An-Time-Able
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
4 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Love & Marriage
 ชื่อหนัง (เกาหลี/จีน/ญี่ปุ่น) : 연애결혼

ชื่อหนังอื่นๆ : Date, Marry / Love Match / Match Maker's Lover

นักแสดง : Kim Min Hee, Kim Ji Hoon

กำกับโดย : Kim Hyung Suk

ประเภท : Melodrama


Love marriage 

   ลีคังฮยุน ทำงานเป็นพนักงานบริษัทจัดหาคู่ เธอมีความสามารถในการจับคู่และทำให้คนรักกันกระทั่งหัวหน้าตั้งใจจะเลื่อนเธอให้เป็นผู้จัดการแผนก ทว่าเกิดความผิดพลาดกับคู่แต่งงานล่าสุดของเธอเพราะฝ่ายชายคนนั้นปลอมแปลงประวัติเพื่อเข้ามาเป็นสมาชิกในบริษัทจัดหาคู่ของเธอ เพราะลีคังฮยุนมัวปวดหัวกับความรักที่กำลังเกิดปัญหาระหว่างเธอกับอินยกวงฮวาน รุ่นน้องที่กำลังเรียนกฏหมายเพื่อเป็นทนายในอนาคต เพราะเขาต้องการเลิกกับเธอ เธอไม่มีเวลาใส่ใจแม้ปาร์คจุนซูกับผู้ช่วยเคยเข้าพบเธอเพื่อขอข้อมูลของลูกค้านั้นของเธอไปดำเนินคดีทางกฏหมาย ดังนั้น เมื่อเธอจับคู่จนเขาแต่งงานแล้วเขากลับหลอกฝ่ายหญิงแล้วเชิดเงินหนีไป เธอจึงถูกไล่ออก เพราะเจ้านายรู้ว่าทนายปาร์คจุนซูเคยเตือนเธอก่อนหน้าแต่เธอยังทำงานพลาด เธอจึงต้องชดใช้ค่าเสียหายแก่เจ้าทุกข์และพลอยไม่ชอบหน้าปาร์คจุนซูที่เป็นสาเหตุให้เธอต้องตกยาก เธอต้องไปขอทำงานกับผู้จัดการริวเจ้าของบริษัทจัดหาคู่แต่เป็นคู่ของคนที่หย่าร้างแล้ว ดังนั้นเพื่อให้ได้งานเธอจำเป็นต้องโกหกใคร ๆ ว่าเพิ่งหย่ากับสามีมา

 ทนายปาร์คจุนซู เป็นทนายที่จัดเจนเรื่องการฟ้องหย่าเขาเพิ่งช่วยทำคดีให้ลีบินสำเร็จก่อนจะตัดสินใจเดินทางไปอเมริกาใต้แต่ยุนเฮซุนไปพาตัวเขากลับมาเพื่อช่วยงานที่สำนักงานทนายความก่อนชั่วคราว เขาจึงทำงานอยู่ออฟฟิศฝั่งตรงข้ามกับบริษัทจัดหาคู่เพราะทนายยุนกับผู้จัดการริวเป็นสามีภรรยาที่หย่าร้างกันแล้วแต่พวกเขาสองคนเหมือนยังคงเหลือเยื่อใยต่อกัน

 ซอฮวายอง กลับเกาหลีเพราะแม่ของเธอป่วยเธอเป็นนักภาชนาการที่มีชื่อเสียง เป็นอดีตภรรยาของทนายปาร์คจุนซูที่จำต้องหย่าร้างเพราะสองคนเข้ากันไม่ได้ โดยเฉพาะปาร์คจุนซูมีพี่ชายที่ไม่เอาไหนที่ติดการพนันคอยสร้างหนี้สินและก่อเรื่องสารพัดทำให้ปาร์คจุนซูเดือดร้อนและซอฮวายองทนไม่ได้จึงต้องหย่ากัน แต่สำหรับปาร์คจุนซูแล้วพี่ชายคือครอบครัวคนเดียวที่เหลือของเขาต่อให้ดีร้ายอย่างไรเขาก็ตัดอีกฝ่ายไม่ขาด อีกทั้งเขาแต่งงานกับซอฮวายองเพียงเพราะสถานภาพทางสังคมขณะที่ซอฮวายองแต่งด้วยความรัก สองฝ่ายจึงรู้สึกผิดติดค้างและเสียใจที่ต่างประคับประคองชีวิตคู่ไว้ไม่รอด

