พฤศจิกายน 2552

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
27
28
29
30
 
 
All Blog
*** เดอะแก๊งค์ตะลอนโตเกียว ตอน : ก ร ะ ดี๊ ก ร ะ ด๊ า K a m a k u r a ***


วันนี้อิชั้นมาอัพบล็อกเที่ยวญี่ปุ่นกันต่อจากบล็อกที่แล้วโน้น อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ตอนโพสท์บล็อกแรกของทริปนี้แล้วว่า อิชั้นไม่ชอบอัพบล็อกท่องเที่ยว อิชั้นว่ามันไม่สนุก มันไม่รู้จะเขียนอะไร เลยหาเรื่องนั้นเรื่องนี้มาโพสท์คั่นกันตลอด อย่างวันนี้ก็ไม่รู้จะเล่าอะไรอีกแหละ เน้นโพสท์รูปละกันเนอะ


เมื่อบล็อกที่แล้วในครึ่งเช้า เราไปตลาดปลาซึคิจิ โตเกียวทาวเวอร์ ไปถ่ายรูปกันข้าง ๆ พระราชวังอิมพีเรียล แล้วก็ไปสถานีโตเกียว เพื่อจับรถไฟไป Kamakura กันชิมิส์ ไปถึงคามาคูระแล้วได้เวลาอาหารของพยาธิในท้องพอดี เลยแวะกินอาหารกลางวันกันเนอะ อิชั้นจบไว้เท่านั้น วันนี้ก็จะมาต่อกันละ


*********อิชั้นกับคุณวรพลเนี่ย จะกระเป๋าตังค์คนละกระเป๋า ต่างคนต่างใช้ แต่เธอจะออกค่ากินและค่าใช้จ่ายภายในบ้านหมดทุกอย่าง เวลาไปกินข้าวนอกบ้านหรืออย่างตอนไปเที่ยวกันเนี่ย ถ้านังเมียละอายใจที่มื้อนี้กินเยอะไปนิดส์แย่งออกตังค์ เธอจะไม่ยอม เธอจะรู้สึกผิดและละอายใจยิ่งกว่า เราสองคนเคยแย่งบิลกันจ่ายตังค์ตอนที่เค้าเอาบิลมาให้จนบิลเค้าขาดก็มีนะ คนแบบนี้ก็มีด้วย (ทั้งสองคนน่ะแหละ)


มาถึง Kamakura คุณวรพลบ่นว่า 'เงินเยนหมดแล้ว เดี๋ยวต้องหาที่กดเอทีเอ็ม' อีตาคนนี้เธอจะมีความเชื่อว่า ไม่ต้องแลกเงินเยนไปหรอก ไปกดเอทีเอ็มเอาก็เหมือนกัน โดนชาร์จนิดหน่อย พอ ๆ กันแหละ' ขณะที่อิชั้นไม่เชื่อว้อย แวะแลกเงินเยนที่แอร์พอร์ตก่อนออกจากฮ่องกงไป 3000 เหรียญ กะเอาว่าแค่พอใช้จ่าย เวลากินกับช็อปแพง ๆ หน่อยค่อยจ่ายบัตรเครดิตเอา


พออิชั้นได้ยินว่าเธอตังค์หมดก็บอกว่า ‘เงินเยนชั้นมีเยอะ เอาที่ชั้นก่อนก็ได้’ เธอรีบปฎิเสธ ไม่เอาเด็ดขาด (มันบ้า) เดินพาอิชั้นไปหาตู้เอทีเอ็มกดกันเนอะ ตอนหาตู้เนี่ย เราก็ต้องดูด้วยว่าเค้ามีเครือข่ายเอทีเอ็มนานาชาติเดียวกันกับบัตรเอทีเอ็มของเรารึป่าว เอทีเอ็มเราทั้งสองคนเนี่ยมันจะเป็นของ หามากี่ตู้ต่อกี่ตู้ ก็ไม่มี อ๊ายยยยย ชั้นเหนื่อยแล้วนะว้อย เลยไปกินข้าวกลางวันกันก่อน


ทีนี้พอกินข้าวเสร็จแล้ว เราก็เดินกลับมายังสถานีรถไฟซึ่งมีศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยวตั้งอยู่ เดอะแก็งค์ก็รี่ไปถามเลยว่า จะไปเที่ยวที่ไหนกันดี พนักงานก็ให้ข้อมูลอย่างดี แจกแผนที่ กะเวลาให้เราเสร็จสรรพว่าเริ่มทัวร์ ณ.เวลานี้ อีก 2-3 ชั่วโมงก็เสร็จ


ก่อนที่เดอะแก๊งค์จะเอ่ยคำขอบคุณและลาพนักงานกันไป คุณสามีก็งัดกระเป๋าตังค์เอาบัตรเอทีเอ็มออกมาลองเสี่ยงถามดู ว่าแถวนี้มันมีตู้เอทีเอ็มที่ไหนที่กดตังค์ของ Plus ได้มั่ง


พนักงานสาวใหญ่ก้มหน้าก้มตาดูสัญญลักษณ์ Plus บนบัตรเอทีเอ็มในมือคุณวรพลสักพัก ก็บอกว่าให้ไปไปรษณีย์ ทั้งอิชั้นและคุณวรพลฟังแล้วก็รู้สึกแปลก ๆ อยู่เหมือนกัน ยังคิดว่าเธอตอบมั่วนะ กร๊ากกกส์ แต่อ่ะ ไม่มีทางเลือกนี่ ก็ลองเดินไปดูที่ทำการไปรษณีย์


เดินเข้าไปก็มีตู้เอทีเอ็มใหญ่ยักษ์ตั้งอยู่ และหน้าตู้นี่แบบว่ามีสัญญลักษณ์เครือข่าย ATM ของอินเตอร์เสนอหน้าสลอนเต็มไปหมด Cirrus เอย Jet เอย และแน่นอนว่า Plus ของเราก็มี


ได้เงินมาให้อุ่นกระเป๋าแล้ว หะแรกเราว่าจะเช่าจักรยานขี่กัน มีร้านจักรยานให้เช่าอยู่ใกล้ ๆ สถานีรถไฟเลย แต่เค้าไม่มีที่นั่งให้เด็กโข่งอย่างด้นดน แถมเจ้าด้นดนเนี่ยเธอเป็นเด็กเมืองเต็มขั้น เธอขี่จักรยานไม่เป็น โอย...พูดแล้วอาย


เลยต้องนั่งรถเมล์เอาค่ะ ดูแผนที่แล้ว ขึ้น-ลงป้ายไหน สะดวกง่ายดายไปหมด ด้วยความที่เราเอื่อยเฉื่อยเรื่อยเจื้อย แถมไม่ค่อยอินกับทัวร์วัดซักเท่าไหร่นัก เราเลยไปกันแค่สองที่


ที่แรกคือ Kotokuin Temple วัดพระใหญ่-ไดบุทจิแห่งคามาคูระ จ่ายค่าเข้าไปนมัสการก่อน คนละ JPY 200 ค่ะมาเป็นแก๊งค์The Great Buddha of Kamakura (Kamakura Daibutsu) is a bronze statue of Amida Buddha, which stands on the grounds of Kotokuin Temple.

