ตุลาคม 2558

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
รับของรางวัลกันง่าย ๆ กับการทำแบบสำรวจออนไลน์ของ Toluna


คุณทราบหรือไม่ว่าก่อนที่บริษัทผู้ผลิตสินค้าและให้บริการต่าง ๆ เขาจะออกผลิตภัณฑ์หรือบริการตัวใหม่ขึ้นมานั้น เขาได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายกันก่อน

และ Toluna (โทลูนา) ก็เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกซึ่งรับทำการศึกษาวิจัยทางการตลาดผ่านการสำรวจความคิดเห็นออนไลน์ให้แก่บริษัทใหญ่ ๆ ที่จำหน่ายสินค้าและบริการที่คุณ ๆ ใช้กันอยู่ในปัจจุบันนี้นี่แหละ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า Philips โทรศัพท์เคลื่อนที่ของ Samsung การท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่น หรือแม้แต่แอปพลิเคชัน LINE ที่ฮิตระเบิดระเบ้อในประเทศไทยของเรา

หากคุณเป็นลูกค้าที่เคยซื้อสินค้าหรือบริการที่กล่าวไปข้างต้น แต่ไม่เคยมีโอกาสแสดงความคิดเห็นของคุณที่มีต่อตัวสินค้าและบริการดังกล่าวแม้แต่น้อยนิด คุณพลาดอย่างแรงค่ะ!!Toluna (โทลูนา) คืออะไร

Toluna เป็นชุมชนออนไลน์ขนาดใหญ่ซึ่งมีจำนวนสมาชิกปัจจุบันที่ทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่องกว่า 8.6 ล้านคนใน 46 ประเทศ โดยมี https://th.toluna.com เป็นชุมชนของสมาชิก Toluna ในประเทศไทย

Toluna ไม่ใช่บริษัทจ้างงานออนไลน์ แต่เป็นบริษัทรับสำรวจความคิดเห็นออนไลน์ให้กับบริษัทต่าง ๆ ทั่วโลก โดยมีฐานข้อมูลเป็นสมาชิกของ Toluna ในประเทศต่าง ๆ นั่นเอง โดยที่ทางบริษัทมีคะแนนตอบแทนให้แก่สมาชิกที่ร่วมตอบแบบสำรวจความคิดเห็น และสมาชิกสามารถใช้คะแนนแลกรับของรางวัลได้เมื่อมีคะแนนครบตามที่กำหนด

การสมัครสมาชิก

การลงทะเบียนสมัครสมาชิกของ Toluna ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น หลังจากที่คุณได้สมัครสมาชิกเรียบร้อยแล้ว ขอให้คุณเข้าไปตอบ แบบสำรวจข้อมูลส่วนตัว ให้ครบ (คุณจะได้รับคะแนนตอบแทนจำนวน 100 คะแนนต่อแบบสำรวจแต่ละชุด) เพื่อที่ทาง Toluna จะได้รู้จักคุณมากขึ้นและสามารถส่งแบบสำรวจที่เหมาะสมไปให้คุณโดยตรงทางอีเมลหรืออัปโหลดเข้าบัญชีของคุณเมื่อคุณล็อกอินเข้าใช้งานเว็บไซต์ Toluna.com ในภายหลังแบบสำรวจความคิดเห็น

แบบสำรวจความคิดเห็นที่ทาง Toluna ส่งให้คุณทางอีเมลหรืออัปโหลดไปยังโปรไฟล์ของคุณเมื่อล็อกอินเข้าไปยังเว็บไซต์ //th.toluna.com นั้น เราได้รับการสนับสนุนและว่าจ้างมาจากบริษัทผู้ผลิตสินค้าและบริการระดับโลก โดยที่บริษัทดังกล่าวระบุกลุ่มเป้าหมายในการตอบแบบสำรวจแต่ละชุดของบริษัทมาด้วย เช่น ถ้าเป็นบริษัทผลิต Gadget อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใหม่ล่าสุด แน่นอนว่ากลุ่มเป้าหมายของบริษัทย่อมไม่ใช่ป้าแก่ ๆ อย่างอิชั้นเป็นแน่ (อันนี้คือยกตัวอย่างให้พอเข้าใจนะคะ)

หากคุณเป็นกลุ่มเป้าหมายของแบบสำรวจชุดดังกล่าว และสามารถตอบแบบสำรวจเสร็จสิ้นก่อนที่แบบสำรวจจะปิด (เราจะปิดรับคำตอบเมื่อได้จำนวนผู้ตอบครบตามเป้าหมายหรือโควต้าเต็มนั่นเอง) คุณก็จะได้รับคะแนนตามที่แบบสำรวจหรือที่อีเมลระบุไว้ระหว่าง 1,000 ถึง 50,000 คะแนนต่อการทำแบบสำรวจแต่ละชุด (ขึ้นอยู่กับความยาวของแบบสำรวจ)