การที่ปาร์คจุนซูมาทำงานออฟฟิศฝั่งตรงข้างออฟฟิศของลีคังฮยุนทำให้เขาได้พบเธอบ่อย ๆ ต้องบังเอิญเข้าไปพัวพันช่วยเหลือเธอบ่อย ๆ แม้ครั้งแรกเขาจะไม่ชอบเธอแล้วเย็นชาใส่เธอแต่เมื่อรู้ว่าทนายรุ่นน้องของเขาเคยทำให้เธอต้องตกงานเขาจึงคอยช่วยเหลือเธอเสมอมาจนเกิดเป็นความเคยชินโดยไม่รู้ว่าเขากลับชื่นชอบใน ความร่าเริง เข้มแข็งและมองโลกแง่ดี ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักของผู้หญิงน่าทึ่งคนนี้ ผู้หญิงคนที่เหมือนจะไม่มีอะไรในโลกโค่นล้มเธอลงได้ เพราะเธอมีกำลังใจและความมุ่งมั่นเสียเหลือเกิน โดยเฉพาะเวลาที่เธอพยายามหาทางสารพัดเพื่อช่วยเหลือคู่แต่งงานที่เธอเคยจับคู่ให้แต่เขาต้องการหย่ากันโดยให้ปาร์คจุนซูเป็นทนาย ความปรารถนาจะจับคู่ให้ทุกคนด้วยความรักทำให้หัวใจเขาอบอุ่นและรู้สึกมีความสุขที่ได้อยู่ใกล้ ๆ เธอแต่เขาไม่ยอมรับว่านั่น คือ ความรักอีกครั้ง ขณะที่ลีคังฮยุนแม้จะเพิ่งอกหักแต่เมื่อได้พบปาร์คจุนซูและสนิทกับเขาเธอก็เริ่มรู้ตัวว่าหลงรักเขาและต้องการเปิดเผยให้เขารู้ว่าเธอยังไม่เคยแต่งงาน แต่ไม่ทันได้บอกปาร์คจุนซูก็ได้รู้โดยบังเอิญว่าเธอยังโสดทำให้ความสนิทสนมที่เคยมีต่อกันกลายเป็นความกระอักกระอ่วนใจที่จะพบหน้าและใกล้ชิดกันเหมือนก่อน แต่ยุนเฮซุนพูดให้ปาร์คจุนซูได้คิดว่าเขาควรมีใครสักคนที่เขารักได้แล้ว ดังนั้น เขาจึงสารภาพรักลีคังฮยุนก่อนในวันที่เธอก็วางแผนไว้ว่าจะสารภาพรักเขาเช่นกัน จากนั้นสองคนก็แอบคบกันเงียบ ๆ โดยไม่บอกให้ใครรู้เพราะต่างต้องบอกให้อดีตภรรยาและคนรักเก่าของตนเองรู้ว่าพวกเขาต่างมีคนที่พวกเขารักแล้ว
ขณะที่ปาร์คจุนซูพยายามบอกซอฮวายองว่าเขาคบกับลีคังฮยุนแต่ทำไม่สำเร็จเพราะแม่ของเธอมาเสียชีวิตไปก่อนเมื่อเธอเจอเรื่องเศร้า ๆ พอแล้วเขาก็ไม่อาจทำให้เธอเสียใจได้อีก ส่วนลีคังฮยุนก็พยายามบอกอินยกวงฮวานแต่เขาไม่อาจทำใจยอมรับได้ ปาร์คจุนซูต้องห่างเหินลีคังฮยุนเพราะไปช่วยงานศพแม่ของซอฮวายอง ลีคังฮยุนได้ยินข่าวลือว่าพวกเขากลับมาคบกันและพวกเขาเป็นคู่ที่เหมาะสมก็แอบเศร้ายิ่งเมื่อแวะไปหาปาร์คจุนซูที่บ้านแล้วพบเขากอดซอฮวายองอยู่เธอจึงเข้าใจผิด เวลานั้นซอฮวายองจึงรู้ว่าปาร์คจุนซูคบกับลีคังฮยุน ...
แม่ของลีคังฮยุนรู้ว่าลูกสาวเลิกกับอินยกวงฮวานแล้วเธอหมดหวังจะได้ลูกเขยเป็นทนายและเพราะเข้าสู่วัยทองจึงอารมณ์ไม่ปกติ เธอต้องการฟ้องหย่าสามีจึงมาให้ปาร์คจุนซูช่วยทำคดีฟ้องหย่า เขารับงานเพราะไม่รู้ว่าเป็นแม่ของลีคังฮยุน ต่อมาเมื่อลีคังฮยุนรู้ว่าเขาทำคดีของแม่เธอก็ขอร้องให้เขายกเลิกแต่ปาร์คจุนซูไม่ยอมเพราะเขาทำสัญญากับแม่เธอไปแล้วทำให้ลีคังฮยุนโกรธเพราะขณะที่เธอต้องการช่วยประสานรอยร้าวให้พ่อแม่ แต่ปาร์คจุนซูที่เป็นคนรักของเธอกลับช่วยทำเรื่องหย่า เธอจึงบอกเลิกกับเขาแล้วทะเลาะกันรุนแรงจนเพื่อน ๆ ร่วมงานของสองฝ่ายรู้ว่าพวกเขาแอบคบกันและเลิกกันแล้ว ซอฮวายองอยากจะกลับไปคืนดีกลับปาร์คจุนซูหลังจากรู้ว่าเขาเลิกกับลีคังฮยุนแล้ว ซึ่งใคร ๆ ก็ต่างลุ้นให้เธอกับเขากลับมาคืนดีกันแต่เวลานั้นซอฮวายองพบว่าแม้ลีคังฮยุนจะบอกเลิกปาร์คจุนซูแล้วแต่เขายังรักและมีเยื่อใยกับเธอชนิดที่ใครก็แทรกไม่ได้
อินยกวงฮวานหลอกแม่ของลีคังฮยุนว่ากลับไปคบลีคังฮยุนอีกทำให้เธอยืดเวลาหย่าออกไป แต่เมื่อแม่เธอก็รู้ว่าถูกหลอกก็ดำเนินเรื่องหย่าต่ออีก ลีคังฮยุนได้ข้อมูลจากปาร์คจุนซูจนสืบรู้ว่าแม่น้อยใจที่ท้องเธอก่อนแต่งทำให้ไม่ได้เข้าพิธีแต่งงานในโบสถ์เหมือนคู่แต่งงานปกติเธอจึงวางแผนกับอินยกวงฮวานเพื่อจัดงานแต่งให้แม่แต่ปาร์คจุนซูเข้าใจผิดแอบเสียใจเมื่อคิดว่าเธอจะแต่งกับอินยกวงฮวาน แม่ของลีคังฮยุนต้องไปโบสถ์ก่อนไปศาลที่นั่นจึงได้รู้ว่าลูกสาวจัดงานแต่งไว้ให้แม้ทีแรกแม่จะปฏิเสธแต่ปาร์คจุนซูก็ช่วยทำให้พ่อกับแม่ของเธอเข้าใจกันและจากนั้นลีคังฮยุนกับปาร์คจุนซูจึงกลับมาคืนดีกันแต่ทว่าความรักของพวกเขาก็เกิดอุปสรรคเมื่อวันแต่งงานของพ่อแม่ลีคังฮยุนท่านทั้งสองพบว่าลีคังฮยุนมาพบพวกเขาคบกันจึงเริ่มกีดกันเขาสองคนนับแต่นั้นเพราะปาร์คจุนซูเป็นทนายที่แม่เธอเคยชอบก็จริงแต่เขาเคยหย่ามาก่อน ทั้งลีคังฮยุนและปาร์คจุนซูจึงต้องแอบพบกันโดยไม่ให้พ่อแม่รู้ แต่เมื่อพ่อแม่วางแผนให้เธอแต่งงานกับอินยกวงฮวานและ ซอฮวายองมาพบเข้าจนเรื่องการดูตัวของลีคังฮยุนถึงหูปาร์คจุนซู ทำให้เขาหวั่นไหว ยิ่งเมื่อพ่อแม่ของลีคังฮยุนมาขอร้องให้เขาเลิกคบกับลีคังฮยุน ปาร์คจุนซูจึงหมางเมินกับลีคังฮยุนแต่เมื่อเธอรู้สาเหตุเธอจึงพาเขาไปเปิดตัวกับเพื่อน ๆ ร่วมงานของเขาว่าเธอคบกับเขา ความกล้าหาญของลีคังฮยุนทำให้ปาร์คจุนซูซาบซึ้งและไม่ยอมแพ้...เขาพาเธอไปประกาศกับเพื่อนร่วมงานของเธอบ้างว่าคบกับเธอเหมือนกัน จากนั้นพวกเขาก็คบกันอย่างเปิดเผย และเหลือเพียงการกีดกันจากพ่อแม่ของเธอเท่านั้นที่เขาและเธอต้องอดทน และพิสูจน์ตนให้ผ่านจนพ่อแม่ของเธอยอมรับเขาเป็นลูกเขยในเวลาต่อมาทว่าลีคังฮยุนได้รู้ว่า ปาร์คจุนซูมีความฝันแต่เยาว์วัยว่าปรารถนาจะเดินทางอเมริกาใต้ จนบัดนี้เขายังทำความฝันนั้นของเขาไม่สำเร็จเพราะยุนเฮซุนพาเขามาช่วยงานทนายเสียก่อน ...ลีคังฮยุนจะทำอย่างไร เธอจะยอมปล่อยปาร์คจุนซูให้จากเธอไปไกลอีกครั้งหรือไม่...ร่วมเดินทางพิสูจน์ความรัก...ระหว่างทนายหัวใจเย็นชากับ สาวดาวพูลโตได้ใน...Love marriage


