ตุลาคม 2558

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
11 ตุลาคม 2558
All Blog
Hong Kong Restaurant Week (Summer 2015) E2

ชื่อร้าน : Wooloomooloo Prime (Causeway Bay)
รายการอาหาร : Western
ที่ตั้งร้าน : Level 27 & 28 Soundwill Plaza II - Midtown, Hong Kong
พิกัด GPS : 22° 16' 44.06" N 114° 10' 56.23" Eเมาท์มอยเรื่องอากาศกันหน่อยค่ะ วันนี้เป็นวันที่สองแล้วที่ฮ่องกงอากาศเย็นขึ้นนิดนึงแบบไม่ต้องพึ่งแอร์ฯ อิชั้นนอนห่มผ้าเปิดพัดลมจนถึงประมาณตี 4 ตี 5 ก็ต้องลุกมาปิดพัดลม เย็นเกิ๊นค่ะ ชอบมากเลยอากาศแบบนี้

อ่ะ กลับมาพูดถึงบล็อกนี้กันดีกว่า ภาพชุดนี้ถ่ายมาเมื่อตอนที่มีการจัดงานสัปดาห์ร้านอาหารฮ่องกง (Summer 2015) ประมาณ 2 เดือนกว่ามาแล้วค่ะ โพสต์ลงในเพจ facebook แล้ว ว่าจะ ..ว่าจะ .. อัปโหลดลงบล็อก เพราะถูกใจร้านนี้มาก ๆ ต้องแนะนำกันสักนิด แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้เอามาลงสักที จนถึงวันนี้ ที่พอจะมีเวลาช่วงเช้าวันอาทิตย์ ก่อนที่จะไปทำธุระปะปังกันต่อไป

สุดสัปดาห์หนึ่งในช่วง Summer อิชั้นไปงานสัปดาห์ร้านอาหารฮ่องกงทั้งวันเสาร์และวันอาทิตย์สองวันติดกัน โดยที่วันเสาร์นั้นอิชั้นไปที่ Wooloomooloo Steakhouse ซึ่งตั้งอยู่ในย่าน Wanchai กับเพื่อนสาวเกาหลีและจีน

ส่วนวันอาทิตย์ (ในโพสต์นี้) อิชั้นไปกับคุณพ่อบ้าน โดยเลือกร้านอาหารในเครือเดียวกัน และระดับดีกว่านิดนึง นั่นคือร้าน #WooloomoolooPrimeCausewayBay ค่ะ

ร้านนี้ก็จะเพิ่มความพิถีพิถันในการให้บริการและการเลือกวัตถุดิบในการประกอบอาหาร โดยที่ชุดอาหารกลางวัน (อย่างน้อย 3 คอร์ส) ซึ่งทาง #DiningCityHongKong ตั้งราคาบังคับไว้ที่ HKD 198 นั้น ไม่สามารถเลือกได้ทุกอย่างในเมนู หากต้องการอาหารพิเศษจะต้องจ่ายเงินเพิ่มค่ะ

ตอนที่ได้รับอีเมลเชิญชวนให้จองที่นั่งในงานนี้ อิชั้นพยายามเลือกร้านอาหารที่ยังไม่เคยไป (และอยู่ฝั่งฮ่องกง) หลังจากนั้นก็จะดูเมนูว่าเหมาะกับคุณพ่อบ้านมั้ย เพราะช่วงหลังเธอดูแลเรื่องอาหารนิดนึง เมนูเขาน่าสนใจดีค่ะ เลยตัดสินใจทำจองเสียเลย

ไปถึงร้าน สังเกตเห็นว่าคนค่อนข้างเยอะ ที่นั่งริมหน้าต่างมองเห็นวิว (จากชั้น 27) เต็มแล้ว พนักงานพาไปนั่งมุมอับซึ่งเขาคงเตรียมพื้นที่ตรงนี้ไว้สำหรับนักกินที่จองมากับงานสัปดาห์ร้านอาหารโดยเฉพาะ ดีตรงที่ถ่ายรูปสะดวกดีไม่มีใครมอง แต่ก็อยากได้โต๊ะที่มองเห็นวิวกับเขาบ้างเหมือนกันนะ 555

ขนมปังร้อน ๆ ทั้งขนมปังขาวและโฮลเกรน กรอบนอกข้างในเหนียวนุ่ม แถมกินหมดแล้วพนักงานยังเอามาเสิร์ฟเพิ่มให้อีก ยิ่งจะลดคาร์บอยู่นะ 555


เครื่องดื่มทางร้านให้เลือกระหว่างไวน์แดง Merlot ไวน์ขาว และแชมเปญ คนละแก้ว แต่คุณพ่อบ้านไม่ได้ดื่ม อิชั้นเลยสะเดิ้บเองทั้ง 2 แก้ว


