An-Time-Able
Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
3 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
My Lovely Sam Soon (ฉันนี่แหละคิมซัมซุน )

เกาหลี SoundThai > My Name is Kim Sam-Soon ฉันนี่แหละ คิมซัมซุน(พากย์ไทย)DVD  4แผ่นจบ

//youtu.be/81DCqmgH0XM


My Lovely Sam Soon ฉันนี่แหละคิมซัมซุน


นางสาว Kim Sam-soon อายุ 29 ปี ทั้งแก่ น้ำหนักเกิน และมีชื่อเชยสะบัด ในคืนวันคริสมาสต์อีฟ เธอบังเอิญไปเห็นแฟนหนุ่มหิ้วสาวเข้าโรงแรม แทนที่จะทิ้งเขาซะ เธอกลับคุกเข่าอ้อนวอนและขอร้องไม่ให้เขาทิ้งเธอไป และเหมือนโชคชะตาเล่นตลก เธอไม่เพียงถูกแฟนขอเลิก กลับถูกไล่ออกจากงานภายในวันเดียวกันนั้นเอง เธอเสียใจมากจนผลุนผลันวิ่งเข้าห้องน้ำไป แต่มาพบว่าดันเป็นห้องน้ำชายซะนี่ ขณะกำลังฟูมฟายอยู่นั้น เธอพบกับ Jin-heon ซึ่งกลับคิดว่าเธอเป็นแม่สาวโรคจิต ทั้งสองแยกย้ายกันไปอย่างไม่ค่อยสวยนัก และไม่คิดว่าทางเดินของทั้งคู่จะวนกลับมาเจอกันอีกในไม่ช้า        Sam-soon ไปสมัครเป็นกุ๊กทำขนมที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งทำให้เธอได้พบกับ Jin-heon อีกครั้ง คราวนี้ ผมของเธอบังเอิญไปพันกับเข็มกลัดเนคไทของเขา ด้วยความรำคาญ Jin-heon รีบคว้ากรรไกรมาตัดฉับไปที่ผมของเธออย่างไม่ปราณีปราศรัย Sam-soon แก้แค้นด้วยการปาเค๊กที่เธอทำมาเพื่อสัมภาษณ์ไปที่หน้าของเขา รสชาติของเค๊กกลับเป็นที่ถูกอกถูกใจของเขา ทำให้เขาตัดสินใจจ้างเธอมาเป็นกุ๊กที่ร้านอาหาร Bon Appetit ทันที    


   


              ปรากฎการณ์ละครดรามาเกาหลีมาแรงแห่งปี 2005 ได้แก่ My Lovely Sam-Soon ซึ่งโดนใจแฟนละครจนติดลมบนไปแล้วจนเกิดเป็นกระแส "Sam-soon ฟีเวอร์" ไปแล้ว ละครเรื่องนี้ได้รับรางวัลของ MBC ไปทั้งหมด 8 รางวัลด้วยกัน เช่น ดารานำชายยอดเยี่ยมแก่ Hyun Bin จากบท Jin-heon และดารานำหญิงยอดเยี่ยมของ Kim Sun-a จากบท Sam-soon          My Lovely Sam-Soon เป็นละครท็อปฮิตของปี 2005 นำแสดงโดยดาราดังอย่าง Kim Sun-a ซึ่งมักจะปรากฏตัวในภาพยนตร์มากกว่าละครทีวี Hyun Bin ผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็นดาราหนุ่มรูปหล่อที่สุดของยุคนี้ Daniel Henney ดาราเกาหลี/อเมริกัน ลูกครึ่งหนุ่มดูดีที่มีพ่อเป็นชาวอังกฤษและแม่เป็นชาวเกาหลี และ Jeong Ryeo-won นักร้องสาวที่ผันตัวเองไปเป็นดารา อีกทั้งยังเป็นอดีตสมาชิกวงดนตรีสาวล้วนอย่าง Chakra มาก่อน ข่าวคราวความเคลื่อนไหวก่อนที่ตอนแรกจะถูกนำออกฉายก็คือข่าวใหญ่ที่ว่าดาราสาว Kim Sun-a ต้องเพิ่มน้ำหนักถึง 15 ปอนด์เพื่อที่จะเข้าถึงบทบาทของสาวแสบน้ำหนักเกินที่ชื่อว่า Sam-soon นั่นเอง           My Lovely Sam-soon ไม่ได้เดินตามแบบของละครดรามาเกาหลีเรื่อง Cinderella แต่ Bridget Jones' Diary เวอร์ชั่นเกาหลีเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับฮีโร่สาวที่หน้าตาธรรมดาๆ คนหนึ่ง ซึ่งดันไปพบกับเศรษฐีหนุ่มหล่อที่อายุน้อยกว่าเธอ ละครโรแมนติคดรามาเรื่องนี้ออกแนวฮาๆ วุ่นๆ เป็นความรักระหว่างหญิงธรรมดาคนนึงกับหนุ่มน้อยขี้โมโห อาการ "Sam-soon ฟีเวอร์" ยังคงตลบอบอวลอยู่ในเกาหลีหลังจากละครได้อวสานลง และ Kim Sun-a, Hyun Bin, Daniel Henney และ Jeong Ryeo-won ได้กลายเป็นดาราดังในวงการบันเทิงเกาหลีไปในพริบตา ในบทความนี้ ขอเชิญพบกับเรื่องราวที่อบอุ่นและเฮฮาตามประสา My Lovely Sam-soon และบางส่วนของสถานที่ถ่ายทำละครดังเรื่องนี้
           ตลอดเวลาทั้งคู่ไม่ค่อยชอบหน้ากันเท่าไหร่ ทะเลาะกันได้ทั้งวันทั้งคืน จนกระทั่งมาวันหนึ่ง Jin-heon จ้าง Sam-soon ให้แกล้งเป็นแฟนหลอกๆ เพื่อกันท่านัดดูตัวที่แม่จอมยุ่งของเขาเตรียมไว้ให้ Sam-soon ตอบรับสัญญาทันทีเพราะกำลังร้อนเงิน แต่ในที่สุด ทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกันในที่สุด เพราะพบว่าทั้งสองคิดถึงกันตลอดเวลา เนื้อเรื่องเริ่มน่าสนใจขึ้นทุกทีเมื่อมีตัวละครใหม่ๆ เข้ามา คือ Hee-jin แฟนเก่าของ Jin-heon และแฟนเก่าของ Sam-soon
ตัวละคร