พระพุทธรูปองค์ใหญ่แห่งคามาคูระ (คามาคูระ ไดบุทสึ) เป็นประพุทธรูปหล่อสำริด ประดิษฐานอยู่บนลานวัดโคโตคูอินมาเป็นคู่ โปรดสังเกตก้อนซาลาเปาบนหัวของสาวน้อย ทรงนี้เป็นที่ฮิตมากในญี่ปุ่นตอนที่อิชั้นไปWith a height of 13.35 meters, it is the second largest bronze Buddha statue in Japan (the largest is located in the Todaiji Temple in Nara).

ด้วยความสูงถึง 13.35 เมตร พระพุทธรูปองค์นี้จึงเป็นพระพุทธรูปสำริดที่ใหญ่เป็นที่สองในประเทศญี่ปุ่น (พระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดประดิษฐานอยู่ที่วัดโตไดจิ ที่เมืองนารา)หรือมาเดี่ยว (วันที่สี่ในญี่ปุ่น กางเกงอิชั้นเริ่มจะปริค่ะ เจริญอาหารมากไปนิดส์ กร๊ากกกส์)The statue was cast in 1252 and originally located inside a large temple hall. However, the temple buildings were washed away by a tsunami tidal wave in the end of the 15th century, and since then the Buddha stands in the open air.

พระพุทธรูปถูกหล่อขึ้นในปี 1252 และแต่เดิมนั้นประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถหลังใหญ่ ต่อมาในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 15 อุโบสถและวิหารต่าง ๆ ภายในวัดถูกคลื่นยักษ์สึนามิซัดเสียหายไป นับจากนั้นพระพุทธรูปก็ประดิษฐานอยู่กลางแจ้งมาโดยตลอดชอบร้านขายผ้าทอแบบนี้ที่ซู๊ดเลยเราเดินกันมาเรื่อย ๆ เจอร้านค้าตั้งอยู่เรียงรายตลอดเส้นทาง อารมณ์เหมือนตอนเดินบาหลี เดินบ่อสร้าง เทือกนั้นเลย นึกรักเมืองท่องเที่ยวเล็ก ๆ แห่งนี้ขึ้นมาตะหงิด ๆหน้าวัดฮาเสะเดินกันมาจนถึง วัดฮาเสะ Hase Temple ซึ่งเป็นวัดที่สองและวัดสุดท้ายที่เราจะเข้าชมในวันนี้ ไปซื้อบัตรเข้านมัสการกัน ราคา JPY 500ด้านหน้าพระวิหารค่ะ เค้าไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปภายใน เลยได้มาแค่เนี้ยHase Temple is a temple of the Jodo sect, that is most famous for its statue of Kannon, the goddess of mercy. The statue shows Kannon with eleven heads, each representing a characteristic of the goddess. The 9.18 meter tall, gilded wooden statue is regarded as the largest wooden sculpture in Japan, and can be viewed in the temple's main building.


วัดฮาเสะเป็นวัดในนิกายโจโด (สุขาวดี) มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีเนื่องจากเป็นวัดที่ประดิษฐานประติมากรรมไม้สลักเป็นรูปเจ้าแม่กวนอิม เทพธิดาแห่งความการุณ ประติมากรรมไม้สลักลงรักปิดทองปางนี้มี 11 เศียร แต่ละเศียรแสดงอากัปกริยาต่าง ๆ ของเจ้าแม่ มีความสูง 9.18 เมตร เป็นประติมากรรมสลักไม้องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เปิดให้เข้าชมอยู่ภายในอุโบสถของวัด

วิวจากระเบียงวัดเป็นแบบนี้ด้านนอกของวัด มีระเบียงกว้าง ทางวัดจัดวางม้านั่งให้ผู้เข้าชมได้นั่งพักผ่อน ชมวิวทิวทัศน์ของเมืองคามาคูระและแบบนี้เราเดินออกมาจากวัด ก็มองหาป้ายรถเมล์แล้วค่ะ จะนั่งรถเมล์กลับไปที่สถานีรถไฟ เดี๋ยวเราจะไปเดินตลาดกันก่อนที่จะมืดค่ำซะก่อน ตอนนั้นก็ใกล้จะสี่โมงเย็นได้แล้วน๊าน นานถึงจะได้เห็นต้นแอ๊บเปิ้ลซักทีหลังคาก็ถ่ายมาซะงั้นนั่งรถเมล์กลับมาจนถึงสถานีรถไฟ เจ้าด้นดนก็ยิก ๆ ชวนเข้าสตาร์บัคส์อีกแล้ว เลยผลัดกันกับคุณวรพลว่า เดี๋ยวให้อิชั้นเดินไปดูในตลาดก่อน แล้วเธอกับด้นดนจะนั่งดื่ม-กินอะไรกันที่นี่ พออิชั้นดู-ถ่ายรูปเสร็จ เดี๋ยวคุณวรพลจะไปเดินดูมั่งทางเข้าถนนช็อปปิ้งของเมืองนี้ชอบป้ายผ้าพวกนี้จัง มันดูญี่ปุ้น ญี่ปุ่นได้อารมณ์เหมือนเดินอยู่บ่อสร้างร้านนี้ก็สวยนี่ก็น่ารักนี่ก็อยากได้กินไรกันจ๊ะ หนุ่ม ๆ สาว ๆร้อนกันควันฉุยเลยร้านขายเฉพาะหมวกร้านขายเฉพาะกระเป๋าถือและกระเป๋าสตางค์ทำจากผ้าถนนในตัวเมืองเวลาประมาณสี่โมงเย็นนิด ๆหน้าสถานีรถไฟ Kamakura ประมาณห้าโมงเย็นในที่สุดอิชั้นก็กลับมารวมพลกับคณะพรรคโดยใช้เวลาในการเดินดูนั่นดูนี่และถ่ายรูปไปประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วก็ตีมือกับคุณวรพลให้ไปเดินมั่ง มีเจ้าด้นดนนั่งเล่นเกมส์ทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้อยู่ ประมาณชั้นไม่ไปไหนทั้งนั้น