สตาร์ตเตอร์ของอิชั้นเป็นเนื้อปูห่อแซลมอนรมควันประดับด้วยคาร์เวีย หั่นลงไปนี่เนื้อปูล้วนเต็มคำ เอามาถูไถกับซอสสีสวยที่ประดับตกแต่งมาข้างจานนิดนึง อร่อยมาก

อิชั้นพยายามสั่งอาหารให้ต่างไปจากของคุณพ่อบ้าน จะได้มีรูปหลากหลายหน่อยนะคะ แต่ความจริงคือชอบที่คุณพ่อบ้านสั่งไปทั้งหมดเลย อย่างที่ฝรั่งเขาว่า The grass is always greener on the other side of the fence หรือในกรณีการสั่งอาหารแล้ว อาหารที่คนอื่นสั่งมักดูน่ากินกว่าของเราเสมอ ใครรู้สึกเหมือนอิชั้นบ้าง ยกมือขึ้นเร้ว!!


สตาร์ตเตอร์ของคุณพ่อบ้านต้องเพิ่มเงินอีก HKD 38 คุณพ่อบ้านเห็นอิชั้นนั่งมองตาแบ๊วน้ำลายหยดแหมะ ๆ เธอเลยกรุณาตัดมาให้อิชั้นชิมด้วย เป็นฟัวกราส์ที่นุ่มละลายในปากสุด ๆ ควงมากับลูกแพร์สไลซ์รสชาติหวานเปรี้ยวตัดกันอย่างลงตัว


จานหลักของอิชั้นเลือกเป็นปลากระพงค่ะ วางมาบน ratatouille อิชั้นชอบจานปลากับมะเขือเทศอยู่แล้วนะคะ พอได้มาลองปลากับ ratatouille ที่เต็มไปด้วยผัก และมีรสชาติมะเขือเทศนำแบบนี้ บอกได้คำเดียวว่าเข้ากันที่สุด


จานหลักของคุณพ่อบ้านต้องจ่ายเงินเพิ่ม HKD 38 อีกเช่นกัน เป็นเนื้อเทนเดอร์ลอยน์นุ่มละลายในปาก ที่รู้พอขอเธอจกมาชิ้นนึงเหมือนเดิม เป็นจานที่อิชั้นอยากสั่งอยู่แล้ว ถ้าไม่ติดว่าอยากมีรูปอาหารที่ต่างกันออกไป


กำจัดจานหลักกันจนจานเกลี้ยงขาวสะอาดเลย พนักงานก็เอาถาดนี้มาวาง ในชุดมีชาและกาแฟให้เลือกด้วยค่ะ ร้อนก็ได้เย็นก็ดี


เราดื่มกาแฟดำกันทั้งคู่ เขามีคุ้กกี้ชิ้นเล็ก ๆ วางมาให้ด้วย อิชั้นก็ฟาดเองอีกแล้วทั้ง 2 ชิ้น เพราะคุณพ่อบ้านไม่กินของหวาน


เมนูอาหารกลางวันของร้านนี้ถูกใจอิชั้นซึ่งต้องการเอาใจคุณสามีเป็นอย่างมาก เพราะเธอไม่กินของหวานอย่างที่บอกไปแล้ว แต่คอร์สสุดท้ายของร้านนี้เขามีให้เลือกทั้งของหวานและชีส ซึ่งคุณสามีชอบกินชีสมาก เธอว่าชีสคุณภาพดีและอร่อย เขามีฟิกและแอปเปิลเขียวสไลซ์ และขนมปังกรอบบาง ๆ เข้ากันมากค่ะ


ปิดท้ายกันด้วยของหวาน ที่มีเพียงอย่างเดียวคือ แครมบูเล่ รสชาติอร่อย เข้มข้นไม่หวานมากพนักงานให้บริการดีมาก ๆ ตั้งแต่พนักงานเสิร์ฟ กัปตัน ยันผู้จัดการร้านซึ่งเป็นฝรั่ง คุณฝรั่งแวะเวียนมาที่โต๊ะบ่อยมาก อิชั้นซัดไวน์แก้วของตัวเองหมดแล้ว ก็สลับแก้วเปล่ากับอีกแก้วของคุณสามี (คือดื่มเองทั้งสองแก้วนั่นแหละ)

ผู้จัดการเห็นแก้วไวน์ของคุณสามีหมด ก็ไปหยิบขวดไวน์จะมาเติมให้เลย (เติมฟรีอ่ะนะคะ) คุณสามีตกใจ (และเกรงใจ) รีบบอกว่าไม่เติม ตัวเองไม่ดื่ม หมอสั่งห้าม คุณผู้จัดการก็บอกว่า ให้เปลี่ยนหมอเถอะ มาสั่งห้ามกินห้ามดื่มกันได้อย่างไร น่ารักดี