หากคุณไม่สามารถตอบแบบสำรวจความคิดเห็นให้เสร็จสิ้น (เนื่องจากถูกคัดออก โควต้าเต็ม เน็ตหลุด ไฟดับ ฯลฯ) คุณจะกลับเข้าไปทำแบบสำรวจชุดดังกล่าวอีกไม่ได้ เพราะได้มีการบันทึกข้อมูลของคุณไว้แล้ว ไม่มีการรับคำตอบจากผู้ตอบรอบสอง คุณจะไม่ได้รับคะแนน แต่จะได้รับสิทธิ์ในการจับรางวัลเงินสดประจำเดือนร่วมกับสมาชิก Toluna ทั่วโลกเป็นการตอบแทนค่ะ

คะแนนและการแลกรับของรางวัล

เมื่อสะสมคะแนนได้ครบตามที่กำหนด คุณสามารถใช้คะแนนของคุณแลกรับของรางวัลจาก Toluna ได้เลยค่ะ แต่เนื่องจากบริษัท Toluna ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกมีสำนักงานอยู่ที่ฮ่องกง เราจึงมีข้อจำกัดในการจัดหาของรางวัลให้แก่สมาชิกในประเทศต่าง ๆ นอกเหนือไปจากที่ฮ่องกงเอง

โดยที่ตอนนี้ Toluna ประเทศไทยมีของรางวัลอยู่ 6 รายการคือ การจ่ายเงินสดผ่าน PayPal บัตรของขวัญ Tesco Lotus บัตรของขวัญ BigC บัตรกำนัล Swensen's บัตรกำนัล Tops Supermarket และสุดท้ายคือเงินบริจาคผ่านเว็บไซต์ Ammado (เหมาะสำหรับผู้ที่อยากช่วยเหลือสังคมโดยสละเวลาเล็กน้อยในการทำแบบสำรวจกับเรา แล้วรับคะแนนไปแลกเป็นเงินบริจาคให้แก่องค์กรการกุศลต่าง ๆ ผ่านเว็บไซต์ Ammado นี้ค่ะ)


Toluna (โทลูนา) เหมาะกับใคร

Toluna น่าจะเหมาะกับหนุ่มสาววัยทำงานและมนุษย์เงินเดือนทั่วไป คุณมีเวลาในการบล็อกวันละ 1-2 ชั่วโมง (โดยไม่ได้สตางค์) มีเวลาส่อง Facebook ของชาวบ้านวันละ 3-4 ชั่วโมง (โดยไม่ได้สตางค์) ลองสมัครเป็นสมาชิก แล้วเจียดเวลาว่างล็อกอินเข้ามาที่ https://th.toluna.com วันละครั้ง หากจังหวะดี ๆ มีแบบสำรวจให้ทำ และหากคุณเป็นกลุ่มเป้าหมายของแบบสำรวจชุดดังกล่าวพอดี ทำแบบสำรวจเสร็จ คุณก็จะได้รับคะแนน (คะแนนจะเพิ่มเข้าบัญชีให้ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำแบบสำรวจเสร็จ) ซึ่งสามารถสะสมเพื่อแลกรับรางวัลเงินสดหรือบัตรกำนัลดังกล่าวได้ค่ะ เรียกว่าคุณสามารถใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และจะได้รับค่าขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ พอให้กระชุ่มกระชวยค่ะ

Toluna (โทลูนา) ไม่เหมาะกับใคร

Toluna ไม่เหมาะกับคนที่มีปัญหาทางการเงิน หรือกำลังหางานทำ เพราะ Toluna ไม่ใช่เว็บไซต์จ้างงาน เราจะมีแบบสำรวจให้สมาชิกก็ต่อเมื่อได้งานวิจัยทางการตลาดมาจากบริษัทผู้ผลิตสินค้าหรือบริการเท่านั้น บางสัปดาห์อาจมีแบบสำรวจ 1-2 ชุด บางสัปดาห์อาจไม่มีเลย ดังนั้นหากคุณต้องการงานประจำหรือรายได้เป็นกอบเป็นกำ Toluna ไม่ใช่สิ่งที่คุณกำลังมองหาอยู่แน่นอนค่ะ

