พฤศจิกายน 2552

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
27
28
29
30
 
 
All Blog
*** เดอะแก๊งค์ตะลอนโตเกียว ตอน: ไปตลาดปลาเนี่ยนะ บ้าป่าว ?? ***


ไปญี่ปุ่นเที่ยวนี้ อิชั้นมีสถานที่ที่ต้องไปอยู่ 2 แห่ง ๆ แรก ไปกันตั้งแต่เช้าแรกในโตเกียว นั่นคือ ฮาราจูกุ อย่างที่บอกว่า มันเหมือนการตามฝันในวัยเยาว์ ซึ่งอิชั้นฝันไว้ตั้งแต่อายุ 14 ว่าจะต้องไปให้ได้ในชาตินี้


อีกสถานที่นึง ที่อิชั้นตั้งใจจะต้องไปประทับรอยเกือกให้ได้ นั่นคือ แถ่น แทน แท้น


ตลาดปลาซึคิจิ Tsukiji Fish Market ค่ะต๊าย ยัยป้า อยากไปที่ไหนไม่อยาก อยากไปตลาดปลาอ่ะนะ ไปทำม้ายยยยยยยย ?? เรื่องมันเป็นอย่างนี้ ...... (เกริ่นอย่างนี้ แสดงว่า มันจะโม้ยาวเหยียดอีกแล้วแหละ)
ด้านหน้าตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก Tsukiji Marketตะก่อนตอนอยู่เมืองไทยเนี่ย ชอบดูรายการทางช่องยูบีซีอยู่ช่องหนึ่ง (สมัยอยู่เมืองไทย มันยังเป็นยูบีซีอยู่อ่ะนะ) นั่นคือ UBC X-Zyte ช่องนี้เค้าจะมีรายการดัง ๆ ของญี่ปุ่นหลายรายการเลย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรายการเกี่ยวกับอาหารอ่ะ ก็มีพวกทีวีแชมเปี้ยน โกโกริโกะเกมส์กึ๋ย เกมส์ที่เป็นที่ฮิตเกมส์หนึ่ง คือการแข่งกันว่าผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสาม ใครจะประหยัด ใช้เงินแค่หนึ่งหมื่นเยนได้นานที่สุด อิชั้นเป็นบ้าเป็นบอ ติดรายการพวกนี้มาก
สิงห์สามล้อเครื่องอย่างเท่ห์ เพ่นพ่านเต็มตลาดไปหมดบางรายการ เค้าก็จะพาไปร้านอาหารหลากประเภท ไม่ว่าจะเป็น ร้านซูชิ ราเมน ทาโกะยากิ โอโคโนะมิยากิ โอเด้ง ดังโหงะ โอย เยอะแยะตาแปะไก๋ อาหารบางจาน ก็หากินได้ตามร้านอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทยหรือฮ่องกงนี่แหละ แต่บางอย่างมันไม่มี อิชั้นก็วาดหวังไว้ว่า ไปคราวนี้ จะไปฟาดทุกอย่างที่ยังไม่เคยกิน (มีน้อยมากค่ะ ที่ยังไม่เคยเนี่ย กร๊ากกกส์)
ไอ้ที่เค้าว่า ปลาสด ๆ ใหม่ ๆ เนี่ย มันแช่แข็งมาในเรือก่อนแล้วทั้งนั้นมีอยู่รายการนึง เค้าพาไปตลาดปลาซึคิจิแห่งนี้แล ตลาดนี้เป็นตลาดค้าส่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกค่ะ มาถึงโตเกียวกันแล้ว นักกินอย่างอิชั้นจะพลาดได้อย่างไร
มาถึง ก็โดนเค้าชำแหละแบะเอาหาข้อมูลจากเว็บไซต์อสท.ญี่ปุ่น เค้าว่าการไปตลาดปลา ควรไปแต่เช้า ทีนี้แก๊งค์อิชั้นเนี่ย เราเอาสบายเข้าว่า ให้ตื่นเช้าเนี่ยไม่เอากันเลย อิชั้นเองก็ไม่อยาก มาโตเกียวนะไม่ใช่เขาชนไก่

อิชั้นเลยบอกเดอะแก๊งค์ว่า พวกยูน่ะนอนก้นโด่งไปเหอะ เดี๋ยวชั้นจะไปเอง ไปไม่นานหรอก อยากไปเดินดู ไปถ่ายรูปอย่างเดียว แต่เดอะแก๊งค์ไม่ยอมค่ะ
ตัดหัว ตัดหางปรกติแก๊งค์เราจะตื่นนอนกันประมาณ 8-9 โมงเช้า แต่งตัวโทรม ๆ ลงไปกินข้าว กินเสร็จก็กลับขึ้นมาบนห้อง เข้าคิวกันทำธุระในตอนเช้า อาบน้ำแต่งตัว แล้วออกเดินทาง ไปไหนก็แล้วแต่อิชั้นจะบัญชา
แหกพุง แยกไข่ น่ากินมั้ยล่ะวันนั้น เราเปลี่ยนแผนเล็กน้อย ตื่นกันแปดโมงเช้า แต่งตัวพอไม่ให้โทรม ไม่ได้อาบน้ำ แปรงฟันอย่างเดียว แล้วก็นั่งแท็กซี่ไปตลาดปลากันเลย ไปถึงตลาดยังไม่เก้าโมงดีเลยค่ะ และนั่นเป็นการนั่งแท็กซี่ในญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกของเราด้วย เพิ่งตระหนักว่า มันก็ไม่ได้แพงโหดร้ายอะไรเลยนะ

ล็อบสเตอร์ก็มาถนนหนทางที่เรานั่งผ่านไปประมาณสิบนาทีเนี่ย หารถราแทบไม่มี อิชั้นเห็นมนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ แต่งตัวกันคลาสสิคมาก และอิชั้นว่ามันเหมือนกับเป็นธรรมเนียมของมนุษย์เงินเดือนที่นี่นะ ผู้ชายใส่สูทผูกไท ผู้หญิงใส่กระโปรงหรือกางเกง มีแจ๊คเก็ตสูทสวมทับเสื้อข้างใน ถุงน่องรองเท้าใส่กันครบครัน
ปูอลาสก้าก็มี
มนุษย์เงินเดือนทั้งหลายที่อิชั้นเห็น บ้างก็เดินเท้า (คงจะเพิ่งเดินขึ้นมาจากสถานีรถไฟใต้ดิน) บ้างก็ปั่นจักรยาน เหล่ามนุษย์อุลตร้าแมน รวมทั้งเหล่ามดแดง มดเอ็กซ์ทั้งหลาย คงไปลงรถไฟใต้ดินกันหมด ทำเอาท้องถนนว่างโล่งราวกับกรุงเทพฯช่วงวันหยุดยาวซะนี่กระไร โอย น่าอยู่ว่ะ

ปลาไหลทะเล ย่างมาให้เสร็จสรรพ บ๊ะ น่ากินเชียวไปถึงตลาดปลา หน้าตาและบรรยากาศของตลาด ทำให้อิชั้นผิดหวังนิดหน่อย จริง ๆ ก็ไม่ได้นึกภาพอะไรไว้ในหัวเลยนะ แต่ตอนดูรายการทีวีมันดูคึกคักกว่านี้อ่ะ


หนุ่มลอนดอนวิจารณ์ว่า เหมือนตลาดปลาที่ลอนดอน อิชั้นเลยบอก คราวหน้าไปลอนดอนอีกพาชั้นไปดูหน่อย แฮร์รอดส์กับลิเบอร์ตี้น่ะเบื่อแล้ว เพราะไม่มีปัญญาซื้ออะไรซักกะอย่าง นอกจากกระเป๋าที่ระลึก กร๊ากกกกส์
ใครเคยเห็นวาซาบิสดมั่งไปเจอร้านขายของที่ระลึกเข้าร้านนึง มาโตเกียวหลายวันแล้ว อิชั้นยังไม่ได้ช็อปปิ้งเลยสักนิด อยากได้เสื้อยืด Tsukiji Market ไปเป็นที่ระลึกจังเลย ตัวเสื้อยืดสีน้ำเงินเข้ม ตัวอักษรสีขาว แมนมาก เหมาะกับคนแมน ๆ อย่างอิชั้น ถามราคา ตัวละสองพันกว่าเยน คิดเป็นเงินไทยก็เจ็ดร้อยกว่าบาทเนอะ แพงว่ะ