คุณวรพลใช้เวลาเร็วมากซักสิบนาทีก็กลับมาที่ร้าน หลังจากนั้นเราก็เดินทางกลับโตเกียวกัน เมืองคามาคูระนี้อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวเลยค่ะ นั่งรถไฟกันประมาณห้าสิบนาทีเท่านั้น


พอใกล้จะถึงโตเกียว เราก็มานั่งนึกกันว่า วันนี้เราจะไปกินอาหารเย็นกันที่ไหนดี คุณวรพลเสนอแถว ๆ Shimbashi ซึ่งวันก่อนโน้นเราเดินตุปัดตุเป๋มาจากฮาราจูกุแล้วมาออกที่สถานีนี้โดยบังเอิญ เธอว่ามันไม่ใช่แหล่งช็อปปิ้งใหญ่โต เราน่าจะหาร้านอร่อย ๆ ไม่แพงแบบที่คน local เค้ากินกันได้อ่ะนะ ก็ตกลงกันตามนั้นค่ะ มาได้ร้านนี้ร้านซูชิแถว Shimbashi Stationชื่อร้านอะไรเนี่ยมีสแน็คมาให้กินกันก่อน เป็นถั่วแระญี่ปุ่นปลาหมึกย่าง บั้งมาอย่างงามแงะขอไฟเบอร์กันสักนิดจานหลักสำหรับทุกคนในครอบครัวไหนดูจิว่ามีอะไรบ้างขออีกรูป วันนี้สั่งน้อยเพราะสองพ่อลูกซัดเพสทรี่มื้อบ่ายแก่ ๆ มาแล้วจากสตาร์บัคส์
แถมดูราคาแล้วสั่งไม่ค่อยลงค่ะ แพงใช้ได้เลยแล้วก็เพิ่มนี่มาอย่างละชิ้นแล้วก็นี่อีกอย่างละชิ้นสั่งซุปมาหนึ่งถ้วยด้วย ซดอยู่คนเดียวปลาหมึกเค้าบั้งได้งามจริง ๆ อิชั้นเมมใส่สมองไว้แล้ว ไว้ชั้นทำมั่งค่าเสียหายมื้อนี้ ตกหมื่นเยนนิด ๆ ค่ะ บล็อกหน้าจะไปกินและเที่ยวที่ไหนกันต่อ โปรดติดตามนะคะ ได้โปรด พลีสส อิอิ


▲ ข้อมูลของวัด Kotokuin และวัด Hase ▲

แปลและเรียบเรียงมาจาก //www.japan-guide.com/e/e3100.html ขอบคุณค่ะCreate Date : 18 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 8 ตุลาคม 2553 11:07:51 น.
Counter : 1311 Pageviews.

38 comments
  
มาตามป้าเดซี่ไปเที่ยวญี่ปุ่นคะ
โดย: kimsamsoonni วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:55:37 น.
  
อาหารน่าอร่อยทั้งนั้น
โดย: malaguena วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:09:07 น.
  
หวัดดีจ้า ป้าเดซี่

พักนี้ป้าโซตกอยู่ในโหมดซึมเซาเหงาหงอย น้ำลายย้อยเป็นบางครั้ง เนื่องจากคุณนายแม่จรลีกลับไทยไปซะแล้ว

ว่าจะอัพบล็อกอยู่เหมือนกันค่ะป้า แต่สังขารยังไม่ให้ นี่ป้าไปทักเลยไปกระดิกคลิกให้หน้ายูโดเป็นหน้าหลักไว้ก่อนละ

ป้าเดซี่ อี้ อี้ อี้ อี้ (เอ็กโค่) อันว่าไปรษณีย์ญี่ปุ่นนั่นน่ะ เขาร่ำรวยมีธนาคารเป็นของตัวเองมาแต่พู้นนน นัยว่าฝากตังค์ที่นี่ไม่ล่มสลายง่ายๆ แมะ..ไว้ป้าโซนึกฮึกเหิมเมื่อไหร่จะมาเขียนเล่าเรื่องวงการไปรษณีย์ (ยังก๊ะเป็นคนวงในชอบก๊ลลล หุหุ) แค่รับข่าวสารคร่าวๆมาจากปู่เล่าให้ฟังน่ะค่ะ แกเป็นนายไปรษณีย์เก่า

ขำลูกชายป้าเดซี่ขี่จักรยานไม่เป็น อุ๊บส์ส์


ซุชิหน้าตาน่าหม่ำแฮะป้า ไมมื้อนี้กินกันน้อยนักอ่ะจ๊ะป้า
โดย: ป้าโซ วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:21:29 น.
  
สวัสดีค่ะ..ป้าเดซี่

โอ้ย...เห็นแล้วอยากขึ้นมาทันทีเลยค่ะ
ขนาดมื้อกลางวันเพิ่งจะไปทานปลาดิบมานะนี่

ทำไมป้าเดซี่ใช้เวลาเดินชอปปิ้งกับถ่ายรูปแค่ครึ่งชั่วโมงเองอ่ะ
ถ้าเป็นหนึ่งนะ...เดินดู (เน้นว่าดูเฉยๆ จ้ะ) ของเพลินเลยค่ะ
โดย: chenyuye วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:47:06 น.
  
สวยจังๆ ป้าเดซี่ ดูแล้ยิ่งอยากปายญี่ปุ่นสุดๆ
โดย: gadeja วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:44:38 น.
  
ดูแล้วอยากไปญี่ปุ่นมั่งค่า ~~!
โดย: p_hamter วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:54:35 น.
  