Kim Sam-soon / อายุ 29 ปี / กุ๊กทำขนม รับบทโดย Kim Sun Ah
Sam-soon เป็นตัวละครที่สดใสร่าเริง มักจะกินและนอนเมื่อเธอรู้สึกไม่สบายใจ พ่อที่ล่วงลับไปแล้วของเธอเป็นเจ้าของร้านเค๊ก และขณะนี้เธออาศัยอยู่กับแม่และพี่สาวที่แต่งงาน และย้ายไปอยู่อเมริกาแต่กลับมาเกาหลีอีกครั้งหลังจากหย่าแล้ว หลังจากเรียนจบสาขาการทำขนมที่ปารีส Sam-soon กลับมาเกาหลี และได้งานเพื่อที่จะถูกไล่ออกในวันคริสต์มาส เหตุการณ์กลับเลวร้ายยิ่งกว่า เมื่อเธอจับได้ว่าแฟนตัวเองแอบพาผู้หญิงเข้าโรงแรมในวันเดียวกันนั้นเอง เธอสมัครงานใหม่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งและได้พบกับ Jin-heon ที่เธอไม่ชอบหน้า แต่เธอกลับตอบรับที่จะทำงานในร้านอาหารของเขา แม้เธอจะมีเรื่องไปบ่นกับหัวหน้าเป็นประจำ เธอกลับพบว่าตัวเองค่อยๆ เอาใจใส่เขามากขึ้นเรื่อยๆ

Hyeon Jin-heon / อายุ 27 ปี / เจ้าของภัตตาคาร Bon Appetit รับบทโดย Hyun Bin              Jin-heon ชายหนุ่มที่เป็นที่อิจฉา ทั้งอายุน้อย หน้าตาดี และรวย แม่ของเขาเป็นเจ้าของโรงแรม และมอบหมายให้เขาดูแลภัตตาคาร Bon Appetit ดูเหมือนว่าเขาจะได้ทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องการ เขากลับต้องสูญเสียพี่ชายและพี่สะใภ้เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ และทำให้เขามีบาดแผลฉกรรจ์ที่ขาอีกด้วย นับจากนั้น เขาโทษตัวเองต่อสิ่งที่เกิดขึ้นและเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายตลอดมา อารมณ์ร้ายๆ ของเขายิ่งเพิ่มมากขึ้นเมื่อ Hee-jin รักแรกของเขามาทิ้งไปโดยไม่ลาเมื่อ 3 ปีก่อน กระทั่งวันหนึ่ง เมื่อสาวใหญ่ อวบอ้วน ก้าวเข้ามาในชีวิตเขา การกระทำและคำพูดของเธอรบกวนเขาตลอดเวลา แต่เขากลับคิดถึงเธอเมื่อเธอไม่อยู่ซะนี่