คือหะแรก ยังนึกว่า ร้านนี้ขายแพง ถ้าไปเห็นวันหลัง ๆ คงจะซื้อกลับมาแล้ว เพราะเสื้อยืดตามร้านขายของที่ระลึกส่วนใหญ่ก็จะราคาประมาณนี้ทั้งนั้น เสียดายอยู่เหมือนกัน
อีเห็ดสดก็มาเสนอหน้าเสร็จจากการเดินดูตลาดปลาด้านใน ก็ออกมาเดินดูร้านอาหารด้านนอก มีร้านซูชิ ซาซิมิอยู่หลายร้าน ลูกค้าตรึม เค้าจะมีของตัวอย่างใส่ตู้หรือไม่ก็เป็นป้ายใหญ่ยักษ์ ดูราคาแล้วมันก็ไม่ได้ถูกกว่าข้างนอกเลยนะ แถมความรู้สึกของอิชั้นคือ ทำไม้ ถึงได้มานั่งกินปลาดิบกันแต่เช้าแบบนี้วะ มันแค่เก้าโมงเช้าอ่ะ
ร้านขายของที่ระลึก

มีร้านอาหารอยู่ในตลาดหลายร้าน เช่นร้านนี้

และร้านนี้

ร้านอาหารส่วนใหญ่ เป็นร้านซูชิ
แน่นอนว่าคงได้วัตถุดิบจากในตลาดน่ะแหละ

บางร้านมีฝรั่งหนุ่ม ๆ สาว ๆ ต่อแถวกันยาวเหยียดเพื่อรอที่นั่ง อันนี้ทำเอาประหลาดใจ
เพราะว่าราคามันก็ไม่ได้ถูกไปกว่าที่อื่นเท่าไหร่เลยนะเดินจนทั่ว ถ่ายรูปจนหนำใจแล้ว เราก็กลับโรงแรม แวะกินอาหารเช้า เข้าคิวกันทำธุระ (หวังว่า คุณโตสคงกำลังดื่มกาแฟอยู่เมื่ออ่านถึงตรงนี้-แล้วนึกภาพตาม กร๊ากกกส์)


อาบน้ำแต่งตัวใหม่เสร็จ ก็เตรียมออกทัพ วันนี้เราตั้งใจจะไปโตเกียวทาวเว่อร์ Tokyo Tower ซึ่งเค้าถือเป็นสัญญลักษณ์อย่างหนึ่งของโตเกียวไปซะแล้ว
Tokyo Tower สัญญลักษณ์อย่างหนึ่งของโตเกียว
ขนาดแก้ว Starbucks โตเกียว ยังทำเป็นรูป Tower นี้เลยอ่ะ


แหงนคอถ่ายกัน 90 องศาไปเลยห้องพักที่โรงแรมในรอปปองหงิที่อิชั้นอยู่นั้น สามารถมองเห็นโตเกียวทาวเว่อร์ด้วย เราเลยคาดเดากันว่า เราน่าจะเดินไปได้ คงไม่ไกลเนอะ แล้วมันก็ไม่ไกลจริง ๆ เดินไปเรื่อย ๆ ดูนั่นดูนี่ แถมอากาศก็เย็นสบายกำลังดี แป๊บเดียวเราก็มาถึงค่ะ

วิวที่เห็น เมื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวที่หนึ่ง ไม่ค่อยวี๊ดวี๊วซักเท่าไหร่เนอะ

อิชั้นว่า วิว Victoria Harbour ของฮ่องกงแหล่มกว่าเยอะจากโตเกียวทาวเว่อร์ เรานั่งแท็กซี่ไปลงที่พระราชวังอิมพีเรียลกันค่ะ ตั้งใจว่าจะมาดูพระราชวังอิมพีเรียลแบบย่อ แล้วก็จะนั่งรถไฟจากสถานีโตเกียวที่อยู่ใกล้ ๆ ไปยังเมืองคามาคูระ Kamakura เพื่อนมัสการพระใหญ่ไดบุทจิกัน
ต้นไม้งาม หน้าพระราชวังอิมพีเรียลการไปพระราชวังอิมพีเรียลนั้น คุณอาจจะเดินชมแต่บรรยากาศภายนอกของพระราชวัง หรือจะเข้าไปชมด้านในกับกรุ๊ปและไกด์ของทางสำนักพระราชวังก็ได้ โดยที่คุณจะต้องทำจองไปที่เว็บไซต์ของสำนักพระราชวังของญี่ปุ่นล่วงหน้าค่ะ สำหรับอิชั้น ทำจองไม่ทัน แถมไม่มีความสนใจอะไรเป็นพิเศษ ไปดูแค่มุมเดียว มุมเด็ด ไม่ได้เดินดูจนทั่วหรือโดยรอบพระราชวังแต่อย่างใด
ใครไปใครมา ก็ต้องมาถ่ายรูปที่มุมนี้

และมุมนี้ถ่ายรูปเสร็จ เดอะแก๊งค์ก็เดินต่อไปยังสถานีรถไฟโตเกียว ขึ้น JR ไป Kamakura กัน เรามี JR Pass ที่แพงลิบลิ่วแล้วนี่ ต้องใช้ให้คุ้ม แล้วจะมาเล่าถึง JR Pass อีกในวันถัด ๆ ไปนะคะ
เดินลัดเลาะตัดถนนและสวนสาธารณะ เพื่อไปยังสถานีโตเกียว

ข้างทางไปถึง Kamakura ประมาณบ่ายโมงกว่าพ่อลูกหิว กะว่าจะกินสแน็ค แม่ก็หิว เลยต่อรองว่า อย่าไปเลยสตาร์บัคส์ ไปกินอาหารเที่ยงเป็นล่ำเป็นสันกันเลยดีกว่านะ มันคือคำบัญชากลาย ๆ ค่ะ
จานแรก พิซซ่าหน้าปลากระจุ๋มกระจิ๋ม


มาดูกันใกล้ ๆ แป้งบาง ชีสหนา มีผักโขม
แล้วก็ปลาตัวน้อยตัวนิดโรยหน้า
รสเค็มมันติดคาวเล็กน้อย ยังกะกินแอนโชวี่แน่ะ อร่อยจริง ๆ

ไก่โครอคเกะ ของเจ้าด้นดน

เบนโตะของอิชั้นเอง อลังที่สุด มากันถึงสองชั้น ๆ ละ สามช่อง

ดูจิ หน้ากินมั้ย

มาดูกันใกล้ ๆ

แซลม่อนรมควันชิ้นหนาจับคู่มากับปลาหมึกสด

อันนี้ก็อยู่ในเซ็ต อกเป็ดรมควันราดซอสเค็ม ๆ หวาน ๆ

เครื่องดื่มเป็นชาเขียวร้อน และน้ำเย็นสำหรับด้นดน ฟรีค่ะ
อิ่มอร่อยกันถ้วนทั่ว ทั้งหัวทองหัวดำ ด้วยราคาแค่เนี้ยบล็อกวันนี้ ยังไม่ได้ไปไหนกันเลย รูปเต็มบล็อก จะตัดอันนั้นก็เสียดาย จะตัดอันนี้ก็เสียดาย อยากโชว์เพื่อน เพราะบล็อกเที่ยวญี่ปุ่นเนี่ย อิชั้นจะส่งลิงค์ไปให้เพื่อน ๆ ดูบ้าง โชว์ออฟว่างั้น บล็อกวันนี้เลยได้แค่ทัวร์ครึ่งวัน ภาพเพียบ


ไว้บล็อกหน้า จะพาไปดูเมืองน่ารัก ๆ เมืองนี้กันต่อค่ะ โปรดติดตามกันนะ ได้โปรด พลีส ได้โปรดเถิดCreate Date : 12 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 8 ตุลาคม 2553 11:08:44 น.
Counter : 1553 Pageviews.

44 comments
  
I love that fish market ka. Have a nice time na ka.
โดย: CrackyDong วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:07:20 น.
  
เอ๊ยย ได้เจิมบล็อกป้า
โดย: Bananarumba วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:09:50 น.
  
น่าทานมากเลยคะ
โดย: kimsamsoonni วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:22:45 น.
  
