น้องด้นดน และฝรั่งหนุ่มหน้าหล่อๆไปเที่ยว ผมจะเคยไปมาแล้วทั้งหมดครับ เพราะรัฐบาลญี่ปุ่นเขาเป็นเจ้าภาพจัดให้

เพียงแต่ว่า ผมมีความจำสั้น รูปภาพจะขี้เกียจเขียนหลังภาพ แถมขี้เกียจรื้ออกมาดูด้วย แต่พอเอ่ย ก็เออ คุ้น คุ้น อันนั้นก็เคยไป อันนี้ก็เคยเห็น

แต่ รู้สึกอยากอ่าน อยากอ่านที่ป้าเดซี่เขียน ขอยืนยันครับ
โดย: yyswim วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:3:02:28 น.
  
หวัดดีค่ะป้า....สบายดีป่าวคะ?


น้องด้นด้นหน้าตาหล่อและน่ารักมาก ๆเลยคะป้า....น่าจุ๊ฟฟฟฟ ๆๆ(หล่อเหมือนแด๊ดดี้เลย)


กร๊ากกกก.....ขำป้าอ่ะ...อิ ๆ
(กำลังจะโพสท่าให้เจ้าลูกชายถ่ายภาพ
อีตาฝรั่งที่นั่งข้าง ๆ ก็ทำเนียนยื่นหน้าเข้ากล้องมาด้วยทันที
แถมโพสท่าเหมือนกับรู้จักกันมาตั้งแต่ชาติที่แล้ว
งงจริง ๆ แกเป็นใครเนี่ย ??)....แต่ขอบอกว่าอีตาฝรั่งแกยิ้มน่าร๊ากกกเชียวคะ
เอ่อ ๆ....ไอ้เรื่องผวนคำ....คือว่าส้มแอบผวนในใจไปหลายรอบแล้วละค่า....คริ ๆ)
บล๊อกนี้ภาพแต่ละภาพชัดแจ๋ว....สวยงามทุกภาพเลยละคะป้า.....ส้มชอบทุกภาพเลย(โดยเฉพาะภาพป้าแอนด์เดอะแก๊งส์น่าร๊ากกกกซะจริง ๆ)....ดูอากาศดี๊ดี.....เนื้อย่างก็ดูหน้าตาน่าหม่ำมาก ๆ...เห็นแล้วน้ำลายไหลลลลลล....เห็นแล้วหิวข้าวรอบดึกเลยเรา....กิ ๆ
ดึกแล้วส้มไปนอนเอาแรงไว้สู้รบปรบมือกับเด็ก ๆก่องนะคะ...ไนท์ไนท์คะป้า....
โดย: thaibo_pa วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:27:42 น.
  
ถ้างานเลขา ไม่ค่อยถูกใจเปลี่ยนไปทำร้านอาหาร น่าจะถูกชะตา ถ่ายรูปออกมาชวนหิวเลย กลับบ้านงานนี้น่าจะอ้วนขึ้นต้องไปลดน้ำหนัก แน่นอน ฟันธง
โดย: naydin วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:36:53 น.
  
ขออภัยป้า กว่าหนูจะลากสังขาลมาได้ป้าก็อัพบล๊อกใหม่แล้ว ขยันจัง แต่มาช้าดีกว่่าไม่มา เนาะๆ ^^

เปิดบล๊อกมาปุ๊บเจอภาพคู่แม่ลูกหวานน่ารักมากๆ แต่พอเลื่อนลงมาเจอภาพลุงสีดายิ่งหวานเข้าไปใหญ่ แต่เอ...แกเป็นใครหนอ (^_^)

หนูชอบกินเนื้อในรูปนั่น ไม่รู้ว่าเค้าเรียกว่าอะำไร แต่ภาษากวางตุ้งเรียกว่า "หว่อเหง่า" อร่อยระเบิดระเบ้ิอไปเลย แถมยังแพงระเบิดระเบ้ิอด้วย หนูไม่ได้กินบ่อยนะ ในชีวิตนี้เคยกินสองครั้งเอง เพราะกว่าจะตัดใจซื้อมากินได้ต้องคิดแล้วคิดอีกตามประสาคนงก & จน -_-"

