An-Time-Able
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2555
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
3 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 

อัยย์รดา พึ่งอยู่

 

สวัสดีค่ะ นู๋น้องอัยย์ค่ะ 

 

Smiley My Birthday : 21 September 2011

น้องอัยย์เกิดวันพุธ 21 กันยายน 2554  เวลา 9:57 น. ค่ะ

(เวลาเกิดของน้องอัยย์แม่ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล เลขท้าย 3 ตัว 1 ใบด้วยค่ะ และอีก 2 เดือน ถัดมาแม่ก็ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว วันเกิดน้องอัยย์ด้วยนะคะ อิอิ)

Smiley แม่เล่าว่าไปหาหมอวันจันทร์ที่ 19 กย.  คุณหมอนัดผ่าวันพุธที่ 21 เลยค่ะ เพราะว่าน้องอัยย์พร้อมที่จะออกมาลืมตาดูโลกแล้ว (น้องอัยย์เลยออกมาดูโลกก่อนกำหนด 2 สัปดาห์ค่ะ กำหนดจริงๆ วันที่ 4 ตค. ค่ะ)  ดังนั้นแม่รีบกลับบ้านมาหาชื่อที่ตรงกับวันเดือนปีเกิด และมีความหมายดี จึงได้เป็น อัยย์รดา ค่ะ (แม่บอกจากการวิเคราะห์วันเดือนปีเกิดทางโหรศาสตร์แล้วดีที่สุดค่ะ) 

Smileyตอนแม่อยู่ในห้องคลอด แม่บอกว่ากลัวก็กลัว ตื่นเต้นก็ตื่นเต้น แต่หลังจากที่คุณหมอจัดการให้น้องอัยย์ออกมาจากท้องแม่แล้ว คุณพยาบาลก็โชว์ตัวน้องอัยย์ให้แม่ดูแล้วแจ้งว่าได้ลูกผู้หญิงนะค่ะ จากนั้นก็นำน้องอัยย์ไปทำความสะอาดค่ะ แม่บอกว่าเห็นน้องอัยย์ครั้งแรกดีใจและตื่นเต้นมากค่ะ และตัวน้องอัยย์ก็ขาวมากจนแดงไปทั้งตัว และร้องเสียงดัง จนคุณพยาบาลแซว!เสียงดีจริงๆ และขาวเหมือนเด็นฝรั่งเลย Smiley

 

  

 Smiley หลังจากที่น้องอัยย์ลืมตามาดูโลกวันแรกก็เหมือนเป็นวันรวมญาติเลยค่ะ นอกจากแม่กับพ่อแล้วตากับยาย และ ปู่ๆ ย่าๆ ทั้งอา และน้า มาชื่นชมน้องอัยย์กันเต็มไปหมดเลยค่ะ บอกกันต่างๆนานาว่าหน้าเหมือนใคร ตรงโน้นเหมือนพ่อ ตรงนี้เหมือนแม่ แล้วยังบอกกันอีกนะคะว่าหน้าจะยังเปลี่ยนไปอีก  ทางย่าๆน้องอัยย์เลยสรุปกับว่าเป็นอาหมวยน้อยก็ก่อนแล้วกัน

Smiley หลังจากที่คุณพยาบาลพาน้องอัยย์มาส่งให้คุณแม่แล้ว น้องอัยย์ก็นอน แล้วก็นอน แถมยังชอบบิดตัวด้วย และท่าประจำในการนอนคือยึดแขนไปข้างบนสองข้างแบบสบายๆ แม่บอกว่าสงสัยอยู่ในท้องคงคดนานไปหน่อยคงเมื่อย ออกมาได้เลยบิดใหญ่เลย    

Smiley ตื่นมาก็ไม่ยอมกินอะไร จนต้องเรียกพยาบาลมาดู ว่าทำไมน้องอัยย์ไม่ยอมดินอะไรเลย พยาบาลบอกว่าเด็กกำลังปรับตัวอยู่และอาจยังไม่พร้อมที่จะกินอะไร

                        

 