อ้าว นึกว่าได้เจิม ช้าไปสองนาทีครึ่ง

เพิ่งตื่นนอนก็มาบล็อกป้าเลย ฟันเฟินยังไม่ได้แปรงใด ๆ ทั้งสิ้น ป้าทนเหม็นปากหน่อยนะ อิอิ

เข้าไปดูบล็อกเรื่องงานป้าอ่ะ แอบเศร้าด้วยคน มีความรู้สึกเดียวกันแฮะ วันก่อน ปุ่นไปทำเทสต์อาหารบ้านเพื่อนคนนึง อาหารไทยสามคอร์ส ทำให้สด ๆ ถึงบ้าน พอถามเรื่องราคาที่เราตั้ง เขากดให้ต่ำมาก ๆ แบบว่าราคาเท่าไปกินที่ร้านอาหารเลย ปุ่นก็ไม่อยากด่า (เพราะยังเกรงใจอยู่) แต่ว่าเสียใจเพราะมาตีค่างานเราน้อย คงเป็นความรู้สึกเดียวกันแบบที่ป้าเจอมาแน่เลย

กลับมาบล็อกเที่ยวญี่ปุ่นของป้าต่อ เห็นตลาดปลาแล้วชุ่มชื่นหัวใจ เคยอ่านหนังสือเชฟฝรั่งไปลุยตลาดปลาญี่ปุ่น ได้ภาพในใจมานิดนึง บล็อกปลาเติมภาพแห่งความจริงเลย แล้วอาหารเค้าน่ากินมากเลยป้า ประโยคนี้คงพูดบ่อยแล้ว แต่มันอลังการจริง ๆ นะ เออ ๆ อีกอย่างนึงเรื่องโกโกริโกะ เกมส์กึ๋ย อะไรแบบเนี้ยปุ่นก็เคยดูล่ะ มีรายการอื่น ๆ ด้วยนะที่จำชื่อไม่ได้ รายการแรก ๆ ที่ดูตอนเป็นเด็ก ทีวีเพิ่งเข้าเชียงรายได้ไม่กี่ปี จะมีแบบว่าเกมส์โชว์ที่คนเป็นร้อย ๆ ผ่านด่านมาได้ไม่กี่คน แถมต้องตกน้ำตกท่า โดนทับด้วยลูกกลม ๆ หลังจากนั้นก็มีรายการไลฟ์โชว์ แบบว่าแข่งทำอาหารด้วยเงินน้อยนิด ใครจะอยู่ได้นานกว่ากัน เกมส์แบบแฟนพันธ์แท้ ให้ชิมราเม็งว่ามาจากร้านไหน แบบว่าชิมแต่น้ำซุปก็รู้แล้ว (ราเม็งมีเป็นพัน ๆ ร้าน ไม่รู้แหกตารึป่าว) แล้วที่ชอบอีกรายการนึงคือ เกมส์โชว์ความสามารถ อันนี้เห็นที่ยูบีซีนานแล้ว คือผู้ชมทางบ้านมาแสดง แต่ว่าไม่ใช่แค่ร้องรำทำเพลงนะป้า มีแบบว่ากิมมิคเช่น คนเดียวเล่นเป็นสามตัวละครแต่งชุดเดียวมีสามภาค ค่อย ๆ โผล่ออกมา แต่งตัวเป็นไพ่ เสียดายจำชื่อรายการไม่ได้

ทีนี้ เรื่องกินมีหรือจะพลาด ตั้งแต่ป้าบอกให้ตามไปกระทู้ติ่มซำ หนูก็ตามไปในบัดดล แบบว่าหนูเป็นคนว่านอนสอนง่าย แถมยังไปเม้นท์ด้วย ไม่รู้ติดรึป่าว ยังแอบติดใจสำนวนป้าเลย ไม่รู้คิดได้ไง (แอบเดาว่า บ็อบ ทูน หิรัญทรัพท์ ลินดา ค้าธัญเจริญ)
โดย: Bananarumba วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:28:07 น.
  

แวะมาลงชื่อก่อนเดี๋ยวมาอ่านมาเมนท์อีกรอบ
(หนูรีบเลิกงานอ่ะค่ะป้าขา ^^)
โดย: Ying An IP: 203.198.119.120 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:50:27 น.
  
รูปสวย ดูสนุก ดูน่ากินนะคะป้าเด
อยากกินปิซซ่าเลย
โดย: ตา (ta/'o-o/' ) วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:13:32 น.
  
ชอบไข่ปลากับเห็ดสดมากเลยค่ะ
โดย: Thairabian วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:35:48 น.
  
สวัสดีค่ะ..ป้าเดซี่

เท่ากับว่ามาโตเกียวครั้งนี้
ก็ทำฝันให้เป็นจริงแล้วสิคะ
ทั้งฮาราจูกุ กับตลาดปลาซึคิจิ
จัดทริปเองก็ดีตรงนี้ล่ะเนอะ
อยากไปไหนก็ได้ไป
ไปแบบไม่ง้อทัวร์ด้วย...
โดย: chenyuye วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:42:12 น.
  
ชอบรายการ X-Zyte ท่องญี่ปุ่นเหมือนป้าเลย ทุกวันนี้หนูก็ตามดูอยู่เหมือนกันนะเนี่ย..

เห็นทริปเที่ยวญี่ปุ่นของป้า แล้วอิจฉาค่อดดดดดดดดด (^0^)

โดย: iamsquid IP: 192.168.1.136, 61.7.143.234 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:26:26 น.
  
ดูรูปตามไปอ่านไป แป๊แดยว เอ้าจบแล้วหรือ ตลอดปลาก็ธรรมดาเนอะ เดี๋ยวตามมาอ่านตอนต่อไปจ้าป้าเดฯ

โดย: วันที่ท้องฟ้าแจ่มใส วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:31:14 น.
  
เอ ไปอ่ามุมขวามือ ฮิ ฮิ สงสัยโดนจิกมุมปากแน่นอนเลยเรา ฮ่า ฮ่า เรียก ป้าเดฯมาตลอด คราวหน้าเรียกป้าเฉยเฉยแล้วกันนะ
โดย: วันที่ท้องฟ้าแจ่มใส วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:34:51 น.
  
ตามป้ามาเที่ยวจ้า ไปอยู่ญี่ปุ่นก็เป็นปี เห็นทางโทรทัศน์ก็หลายหน แต่ไม่เคยเห็นของจริงซักที
- - -
โดย: currywurst วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:16:46 น.
  
มุขมาเสนอหน้าดูเห็ดสดด้วยคนค่ะป้า

มุขชอบโกโกริโกะ เหมือนป้าเลยด้วย

ชอบดูคนชื่อทามากุจิ ที่เค้าตลกๆ มีไก่ที่ชื่อชากุเระด้วยอ่ะ

นั่งดูแล้วก็ขำอยู่นั่น พูดแล้วก็อยากดูอีกนะคะนี่

ป้ามาอัพต่อเร็วๆ นะ มุขติดใจด้นดน

เด็กอาไร้ตาสวยชะมัดเลยค่ะป้า

กระซิบบอกน้องเค้าด้วยนะค๊า ว่ามุขชม
โดย: White Choc Chip วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:18:42 น.
  
ได้กลิ่นปลาสดๆเลยค่ะ
ชอบรูปไข่ปลาจัง สวยดี
ตึกรามบ้านช่องเขาหนาแน่นดีนะคะ
โดย: Yolanrita วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:02:43 น.
  
ตลาดปลาน่าเดินมากเลยค่ะป้าเด
ถึงจะไม่คึกคักเหมือนในubc
แต่ถ้ามีโอกาสต้องไปเยือนให้ได้ค่ะ
ภาพไข่ปลาสีสดเป็นพวงๆ สวยเชียวค่ะ
วังวิวก็สวย อากาศดูสดชื่นดีจัง
เห็นแล้วอยากไปสูดบ้าง
โดย: T+c+ake Time 2002 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:18:17 น.
  
อยากไปเหมือนกันค่ะ ป้าเดซี่ ตลาดปลาเนี่ย ยิ่งมาอยู่เยอรมัน ยิ่งคิดถึงกลิ่นปลาค่ะ เพราะที่นี่หาของทะเลสดทานยากมาก ปลาน่ะ มาจากแผนกช่องแข็งในซุปเปอร์ทั้งนั้น ผักผลไม้ก๋มีน้อย จนเกดคิดว่า มันทำให้เกดกลายเป็นคนขี้โรคในตอนนี้ค่ะ เพราะเมื่อก่อนนะคะ เกดน่ะ อีถึก ไม่เคยเป็นไรกับเค้าเลย เป็นก็ต้องมาอยู่ได้สองปีเนี่ยแหล่ะ เริ่มจากแท้งติดกันสองหน ต่อด้วยไซนัสอักเสบ นี่ก็มามีปัญหากะเกล็ดเลือดอีก จะเป็นอะไรไปมากกว่านี้มั้ยเนี่ยยยยยยยยยยย
โดย: gadeja วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:45:03 น.
  