ช่วงนี้ติดละครของ TVB และละครเกาหลีของ ATV จ๊ะป้าจ๋า คือเวลามันติดๆกันเลยไง กว่าจะดูจบก็สี่ซ๊าห้าทุ่มแล้วอ่ะ จากนั้นก็อาบนํ้าแล้วพุ่งเข้าที่นอนเลย ตอนนี้เลยปล่อยบล๊อกให้ดองเค็มไปก่อน

ปล.คำถามโง่ๆ
''วิหารทอง สร้างมาจากทองจริงๆรึเปล่าจ๊ะ?''
โดย: Ying An (sailamon) IP: 203.198.119.120 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:49:37 น.
  
สวัสดีค่ะ..ป้าเดซี่

หนึ่งไปภูเก็ตตั้งเดือน 9 ปีหน้าเลยค่ะ
พอดีช่วงก่อนหน้านี้ที่แอร์เอเชียออกโปร 0 บาทมา
ก็เลยจองตั๋วไปกันทั้งครอบครัว 5 คน
แต่เป็นแบบไปเช้ากลับดึกนะคะ
เพราะพ่อกับแม่ต้องขายของ เค้าไม่ยอมหยุดค่ะ
ก็เลยเลือกเอาวันที่สะดวกที่สุดไปกันค่ะ

ถ้าถึงเวลานั้นต้องรบกวนป้าเดซี่แล้วล่ะ..
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ...
โดย: chenyuye วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:35:20 น.
  
คิดถึงเกียวโตจัง อยากไปอีก แต่ยังไม่เคยไปนาระเลยค่ะ รูปสวยจัง เห็นแล้วอยากไปญี่ปุ่นเร็วๆ
โดย: sakana's world วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:05:13 น.
  
มาแว๊ววค่าป้าเดซี่

หลังจากที่สลบเหมือดกับการจัดอาหาร ผลปรากฎว่า เสียงที่ได้ยินหลังเสิร์ฟคอร์สแรก คือ อืมม อา โอวว (ไม่ใช่เรทเอ็กซ์นะคะ) สรุปว่าทุกคนชอบอาหารหมดเลย เพราะเค้าคงไม่ได้คาดหวังสูง ทีนี้มันดันออกมาดีสมกับที่เตรียมคิดคอนเซ็บป์มาหลายวัน เลยรอดตัวกันไป เสียดายไม่มีเวลาถ่ายรูปไว้เลย กะว่าจะเอามาลงบล็อกซะหน่อย คงต้องไว้เป็นงานหน้า

อ่านบล็อกป้าแล้วได้ยิ้มตลอดเลย มีมุขแทรกมาทุกระยะ เนี่ยน้า คนเค้าถึงได้ติดใจป้านัก แต่่บล็อกนี้มีเศร้าเล็กน้อยตรงที่ไม่ได้ชมพระราชวังดั่งคาด แต่คิดดูอีกที มันคือรสชาติของการเที่ยวอ่ะค่ะ มีพลาดหวังบ้าง พอให้เจ็บ ๆ หนึบ ๆ นึดนึง

รูปที่ป้าทำท่าโบกรถ ได้ใจมาก เห็นแล้วนึกถึงกระเป๋ารถเมล์เมืองไทยเลยค่ะ แล้วกวางนี่ก็ฉลาดจังเลย ทำตัวเหมืองลิงลพบุรีบ้่านเราเลย

ป้าถ่ายรูปคันทวยออกมาแล้วสวยดีค่ะ แต่ขอสารภาพว่าผันไปแล้ว ก่อนที่จะทันอ่านคำขอของป้า ของมันไวทันใจจริง ๆ

สรุปว่าป้ามิได้กลับเมืองไทย แต่ว่ามีหยุดแค่สามวัน มันสั้นไปจริง ๆ ด้วยค่ะ เอาไว้ไม่รู้เมื่อไหร่จะมีโอกาสพาสามีไปฮ่องกง จะบุกไปหาป้าถึงที่เลย


โดย: Bananarumba วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:13:14 น.
  