แอบแว๊บมาหาป้าเดซี่ตอนเย็น อิ อิ

ป้าเดซี่เดาถูกทั้งสองอย่างเลย

อย่างแรกคือยุ่งมากมาย กลับบ้านไม่ต่ำกว่า

สี่ทุ่มทุกวัน ช่วงนี้ก็ดึกหน่อยไม่ต่ำกว่าตีหนึ่ง

ช่วงนี้ใกล้ปีใหม่น้ำหวานต้องปิดงานหลายตัวเลย

ค่ะ อย่าคิดน๊าว่าทำงานหนักแล้วจะได้เงินเยอะ

555+ น้ำหวานถือคติที่ว่า ทำงานเพื่อความสะ

จายยยย จริงๆบ้านก็ไม่ได้รวยแล้วก็ไม่ได้เรียนมา

สูงส่งจนสามารถเลือกงานได้อ่ะคะ แต่เผอิญงานที่

ทำอยู่เป็นงานที่น้ำหวานชอบแล้วก็รักที่จะทำด้วย

เรื่องของตัวเงินก็ขอแค่มีใช้ไปพอเพียงตาม

อัตภาพคะมีเงินซื้อความสุขเล็กๆน้อยๆ บ้างก็พอ

แล้ว....แล้วก็ที่ป้าเดซี่เดาอีกว่าไม่รุจะอัพอะไรด้วย

ก็ถูกกกกอีกอ่ะ ..น้ำหวานเป็นคนมีชีวิตที่เรียบเดิมๆ

ทุกวันไม่มีอะไรที่แปลกใหม่หรือตื่นเต้น...เลยสัก

นิด แต่ก็พยายามจะอัพบล็อกเรื่อยๆหล่ะคะ อยาก

ให้ป้าเดซี่มาทักทายเสมออยู่แล้ว เพราะรุว่ายังงัย

ถึงน้ำหวานไม่ค่อยอัพบล็อกซะนาน ป้าเดซี่จะลืม

น้ำหวานลงหรอจริงม่ะ
ป้าเดซี่ มโนภาพน้ำหวาน ซะจิ้มลิ้มเลยอ่ะ ก็คงใช่

นะคะ น้ำหวานเป็นผู้หญิงไซส์ S จริงๆ (แต่จริงใส่

XS ด้วยซ้ำ) หน้าใสหรือป่าวไม่รุเพราะอายุก็เริ่ม

เยอะอยู่น๊า....ร่องรอยอาจจะเริ่มมีบ้าง..ป้าเดซี่เคย

แปลกใจป่ะว่าน้ำหวานติดตามเรื่องราวป้าเดซี่สม่ำ

เสมอเพราะน้ำหวานชอบการใช้ชีวิตของป้าเดซี่อ่ะ

น้ำหวานอยากมีโอกาสได้ทำโน่นทำนี่เหมือนป้าเด

ซี่บ้าง ป้าเดซี่ดูเป็นผู้หญิงเก่งและมีความั่นใจมาก

(เดาถูกชิมะ) นี่น้ำหวานไม่ได้ปากหวานนะ แค่อ่าน

จากสิ่งที่ป้าเดซี่เขียนแล้วตีความเอาอ่ะคะ
-----------------------------------------------

เข้าเรื่องบล็อกป้าเดซี่ดีกว่า ทรงผมที่ป้าเดซี่ว่าที่

ญี่ปุ่นกะลังอินเทรนด์แสดงว่าน้ำหวานก็อินอยู่อ่ะดิ

ช่วงนี้มวยผมมาทำงานทุกวันเลย ประมาณว่าตื่น

สายไม่ได้สระผมอ่ะ

วัดที่ป้าไปก็สวยมากคะ อยากไปเที่ยวบ้าง อาหาร

ก็ดูน่าอร่อยน่าทานทั้งนั้นเลย น้ำหวานชอบร่ม

กะตุ๊กตาหล่ะ
โดย: warniie วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:54:56 น.
  
สวัสดีค่ะป้า

ดูจากรูปอากาศและดูดี ไม่ร้อนไม่หนาว
พระพุทธรูปนี้เล็กกว่าองค์ที่ฮ่องกงเยอะเลย

ป้าชอบปิดท้ายด้วยอาหาร น่ากินที่สุด ไข่หวานๆๆๆ

ป้าคะ นู๋ให้ป่าหยิกแก้มทีนึงแลกกะหอมแก้มน้องดนด้นได้ป่าวคะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ ล้อเล่นค่ะล้อเล่น
ต่อให้ป้าหยิกเป็นสิบน้องจะให้หอมป่าวเนี่ย

^^
โดย: kay_p วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:56:57 น.
  
vvv
vv
v
ป้าค่ะ มะกี้แวะไปอ่านบล็อคก่อนๆมา แล้วไปเจอบล็อคเกี่ยวกับวีซ่า สงสัยนิดนึงค่ะ

ว่าถ้าเกิดยังไม่ใช่พลเมืองถาวรของฮ่องกง ถ้าแต่งงานก้อยังไม่สามาถขอวีซ่าให้ภรรยาได้ใช่มั๊ยคะโดย: kay_p วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:15:04 น.
  
ขอบคุณค่ะป้าเดซี่

^^
โดย: kay_p วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:42:21 น.
  
อยากกินหมึกมากกกกกกกกกกก น่ากินอะป้า อาหารญี่ปุ่นนี่ บางอย่างมันยั่วน้ำลายดีจริง ๆ ตอนนี้ยังไม่ได้กินอะไรด้วย ว่าจะลดอาหารเย็น เลยอาศัยดูรูปจากบล็อกป้า แล้วนึกว่ากินด้วยก็แล้วกันน้อ น้ำลายนะกลืนไปหลายอึกแล้วเด้อ

เห็นวัดญี่ปุ่นแล้วอยากไปเห็นด้วยตาจังเลย อยากไป๊อยากไป ดูแล้วแบบว่ามันขลังดีน้อ อยากเห็นตอนสมัยโบราณนะ (เอาอีกละ) เอาแบบตอนออริจินอลเลยอะว่าเค้าจะอยู่ยังไง ทำอะไรยังไง วัตรปฏิบัติเค้าเป็นยังไง อ๊ายยย เพ้อเจ้อสุด ๆ

ป้าเขียนบล็อกท่องเที่ยวสนุกดีออก พลชอบ แล้วจะรออ่านตอนต่อไปเด้อ
โดย: พล (aoigata ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:01:13 น.
  
ป้าเดซี่ ถ้าเป็นหนูนี่ กางเกงคงปริตั้งแต่ 2 วันแรกแล้วอะค่ะ ก็ของมันน่ากินทั้งน๊าน..........เลย
โดย: currywurst วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:02:18 น.
  
อยากไปจัง
โดย: maistyle วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:26:38 น.
  
ตามมาหลอกอีกแล้วป้าเด
ป้านี้ เป็นไก่ เฮ้ยย ไกด์ แนะนำสถานีที่เที่ยวได้ดีที่เดียวเลยนะ อ่านตามมาเรื่อยๆๆ ชอบ แหล่งช้อปปิ้งอ่ะป้า ทางเข้าก็เก๋ เนอะ ร้านค้าต่างๆ ก็น่ารักจริงๆๆ ป้าเด อดใจไหวได้ไง ไม่มีไรติดไม้ติดมือมาเหรอ ? (เอามาโชว์เร้วววว ) อ่านตามลง พอแวะกินข้าวเย็นกัน ก็อืมมม ... อาหารซะน่ืากินมากเลยอ่ะ เห็นแล้วหิวตามซะจริงเชียวแหละ

ปลาหมึก นี้สวยย เลยเนอะ

ปล. เดี๋ยวขอกลับไปอ่า่นบล๊อกก่อนหน้านี้นะ ก๊ากกก
ปุ๊ข้ามมาได้ไงเนี่่ยยย
โดย: Kokanpue วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:40:34 น.
  