อุ๊บ ป้าเด เบนโตะป้าเด กระแทกตาครูอ้อย จนตาร้อนผ่าวๆ ชอบค่ะ ชอบไปตลาดเหมือนกันเลยไปเมืองไหนก็ขอให้ได้เห็นตลาด 555
โดย: erbhern วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:36:25 น.
  
หนูอยากกินไข่

วันนี้เม้นท์สั้น ๆ นะป้า รีบค่ะ
โดย: ANGEL_CS วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:3:08:09 น.
  
ป้าเดซี่ค่ะ ไม่ต้องร้องขอ ขอร้องเลยค่ะสำหรับการมาติดตามบล็อกต่อไป
เพราะจะต้องมาแน่ๆ เลย เพราะนอกจากเรื่องราวจะสนุกแล้ว
ก็ยังทำให้เห็นภาพสวยๆ อีกด้วย แหม่ ๆ เห็นภาอาหารวันนี้แล้ว
เหมือนถูกยั่วด้วยซูชินะค่ะเพราะว่าส่วนตัวเลยชอบมากๆ
ติดใจให้ทานยังไง ลดยังไงก็ขอไว้วันหนึ่งล่ะเพราะว่าชอบมากๆ
ทานได้ ทานดี กินได้กินดีไม่มีบ่น เห็นแล้วอยากจัง


ว่าแล้วช่องที่วีเคเบิลที่ป้าเดดูแล้วติดใจจนทำให้อยากไปดูตลาดปลา
ที่ญี่ปุ่นหนูก็ดูเหมือนกันค่ะ บางรายการก็ไม่ได้ตั้งใจจะดูนะคะ
แต่ว่าเปิดไปเจอกันทีไรก็เป็นได้นั่งดูจนจบรายการเหมือนกันเพราะว่า
รายการเค้าน่าสนใจจริงๆ ล่ะคะ ...
โดย: JewNid วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:08:20 น.
  
มาแล้วค่า...... กว่าจะมาได้เล่นเอาตลาดเกือบวายเลย

ปลาตัวเบ้อเริ่มเทิ่มเยอะแยะมากมาย แล้วเจ้าล็อบสเตอร์กับไข่ปลาก็น่าเจี๊ยะเป็นยิ่งนัก ดูรูปแล้วเมนูทำอาหารมีอยู่เต็มสมองเลยอ่ะป้าขา

เคยดูโปรแกรมของเคเบิลทีวีฮ่องกงที่เค้าไปถ่ายทำที่ตลาดปลาญี่ปุ่น หนูไม่นึกว่าป้าจะไปนะคะเนี่ย ตอนแรกที่ยังไม่ได้อ่านยังคิดอยู่ว่าป้าต้องตื่นตีสามตีสี่ไปตลาดแน่ๆ เพราะตลาดปลาเค้าจะเปิดกันเช้ามากๆใครไปก่อนก็ได้ปลางามๆกลับร้านตัวเอง (อันนี้ดูมาจกโปรแกรมเช่นกัน) แต่พออ่านแล้วค่อยๆคิดได้ว่า เออ...ป้าไปเที่ยวนี่หว่าไม่ได้ไปซื้อปลา (แอบโง่นะคะเนี่ย อิๆ)

ตลาดปลาที่เกาหลีจะมีร้านอาหารเล็กๆด้วย ปิ้งย่างกันในตลาดเลยล่ะค่ะ หนวดปลาหมึกดิ้นดุ๊กๆดิ๊กๆบนจานมาเลย กินสดๆกับวาซาบิ ถึงมันจะดูหยี๋....แต่หนูว่ามันอร่อยอ่ะค่ะ

เรื่องชุมนุมแม่บ้่านฮ่องกงคงต้องรอคุณป้าๆและคุณพี่ๆเค้าให้ออฟเฟอร์มาก่อนน่ะค่ะ ว้า...พูดแล้วก็คิดถึง ^^
โดย: Ying An IP: 203.198.119.120 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:40:09 น.
  
555 เออนะ มาย้อนดูกรุ๊ปบล็อกท่องเที่ยวไทยของรัชชี่ เป็นวัดซะส่วนใหญ่
เป็นคนชอบไปดูโบราณสถานต่าง ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศ ถ้าได้ไปดูสถานที่โบราณจะชอบมากค่ะ

มีช่วงหนึ่งก็ไปเดิน ๆ บ้านจิมป์ ทอมป์สัน , บ้านคึกฤทธิ์ 555 บ้านโบราณทั้งหลาย

เลยได้ดูแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร ไปตลาดปลาในญี่ปุ่น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะป้าเดซี่ชอบทำอาหารด้วยมั้ง (ลึก ๆ)

ดีนะ ไปเอง ไม่ต้องแบบทัวร์ 6 7 8 ตื่นได้ตามสบาย อยากอยู่ที่ไหนนานก็ตามใจตัวเอง แต่ไปกะทัวร์ก็ดีอย่างไม่ต้องคิดมาเรื่องอาหารกะที่พัก
อยากไปเดินดูมุมร้านขายของที่ระลึกค่ะ

ได้ไปเมืองทากายาม่าหรือเปล่าคะ เห็นเคยมีคนเขียนถึงแล้วทำให้อยากไปค่ะ
โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:19:00 น.
  
หวัดดีค่ะป้า
ตอนนี้มุขอยู่กรุงเทพค่ะ กลับมาตั้งแต่วันที่เก้าจ้ะป้า
มุขไปอยู่โรงแรมซะนาน กลับมาตัวขี้เกียจเกาะมุขแบบสลัดไม่หลุดเลยจ้ะ
ไม่อยากถูบ้าน ไม่อยากซักผ้า เลยหอบสมบัติมาค้างบ้านหม่าม๊า
คุณชายไปทำงานที่อินโดต่อ มุขเลยสบายหนีมาเป็นลูกแหง่เกาะป๊ากะม๊า
ป้าเป็นยังไงบ้างคะ มุขละขำเลยจ้ะ ที่ป้าเล่าให้ฟังเรื่องงานพาร์ทไทม์ บล๊อกที่แล้ว
ถ้าเป็นมุข มุขคงโวยวายใส่เค้าไปแล้ว บ้าจังพูดมาได้ห้าสิบเหรียญเนอะ
ป้าน่าจะตอกกลับไปแรงๆนะ ว่าชั้นจ่ายแม่บ้านก็หกสิบเหรียญแล้วย่ะ
เงินอ่ะไม่เท่าใหร่ มันเจ็บใจนี่สิเนอะป้าเนอะ
โดย: White Choc Chip วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:25:47 น.
  
ตามมาเที่ยวกะป้าเดซี่ต่อ

เห็นตลาดสดแล้ว จักกะเดี๊ยมอ่ะ

น้ำหวานไม่ชอบปลาเป็นแล้วดิ้นดุกดิกอ่ะ

ตลาดสดเมืองไทยภาพมันเป็นอย่างนั้นอ่ะป้าเดซี่

มีทั้งปลาเป็นๆ กบเป็นๆ อะไรอีกเยอะแยะอยู่ใน

กะละมัง ดิ้นย้วยเยี้ยเต็มไปหมดเวลาเดินตลาดสด

หลีกเลี่ยงไปทางอื่นไม่ได้ต้องผ่านไอ้ช่องเนี่ย

แทบจะวิ่งเลย 5555+ เคยเดินๆอยู่กระโดดมาตรง

หน้าแทบจากรี๊ดตลาดแตก บางทีก็ดิ้นซะน้ำกระ

เด็ดติดหน้าก็มี..ไม่ชอบเลยอ่ะ ตบท้ายเรื่องของ

กินของป้าเดซี่ พิซซ่าน่ากินมากอ่ะคะ

----------------------------------------------

จากบล็อกน้ำหวานที่ป้าเดซี่ถามอ่ะคะ

ดังตฤณ เป็นนามปากกาของ “ศรันย์ ไมตรีเวช”

เจ้าของบทความธรรมะในหน้านิตยสาร และ

หนังสือธรรมะ ทั้งนิยายแทรกคติทางธรรมซึ่งเข้า

ถึงได้ง่าย

ชื่อ "ดังตฤณ" ตฤณ อ่านว่า "ตริน" แปล

ว่า "หญ้า" ดังตฤณ จึงมีความหมายว่า เหมือน

หญ้า หรือ เสมอกันกับหญ้าสักต้นหนึ่ง

งานเขียนของเค้าที่ดังๆก็มี เตรียมเสบียงไว้เลี้ยงตัว

มีหลายเล่มคะ แล้วก็ เสียดายคนตายไม่ได้อ่าน,

มีชีวิตที่คาดไม่ถึง,รักแท้มีจริง,ความรักหลากสีฯลฯ

เป็นนักเขียนในดวงใจของน้ำหวานอีกคนรองจาก

ป้าเดซี่นะ
โดย: warniie วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:34:17 น.
  


