An-Time-Able
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
17 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
Wonderful Life (ป่วนรักเจ้าตัวยุ่ง)
<>
<>
<>
<>
<>
<>
<>


  user posted image 


Wonderful Life ป่วนรักเจ้าตัวยุ่ง


ชื่อหนัง (เกาหลี/จีน/ญี่ปุ่น) : 원더풀 라이프 / Wondeopeul Laipeu

ชื่อหนังอื่นๆ : N/A

นักแสดง : Kim Jae Won, Eugene, Lee Ji Hoon, Han Eun Jung

กำกับโดย : Lee Chang Han, Jo Soo Won

ประเภท : Drama, Comedy, Romance

ผลิตโดย : Shin Ho Gyun

Written By : Jin Soo Wan

 


ที่สนามบินสิงคโปร์ ซุงวอนและเชจินเกิดอุบัติเหตุจนหนังสือเดินทางสลับกันโดยไม่รู้ตัว จากเหตุการณ์นั้นพวกเขาสองคนจึงไม่ค่อยถูกคอกันนัก ซุงวอนมาสิงคโปร์เพื่อจะมาเซอร์ไพรส์วันเกิดในผู้หญิงที่เขารัก ขณะที่เชจินก็เช่นกัน ที่สิงคโปร์เธอได้พบโคฮอนโดยบังเอิญ ท่าทางเปิ่น ๆ ของเธอทำให้โคฮอนนึกเอ็นดูแล้วจึงกลายเป็นหลงรักในเวลาต่อมา เชจินพบภายหลังว่าโคฮอนคือ ผู้ชายอีกคนของเชยอง คนรักของของซุงวอน เธอคบกับผู้ชายในเวลาเดียวกันสองคนวันที่ซุงวอนตั้งใจจะฉลองวันเกิดกับเชยองเธอกลับออกไปข้างนอกกับโคฮอน ทำให้ความผิดพลาดผิดซุงวอนจึงไปเที่ยวกับเชจินแล้วก็เกิดอุบัติเหตุแห่งรักขึ้นด้วยความเมามายและความโศกเศร้าลึก ๆ ก่อนจะต่างแยกย้ายกลับเกาหลีราวไม่มีอะไรเกิดขึ้นเชยองสับสนเมื่อโคฮอนจับได้ว่าเธอก็ไม่ได้คบเขาคนเดียวแล้วเขาก็เลือกที่จะทิ้งเธอไป แต่เธอก็ยังสามารถกลับไปหาซุงวอนได้ซึ่งต่อมาเธอก็รู้สึกถึงคุณค่าของเขาเพราะเขาน่าจะเป็นผู้ชายคนเดียวที่เธอคบหามาแต่เด็กและเขารักเธอมาโดยตลอด ก่อนที่จะสูญเสียใครไปหมดเธอก็ฉุดรั้งซุงวอนไว้กับเธอขณะที่เชจินเมื่อกลับมาจากสิงค์โปร์ก็เกิดตั้งครรภ์เธอคิดจะบอกซุงวอนแต่แล้วก็เปลี่ยนใจ เธอตัดสินใจให้กำเนิดลูกสาว ตั้งชื่อว่า ชินบี โดยบอกให้ซุงวอนรู้เพียงจดหมายสั้น ๆ ให้เขาจดจำชื่อ ฮานชินบีไว้เท่านั้น เวลาผ่านไปซุงวอนเรียนเพื่อจะนักบินสถาบันเดียวกับโคฮอน ยามนั้นขณะที่ครอบครัวเขากำลังจัดงานเลี้ยงพี่สาวของเชจินก็หอบชินบีเข้ามาในงาน แล้วประกาศให้รู้ว่าเด็กหญิงคือลูกสาวของซุงวอนท่ามกลางความตกใจของทุกคนในครอบครัวรวมทั้งเชยอง


นับว่าชินบีเป็นหลานคนแรกของครอบครัวที่พวกเขาเฝ้ารอคอยนักหนา เพราะพี่ชายและพี่สะใภ้ของซุงวอนพยายามอย่างมากเพื่อจะมีลูกแต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มี เวลานั้นซุงวอนเหมือนจะตกใจและไม่ค่อยกล้ารับผิดชอบสักเท่าไรนักเพราะเขาเป็นคนหนุ่มนิสัยร่าเริง ขี้เล่นจนเหมือนไม่มีแก่นสารอะไรในชีวิต แต่เขาก็รับรู้ถึงความยากลำบากของเชจินที่เธอต้องซ่อนลูกไว้ในหอพักและเมื่อลูกร้องก็ต้องพยายามให้ลูกเงียบ อดหลับอดนอน ไม่ได้อ่านหนังสือแถมยังต้องถูกเพื่อนร่วมห้องที่หนวกหูเสียงเด็กร้องต่อว่าอีก บวกกับการถูกพ่อแม่บังคับเขาจึงจำเป็นต้องแต่งงานกับเชจินทั้งที่ยังเรียนหนังสือ ภายใต้ข้อตกลงที่พวกเขาช่วยกันร่างขึ้น