Smiley พอตกกลางคืนน้องอัยย์ร้องเก่งมากเลย พ่อกับย่ามาช่วยเลี้ยงเพราะแม่ของน้องอัยย์ผ่าคลอดเลยยังดูแลน้องอัยย์ไม่ถนัดนัก ไม่ได้นอนกันเลยต้องโอ๋และกล่อมกันทั้งคืน  ที่สำคัญเนี่ยแม่น้องอัยย์ไม่มีน้ำนมให้น้องอัยย์กินเลย เพราะน้องอัยย์คลอดโรงพยาบาลรัฐบาล ซึ่งรณรงค์ให้กินแต่น้ำนมแม่ พยาบาลบังคับให้แม่เอานมให้น้องอัยย์ดูด แต่มันไม่มีน้ำนมอ่ะแล้วน้องอัยย์จะดูดยังไง คุณพยาบาลบอกว่าน้องอัยย์ไม่ให้ความร่วมมือกับคุุณแม่เลยที่ไม่ยอมดูดนมเพื่อกระตุ้นให้น้ำนมไหล แต่แม่น้องอัยย์พยายามแล้วมันไม่มีนิค่ะ น้องอัยย์เลยไม่ได้กินน้ำนมของแม่เลยตอนคลอดวันแรก หลังจากใช้ความพยายามกันอยู่นาน คุณพยาบาลจึงแจ้งว่า ถ้าไม่มีจริงๆ ก็สามารถไปขอนมผสมที่พยาบาลได้ค่ะแต่ได้ครั้งละ 1 ออน์เอง โดยใส่ในแก้วเล็กๆให้ (แล้วก็ไม่บอกตั้งแต่แรกปล่อยให้น้องอัยย์ร้องจนเหนื่อย เฮ้อ!)

 Smiley พ่อไปขอนมตามที่คณพยาบาลแนะนำเอามาให้น้องอัยย์กินตอนแรกน้องอัยย์ไม่ยอมกิน แม่เลยเครียสว่าทำไมน้องอัยย์ถึงไม่กินนม (จะกินยังไงค่ะเกิดก็เกิดก่อนกำหนดแถมยังใส่เป็นแก้วมาให้แล้วน้องอัยย์กินอีกทั้งที่เพิ่งเกิดยังกินไม่เป็นเลย ไม่ยอมให้ใส่ขวดดูดเพราะต้องการให้น้องอัยย์ดูดน้ำนมจากแม่เอง

    หลังจากนั้นตอนค่ำๆ น้องอัยย์คงเริ่มหิวแล้วเลยต้องยอมกินพอได้กินมันก็นิดเดียวเอง เดียวมันก็หิวอีก  ส่วนย่าก็ช่วยโอ๋กลอมไม่ให้หนูร้อง แม่ก็ไม่ถนัดที่จะอุ้มน้องอัยย์เพื่อช่วยอีกแรง พอแม่อุ้มน้องอัยย์ก็หลับแต่แป๊ปเดียวแล้วก็ร้องอีกแหละ พ่อเลยต้องวิ่งทั้งคืนเพื่อไปเอานมมาให้น้องอัยย์กิน

 Smiley ผ่านไปหนึ่งวัน กับหนึ่งคืน พ่อกับย่าเหนื่อยกันน่าดูเลย แม่ก็เครียสเพราะไม่รู้จะช่วยยังไงเพราะยังให้น้ำเกลือ และยังมีสายอะไรเต็มไปหมดขนาดจะลุกนั่งยังลำบากเลยเจ็บแผลด้วย  จะอุุ้มน้องอัยย์เก็ลำบาก อุุ้มได้ก็ไม่นานนัก แต่แม่อยากอุ้มอยากโอ๋น้องอัยย์มากเลย เพราะสงสารพ่อกับย่าที่เหนื่อยและไม่ได้นอนกัน   

Smiley ตกกลางคืนของวันที่สองน้องอัยย์ก็ยังงอแงและร้องทั้งคืนเหมือนเดืม พ่อกับย่าก็ต้องอดนอนกันอีก แม่ก็พลอยกังวนและไม่ได้นอนไปด้วยเพราะเป็นห่วงน้องอัยย์ที่ร้องตลอดเลย (ก็มันเด็กนิน่ะน้องอัยย์ก็ต้องร้องเป็นธรรมดาเนอะ อีกอย่างนมก็ได้กินน้อยด้วย แม่พยายามปั้มแล้วแทบไม่มีเลย น้องอัยย์ก็ต้องร้องไว้ก่อนจิงป่ะ อิอิ)

     

(ยังไม่จบนะคะเดี๋ยวมีเวลาจะมา up ใหม่)

ขอบคุณค่ะที่เข้ามาชม

(โหวตด้วยก็ได้นะคะ)Smiley
 

Create Date : 03 พฤษภาคม 2555
1 comments
Last Update : 10 กรกฎาคม 2555 0:07:17 น.
Counter : 3279 Pageviews.

 

น่ารักมากเลยค่ะ

 

โดย: มี๊เก๋&ซีทะเล (kae+aoe ) 4 พฤษภาคม 2555 16:25:00 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


anssdee
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Google
Friends' blogs
[Add anssdee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.