โอย..ยิ่งอ่านก็ยิ่งอยากไป ซูชิป้านี่ยั่วน้ำลายจริงเชียว

บ้านหนูเหมือนบ้านป้าเลย ใช้ตังค์กันคนละกระเป๋ากะพ่อหมึก ต่างกันตรงที่ว่า ไม่ได้แย่งกันจ่าย แต่เกี่ยงกันจ่ายอ่ะฮ่ะ

ปล.ป้าถามไปว่ารู้สึกดีขึ้นหรือยัง... ก็ดีขึ้นนะคะป้า แต่ก็ไม่มากอ่ะ ตอนนี้ก็ยังคิดถึงพ่อทุกวัน วันละหลายๆครั้ง วันนี้เอารูปพ่อในมือถือมาเปิดๆดู น้ำตาไหลซะงั้น
โดย: iamsquid วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:53:00 น.
  
แวะมาทักทายป้าก่อน ปุ๊จะทำงานนะ จุ๊บๆๆๆๆ
โดย: Kokanpue วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:57:23 น.
  
หวัดดีค่ะป้า

มุขถามก่อนเลย ว่าอย่างคุณวรพลนี่ มุขจะไปหาได้ที่ไหนค๊า
เผื่อจะเอาคนที่บ้านเซ้งออกไปมั่ง ที่มุขมีอยู่นี่ชักไม่ค่อยจะปลื้ม

ป้าไม่ทำซาลาเปาแข่งกะสาวญี่ปุ่นมั่งละคะ เดี๋ยวมุขไปบ้างมุขว่าจะทำสองลูกเลย ให้มันรู้ว่าไผเป็นไผ หญิงไทยใจกล้าอยู่แล้ว ว่าแต่ว่าใครๆจะกล้าเดินกะมุขรึเปล่าไม่รู้นะคะป้า

ปลาหมึกย่างน่ากินนะคะป้า ท่าทางจะเคี้ยวหนุบหนับดี แต่มุขกินปลาดิบไม่เป็นจะป้า ไปกินอะไรกับใครเค้าลำบาก แต่มุขนั่งสตาร์บัคส์เป็นเพื่อนด้นดนได้นะค๊า มุขขอแทะโลมลูกชายป้าวันละนิด ได้เอ่ยถึงแล้วมันชื่นจายจ้ะป้า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ก่อนจะไป ใครว่าป้าอ้วน ไม่จริ๊ง มุขว่าป้ายังกินได้อีกเยอะจ้ะโดย: White Choc Chip วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:12:30 น.
  
โอ้โห วันนี้มาบล็อกป้าเดซี่แล้วมันเหมือนกับว่าครบรสมากเลยค่ะ
ทั้งได้เดินดูสิ่งรอบตัว ญี่ปุ่นจ๋าเลย เห็นแล้วคาดว่าถ้าเป็นตัวเอง
คงใช้เวลาเป็นวันๆ เลยค่ะ เพราะเห็นอะไรก็น่าเก็บภาพไปซะหมด
ยิ่งมาเห็นภาพอาหารยั่ว ก็ยิ่งดีเลยเพราะว่าถ่ายรูปหมดแรงพักผ่อนหน่อย
เติมพลังกับของอร่อยแล้วก็ไปมันอีก ...


ว่าแล้วโหยหาเหลือเกินกับการได้ไปพักผ่อนอย่างนี้ค่ะป้า
เมื่อไหร่จะได้มีโอกาสไปแอ่วอย่างป้าเดซี่มั่งล่ะหนอ อยากมากๆ ค่ะ
โดย: JewNid วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:25:46 น.
  
ก๊อก ๆๆ ป้าเด มา เข้าบล๊อกปุ๊เลย up ใหม่แล้ว นะ มามา เว้ยยย
โดย: Kokanpue วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:32:23 น.
  
ป้าเด ก๊ากก ปุ๊ CF เลยนะ ว่า รูปใน blog อ่ะ ทำเองอ่ะ ใช้โปรแกรมง่ายๆๆ อ่ะป้า photoscape อ่ะป้า

แต่หัวบล๊อกเนี่ยดิ มัน งง ไง นึกไม่ออกว่าจะทำไรอ่ะ ป้ายื่นมาชี้ทางสว่าง ก็เลย อะนะไม่ขัด ชอยอยู่แล้ว

หัวบล๊อกที่ป้าทำให้ ปุ๊ชอบนะ สีเข้ากั้น เข้ากัน กะ บล๊อกปุ๊เลย

ไม่ได้ใช้น้องที่ออฟฟิต ไม่ได้ใช้ตัวแทนเลย
ทำเองล้วนน นะก๊ากๆๆ
โดย: Kokanpue วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:24:19 น.
  
ดีนะที่ปุ่นกินข้าวมาแล้ว ไม่งั้นมีหิว

ขำด้นดน แบบว่านั่งเล่นเกมส์ ชั้นไม่ไปไหนทั้งนั้น อารมณ์เหมือนหลานสามีเลย ให้ไปไหนไม่อยากไป แต่ไปแล้วไม่อยากกลับ จริง ๆ แล้วปุ่นก็ไม่ค่อยชอบไปไหนกะคู่แฟนเลยอ่ะ เพราะความสนใจมันจะมาที่คนที่สามน้อยมาก ทริปเดนมาร์กนี่ก็ชวนคุณสามี แต่เธองานเยอะ ไม่อยากขาดงานมาธุระกับใครไม่รู้ เธอคงรู้แกวแหละว่า มาเทียวกับคนชอบคนละแนว จะไปสนุกอาไร้ สู้ไปกันสองคนมะได้ เธอเลยปฏิเสธ แต่ว่าทริปนี้ก็ไม่ได้กร่อยเพราะจำนวนคนนะคะ เพื่อนสาวหนูก็เทคแคร์ดี แบบว่าไม่ได้อยู่ติดกับสามีตลอด ออกจะมาคุยแต่กับเราซะมาก ตาไจแอนท์นั่นแหละคงเซ็ง เราก็ไม่ค่อยขำมุขแกกัน เลยคุยกันเป็นภาษาเหนือสองคน