มา มาแล้ว ตามมาอ่านล่ากว่าชาวบ้านเค้าแหละ ก่อนกลัีบบ้าน เนอะ

อ่านๆๆๆๆ มาจนถึงวัด พอเจอคำว่า คันทวยย ฮ่าๆๆ ดีนะที่ป้า วงเล็บไว้แล้ว เลยขำแีค่ในใจพอ ฮ่าๆๆๆ

ชอบวิหารทองคำเนอะป้า สวยยดี ในญี่ปุ่น พวกวัดเค้าทำได้สวยดีเนอะ เ่อ วิหารชั้นใน คล้ายเสื่อในป่าว ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

ช่วงเสาร์อาทิตย์ปุ๊อาจจไม่ได้โผ่ลมานะ อยู่บ้านต้องดูน้องแทนตลอดเลยจ้า แล้ววันจันทร์ปุ๊ก็ลาพักร้อนด้วย อาจจะได้มาทักทายกันวันอังคารนะ (ถ้างานไม่จุกตูดนะป้า เด )

แล้วจะตามมาอ่าน วันจบบบบ
โดย: Kokanpue วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:48:12 น.
  
ป้าค่ะ ที่นี่ทำงานตรงต่อเวลามากกกกกกกค่ะ

มาช้าก็ช้า ... ถึงเวลาทำงานก็กินกาแฟ อ่านหนังสือพิมพ์ ... ตอนเลิกงานก็กลับก่อนติดต่อธุระเนี๊ยะ เซ็งมากมายเลยค่ะ


จริงอย่างที่ป้าพูด ... คิดๆ ดู ไปฮ่องกง ไม่เคยกินเค้กเลย กินแต่ขนมหวาน

เจอแล้ววานบอกหน่อยนะค่ะ จะได้ไปลองกินตาม
โดย: Molly_Nanny วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:51:59 น.
  
ตามเที่ยวต่อ เห็นพวกกวางนี่ นึกถึงลูกวัวที่ฟาร์มโชคชัย เหมือนกันเลย ฮ่า ฮ่า พอเราเดินไปซื้อนี่ ตามมาเป็นพรวนเลย

โดย: วันที่ท้องฟ้าแจ่มใส วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:22:52 น.
  
หน้าตาดีผิดแม่เนอะ ไอ้ลูกคนนี้

Look closely.

He takes after your dark eyebrows and big eyes.

And...sense of humours?
โดย: yr_naughty_annie วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:51:29 น.
  
คิดถึงป้าเหมือนกันค่า แว๊บเข้ามาอ่านบล็อคป้าบ้าง แต่ไม่กล้าเม้นต์ ละอายใจเพราะหายหัวไปนาน

วันนี้เพิ่งได้โงหัวมาตอบป้านี่แหละค่า เพราะเจคอบเป็นเด็กไม่นอนกลางวันเลย วันนี้ก็ตั้งแต่แปดโมงเช้าถึงห้าโมงเย็น แถมยังต้องอุ้มกันตลอดอีกด้วยไม่ต้องทำอะไรกันเลย T_T

นุ้ยยังอยูในช่วงลาคลอดกับลาไม่รับเงินเดือน(กล้าเน๊อะ) จะกลับไปทำงานก็เดือนพฤษภาน่ะค่ะ เดี๋ยวถ้าวันไหนเจคอบนอนกลางวัน จะอั๊พบล็อคอวดรูปตอน 1 เดือนนะคะ

จุ๊บ จุ๊บ
โดย: UnderSunShine* วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:02:32 น.
  
มีการห้ามผวน ด้วย ฮ่าๆๆ สนุกๆๆ ค่ะป้าเด ป้าอัพเรื่องได้รวดเร้วทันใจโก๋

(แต่ย่ามาดูไม่ทัน เพราะไม่ใช่โก๋ แต่เป็น แค่ แก่ )

ภาพสวยจ๊ะ เห็นแล้วอยากไป

แล้วที่เก่งมากคือการแอ๊กชั่นในการถ่ายรูปของป้าเด สงวนลิขสิท อะเป่าจะยืมไปใช้บ้าง

มีความสุขในวันหยุดสุดสัปดาห์นะค่ะ

จะมาตามตอนจบจ้า

ปลเผื่อ จะมีการแจกรางวัลให้ผู้ติดตาม อ่าน
โดย: ย่าชอบเล่า วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:54:51 น.
  