กัปตันห้องอาหารเห็นอิชั้นพยายามจะถ่ายรูปมุมอื่น ๆ ของร้าน ก็เข้ามาอาสาจะถ่ายให้เอาไหม ต้องบอกว่าไม่ต้อง แล้วก็ขอบคุณไป

เรียกว่าร้านนี้ถูกใจทุกอย่างไปหมด (ยกเว้นโต๊ะมุมอับ ฮ่าฮ่า)

ร้านนี้ให้คะแนน ★★★★ ไปเลยค่ะ เลิฟที่สุด


หากคุณชอบเนื้อหาที่อ่านอยู่นี้และอยากให้กำลังใจเจ้าของบล็อก คุณสามารถคลิก Like หรือแชร์ข้อมูลของบล็อกนี้ผ่าน Social Media ที่คุณใช้งานอยู่ หรือคลิกที่แบนเนอร์ Like us on Facebook ซึ่งอยู่ทางขวามือเพื่อติดตามเพจ facebook ค่ะ ขอบคุณค่ะCreate Date : 11 ตุลาคม 2558
Last Update : 11 ตุลาคม 2558 9:53:53 น.
Counter : 2170 Pageviews.

0 comments

ป้าเดซี่
Location :
堅尼地城  Hong Kong SAR

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]

เจ้าของบล็อกนี้มีชื่อไซเบอร์ว่า "ป้าเดซี่" ค่ะ ย้ายตามครอบครัวมาปักหลักและทำงานที่ฮ่องกงเป็นปีที่ 8

เป็นมนุษย์เงินเดือนไทยในต่างแดนมาก็หลายงาน ตั้งแต่เลขานุการผู้บริหาร พนักงานติดตามเร่งรัดหนี้สิน นักแปล ล่าม ฯลฯ

ปัจจุบันเป็นนักแปลอิสระสัญชาติไทยประจำบริษัทรับจองห้องพักออนไลน์สัญชาติดัตช์มากว่า 4 ปี เป็นผู้จัดการชุมชนออนไลน์สัญชาติไทยประจำบริษัทศึกษาวิจัยทางการตลาดสัญชาติฝรั่งเศสมากว่า 3 ปี และเป็นจิตอาสาทำงานแปลเอกสารให้กับมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ ประเทศไทยมากว่า 4 ปีค่ะ

บล็อกนี้ก็เป็นบล็อกเกี่ยวกับการใช้ชีวิต และอาการวิปริตทางความคิดและจิตใจของผู้หญิงไทยสายสามัญคนหนึ่ง ซึ่งมาใช้ชีวิตแบบสุขบ้าง ทุกข์บ้างในฮ่องกง

หวังว่าทุกท่านที่พลัดหลงเข้ามาในบล็อกนี้คงได้รับความไร้สาระกลับออกไปบ้างตามยถากรรมนะคะWooloomooloo Prime
Causeway Bay, Hong KongBath
United KingdomSen-Ryo
Central, Hong KongWooloomooloo Steakhouse
Wanchai, Hong Kong
Chicha, the taste of Peru
Central, Hong Kong
Seorae Korean BBQ
Tsim Sha Tsui, Hong Kong
The Roundhouse
Soho, Hong Kong
Chôm Chôm
Soho, Hong Kong
Japan X Sake Bar
Pathumwan, Bangkok
Luna Lanai
Sheraton Resort & Spa
Hua Hin
Erawan Tea Room
Grand Hyatt Erawan
Pathumwan, Bangkok
Fatty Crab
Central, Hong Kong
Restoration
Central, Hong Kong
Café Malacca
Traders Hotel
Western District, Hong Kong
Rockabilly
Lan Kwai Fong, Hong Kong
Zen Too 小蝶
Causeway Bay, Hong Kong
Chachawan
Sheungwan, Hong Kong
Sala Rimnam
Mandarin Oriental Hotel
Bangrak, Bangkok
Din Tai Fung
Causeway Bay, Hong Kong
China Kitchen
Grand Mercure Beijing Central
Beijing, China
Yung Kee Restaurant
Central, Hong Kong
เมธาวลัย ศรแดง
Pranakorn, Bangkok
Latest Recipe
Le Meridien Bangkok
Bangrak, Bangkok
ครัวเจ๊อ่าง
ปากน้ำชุมพร
Chumphon
Boulangerie Bistronomique
Kennedy Town, Hong Kong
Tim Ho Wan
Central, Hong Kong
Kung Fu Dim Sum
Tsim Sha Tsui, Hong Kong