คุณวรพลเธอเป็นสุภาพบุรุษม้ากมากเลยนะคะ นึกถึงคำคำนึงเลย ว่าผู้หญิงมีสามีดีเป็นศรีแก่ตัว คงจะจริงอย่างเขาว่านั่นแหละค่ะ (แต่หนูก็ว่า คุณวรพลก็โชคดีสุดสุดที่ได้ป้าเป็นภรรยานะ คนอาไร้ เก่งทั้งในบ้านนอกบ้าน) ชมกันต่อหน้าเรย

ว่าแต่เค้าบั้งปลาหมึกแบบไม่ต้องลอกหมึกออกเนอะ เลยเป็นเช่นนี้ ที่นี่ไม่มีอ่ะค่ะ เค้าลอกมาให้แล้วเสร็จสรรพ บั้งออกมาก็คงจะขาววอกไปกันหมด

คิดถึงป้าหลาย ๆ เปิดคอมมาต้องเข้าบล็อกป้าก่อนเลย ติดหนึบซะแล้ว

โดย: Bananarumba วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:43:05 น.
  
เข้ามายืนยันอีกทีว่า ป้าเดซี่ถ่ายภาพอาหารการกินได้เจ๋งจริง รวมทั้งภาพอืนๆด้วยในโหมดมาโคร

คงเพราะรู้สึกได้ถึงความพิถีพิถันของมือกล้องในการจัดองค์ประกอบของภาพมั้ง ก็เลยคนดูดูภาพอย่างมีความสุข อย่างเช่นภาพเครื่องสำอางในบล็อกนึงของป้าเดซี่ รู้สึกจะเป็นบล็อกเกี่ยวของสะสมฯ ซึ่งป้าเดซี่จะถ่ายรูปเครื่องสำอางโล้นๆ มาแปะให้พวกเราดูเฉยๆ ก็ยังได้ แต่ป้าเดซี่กลับเพิ่มคุณค่าของมันโดยการเอาเครื่องสำอางไปวางไว้ริมหน้าต่างให้พวกเราเห็นวิวสวยๆข้างหลังภาพไปด้วย แถมยังเอาดอกไม้สีม่วงและส้ม(หรือมะนาวนี่แหละ)ไปวางประดับไว้อีกแน่ะ บางคนอาจมองว่ามันก็แค่ภาพธรรมดาๆ แต่เรากลับรู้สึกว่า...เออแน่ะผู้หญิงคนนี้ ..ช่างเป็นคนประณีต ใส่ใจ และมีความคิดสร้างสรรค์ นิสัยการทำงานเธอคงเป็นแบบนี้ นายจ้างเลยรักษาเธอไว้ ไม่ปล่อยลอยแพเหมือนพนักงานอีกหลายๆคนในบริษัท

ส่วนเรื่อง Fragrance เนี่ย ต้องขอบคุณที่เข้าไปปล่อยไก่ เพราะทำให้เรารู้ศัพท์เพิ่มมาอีก 1 คำ แถมรู้มาอีกว่าป้าเดซี่เป็นแฟนนิตยสารดิฉันเหมือนเราเลย

โดย: ดอกหญ้าพันงู วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:05:54 น.
  


ขอบคุณมากครับ ป้าเดซี่

ดูรูปข้างบนแล้ว นึกถึงร้านโอโกโนมิยากิ (พิชซ่าญี่ปุ่น) อยู่แถวๆ องค์พระคามาคูระ เจ้าของร้านเคยอยู่เมืองไทย อร่อยมาก เป็นร้านดังแถวนั้นเลย

โดย: Mega-Batt วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:01:12 น.
  
ตามป้าเดซี่มาเที่ยวค่ะ อ่านเพลินมากรู้สึกดีขึ้นเยอะ ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นดีๆค่ะ ทุกครั้งที่เราสัมภาษณ์งาน พอถึงเรื่องลูกก็เหมือนปิดการสนทนา เป็นจริงอย่างที่ป้าว่าค่ะ nothing personal just business ความเป็นจริงบางทีก็ดูโหดร้ายเพียงแต่เราก็ต้องสู้ต่อค่ะ
โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:37:52 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ญี่ปุ่นเมืองเขา สะอาดสะอ้านนะค่ะ หน้าร้านสวยทุกร้านจริงๆด้วยค่ะ ชอบป้าย กับพวก ผ้าที่เขาแขวนๆที่หน้าร้าน เหมือนกันคะ

นึกถึง ตุง ที่ชร คะ แขวนแล้วดูสวยดีค่ะ

ตามป้าไปเที่ยวต่อไปค่ะ อิอิ

ดีค่ะ ชอบลงรูปเยอะดีค่ะ อิอิ
ขอบคุณ

ปล อย่าละอายใจค่ะ ให้คุณ วรพล จ่ายไปทุกอย่างนะถูกต้อง(ถูกใจ) ที่สุดแล้วค่ะ

คุณเธอจะได้รู้สึกดีๆค่ะ ที่จ่ายทุกอย่างให้เรา อิอิ
โดย: ย่าชอบเล่า วันที่: 22 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:57:43 น.
  
ตามมาเดินเล่นกับป้าเดซี่อีกรอบจ้า

อาหารจานไฟเบอร์หน้าตาดีจัง พี่เห็นแล้วอยากหักฟักทองญี่ปุ่นจากบ้านป้ามาเคี้ยวเล่นซะงั้น ปลาหมึกเค้าก็บั้งแปลกดีนะ ปกติบ้านเราจะบั้งจากข้างใน สงสัยต้องไปลองทำตามที่ป้าเดซี่บอกบ้างแล้วล่ะ
โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 22 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:33:14 น.
  
ปกติเป็นคนอ่านบล็อคไม่เคยเม็นท์ก้มหน้าก้มตาอ่านอย่างเดียว เจอบล๊อคคุณ สิ่งแรกที่เห็นคือ all block เยอะจังอะ เป็นคนบ้าชอบไล่อ่านบล์อคแรกสุด ก็ไปไล่มา รายการยาวมากมายค่ะ ตอนแรกคือเหมือนเดิมอ่านไม่เม็นท์ อ่านไปอ่านมา ตูอ่านจบทั้งlist ในกรุ๊ปตรูจะเม็นท์อะ ขอบคุณค่ะที่เขียนให้อ่านและจะตามอ่าน group ที่ยังอ่านไห้หมดแล้วตามไปเม็นท์ สรุประยะเวลาในการอ่าน 24 ชั่วโมง พักนอนบ้างอาบน้ำบ้างกินข้าวหน้าคอม แต่ก็สนุกมากค่ะ
โดย: แม่ฟูงเหมียม IP: 114.128.165.173 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:20:04 น.
  