user posted image


ด้วยวัยและอายุยังน้อยพวกเขาจึงเหมือนขาดความพร้อมและขาดประสบการณ์พวกเขาสองคนต้องเรียนหนังสือพร้อมกับผลัดกันเลี้ยงลูกด้วยความเหน็ดเหนื่อย ทุลักทุเล ซุงวอนนั้นยังไม่ค่อยรับผิดชอบสักเท่าไรหลายครั้งเขาก็ละเลยการเอาใจใส่ดูแลภรรยาและเหมือนจะสับสนว่าเขายังรักเชยองอยู่ซึ่งเธอก็พยายามเข้ามาพัวพันโดยไม่สนใจว่าซุงวอนมีภรรยาและครอบครัวแล้ว โดยเฉพาะเมื่อยิ่งพบว่าโคฮอนผู้ชายที่ดูเหมือนเพรียบพร้อมกำลังสนอกสนใจเชจินอยู่


อาจเพราะพวกเขาไม่ได้เริ่มต้นครอบครัวด้วยความรัก ความไม่เข้าใจมากมายจึงเหมือนกำแพงที่คอยแต่จะสร้างปัญหาให้ ไม่ว่าจะการที่ซุงวอนไม่ค่อยเอาใจใส่แม่และครอบครัวของเชจินเท่ากับที่เขาเอาใจใส่แม่และครอบครัวเขาทำให้เชจินน้อยใจ ชินบีมักอยู่กับครอบครัวของปู่ย่าเสียเป็นส่วนมากซึ่งในเวลาต่อมาพี่ชายซุงวอนก็มีลูกชายฝาแฝด
วันหนึ่งซุงวอนต้องไปเป็นทหารเขากลัวที่จะบอกเชจินและด้วยเป็นห่วงเธอและลูกอยู่ลึก ๆ นับว่าเป็นความห่วงใยความผูกพันที่ก่อเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่พวกเขาอยู่ร่วมกันช่วยกันดูแลลูกสาวอย่างดีที่สุดเท่าที่พ่อแม่ในวัยขาดประสบการณ์อย่างพวกเขาจะทำได้ ซุงวอนไปช่วยพ่อทำงานเก็บเงินแล้วมอบของขวัญแสนประทับใจให้แก่เชจินทั้งที่ก่อนหน้าพวกเขาสองคนยังเข้าใจผิดกันอยู่ ซึ่งของขวัญนั้นสร้างความทราบซึ้งให้เชจิน อย่างมาก


 


เวลาผ่านไป ซุงวอนกลับจากเป็นทหาร ชินบีเติบโตขึ้นเป็นเด็กหญิงน่ารักช่างพูดช่างจาและเป็นที่รักของพ่อแม่ เธอเหมือนบ่วงดวงใจที่ร้อยหัวใจสองดวงของพ่อแม่ไว้ด้วยกัน แม้เธอจะเห็นพ่อแม่ทะเลาะกันบ่อย ๆ แล้วเธอก็มักได้ยินประโยคแปลก ๆ ยามพ่อแม่ทะเลาะกัน ช่างจดจำไปถ่ายทอดประสาเด็ก พ่อมักสอนวิธีการออดอ้อนให้เธอประจบขอเงินปู่กับย่าได้เยอะ ๆ แม้ชินบีจะจดจำแล้วบอกแก่ใคร ๆ ว่าเธอเกิดมาจากความผิดพลาดของพ่อแม่ แต่ชินบีก็เติบโตท่ามกลางความรักที่ทั้งพ่อและแม่มีให้และคิดถึงเธอก่อนใครพวกเขาสองคนไม่อาจอยู่ได้ถ้าปราศจากชินบี