 


 


  


 


  ดูแล้วอยากจะแต่งงานเลยล่ะ


 


Create Date : 04 พฤษภาคม 2552
Last Update : 6 พฤษภาคม 2552 10:04:17 น. 10 comments
Counter : 709 Pageviews.

 
ซาหนุกมากกกกก ดูแล้ว ตอนนี้พระเอกเลยเป็นขวัญใจเราเลย


โดย: ตะกั่ว IP: 202.57.179.113 วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:29:29 น.  

 
สนุกดีค่ะ..
บทนางเอกก็น่ารัก
จนลืมไปเลย..ว่าขี้เหร่

พระเอกอบอุ่นจัง
แต่พระรองน่าเลี้ยงต้อย
แบ๊วจริงๆพ่อคุณ


โดย: nikanda วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:4:23:30 น.  

 
เรื่องน่ารักดีค่ะ
เพิ่งดูไปได้สองตอนเอง
เดี๋ยวต้องรีบไปดูต่อให้จบ


โดย: โสดในซอย วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:54:23 น.  

 
พระเอกหล่อมาก
ชอบมากเลย
เป็นซีรี่ส์ในดวงใจเลย
ชอบ ๆๆๆๆ


โดย: aoy IP: unknown, 203.149.16.35 วันที่: 18 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:17:42 น.  

 
เรื่องนี้กุ๊กกิ๊ก น่ารักดีค่ะ

ไม่หวือหวามาก แต่ดูแล้วไม่เครียดดี


โดย: เอ๊ว IP: 118.172.28.10 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:0:20:50 น.  

 
น่ารักมากเลยค่ะ ดูไป ยิ้มไป เนื้อเรื่องสนุกมาก ลองไปดูกันนะคะ


โดย: noongning IP: 58.147.80.142 วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:14:32:07 น.  

 
ดูแล้วหลงรักพระเอกเลย นางเอกก็น่ารัก


โดย: Hyun Yoo Ri IP: 202.69.140.125 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:11:22 น.  

 
ดูแล้วหลงรักพระเอกเลย นางเอกก็น่ารัก


โดย: Hyun Yoo Ri IP: 202.69.140.125 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:12:41 น.  

 
ดูแล้วล่ะ ชอบมากค่ะ
หลงรักทนายปาร์คอย่างแรงเลยอะ


โดย: หนุงหนิง IP: 58.147.80.142 วันที่: 22 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:03:19 น.  

 
ขอบอกว่าสนุกมาก แนะนำให้ดูค่ะ เพลงประกอบมีกลิ่นอาย full house


โดย: joon IP: 58.9.61.19 วันที่: 26 กรกฎาคม 2552 เวลา:0:48:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
anssdee
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Google
Friends' blogs
[Add anssdee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.