แวะมาทักทายป้าเดซี่ค่ะ...

ที่ฮ่องกงอากาศหนาวๆ เย็นๆ กันหรือยังคะ
หนึ่งชอบอากาศเย็นๆ ที่ชลบุรีตอนนี้ที่สุดเลยค่ะ
สบายเนื้อสบายตัวดี
จะไปเที่ยวไหนก็สบาย ไม่เหนียวตัวด้วย
โดย: chenyuye วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:10:57 น.
  
มาทักทายกลัวป้าเดซี่จะลืมกัน

น้ำหวานก็ไม่ได้อัพบล็อกอีกตามเคย

งานยุ่งมากคะ แต่แอบแวะเข้าบล็อกมาดูอัพเดท

อาทิตย์ที่แล้วหนักหนาสาหัสมากกกกทำงานกลับ

เช้าเลยคะป้าเดซี่...ว่างๆจะมาเยี่ยมใหม่น๊า
โดย: warniie วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:48:10 น.
  
หวัดดีค่ะป้า มุขมาคอยตามทัวร์ป้าไปตะลอนต่อ นี่ตามติดแบบหายใจรดต้นคอเลยนะคะ ป้าต้องรีบมาอัพไวๆ เดี๋ยวมุขพลาด ตกทริป เพราะมุขจะหนีทางโลกไปพึ่งทางธรรมซักห้าวัน กะว่าคงได้อ่านซีรี่ย์ป้าก่อนไปไงจ๊ะ

มุขคุยกะม๊าไว้ ว่าจะไปบวชกันซักห้าวัน ยังไม่รู้ผลจะเป็นยังไงเลยจ้ะ มุขเองก็ยังไม่เคยไป ม๊าไปมาครั้งนึงแล้ว แถมบอกมุขว่าง่วงแทบตาย แล้วก็ขำใหญ่เลย มุขก็หวังว่าตัวเองคงจะมีความอดทนพอที่จะอยู่จนครบวันที่ได้ตั้งใจไว้ แล้วมุขจะเอาบุญมาเผื่อจ้ะ ถ้ามุขทำสำเร็จนะป้า

สองสามวันนี้พันทิปง่องแง่ง พอดีกับมุขก็ป่วยง่อกเหมือนกัน มุขก็เลยได้แต่นั่งๆ นอน ๆ ป้าพาด้นดนไปเที่ยวไหนมารึเปล่าจ๊ะ มาเล่าให้มุขอิจฉาหน่อยจ้า
โดย: White Choc Chip วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:37:45 น.
  
หวัดดีจ้าป้า

ไม่ได้มาเม้าท์หลายวัน ไม่คิดถึงกันบ้างเลยนะ วันนี้พลอยู่บ้านคนเดียว เลยทำน้ำพริกกะปิกิน รสชาดพอแหลกล่าย แหลกไปสะเกือบหมดเลยป้า อยากกินชะอมชุบไช่ทอดกะน้ำพริกกะปิมากเลยอะ ไม่รู้เป็นไง ป้าโชคดีอยู่ฮ่องกง มีผักจากไทยมาขายเยอะแยะ ปักกิ่งไม่เคยเห็นมีชะอมเลยอะ วันนี้พลกินน้ำพริกกะปิ กับ คะน้า ผักกาดขาวผัดน้ำมันเล็กน้อยถึงปานกลาง ก็ยังไม่หายอยาก

กะว่าจะทำแกงส้ม โดยหาผักอื่นมาหลอกตัวเองว่าเป็นชะอม แต่ก็ยังนึกไม่ออกว่าจะหาผักอะไรมาทำดี กลุ้มใจเจง ๆ เรื่องกินเรื่องอยู่เนี่ย

ป้า ๆ วันหลังไปซื้อผักไทยมาทำกับข้าว ซื้อชะอมมากินเผื่อพลหน่อยนะ พลอยากกินมากกกกกกก จะลงแดงแล้วป้า

วันนี้เป็นไงบ้าง งานยุ่งหรือเปล่าป้า
โดย: พล (aoigata ) วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:10:16 น.
  
สวัสดีครับป้าเดซี่

ชอบทุกภาพ โดยเฉพาะภาพร้านขายของริมทางที่
มีสีสันสดใส ดูงามอย่างญี่ปุ่น ป้าเดซี่เลือกมุมถ่าย
ภาพได้เหมาะมากครับ
เพิ่มทราบครับว่าที่ทำการไปรษณีย์ของเขามี
ATM ตั้งติดกันหลายยี่ห้อ
จุดที่เขาจัดไว้ที่คอยช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ทำให้
รู้สึกว่าการไปไหนมาไหนสะดวกสบายดี
ยิ่งอ่านยิ่งรู้สึกว่าไปเที่ยวญี่ปุ่นตามลำพังไม่อยากอย่างที่คิดครับ
โดย: Insignia_Museum วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:36:17 น.
  ++ สวสัดีคับ ..."ลูกเพ่" เหมือนกับคุณดอกหญ้าเลยอ่ะ .. ผมเข้ามาทักทาย2-3วันก่อน .. แต่มะมีอ่ะ ..เอาใหม่แระกานเนอะ++ ยกมือเห็นด้วยกับทู๊ก comment ที่ว่า" ลูกเพ่ " บันทึกภาพอาหารได้หน้ากินมากมาย..กายก่อง ... พ๊มชอบภาพหลังคาวัดคับ ...เป็นมุมมองแปลกดี แล้วก้อ บ่อสร้างกางจ่อง ... ทำให้หวนคิ๊ดถุง " วันวานยังหวานอยู่ " สมัยที่หัวใจเคยเต้นแรงๆกับพุชายคนรัก ...


++ พระคุ้มครองครอบครัว " ป้าเดซี่ " คับ
โดย: p'me satun วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:35:57 น.
  


เป้นเรื่องเล่าใหม่ แต่เล่าเรื่องความเจ็ฐป่วยครั้งในอดีตจ้า ตอนนี้ก็ปรกติค่ะ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ป้าเดซี่
โดย: ย่าชอบเล่า วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:53:23 น.
  
น่ากินอ่า
โดย: n'ni IP: 222.123.148.189 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:54:36 น.
  