ยามพ่อแม่ทะเลาะกันชินบีมักถูกปู่ย่าพาไปอยู่ด้วยแล้วห้ามไม่ให้พ่อแม่มาหา ซึ่งระยะหลังพวกเขามีปัญหากันมากเพราะเชยองเข้ามาวุ่นวายราวจะทำลายครอบครัวนี้ ทั้งที่ก่อนหน้าทั้งโคฮอนและเชยองเหมือนจะเลิกล้มการเข้าแทรกในครอบครัวของซุงวอนและเชจินไปแล้ว แต่เวลาต่อมาเมื่อโคฮอนเลิกเรียนนักบินแล้วไปทำธุรกิจครอบครัว ส่วนเชยองก็ทำงานอยู่ในบริษัทของโคฮอน ซึ่งเชยองแกล้งรับเชจินเข้ามาทำงานด้วยแล้วเริ่มเข้าแทรกให้ครอบครัวของเชจินและซุงวอนมีปัญหาเข้าใจผิดกันรุนแรงด้วยอารมณ์โกรธแค้นที่เธอถูกทำร้ายให้เจ็บช้ำ ทั้งที่ซุงวอนหมดรักเชยองไปนานแล้ว


 


โคฮอนแอบหลงรักเชจินและคอยช่วยเหลือเธออยู่เงียบ ๆ เขาไม่กล้าเปิดเผยความในใจกับเธอขณะที่เขาก็นึกหมิ่นชังการกระทำของเชยองที่ไม่หยุดเป็นมือที่สามของครอบครัวซุงวอนและเชจินทั้งที่คนนอกอย่างพวกเขาควรมองออกว่า สองคนนั้นต่างรักกัน


ต่อมาเชจินก็รู้ว่าแท้จริงโคฮอนแอบชอบเธอแล้วมีข่าวลือให้ซุงวอนเข้าใจผิดว่าเชจินรักชอบโคฮอนพวกเขาจึงทะเลาะและจะหย่าขาดจากกัน พอแม่ของซุงวอนรู้ก็โกรธมากแล้วต่อว่าเชจินจนชินบีเสียใจป่วยเข้าโรงพยาบาล พี่ชายซุงวอนเป็นหมอที่โรงพยาบาลสงสัยว่าชินบีจะป่วยเป็นลูคีเมียจึงให้ชินบีพักที่โรงพยาบาลแล้วตรวจเลือดซ้ำ การเข้าโรงพยาบาลคราวนี้ของชินบีสร้างความเสียอกเสียใจให้เชจินและซุงวอนมาก พวกเขาต่างห่วงลูกสาวไม่น้อยกว่ากัน เชจินตัดสินใจจะยอมหย่าแม้เธอจะไม่ได้ต้องการหย่าเพราะว่าเธอรักซุงวอนมาโดยตลอด แต่เธอมีข้อแม้ว่าถ้าหย่าชินบีต้องอยู่กับเธอ พวกเขาช่วยกันดูแลชินบีระหว่างเธอรับการรักษาที่โรงพยาบาลโดยซุงวอนเท่านั้นรู้ว่าชินบีอาจเป็นลูคีเมียแต่เขายังไม่ได้บอกเชจิน