++ สำนึกผิดอย่างแรงนิ .. " คุณป้าเดซี่ " พ๊มมิได้มีเจตนาจะดองอะรั้ย ...ถ้าความหมายของคำว่า " ดองบล็อก " หมายถึง ... การไม่ update ข้อมูลข่าวสาร ..ประจำตัว หรือ ที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน บ้างไม่มากก้อน้อย .... คือ ..เอาแบบแท้ๆก้อคือว่า ..
1. แฮ่ แฮ่ .. มันมะมั่นจัยอ่ะคับ .. แคร์สื่อ
2. มะรุ๊จาเอาข้อมูลอารั้ยมา update
3. ชอบแอ๊บอ่านของทั่นอื่นมากกั่ว ... บางทั่นเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ก้อมี Conment ขอบคุณกันตามความเป็นจริง .. สำหรับบ้างทั่นก้อแอ๊บเข้าไปแระรีบออกมา ..... หุหุ (เท่านั้น)
4. เพิ่งจะเป็นน้องใหม่ (อายุเกิน) .. ก้อมิได้ตกข่าวสารของทั่นพุเป็น เดอะสตาร์ของบล๊อกแกงค์ แต่อย่างใด ... ติดตามตาหลอดเร้ย
5. ด้วยภาระในเขตออมแขนหั้ยใครทำแทนมะได้ ... คงมีแต่ " ชะแว๊บไป ชะแว๊บมา " ... ทำหนัง (กำพร้า) หลุดติดบ้านนั้นนิด-บ้านนี่หน่อย ... ตามแต่โอกาสจะอำนวย ...

++ ขอรับรองว่าข้อความดังกล่าวเป็นความจิง ... ทู้กประการ


++ ขอบคุณคับที่ไปเตือนสติ ... จาพยายามต่อไปนะ " มิยาโกะจัง " จู้จู้
โดย: p'me satun วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:14:46 น.
  
สวัสดีคะป้าเด ขอบคุณที่แวะทักทายนะคะ บ้านรกเพราะหนูตอบเม้นต์จนยาวเองไงคะ คิกๆ สร้างเรตติ้งเองที่จริงมีแต่หนูเองที่เมนต์ตอบเพื่อนๆ ค่ะ กร๊ากกก จุ๊บๆ
โดย: Thairabian วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:12:35 น.
  
ก็มันจริงอ่ะ เพราะน้ำหวานอ่านบล็อกป้าเดซี่

บ่อยกว่าหยิบหนังสือของดังตฤณมาอ่านซะอีก

โดย: warniie วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:20:40 น.
  

++ " ชะแว๊บ " มาอีกรอบ ..ตะกี๋ยังไม่ได้ comment เร้ย..คับ


++ พิจารณาจากหลักฐานภาพประกอบคำรับสารภาพ " สิงห์สามล้อเครื่อง " ..เอามาแถวๆแหล่งโรงงานอุตสาหกรรมโรงย้อมสีเส้นด้ายปางปู..น่าจะมีประโยชน์...อาคารแต่ละหลังระยะทางห่างกันมิใช้น้อย ... ปัจจุบันใช้ " มอเตอร์ขา " ลากกันปายจัยเกินร้อย .. หุหุ ... บางวันป้าคับ ..พ๊มปิ๊กบ้านไปต้องใช้ " บ๊อย " นวดกันอ่ะนะ


++ แหกพุง - แยกไข่ .... อั่นเน๊ยังมะเคยทำ++ " อิเห็ดสด..อิหม้อต้มตด..อิหนังหน้าไก่ " .. มีเพื่อนๆรุ่นน้องสุดที่ร๊ากก.. มานเคยด่าพ๊มให้เจ็บจัยเล่น
... แต่นานมาแระ
โดย: p'me satun วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:37:36 น.
  
ปลาสดๆ ปูสดๆ ... อาหารรูปล่างๆ น่ากิน

โดยเฉพาะ เด็กหนุ่มน้อยน่ากิน .. เอ๊ย!! น่ารักสุดๆ เลยค่า
โดย: Molly_Nanny วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:49:23 น.
  
อัปค่ะอัป ไข่พะโล้เน่าแล้ว
หมู่นี้มัวแต่ถ่ายวูป
โดย: ตา (ta/'o-o/' ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:45:30 น.
  
เกี้ยวได้งานตำแหน่ง Customer Assistant ค่ะป้าเด เป็นงานชั่วคราว ตอนช่วงคริสมาสต์เท่านั้นค่ะ เพราะเค้าไม่มีงานประจำว่างเลย ก็เลยเอาไว้ก่อนค่ะ
งานนี่ทำที่ห้างชื่อ Mark&Spencer ค่ะ

สิ้นเดือนนี้ก็ต้องไปเทรนงานก่อนค่ะ สองวัน แล้วก็เริ่มงานเลยค่ะ ไม่รู้จะเป็นยังไง กลัวเค้าฟังเราไม่รู้เรื่องอ่ะค่ะ แต่ผ่านสัมภาษณ์มาแล้ว ก็น่าจะโอแล้วเนาะ ปลอบใจตัวเองค่ะ

เรื่องหน้าจอที่มันป๊อบมาอ่ะ เกี้ยวรำคาญเหมือนกัน แต่ไม่รู้จะทำไง เพราะสั่งบล๊อคแล้ว แต่ก็ยังมีเล็ดลอดมาทุกทีที่เปิดบล๊อกแกงค์อ่ะคะ่ วัยกลางคนเซ็งเลยเนี่ย
โดย: ANGEL_CS วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:32:47 น.
  
สวัสดีค่ะป้าเดซี่

ไม่ได้เข้าบล็อคนานมากๆเลย ไม่รุพลาดอะไรน่าอ่านๆในบล็อคของป้าบ้างเนี่ย

มัวแต่วุ่นวายกะหางาน พอได้ก้อไปทำเอาเดือน มค.ปีหน้าเพราะติดรับปริญญา นู๋ล่ะเซง พอได้งานปีหน้า น้าแถวบ้านก้อหางานมาให้ไปสมัครอิก โอโห ต้องเลือกอ่ะค่ะ เครียดไม่รุจะเลือกอารายดี --*

อ่านบล๊อคนี้จนจบ ทิ้งท้ายกะของกิน น่าทาน ^^มากๆๆๆๆอ่ะค่ะป้า น้ำหนักขึ้นบ้างอ๊ะป่าวตะเนี่ย อิอิ

ฮ่องกงหนาวแล้ว รักษาสุขภาพนะคะ
ส่วนเมืองไทยมาให้ดีใจ อยุ่ 2 วัน หนาวไปได้ 2 วัน --*

โดย: kay_p วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:24:16 น.
  
แวะมากินเด็ก อ๊ะ ไม่ใช่สิ แอบจกอาหารกะป้าเดซี่จ้า มารอบนี้มีทั้งอาหารตาและอาหารปาก กว่าจะได้ออกจากบ้าน ทำเอาพุงปลิ้น ลิ้นจุกอกเลย อิ่มจังตังค์อยู่ครบ
โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:52:11 น.
  

โดย: iamsquid วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:25:50 น.
  