555++ อ่านเรื่องที่ป้าเดซี่กับคุณวรพลแย่งกันจ่ายตังค์แล้วก็นึกถึงโตมัสกับพี่สาวเค้า .. สองคนนี้จะประมาณเดียวกันกับป้าเดซี่กับคุณวรพลเลยล่ะ .. แต่จริงๆ แล้วในกรณีป้ากับคุณวรพล โตสอ่านแล้วรู้สึกแปลกนิดๆ นะ .. คงจะเป็นเพราะไม่เคยได้ยินกรณีสามีภรรยาแย่งกันจ่ายเนี่ยแหละจ๊ะ .. แตกต่างแตกต่าง

อ่านต่อมาเรื่องที่คุณวรพลต้องหาตู้กดเงินให้ได้แล้วก็.... จริงๆ โตสว่าจะพูดตั้งกะได้ยินเรื่องความเป็นสุภาพบุรุษสุดๆ ของคุณวรพลครั้งแรกแล้วล่ะว่า .. อ่านความเป็นคุณวรพลเรื่องความเป็นสุภาพบุรุษแล้วนึกถึงโตมัสอ่ะป้า .. รู้สึกดีเนอะ มีสามีเป็นสุภาพบุรุษเนี่ย...

กร๊ากกกกก.... เจ้าด้นดนขี่จั๊กกะยานไม่เป็นหรอ.... เด็กเมืองของแท้เลยนะเนี่ย.. แต่ไม่เป็นไรหรอกเนอะ เดี๋ยวอีกหน่อยก็ขี่เบ๊นซ์แล้วอ่ะนะ
ว่าแต่ว่า... เจ้าด้นดนติดเครื่องดื่มอะไรในสตาบัคอ่ะหรอป้า..

เห็นเสื้อป้าตัวนี้แล้วนึกถึงเสื้อโตสตัวนึงเลยจำได้มะ ที่โตสใส่ในบล๊อก MET อ่ะ .. เหมือนกันมากๆ เลยอ่ะ .. ใส่สบาย และเปอเฟ่คสุดในวันที่แพลนจะกินกระจาย .. จริงป่ะป้า

โตสก็ชอบลุคของร้านประมาณร้านขายผ้าทอนั่นเหมือนกันล่ะ .. โตสว่ามันดูมีเสน่ห์เนอะ

อีกอย่างที่ชอบเหมือนป้าเลยก็คือไอเดียการบั้งปลาหมึกของเค้านั่นเลย .. เค้าไม่ได้ลอกหนังด้านนอกสุดของมันออกใช่ไม๊ป้า .. โตสขอก๊อปมั่งนะป้านะ

โตสเพิ่งจะเอาต้นคริสมาสออกมาประดับเสร็จกันเมื่อกี้เองล่ะ .. บ้านป้าเดซี่ประดับต้นคริสมาสในบ้านหรือเปล่าเนี่ย.. โตสเดาว่าน่าจะประดับนา.. เพราะบ้านป้ามีทั้งฝรั่งกะครึ่งฝรั่งอยู่นี่นาชิมิคะ
โดย: Chini วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:4:47:49 น.
  
I've been absent for a while, but now I remember why I used to love this web site. Thanks , I will try and check back more frequently. How frequently you update your website?
louis vuitton outlet //www.mjsalon.com/event.cfm
โดย: louis vuitton outlet IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:4:51:57 น.
  
mvUCdH I was recommended this web site by my cousin. I am not sure whether this post is written by him as nobody else know such detailed about my trouble. You are wonderful! Thanks!
โดย: coco service fiverr IP: 94.23.252.21 วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:14:47:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ป้าเดซี่
Location :
堅尼地城  Hong Kong SAR

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]

เจ้าของบล็อกนี้มีชื่อไซเบอร์ว่า "ป้าเดซี่" ค่ะ ย้ายตามครอบครัวมาปักหลักและทำงานที่ฮ่องกงเป็นปีที่ 8

เป็นมนุษย์เงินเดือนไทยในต่างแดนมาก็หลายงาน ตั้งแต่เลขานุการผู้บริหาร พนักงานติดตามเร่งรัดหนี้สิน นักแปล ล่าม ฯลฯ

ปัจจุบันเป็นนักแปลอิสระสัญชาติไทยประจำบริษัทรับจองห้องพักออนไลน์สัญชาติดัตช์มากว่า 4 ปี เป็นผู้จัดการชุมชนออนไลน์สัญชาติไทยประจำบริษัทศึกษาวิจัยทางการตลาดสัญชาติฝรั่งเศสมากว่า 3 ปี และเป็นจิตอาสาทำงานแปลเอกสารให้กับมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ ประเทศไทยมากว่า 4 ปีค่ะ

บล็อกนี้ก็เป็นบล็อกเกี่ยวกับการใช้ชีวิต และอาการวิปริตทางความคิดและจิตใจของผู้หญิงไทยสายสามัญคนหนึ่ง ซึ่งมาใช้ชีวิตแบบสุขบ้าง ทุกข์บ้างในฮ่องกง

หวังว่าทุกท่านที่พลัดหลงเข้ามาในบล็อกนี้คงได้รับความไร้สาระกลับออกไปบ้างตามยถากรรมนะคะWooloomooloo Prime
Causeway Bay, Hong KongBath
United KingdomSen-Ryo
Central, Hong KongWooloomooloo Steakhouse
Wanchai, Hong Kong
Chicha, the taste of Peru
Central, Hong Kong
Seorae Korean BBQ
Tsim Sha Tsui, Hong Kong
The Roundhouse
Soho, Hong Kong
Chôm Chôm
Soho, Hong Kong
Japan X Sake Bar
Pathumwan, Bangkok
Luna Lanai
Sheraton Resort & Spa
Hua Hin
Erawan Tea Room
Grand Hyatt Erawan
Pathumwan, Bangkok
Fatty Crab
Central, Hong Kong
Restoration
Central, Hong Kong
Café Malacca
Traders Hotel
Western District, Hong Kong
Rockabilly
Lan Kwai Fong, Hong Kong
Zen Too 小蝶
Causeway Bay, Hong Kong
Chachawan
Sheungwan, Hong Kong
Sala Rimnam
Mandarin Oriental Hotel
Bangrak, Bangkok
Din Tai Fung
Causeway Bay, Hong Kong
China Kitchen
Grand Mercure Beijing Central
Beijing, China
Yung Kee Restaurant
Central, Hong Kong
เมธาวลัย ศรแดง
Pranakorn, Bangkok
Latest Recipe
Le Meridien Bangkok
Bangrak, Bangkok
ครัวเจ๊อ่าง
ปากน้ำชุมพร
Chumphon
Boulangerie Bistronomique
Kennedy Town, Hong Kong
Tim Ho Wan
Central, Hong Kong
Kung Fu Dim Sum
Tsim Sha Tsui, Hong Kong