โห ปาเดซี่ขา ทริปนี้เนี่ยมีแต่ของน่ากินทั้งนั้นเลยอ้ะ ยิ่งไอ้ปิ้งๆ ย่างๆ นะ ฝรั่งเยอรมันแถวนี้สู้เอเชียเราๆ ไม่ได้เลย เฮ้อ...เดี๋ยวปีหน้า กลับกรุงเทพฯ นะ จะกินแบบไม่กลัวเรื่องน้ำหนักเลยอ้ะ
โดย: gadeja วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:2:21:15 น.
  
โดย: ย่าชอบเล่า วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:24:04 น.
  
อ่ะนะมาแร้วววววววว ซาหวัดดีตอนสาย ๆ ของที่นี่ค่ะป้าเดซี่ ตอนนี้บรรยากาศน่านอนเอามั่กมาก ๆ เจ้ามีนก็เลยขลุกอยู่ในห้องและก็เดินขึ้นเดินลงบ้าน (ทำนั่นทำนี่) เสร็จแระ นี่ก็ว่าจะนอนอีกซักรอบ (เป็นวันหยุดจริง ๆ ) เจ้ามีนอยากให้เดือนหนึ่งมีวันหยุดติดกันซัก 6-7 วันจังอ่ะ แบบทำงานรวดเดียวแล้วไว้หยุดรอบเดียวในแต่ละเดือนอ่ะ จะได้มีเวลาพอได้ไปเที่ยวไหนไกล ๆ มั่ง เพราะหยุดแค่ 2 วัน เดินทางก็ปาไปแล้ววัน

ใครว่าหละมีนว่าด้นดนอ่ะ หน้าตาคล้ายแม่อยู่นา (อิอิ)

และก็ฝรั่งที่ทำเนียนยื่นหน้าเข้ากล้องกับป้าเดซี่สงสัยจะเป็นเนื้อคู่เมื่อชาติปางก่อนกับชาตินี้ด้วยนี้เลย

วิหารสวย พระใหญ่ก็แบบว่า (ภาพถ่ายมีท้องฟ้าติดมาด้วยสวยมาก ๆ เลยค่ะ เจ้ามีนเป็นคนที่ชอบมองท้องฟ้า)

มีความสุขมาก ๆ ค่ะป้าเดซี่
โดย: minporee วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:38:51 น.
  
เราก็คิดว่าฝรั่งใครอื่น แต่ป้าถ่ายรูปชอตกวางด้วยอีกขนาดนี้ เลยเชื่อได้ว่า เป็นใครอื่นไม่ดี อิอิ

เนื้อย่างน่ากิน น่าเชื่อว่าละลายในปากจริงๆนะเนี่ย

แผล่บๆ
โดย: นิ IP: 119.110.98.69 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:46:53 น.
  
ป้าเดซี่ รูปน่ะ มีคนดูแล้วถามว่าเป็นทอมหรือเปล่า เขาว่าเหมือนเหมือน
ต้องบอกไปว่า ไม่ได้เป็น หล่อเฉยๆ มีลูกกระเดือกด้วย
โดย: ตา (ta/'o-o/' ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:29:31 น.
  
โฮะ โฮะ ป้าเด ซี่ ที่รัก
ลูกชายหล่อ จริ๊ง จริง
ป้าเด น่าจะเปลี่ยนเป็น พี่เดดีกว่ามั๊ง
ยังสาว สด หยดย้อยอยู่เลยจ้า
อีตาฝรั่งที่โผล่มา ตามกล้องของป้า
สงสัยแกจะเป็น คู่แล้วคู่เลยของป้า อะป่าว

อย่ากินเยอะนะป้าเดซี่ เดี๋ยวอ้วน
ไม่รู้น๊า

โดย: มานีชูใจ วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:12:56 น.
  