สวัสดีครับป้าเดซี่

ได้ติดตามเส้นทางการท่องญี่ปุ่นระดับมืออาชีพแล้ว
น่าจะเป็นประโยชน์กับท่านอื่นๆที่จะไปญี่ปุ่น
ป้าเดซี่ปูทางให้น่าสนใจมากครับ

วันนี้ได้อ่านและดูภาพยาวๆ ทุกที่ที่ไป สถานที่สะอาดสะอ้าน
ทุกหย่อมหญ้าเต็นไปด้วยศิลปะการบรรจุหีบห่อ
และหน้าตาของอาหารที่ประดิดประดอย

เคยคิดเหมือนกันว่านั่งแท็กซี่นี่น่าจะแพงมากๆ
แต่ความจริงไม่ใช่
เห็นมนุษย์เงินเดือนของเขาไม่ต้องเสียเวลาขับรถ
มาอวดกันแล้ว ทำให้เกิดรู้สึกสึกๆว่าไม่มีชนชั้นดี
ครับ
ผู้จัดการอาจกระทบไหล่กับพนักงานธรรมดาใน
รถไฟความเร็วสูง

ปล. ตามที่ป้าเดซี่เดาบล็อกต่อไปของ IM นั้น ถูกอีกแล้วครับ ไม่รู้จะเบื่อหรือเปล่า...

โดย: Insignia_Museum วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:29:58 น.
  
ตลาดปลาน่าไปเดินให้เห็นกับตาเหมือนกันเนอะ ว่าปลามันจะเยอะจริงป่ะ ตัวโตมากเลยเนอะ

รถสามล้อเครื่องนั่นก็อย่างเท่ห์

อาหารแต่ละอย่างก็น่ากิน (แต่เจ้ามีนไม่ค่อยสันทัดอาหารญี่ปุ่น ยกเว้นมาม่า เอ๋แต่มันของไทยนี่หว่า 555)

แล้วสถานที่แต่ละแห่งก็น่าไปเดินเที่ยวถ่ายรูปจังเลยอ่ะ ไว้จะเข้ามาติดตามตอนต่อไปจ๊า

มีความสุขมาก ๆ และหลับฝันดีดีคืนวันศุกร์ 13 นะค๊า
โดย: minporee วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:34:24 น.
  
มาล่ากว่าเพือนเลยอ่ะป้า
โดย: Kokanpue วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:54:34 น.
  
ป้าเด วันนี้ปุ๊แอบ เล่น net น้องแทนหลับแล้ว ( ที่บ้านปุ๊ net จะช้าอ่ะ มันเป็นแค่ Edge เท่านั้นเอง เหนื่อยเล้ย )

อ่านเที่ยววันนี้ ไปเห็นปลาตัวใหย่ยยย ไข่ปลาดูน่ากินมากเลยเนอะ ซูชิต่างๆๆ อีกมากมาย

กลับมาฮ่องกง น้ำหนักขึ้นไหมป้า เห็นแต่ละวัน กินกันกระจายยยย เลยนะ ก๊ากกก
ชอบภาพถ่ายโตเกียวทาวเวอร์ มุม 90 องศาอ่ะ กะ สะพานที่พระราชวังอ่ะ (ป้าเดนี่ฝีมือเนอะถ่ายรูปภาพสวยยดี อะ )

โดย: Kokanpue วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:00:43 น.
  
สวัสดียามเที่ยงคืนเลยนะคะ ป้าเดซี่

อาจิมแว่บมาอ่านบล็กหยิงอัน พบว่ายังคงเป็นแกงเขียวหวานถ้วยเก่า (แอบแซวน้องนิดนึง) แล้วก็เข้าไปอ่านบล็อกตัวเองเจอป้ามาระบายไว้ยาวหน่อย เลยรีบเข้ามาหาป้าก่อน เข้าได้เพียงคนเดียว เพราะขณะนี้ ยัยอาจิมปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่มาเก๊าเป็น "ชวนป๋วยปี่แปกอ" (ป้าจะเข้าใจไหมน๊อ มุขยาแก้ไอตราลูกกตัญญูเยี่ยงนี้ )

แต่เห็นที่ป้ามาเขียนเล่าให้ฟัง ก็รู้สึกเข้าใจอารมณ์ของป้าอยู่ เรื่องนอบน้อมถ่อมตนกับความเกรงใจเนี่ยแหละ เป็นสิ่งที่ดี ถึงแม้บางครั้งมันจะดูเหมือนเราไม่เด็ดขาดก็ตาม แต่ก็ช่างมันเถอะ ทำอย่างที่เราสบายใจและเป็นตัวของตัวเองก็พอ

ขำดีอ่ะป้า เรื่องที่ทางนั้นเอาความเป็นคอมมูนิตี้มาอ้าง มันดูจะเป็นแนวทางเดียวกันทั่วโลกละมั่งว่า ประมาณว่า เห็นแก่สังคมส่วนรวมเถิด เรื่องเงินเป็นเรื่องรอง ก็แล้วทำไมเขาไม่ระบุตั้งแต่แรกเลยละนะว่าต้องการขอให้มาช่วยฟรี ตามเวลาที่เหมาะกับท่าน เออ...ถ้าเป็นแนวนี้เราอาจจะรู้สึกอีกอย่างก็ได้ เพราะเราตั้งใจไปทำให้ฟรีอยู่แล้ว ไม่ใช่ว่าประกาศเป็นรับสมัครงาน แต่เงินให้เท่าที่ป้าว่าอย่างนั้น ก็สมควรแล้วที่จะได้รับการปฏิเสธ อาจิมว่านะที่เขาพยายามตื้อป้าเพราะเขาเล็งเห็นว่า ถ้าได้ป้ามาทำจริงๆ นะมันจะโอเว่อร์ควอละไฟส์สำหรับงานมากเลย สุดคุ้มอ่ะว่างั้น เอาล่ะ...แต่อาจิมคิดว่าผ่านมาถึงวันนี้ป้าคงจะดีขึ้นในระดับหนึ่งแล้วเนาะ ยิ่งได้คุณวรพลช่วยทั้งเกาทั้งแก้ให้ถูกที่คันด้วยแล้ว สบายตัวแล้วละซิจ๊ะ ป้าจ๋า

+++

อุปส์...น่าอายมาที่อาจิมมิได้เม้นท์ถึงเนื้อหาในบล็อกเลย มัวแต่ไปเม้นท์เรื่องใครเหยียบตาปลาป้าเดซี่ซะเพลินเลย ขอโทษนะคะ

เอาล่ะ พูดถึงรายการทางยูบีซี ที่แข่งขันกันอยู่ให้ได้ด้วยเงินหนึ่งหมื่นเยนนั้นนะ อาจิมก็ได้ดู บางตอนนะเขาทำอาหารเป็นพวกเต้าหู้ตุ๋นซีอิ๊ว มีผัก ไม่ใส่เนื้อเพราะแพง ต้องประหยัดอะไรอย่างนี้ โอ้ย...แม่เจ้า แบบกลายเป็นเมนูน่ากินค่อดๆ เลย อยากจะโค้งขอไปนั่งร่วมโต๊ะด้วยคนเลยอ่ะค่ะ

มาที่ตลาดปลาหลากหลายสารพัดเลย เพิ่งรู้นะคะว่าปลาดิบเหล่านี้ต้องแช่แข็งกันมาแล้วทั้งนั้น บล็อกนี้สะใจคนชอบกินซูชิปลาดิบกันน่าดู สวยทั้งภาพสดๆ จากตลาดซึคิจิ และอาหารญี่ปุ่นมื้อกลางวันหน้าตาน่ากินมากของครอบครัวป้า ไม่แพงจริงๆ อย่างที่คิดด้วย ของเขาดีจริงๆ ขนาดชุดปลาหิมะแบนๆ ย่างซีอิ๊ว ที่เมืองไทยมันก็ยังปาเข้าไปสี่ร้อยกว่าแล้วอ่ะ

แล้วค่อยเม้นท์เม้าท์กันใหม่นะจ๊ะ วันนี้ที่มาเก๊าหนาวมาก เย็นยะเยือกทีเดียว
โดย: A'Jim วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:16:10 น.
  