user posted image


ระหว่างรอผลตรวจอาการชินบีดีขึ้นซุงวอนขอพาเธอกลับบ้านเพราะเขาไม่เคยมีความทรงจำดี ๆ ให้ลูกเลย ที่ผ่านมาเขามัวแต่ทะเลาะกับเชจินให้ลูกเห็น ที่บ้านพวกเขาจึงทำกิจกรรมร่วมกันอย่างมีความสุขและเป็นครอบครัวอบอุ่น ค่ำนั้นเองเขาได้พบโคฮอนแล้วสามารถตอบคำถามที่โคฮอนเพียรถามซุงวอนมาตลอดว่า ซุงวอนจะเลือกใครระหว่างเชยองกับเชจิน ซึ่งที่ผ่านมาซุงวอนไม่เคยตอบ คราวนี้เขาตอบโคฮอนว่าเลือกเชจินอย่างไม่ลังเล ทำให้โคฮอนก็ตัดสินใจบอกซุงวอนว่า แท้จริงแล้วคนที่เชจินรักก็คือซุงวอน ไม่ใช่เขา โคฮอนไม่อยากรอให้ซุงวอนรู้คำตอบด้วยตัวเองอีกต่อไป เขาอยากให้ซุงวอนเข้าใจกับเชจินเสียที ซุงวอนกลับมาบ้านก็พบเชจินรออยู่ที่หน้าบ้านก่อนหน้านั้นเขาเพิ่งรู้จากพี่ชายว่าชินบีเป็นลูคีเมียแน่นอน ทำให้เขาเสียใจมาก เขาบอกรักและขอโทษเชจินที่เขาไม่ได้ดูแลเธอกับลูกให้ดี แล้วก็บอกความจริงเรื่องการป่วยของลูกให้เชจินรู้ แม้เวลานั้นเธอจะเสียใจแต่วันรุ่งขึ้นเชจินกลับดูเข้มแข็งเธอทำอาหารพิเศษสำหรับครอบครัวให้ซุงวอนและลูกอย่างมีความสุขเป็นการให้กำลังใจตัวเองและซุงวอนชินบีต้องรับความทุกข์ทรมานจากการรักษาตัวมากซึ่งพ่อแม่และญาติ ๆ ก็คอยมาให้กำลังใจเธอสารพัด ทุกคนต่างช่วยคิดหาทางช่วยชินบีโดยเฉพาะแม่ของซุงวอนนั้นหวั่นใจอย่างมากแม้ก่อนหน้าจะไม่ค่อยชอบเชจินเท่าไหร่แต่ก็ไม่ต้องการสูญเสียชินบีไป เพราะเกรงว่าถ้าชินบีเป็นอะไรไปซุงวอนกับเชจินอาจต้องหย่าขาดจากกันจริง ๆ เธอเชื่อว่าเวลานี้ ชินบีคือสายใยสุดท้ายที่รั้งลูกชายและลูกสะใภ้ของเธอไว้ให้อยู่ร่วมกันอย่างเป็นครอบครัวโคฮอนและเชยองก็แวะมาหาและต้องหลงรักในความใสบริสุทธิ์ของชินบีที่ได้รับความรักเต็มที่จากพ่อแม่ของเธอ แต่เหมือนเชยองจะสำนึกผิดและเศร้าใจที่เธอมีส่วนในการทำลายครอบครัวของชินบี ขณะที่ชินบีกลับมอบความรักให้กับเธอและโคฮอน ดังนั้นเมื่อชินบีต้องรักษาโดยการเปลี่ยนถ่ายไขกระดูกพวกเขาสองคนจึงรับการตรวจไขกระดูกด้วยแต่ก็ไม่สามารถหาใครสักคนที่มีไขกระดูกเข้ากับชินบีได้ นับวันอาการของชินบียิ่งแย่ เชจินก็เหมือนจะหมดกำลังใจและพลอยโกรธตนเองว่าเพราะเธอเก็บชินบีไว้ ลูกจึงทุกข์ทรมาน ซุงวอนได้รับการติดต่อจากสถาบันไขกระดูกเพราะเขามีไขกระดูกเข้าเข้ากับคนอื่นได้ แล้วมีผู้รอรับการบริจาค ซุงวอนรับรู้ความเจ็บช้ำของพ่อแม่ที่มีลูกป่วยและรอคอยความหวังได้อย่างดีเขาจึงตัดสินใจบริจาคแม้จะกลัวว่าจะไม่ได้กลับมาเห็นลูกอีกก็ตาม ซึ่งเวลาต่อมาชินบีก็ได้รับการบริจาคไขกระดูกแล้วหายขาดจากโรคนี้เช่นกัน พวกเขาสามคนพากันกลับไปที่สิงค์โปร์...อีกครั้ง...เพราะชินบีเกิดที่นั่น...


แสดงโดย ...


   Jun Se-Jin รับบทโดย Eugene


  Han Seung-Wan รับบทโดย Kim Jae Won   


     Min Do-Hyun รับบทโดย Lee Ji Hoon


  Lee Chae-Young รับบทโดย Han Eun Jung

user posted image   จองดาบิน (Jung Da Bin) เป็น ฮานชินบิ


        


                นู๋น้อยฮานชินบิ น่ารักม๊ากมาก เลยล่ะ  

Create Date : 17 มิถุนายน 2552
Last Update : 2 พฤษภาคม 2555 13:05:34 น. 3 comments
Counter : 1203 Pageviews.

 
ชอบเรื่องนี้มากเลยค่ะ ดูแผ่นหลังๆนี่น้ำตาร่วงเลย
ดูเรื่องนี้จบแล้วหลงรัก ฮานชินบิมากๆ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:14:37:59 น.  

 
เรื่องนี้ยังไม่ได้ดูเลย

แต่มีอยู่ในกำมือแร๊วแหละ


โดย: hanabi_henna วันที่: 5 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:01:26 น.  

 
อยากได้แผ่นหนังบ้างจัง ใครก้ได้ช่วยบอกที ว่า หาซื้อได้ที่ไหนหรอ


โดย: FC chinbi IP: 192.168.10.112, 58.9.177.123 วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:11:17:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

anssdee
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Google
Friends' blogs
[Add anssdee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.