สวัสดีค่ะป้า มุขกลับมาแล้วจ้ะ

หายไปบวชมาห้าวัน แบกบุญกลับมาแอ้เลย เมื่อคืนมุขกลับมาถึงดึก ง่วงมากด้วยค่ะ ตื่นตั้งแต่ตีสี่มาหลายวัน กลับถึงบ้านอาบน้ำเสร็จปั๊บ ลืมตาแทบไม่ขึ้นจ้ะ วันนี้มุขเลยตื่นสายสุด ๆ ชดเชย

มุขขำป้าอ่ะ ถ้าป้าไม่สะกิด ตรงคันทวย อ่ะ มุขยังไม่ได้นึกถึงเลยนะป้า แต่มุขโรคจิตดิ่ ยิ่งห้ามมันเหมือนยิ่งยุ ต้องลองซะหน่อย แล้วต้องบอกป้าด้วย คราวหน้าป้าจะได้สะกิดบอกมุขอีก ฮ่า ๆๆ

บล๊อกนี้ป้าน่ารักแซงด้นดนไปนิดนึงด้วยนะป้า โดยเฉพาะรูปป้านั่งกะคุณฝรั่งข้างๆ นั่นไม่ได้เนียนเฉยๆ นะป้า มุขเห็นมีอิงแอบด้วย กร๊ากกก อ้อ ! แล้วก็รูปที่หน้าวัดโตไดจิ มันวัยสะรุ่นมากๆ มุขขอบอก ด้นดน คนหล่อของมุข หล่อเหมือนเดิมป้า มากกว่านี้ไม่ได้แล้ว เพราะมันสุดๆ ไปแล้ว ได้ใจมุขไปทั้งดวง ฮิ้ววว

มุขขอไปกินข้าวก่อนนะป้า สลัดกะเนื้อย่างป้า มันบิ้ววอารมณ์กระเพาะมุขซะเหลือเกิน เดี๋ยวมุขกลับมาหาอีกรอบจ้ะ

โดย: White Choc Chip วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:26:00 น.
  
โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:29:24 น.
  
หวัดดีค่ะป้าเดซี่

อิอิ..ชิงตัดหน้าป้ามาคุยก่อน สงสัยว่าเจ้านายป้าคงจะพุงใหญ่เอาการ ถึงขั้นส่ายอาดๆ เนี่ย.. ใช้ได้เลยนะนี่

วันจันทร์งานยุ้งยุ่ง ป้าเดซี่ก็ยังอุตส่าห์แว่บเข้าบล็อกแก๊งเนาะ แถมต้องกระมิดกระเมี้ยนอีกต่างหาก

วันนี้ป้าโซลาหยุดค่ะ เลยซ่าส์ส์ได้ซะหลายยก แต่สงสัยจะตะบันซ่าส์อยู่หน้าจอนานไป ขี้เกียจเขยิบไปเปิดฮีทเตอร์ซะงั้น ความที่กลางวันอยู่คนเดียวเลยทนๆเอา ตอนนี้เริ่มรู้สึกแสบๆตะหมูกละ ป้าเอาบ้างไหม เดี๋ยวเผื่อให้ ป้าโซเป็นคนใจดีน้า..

โดย: ป้าโซ วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:01:56 น.
  
หุ่นนะ ไม่เท่เลยป้าเดซี่ เตี้ยล่ำ บึ้ก
โดย: ตา (ta/'o-o/' ) วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:22:21 น.
  
เห็นรูปคุณฝรั่งชะโงกหน้ามาถ่ายรูปด้วย นึกว่าที่ป้าเขียนเป็นเรื่องจริงนะนั่น

เนื้อย่างน่ากินมากกกกกก หนูคงเสียเวลานั่งโซ้ยเนื้อนานกว่าไหว้พระเป็นแน่


ปล.ขอบคุณที่แวะไปทักทายหนูนะคะป้า..และซาบซึ้งที่อยากจะเศร้าแทนหนูซะเลย หนูก็พอมีอารมณ์ฮาได้อยู่นะป้า.. พอมี..พอมี..
โดย: iamsquid วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:48:32 น.
  