ป้า ๆ พลแวะมาส่งข่าวนิดนึง ว่าเพิ่งเห็นว่าป้าอัพบล็อกใหม่ แต่ตอนนี้ดึกมากแล้ว เดี๋ยวยังไงพรุ่งนี้ค่อยมาอ่านอีกทีนะป้านะ ง่วงมากกกกก แถมข่าวเศร้าก่อนไปนอนคือ วันนี้มีสอบ วิชาแรกทำได้ทำดี แต่วิชาที่สอง ต้องเขียนตัวจีนเยอะหน่อย ง่อยเลยป้า ไปไม่เป็นสะงั้น

เดี๋ยวพรุ่งนี้พลแวะมาใหม่นะป้านะ
โดย: พล (aoigata ) วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:35:29 น.
  
ถึงว่า......ดิ .. ทำไม๋นั่งอ่านเม้นท์ป้าเดซี่ไป ก็ได้กลิ่นฟิชชี่...ฟิชชี่...ฟิชชี่ฟิชไปด้วย .. แล้วพอเปิดเข้ามาบล๊อกป้า .. กลิ่นก็..... คลุ้งกระจายซะมึนหัวตึ๊บ .. ที่แท้ก็กลิ่นจากตลาดปลานี่เอง

พวกรายการของพี่ยุ่นทางยูบีซีที่ป้าว่าๆ มานั่นน่ะ .. โตสเกิดไม่ทันแฮะ

อิอิอิ .. เห็นรูปแต่ละรูปในบล๊อกนี้ของป้าแล้วโตสนึกถึงปิต้าอ่ะ .. ระวังตัวให้ดีเถอะอุ๊บซ์อะเดซี่... เดี๋ยวพรุ่งนี้ได้เป็นข่าวหน้าหนึ่งเพราะถูกพวกปิต้าประท้วงแน่ๆ เลย .. เอารูปปลาถูกทารุนแบบนี้มาคุยเล่นหน้าบล๊อกได้ไงเนี๊ย......

ไข่ปลาสุดยอดของความน่ากินเลยเนอะป้าเนอะ (เรียงกันสวยเชี่ยะ) .. แต่ปลาไหลทะเลย่างน่ากินสุด

แก๊งค์ป้าเป็นแก๊งค์เที่ยวที่ตื่นสายมากกกกก......ค๊า.....
โตสนะ .. ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนกะใคร ตั้งแต่ไหนแต่ไร ตื่นเช้า.....ตุ๊ดตู่หกเจ็ดโมงตลอด

อ่านตรงนี้แล้วก็ขำหึหึหึ (สระ นะ..ดูดีๆ )
+แฮร์รอดส์กับลิเบอร์ตี้น่ะเบื่อแล้ว เพราะไม่มีปัญญาซื้ออะไรซักกะอย่าง นอกจากกระเป๋าที่ระลึก+


ว๊าก.... ตกหลุมขี้... เอ๊ย.. หลุมพรางป้าเดซี่จนด๊าย.....
ข้าขอสัญญาว่า... ต่อนี้ไป ข้าจะไม่มาบล๊อกนี้ตอนกะลังกินกะลังดื่มอีกต่อไปแล้ว

แหวะๆๆๆ .. ลบๆๆๆ ภาพมันออกไปซะ .. แหวะ .. อี๋.... อื่ม.. โอเคๆๆ มาว่ากันต่อ .. ป.ส.ด.เนอะโตส

โตสเห็นด้วยกะป้าเดซี่นะ ว่าวิวจากโตเกียวทาวเว่อมันไม่ค่อยวี๊ดวิ๊วเท่าไหร่เลยอ่ะ .. แต่วิวจากวิคตอเรียฮาเบ้อ(เร่อ)มันแหล่มกว่าที่นี่เยอะหรือเปล่านั้น.. อันนี้โตสไม่สามารถให้ความเห็นได้ เพราะไม่เคยเห็นอ่ะก่ะ

พิซซ่าหน้าปลาไม่เห็นน่ากินเลยอ่ะป้าเดซี่... แล้วยิ่งเห็นป้าบอกว่าเหมือนกินแอนโชวี่ยิ่งไม่เอาเลยดิโตส.. แต่โตมัสคงชอบมั๊ง ขานี้ชอบจังไอ้ปลาเค็มตัวกะจิ๋วหริวเนี่ย

เห็นรูปเจ้าด้นดนแล้วโตสก็เกือบสำลักกาแฟ
ไม่มีช๊อตที่ดีกว่านี้แล้วหรือไงค๊า....คุณป้าเดซี่.... ข้าวคาเต็มปากเชี่ยะ .. โตสว่าถ้าเจ้าด้นดนมาเห็นว่าม้าหมี (ม้าหมี .. สำเนียงบริตีชชชดีป่ะฮ่ะ) เอารูปนี้ของด้นดนมาลงบล๊อก สงสัยมีโวยแน่ๆ .. หมดกันพ่อหนุ่มหน้าหวานของน้าโตส

อาหารมื้อนี้ค่อยดูเป็นล่ำเป็นสันหน่อยเนอะป้าเดซี่.. (ถึงแม้ว่าจะมีกระจุ๋มกระจิ๋มบ้างก็เหอะ) ไม่เหมือนมื้อที่แล้วที่ป้ากับแก๊งค์ดันหลง(ผิด)ไปกินข้าวในร้านอาหารแมวซะนี่

ดูท่าป้าเดซี่จะชอบกินซูชิเป็นเรื่องเป็นราวจริงๆ เลยนะเนี่ย.. โตสไม่ค่อยชอบกินเท่าไหร่อ่ะป้า .. กินอาหารญี่ปุ่นทีไรก็จะกินแต่ที่มันสุกๆ น่ะแหละ .. เคยลองพวกปลาดิบอยู่สองครั้ง .. ครั้งนึงอร่อยเหาะจนติดใจ .. แต่อีกครั้งนึงรับไม่ค่อยได้ ดิบเชี่ยะ (อื่ม... ก็มันปลาดิบนี่เธอ ) ก็เลยตัดสินใจว่า .. คงจะกินปลาดิบแต่ตอนที่ไปกินที่ร้านที่ติดใจร้านเดิมเนี่ยแหละ .. แต่คงจะไม่เสี่ยงที่อื่นแล้วล่ะ มันค่อนข้างแพงอ่ะเนอะป้า .. สั่งมากินแล้วกินไม่ได้ก็เสียดายตังค์ง่ะ


ปอลอ..ปอลอ..ปล!! ฮิ่ว.... คุย (ข้างบน) เสร็จ เครื่องแฮ๊ง!!!
แต่โชค.....ดีๆๆๆๆๆ ที่มันยอมให้โตสก๊อปข้อความข้างบนไปเก็บไว้ในที่ปลอดภัยก่อนที่โตสจะคลิก “โอเก๊” บนกล่องที่มันป๊อบขึ้นมา .. แล้วหลังจากนั้นก็นั่นเลย... ยาวเลย... ทั้ง spybot ทั้ง norton .. เจอไวรัสรุกรานอ่ะป้า .. สงสัยเมื่อวานไปเที่ยวพอนอเว็บมากไปหน่อย
อิอิอิ .. ไอ้พอนอเว็บนั่นน่ะพูดเล่นนะ .. อย่าหลงเชื่อโตสล่ะ

ยังไม่หมดเรื่องที่อยากจะคุยกับป้าวันนี้เลยนะเนี่ย แต่ตอนนี้หิวข้าวแล้วล่ะ .. วันนี้อากาศที่บ้านโตสดีมากๆ .. ไม่สิ .. ต้องบอกว่าโคตรดีเลย!! โตสกะโตมัสก็เลยจะไปเดินเล่นกินข้าวเย็นกันที่ Epcot ตอนบ่ายแก่ๆ นี้อ่ะจ๊ะ .. เพราะงั้นอาจจะมาคุยกับป้าอีกรอบตอนดึกนั่นแหละ (ถ้าไม่ลืม)
โดย: Chini วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:36:51 น.
  
อืมม..แปลกจริงๆค่ะ

ปกติไม่ค่อยเห็นผู้หญิงอยากเดินตลาดปลาเท่าไหร่นัก ถ้าไม่ใช่ว่าจำเป็นต้องหาซื้อกุ้งหอยปูปลามาทำกับข้าวให้ลูกปั๋วกิน หรือต้องจัดปาร์ตี้อะไรซักอย่าง

คงเพราะตลาดปลาบ้านเราไม่น่าเดินเท่าไหร่ แต่ยังไงก็ไม่สกปรกโสโครกเท่าตลาดปลาในหนังเรื่อง Perfume หรอกน่ะ

ตลาดปลาเมืองโตเกียวนี่ใหญ่โตและดูสะอาดสะอ้านดีนะคะ ตลาดปลาเมืองอาบูดาบีก็สะอาดดีเหมือนกันค่ะ เทศบาลเค้าคุมเข้มมาก แต่ไม่สามารถคุมกลิ่นตัวคนขายปลาได้ กลิ่นแขกก็เลยแรงกลบกลิ่นปลาหมดเลย

โดย: ดอกหญ้าพันงู วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:2:36:49 น.
  