Yoo Hee-jin / อายุ 27 ปี / แฟนเก่าของ Jin-heon รับบทโดย Jung Ryu Won               เธอเป็นสาวเกาหลี สวย ใจดี และฉลาด ตกหลุมรัก Jin-heon ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมและเป็นแฟนกันมา 6 ปี พ่อแม่ของเธอเป็นหมอ และเธอก็เป็นลูกคนเดียว เธอเติบโตมาท่ามกลางความรักและความสุขสบาย หลังจากที่เธอสอบเข้ามหาวิทยาลัย พ่อแม่เธอย้ายไปอยู่ที่อเมริกาแต่เธอยังคงอยากอยู่เกาหลีต่อเพราะ Jin-heon จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอทิ้งเขาไปโดยไม่ลา หลังจากนั้น 3 ปี เธอกลับมาพร้อมบอกว่าเธอมีเหตุผลที่จากไปและเธอก็ยังคงรักเขาอยู่ มาตอนนี้เธออยากจะกลับมาหา Jin-heon อีกครั้ง เมื่อเธอรู้ว่า Jin-heon รักหญิงอื่นอยู่ เธอก็โมโหและไม่สามารถตัดใจจากเขาได้


Henry Kim / อายุ 30 กว่า / หมอลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกัน ถูกรับเลี้ยงโดยชาวอเมริกัน รับบทโดย Daniel Henney             Henry ถูกอุ้มมาเลี้ยงโดยครอบครัวชาวอเมริกันตั้งแต่อายุ 2 ขวบ มีพ่อแม่ที่น่ารัก เขาเป็นคนสุภาพ ใช้ชีวิตง่ายๆ และพูดภาษาเกาหลีได้นิดหน่อย เขาทำงานเป็นหมออยู่ที่โรงพยาบาลฮูสตันที่ Hee-jin ได้รับการรักษาโรคมะเร็ง เขาตกหลุมรักเธอทันทีโดยไม่หวังจะได้ความรักตอบ เมื่อ Hee-jin กลับไปเกาหลี เขาตามกลับไปด้วยเพื่อจะเช็คให้แน่ใจว่ามะเร็งจะไม่กลับมาอีก ช่างเป็นชายหนุ่มในฝันของสาวทุกคน เขาเพียงมีความสุขเมื่อได้ช่วยและดูแลเอาใจใส่เธอ


SmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmiley


 


เรื่องนี้สนุกดี อีกอย่างในแง่ความเป็นจริงเป็นไปได้สูง อิอิ


Create Date : 03 กันยายน 2552
Last Update : 6 พฤษภาคม 2555 22:34:29 น. 10 comments
Counter : 2451 Pageviews.

 
ชอบมากกกกก


ดูเรื่องนี้แล้วกลายเป็นคนติดหนังเกาหลีเลยอ่าค่ะ 555+


รักฮุนบิน


โดย: peeshin วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:18:46:34 น.  

 
เนื้อเรื่องน่ารักจังค่ะ สงสัยต้องไปหามาดูบ้างแล้ว


โดย: meerah (มีร่าห์ ) วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:20:52:03 น.  

 

เอารอยยิ้มพ่อหลวงมาฝาก
ขอให้มีรอยยิ้มทุกวันนะครับ

โจจัง


โดย: พลังชีวิต วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:20:26:14 น.  

 
ดูเรื่องนี้หลายรอบแล้วอะ ดูทีรัย พยายามคิดว่าตัวเองเป็นนางเอก โอ๊ยสุขสุด ๆ 555


โดย: รุ่งแม่น้องนิโคล (ลูก1หลาน2 ) วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:23:23:53 น.  

 
นานมากแล้วนะจ๊ะเรื่องนี้


โดย: nid IP: 61.90.80.40 วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:10:55:59 น.  

 
ดูซีรีย์เกาหลี เรื่องแรก คือ คิม ซัม ซุง หลังจากนั้น ตกหลุมเลย...ซีรีย์เกาหลี


โดย: T+c+ake Time 2002 วันที่: 7 กันยายน 2552 เวลา:1:39:29 น.  

 
กลับมาจาก ตจว. แย้ว คิดถุง มักๆ


โดย: พลังชีวิต วันที่: 20 กันยายน 2552 เวลา:17:14:13 น.  

 
ต้องดูแบบภาษาเค้าน่ะค่ะ ถึงจะเข้าอารมมาก เราว่าภาคไทยไม่อินเท่าเกาหลี


โดย: ลอยละล่อง IP: 124.120.247.188 วันที่: 2 ตุลาคม 2552 เวลา:13:53:21 น.  

 

ขอแรงร่วมบริจาคช่วยชาวเฮติและแจ้งช่องทางการบริจาคที่ตรวจสอบได้ครับ
คลิกเพื่อดูรายละเอียดครับ
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=powerup&month=23-01-2010&group=199&gblog=2


โดย: พลังชีวิต วันที่: 23 มกราคม 2553 เวลา:13:04:39 น.  

 
ชอบ ฮยอน บิน ที่ซู๊ดเลย


โดย: แก้วตา IP: 203.155.232.195 วันที่: 21 กันยายน 2553 เวลา:15:11:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

anssdee
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Google
Friends' blogs
[Add anssdee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.