มาอีกรอบแล้วค่ะป้า

ป้าดูเหนื่อย ๆ นะคะจากเม้นท์ก่อน พักสักนิดแล้วกลับมาอัพใหม่นะป้า ปุ่นจะย้อนเข้าไปดูบล็อกเก่า ๆ ป้าให้พอหายคิดถึงสำนวนซักหน่อย

ช่วงนี้ที่เยอรมันมีตลาดคริสต์มาสบรรยากาศเหมือนงานวัดบ้านเรา ข้าวของก็แพงเหมือนกัน (ตอนเป็นเด็กแอบชอบไปซื้อก๋วยเตี๋ยวผัดงานวัด) แล้วก็มีกลูไวน์ขาย เป็นไวน์แดงใส่น้ำตาลและอบเชย หอมตลบบริเวณเลย ปีนี้ว่าจะรอให้หนาว ๆ กว่านี้ซะหน่อยแล้วค่อยไปกัน แต่ว่าอีกไม่กี่วันก็จะกลับเมืองไทยแล้ว แอบคิดถึงสามีล่วงหน้าไปแล้ว เฮ้อ เป็นเอามาก
โดย: Bananarumba วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:0:36:01 น.
  
ฉ๊านว่าจะไปกินข้าวที่ เกียวโต แล้วแวะไปอาบน้ำที่ ฮอกไกโด ก่อนไปกินปูที่ ซับโปโร

แต่นึกออกว่า ข้าวสารไม่มีจะกรอกหม้อ เลยไม่ได้ไป

เสียใจด้วยนะที่เราไม่ได้เจอกัน
โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:1:00:32 น.
  
วันที่ 23 ท่าจะดีป้าเดซี่
แล้ว ร้านแนวตะเข็บรถไฟฟ้ามาหานะเธอค่ะ นี่ แปลว่าไรคะ
โดย: ตา (ta/'o-o/' ) วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:16:24:48 น.
  
ก๊อก ๆ ก๊อก ๆๆๆๆ มาทักทายแล้ว นะป้าเดๆๆๆ

ไม่บายหรือป่าว ? รอภาคจบของญี่ปุ่นนะ
โดย: Kokanpue วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:17:08:35 น.
  
ยู้ฮูป้าคะ มหากาพย์ภาคจบมารึยัง แควนๆ มาคอยแล้วนะค๊า

หรือป้าแอบหนีไปเที่ยวไหนต่อ มุขตกข่าวรึเปล่าจ๊ะ

เม้นท์ที่แล้วลืมอ่ะ ต่อไปนี้มุขไม่กล้ากินดังโหงะแล้วนะป้า มุขกลัวตีนกาเรียงตัว มันทำใจไม่ได้้

วันก่อนที่จะไปบวช มุขอบมาการองให้หลาน แบนแต๊ดแต๋ แต่ก็ดันทุรังใส่กล่องฝากป๊าไปให้หลาน พอมุขกลับมาบ้าน หลานดันบอกว่าอามุขฝากท๊อฟฟี่อัลมอนด์มาให้หนูเหรอ กินแล้วเหนียวหนับติดฟันหนูหมดเลย มุขงี๊เซ็ง เดี๋ยวพรุ่งนี้ต้องแก้มือซะหน่อย มันหยามใจกันเนอะป้าเนอะ


โดย: White Choc Chip วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:20:55:49 น.
  
แฮ่ๆ ตาเชยอ่ะ ป้าเดซี่ ขออำภัย

โดย: ตา (ta/'o-o/' ) วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:21:07:03 น.
  
โห นึกภาพแต่ละอย่างนะยัยป้า

เอาขี้ไป
โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:1:20:52 น.
  