สวัสดีค่ะป้าเย็นนี้ป้ามีโปรแกรมพาครอบครัวไปกินหยำฉ่าที่ไหนรึเปล่าจ๊ะ

มุขนัดกะหม่าม๊าตั้งแต่เมื่อคืนว่าจะทำข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ย่าง กินกัน แต่จนป่านนี้ มุขยังไม่เห็นวี่แววแม้แต่เงามะละกอเลย ม๊าไปช้อปปิ้งตั้งแต่เช้า จนบัดนี้ยังไม่มาเลยจ้ะ

มุขเดินไปเล็งๆในครัว เจอแต่หมูปิ้งกะข้าวเหนียวแห้งๆสมัยสงครามโลก กำลังตัดใจจะหยิบมากิน
พี่ที่ทำงานบ้านรีบบอกว่า น้องมุขคะ มันสามวันแล้ว มุขฟังแล้วขำ ย้อนถามแกไป ว่าพี่จะเ็ก็บไว้เป็นอนุสรณ์เหรอจ๊ะ แกเลยบอกว่าแกจะเอาไว้ทอดเป็นข้าวตัง แต่หมูปิ้งไม่มีคำอธิบายจ้ะ มุขเลยเดาเอาเองว่าแกคงเอาไว้เป็นที่ระลึกด้วย

ฝนตกด้วยนะคะวันนี้ แต่มุขคงต้องออกไปหาของมากินละ ยิ่งพล่าม ยิ่งหิวจ้ะป้า
โดย: White Choc Chip วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:19:53 น.
  
หวัดดีตอนเย็นจ้าป้า

เข้ามาอ่านอีกรอบตามคำบอกกล่าวเมื่อคืนนี้ วันนี้หะแรก ขอบอกว่าเห็นรูปไข่ปลาสด ๆ รูปแซลมอลกับหมึกสด ๆ โอย ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ น้ำลายไหลอย่างแรง ทำเอาอยากกินอาหารญี่ปุ่นขึ้นมาตะหงิด ๆ อีกละ เมื่อวานก็เพิ่งไปกินกับเพื่อนมานะเนี่ย แต่พอเห็นรูปแล้ว ไม๊มันยังอยากอยู่ลเนี่ย

จุดหมายป้าวันนี้แปลก ๆ ดี อยากไปดูตลาดปลาอะ สมใจนึกบางลำพูแล้วใช่ไหมทีนี้ อย่างว่าน้อ ถ้าพลไปบ้าง พลอาจจะมีจุดหมายแปลก ๆ ให้ป้าแปลกใจบ้างก็ได้น้อ ตลาดปลาอะป้า

พระราชวังก็สวยนะ ดูจากมุมข้างนอกยังสวย คาดว่าข้างในคงจะสวยเช่นกัน อ๊ายยย เห็นแล้วอยากไป๊อยากไป เห็นแล้วแบบนึกถึงหนังญี่ปุ่นสมัยก่อนที่เคยดู แบบท่านโชกุน หรือ จักรพรรดิต้องแต่งองค์ทรงเครื่องครบชุด มีซามูไรห้อยดาบคอยอารักษ์ขาอยู่ใกล้ ๆ เริดดด ไม่รู้เป็นไงเห็นอะไรเก่า ๆ แก่ ๆ แล้วชอบนึกถึงแต่สมัยโบราณว่าเค้าจะอะไรยังไงกัน เพ้อไปเรื่อยเปื่อยอะป้า

ส่วนรูปอาหาร ไก่โครอกเกะของด้นดนก็น่ากิน เห็นแล้วอยากสั่งบ้าง เดี๋ยววันหลังไปร้านอาหารญี่ปุ่นแถวมหาลัยต้องลองดูในเมนู หรือถามฟู๋อู้เหยือนดูสะหน่อยว่าเจ้าไก่โครอกเกะมีหรือเปล่า แบบว่าอยากกิ๊นอยากกิน

วันนี้ป้าทำงานครึ่งวันหรือเปล่าอะป้า เป็นไงบ้างอะวันนี้ พลก็ฉ่ำแฉะทั้งวัน ตื่นสายโด่ง โน่นนิดนี่หน่อย เพิ่งทำความสะอาดบ้านเสร็จเมื่อกี้ ว่าจะรีดผ้าต่อ แต่เกิดขี้เกียจขึ้นมากระทันหัน เลยมานั่งเล่นบล็อกดีกว่า สบายกว่ากันเยอะเลย ไปละป้า
โดย: พล (aoigata ) วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:26:42 น.
  
ชอบภาพอาหารที่สุด กรี๊ด
โดย: ni IP: 203.201.182.92 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:23:33 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthป้าเดซี่
Location :
堅尼地城  Hong Kong SAR

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]

เจ้าของบล็อกนี้มีชื่อไซเบอร์ว่า "ป้าเดซี่" ค่ะ ย้ายตามครอบครัวมาปักหลักและทำงานที่ฮ่องกงเป็นปีที่ 8

เป็นมนุษย์เงินเดือนไทยในต่างแดนมาก็หลายงาน ตั้งแต่เลขานุการผู้บริหาร พนักงานติดตามเร่งรัดหนี้สิน นักแปล ล่าม ฯลฯ

ปัจจุบันเป็นนักแปลอิสระสัญชาติไทยประจำบริษัทรับจองห้องพักออนไลน์สัญชาติดัตช์มากว่า 4 ปี เป็นผู้จัดการชุมชนออนไลน์สัญชาติไทยประจำบริษัทศึกษาวิจัยทางการตลาดสัญชาติฝรั่งเศสมากว่า 3 ปี และเป็นจิตอาสาทำงานแปลเอกสารให้กับมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ ประเทศไทยมากว่า 4 ปีค่ะ

บล็อกนี้ก็เป็นบล็อกเกี่ยวกับการใช้ชีวิต และอาการวิปริตทางความคิดและจิตใจของผู้หญิงไทยสายสามัญคนหนึ่ง ซึ่งมาใช้ชีวิตแบบสุขบ้าง ทุกข์บ้างในฮ่องกง

หวังว่าทุกท่านที่พลัดหลงเข้ามาในบล็อกนี้คงได้รับความไร้สาระกลับออกไปบ้างตามยถากรรมนะคะWooloomooloo Prime
Causeway Bay, Hong KongBath
United KingdomSen-Ryo
Central, Hong KongWooloomooloo Steakhouse
Wanchai, Hong Kong
Chicha, the taste of Peru
Central, Hong Kong
Seorae Korean BBQ
Tsim Sha Tsui, Hong Kong
The Roundhouse
Soho, Hong Kong
Chôm Chôm
Soho, Hong Kong
Japan X Sake Bar
Pathumwan, Bangkok
Luna Lanai
Sheraton Resort & Spa
Hua Hin
Erawan Tea Room
Grand Hyatt Erawan
Pathumwan, Bangkok
Fatty Crab
Central, Hong Kong
Restoration
Central, Hong Kong
Café Malacca
Traders Hotel
Western District, Hong Kong
Rockabilly
Lan Kwai Fong, Hong Kong
Zen Too 小蝶
Causeway Bay, Hong Kong
Chachawan
Sheungwan, Hong Kong
Sala Rimnam
Mandarin Oriental Hotel
Bangrak, Bangkok
Din Tai Fung
Causeway Bay, Hong Kong
China Kitchen
Grand Mercure Beijing Central
Beijing, China
Yung Kee Restaurant
Central, Hong Kong
เมธาวลัย ศรแดง
Pranakorn, Bangkok
Latest Recipe
Le Meridien Bangkok
Bangrak, Bangkok
ครัวเจ๊อ่าง
ปากน้ำชุมพร
Chumphon
Boulangerie Bistronomique
Kennedy Town, Hong Kong
Tim Ho Wan
Central, Hong Kong
Kung Fu Dim Sum
Tsim Sha Tsui, Hong Kong