อ่ะ ร่ายยาวมาหลายหน้ากระดาษ A4 แล้ว หากคุณมีเวลาว่าง มีอินเทอร์เน็ตใช้ในแต่ละเดือนโดยไม่จำกัดอยู่แล้ว และอยากมีสิทธิมีเสียงในการบอกผู้ผลิตสินค้าและบริการระดับโลกว่าคุณต้องการอะไรหรือไม่ต้องการอะไรจากสินค้าที่เค้าผลิตขึ้นมาขายให้กับคุณ อิชั้นก็คิดว่า Toluna จะเป็นการใช้เวลาว่างที่มีประโยชน์มาก ๆ เลยล่ะค่ะหากคุณชอบเนื้อหาที่อ่านอยู่นี้และอยากให้กำลังใจเจ้าของบล็อก คุณสามารถคลิก Like หรือแชร์ข้อมูลของบล็อกนี้ผ่าน Social Media ที่คุณใช้งานอยู่ หรือคลิกที่แบนเนอร์ Like us on Facebook ซึ่งอยู่ทางขวามือเพื่อติดตามเพจ facebook ค่ะ ขอบคุณค่ะCreate Date : 31 ตุลาคม 2558
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2558 21:20:04 น.
Counter : 849 Pageviews.

0 comments

ป้าเดซี่
Location :
堅尼地城  Hong Kong SAR

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]

เจ้าของบล็อกนี้มีชื่อไซเบอร์ว่า "ป้าเดซี่" ค่ะ ย้ายตามครอบครัวมาปักหลักและทำงานที่ฮ่องกงเป็นปีที่ 8

เป็นมนุษย์เงินเดือนไทยในต่างแดนมาก็หลายงาน ตั้งแต่เลขานุการผู้บริหาร พนักงานติดตามเร่งรัดหนี้สิน นักแปล ล่าม ฯลฯ

ปัจจุบันเป็นนักแปลอิสระสัญชาติไทยประจำบริษัทรับจองห้องพักออนไลน์สัญชาติดัตช์มากว่า 4 ปี เป็นผู้จัดการชุมชนออนไลน์สัญชาติไทยประจำบริษัทศึกษาวิจัยทางการตลาดสัญชาติฝรั่งเศสมากว่า 3 ปี และเป็นจิตอาสาทำงานแปลเอกสารให้กับมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ ประเทศไทยมากว่า 4 ปีค่ะ

บล็อกนี้ก็เป็นบล็อกเกี่ยวกับการใช้ชีวิต และอาการวิปริตทางความคิดและจิตใจของผู้หญิงไทยสายสามัญคนหนึ่ง ซึ่งมาใช้ชีวิตแบบสุขบ้าง ทุกข์บ้างในฮ่องกง

หวังว่าทุกท่านที่พลัดหลงเข้ามาในบล็อกนี้คงได้รับความไร้สาระกลับออกไปบ้างตามยถากรรมนะคะWooloomooloo Prime
Causeway Bay, Hong KongBath
United KingdomSen-Ryo
Central, Hong KongWooloomooloo Steakhouse
Wanchai, Hong Kong
Chicha, the taste of Peru
Central, Hong Kong
Seorae Korean BBQ
Tsim Sha Tsui, Hong Kong
The Roundhouse
Soho, Hong Kong
Chôm Chôm
Soho, Hong Kong
Japan X Sake Bar
Pathumwan, Bangkok
Luna Lanai
Sheraton Resort & Spa
Hua Hin
Erawan Tea Room
Grand Hyatt Erawan
Pathumwan, Bangkok
Fatty Crab
Central, Hong Kong
Restoration
Central, Hong Kong
Café Malacca
Traders Hotel
Western District, Hong Kong
Rockabilly
Lan Kwai Fong, Hong Kong
Zen Too 小蝶
Causeway Bay, Hong Kong
Chachawan
Sheungwan, Hong Kong
Sala Rimnam
Mandarin Oriental Hotel
Bangrak, Bangkok
Din Tai Fung
Causeway Bay, Hong Kong
China Kitchen
Grand Mercure Beijing Central
Beijing, China
Yung Kee Restaurant
Central, Hong Kong
เมธาวลัย ศรแดง
Pranakorn, Bangkok
Latest Recipe
Le Meridien Bangkok
Bangrak, Bangkok
ครัวเจ๊อ่าง
ปากน้ำชุมพร
Chumphon
Boulangerie Bistronomique
Kennedy Town, Hong Kong
Tim Ho Wan
Central, Hong Kong
Kung Fu Dim Sum
Tsim Sha Tsui, Hong Kong