ไม่ได้หายศีรษะไปหนายจ้า ยังป้วนเปี้ยนแถวหน้าจอคอมนี่แหละ แต่ไม่ปัญญาต่อเน็ตเพราะไอ้คนข้างห้องย้ายออกแล้วดันรื้อสายแลนและอุปกรณ์ทุกอย่างไปด้วย เวงกำ ..เดือดร้อนกันทั้งแฟลต กว่าจะกลับมาหลอกหลอนเพื่อนๆในบล็อกแกงได้เหมือนเดิมก็ใช้เวลาหลายวัน เซ็งเรย

ฝากชมน้องด้นดนด้วยนะคะว่าถ่ายภาพเก่งมาก ภาพชัดแจ๋วเลย ขาวเป็นขาว ดำเป็นดำ ..เอิ้กส์...

แล้วอีตาฝรั่งทำเนียนคนนี้ก็เก่งซะจริง ทำหน้าตาเหมือนด้นดนได้เนียนมาก
โดย: ดอกหญ้าพันงู วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:3:30:21 น.
  
อ๋อ.... เข้าใจแระว่าไอ้ท่าดัชนีเหินลมถลาลมอะไรเนี่ยมันเป็นไง .. อ๋อ.....

บล๊อกเที่ยวประมาณได้เห็นที่เที่ยวด้วย แล้วได้เห็นคน (รู้จัก) มาเสนอหน้าหรือโพสท์ท่าแปลกๆ ด้วยจังซี้แหละที่โตสชอบ.....

เห็นสีรถไฟแล้วโตสก็เชื่อเลยอ่ะป้าว่ามันเป็นรถไฟหวานเย็นจริงด้วยจิ .. ว่าแต่ว่ากินเจ้าด้นดนกินไอติมบนรถไฟไปกี่แท่งล่ะเนี่ย

ป้าเดซี่... ถามหน่อยนึง... ตรงส่วนไหนกันแน่หรอที่เค้าเรียกว่า "คันทวย" นั่นน่ะ .. โตสหมายถึงคันทวยแบบไม่ได้ผวนนันแหละ .. ไม่ได้โง่นะ เพียงแต่ไม่รู้อ่ะ

อิอิอิ .. สาเหตุที่ตาฝรั่ง stalker คนนั้นถูกกวางงับก้น จริงๆ แล้วอาจจะเป็นเพราะว่าก้นเค้าน่าขบหรือเปล่าหรอกป้า.. อันนี้โตสเดาเอาจากหุ่นแกด้านหน้า ส่วนการเดาของโตสจะถูกหรือผิด อันนี้ป้าเดซี่คงจะรู้ดีที่สุด เพราะโตสยังไม่เคยเห็นบั้นท้ายของตาฝรั่งคนนี้

วัดของญี่ปุ่นเนี่ยเค้าก็สวยแบบมีเสน่ห์ในตัวของเค้าจริงๆ เนอะป้าเนอะ .. แต่ว่าโตสสงสัยอ่ะป้า ว่าวิหารทองคำเนี่ย... ตรงส่วนสีทองมันเป็นทองคำแท้ๆ หรือว่าเป็นแค่ทองคำเปลวอ่ะป้า
สวยมากๆ เลยอ่ะ .. เห็นแล้วอยากไปขูดทอง

ที่ใส่ไม้แคะฟันของร้านอาหารในรูมันน่ารักน่าชังดีจังเลยเนอะป้า .. เห็นแล้วก็ต้องถามตัวเองขึ้นมาทันทีเลยว่า.. ถ้าเราได้ไปเห็นของจริง เราจะห้ามใจไม่หยิบมันใส่กระเป๋าเราได้ไม๊วะเนี่ย..
อุ๊ย.. ลืมตัว .. หัวขโมยโผล่

ปล. อยากชมด้นดนว่าถ่ายรูปเก่งมาก แบบว่าหน้าป้ากับตาฝรั่งที่มาหลีป้านั่นน่ะ.. ช๊าด.....เชี่ยะ

อีก ปล. ละกัน .. โตสแอบชอบ trench coat ของป้าตรงช่วงต้นแขนที่เค้าจับจีบเล็กๆ ล่ะ .. มันประมาณแขนตุ๊กตาเล๊ก...เล็ก ประมาณมีแอบน่ารักอะไรเงี้ย


อ้อ.. อีก ปล. ปล. สุดท้ายจริงๆ แระ ป้าเดซี่สบายดีนะ .. แบบว่าโตสกะจะถามจากหน้าบล๊อกขอหายศรีษะปัจจุบันของป้าแล้วล่ะ แต่คิดไปคิดมาไม่ถามดีกว่า .. เดาไปว่าป้าอาจจะยุ่งๆ กับงาน หรืออาจจะมีอะไรเข้ามาให้ต้องคิดนิดๆ หน่อยๆ อะไรเงี้ย.. ซึ่งมันก็เป็นธรรมดาของมนุษย์เราอ่ะเนอะ .. แต่ในที่สุดก็อยากถามแหละว่า.. ป้าเดซี่สบายดีไจ้บ๊อค่ะ
โดย: Chini วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:9:01:21 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthป้าเดซี่
Location :
堅尼地城  Hong Kong SAR

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]

เจ้าของบล็อกนี้มีชื่อไซเบอร์ว่า "ป้าเดซี่" ค่ะ ย้ายตามครอบครัวมาปักหลักและทำงานที่ฮ่องกงเป็นปีที่ 8

เป็นมนุษย์เงินเดือนไทยในต่างแดนมาก็หลายงาน ตั้งแต่เลขานุการผู้บริหาร พนักงานติดตามเร่งรัดหนี้สิน นักแปล ล่าม ฯลฯ

ปัจจุบันเป็นนักแปลอิสระสัญชาติไทยประจำบริษัทรับจองห้องพักออนไลน์สัญชาติดัตช์มากว่า 4 ปี เป็นผู้จัดการชุมชนออนไลน์สัญชาติไทยประจำบริษัทศึกษาวิจัยทางการตลาดสัญชาติฝรั่งเศสมากว่า 3 ปี และเป็นจิตอาสาทำงานแปลเอกสารให้กับมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ ประเทศไทยมากว่า 4 ปีค่ะ

บล็อกนี้ก็เป็นบล็อกเกี่ยวกับการใช้ชีวิต และอาการวิปริตทางความคิดและจิตใจของผู้หญิงไทยสายสามัญคนหนึ่ง ซึ่งมาใช้ชีวิตแบบสุขบ้าง ทุกข์บ้างในฮ่องกง

หวังว่าทุกท่านที่พลัดหลงเข้ามาในบล็อกนี้คงได้รับความไร้สาระกลับออกไปบ้างตามยถากรรมนะคะWooloomooloo Prime
Causeway Bay, Hong KongBath
United KingdomSen-Ryo
Central, Hong KongWooloomooloo Steakhouse
Wanchai, Hong Kong
Chicha, the taste of Peru
Central, Hong Kong
Seorae Korean BBQ
Tsim Sha Tsui, Hong Kong
The Roundhouse
Soho, Hong Kong
Chôm Chôm
Soho, Hong Kong
Japan X Sake Bar
Pathumwan, Bangkok
Luna Lanai
Sheraton Resort & Spa
Hua Hin
Erawan Tea Room
Grand Hyatt Erawan
Pathumwan, Bangkok
Fatty Crab
Central, Hong Kong
Restoration
Central, Hong Kong
Café Malacca
Traders Hotel
Western District, Hong Kong
Rockabilly
Lan Kwai Fong, Hong Kong
Zen Too 小蝶
Causeway Bay, Hong Kong
Chachawan
Sheungwan, Hong Kong
Sala Rimnam
Mandarin Oriental Hotel
Bangrak, Bangkok
Din Tai Fung
Causeway Bay, Hong Kong
China Kitchen
Grand Mercure Beijing Central
Beijing, China
Yung Kee Restaurant
Central, Hong Kong
เมธาวลัย ศรแดง
Pranakorn, Bangkok
Latest Recipe
Le Meridien Bangkok
Bangrak, Bangkok
ครัวเจ๊อ่าง
ปากน้ำชุมพร
Chumphon
Boulangerie Bistronomique
Kennedy Town, Hong Kong
Tim Ho Wan
Central, Hong Kong
Kung Fu Dim Sum
Tsim Sha Tsui, Hong Kong