An-Time-Able
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
7 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Full House (สะดุดรักที่พักใจ)Full House

นี่คือซีรี่ย์สัญชาติเกาหลีสุดฮิตที่ออกฉายในช่วงหน้าร้อนปี 2004 ซีรี่ย์เรื่องนี้มีชื่อว่า "Full House" สร้างจากการ์ตูนยอดนิยมเมื่อปี 1993 ซีรี่ย์เรื่องนี้เล่าถึงความยากลำบากที่คนไม่รู้จักกันสองคนต้องมาพบกันและอาศัยอยู่ร่วมกัน โดยถ่ายทอดออกมาเป็นเหตุการณ์ที่ตลกขบขันจนคุณไม่อาจที่จะกลั้นเสียงหัวเราะไว้อยู่ นักแสดงนำหญิงของเรื่องนี้คือ Song Hye-Kyo ดาราสาวมากความสามารถที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากละครสุดฮิตเมื่อครั้งอดีตอย่าง Autumn in My Heart และ All In ส่วนนักแสดงชายที่รับบทนำในเรื่องนี้ก็คือ Bi นักร้องหนุ่มเกาหลีที่ร้อนแรงที่สุดในยุคนี้ Full House ได้รับคำชมว่าเป็นซีรี่ย์ที่ดูแล้วทำให้รู้สึกสดชื่นและสนุกสนานไปในเวลาเดียวกัน ช่วง 3 สัปดาห์แรกของการฉาย ละครเรื่องนี้ก็กวาดเรทติ้งไปอย่างท่วมท้นมากกว่า 30% ของจำนวนคนดูทีวีทั้งหมดในเกาหลี ซี่รี่ย์เรื่องนี้ใช้เวลาส่วนใหญ่ถ่ายทำที่บ้านริมทะเลสาบแสนสวยในเมือง Incheon ในเวลานี้สถานที่ถ่ายทำแห่งนั้นได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของแฟนๆละครเรื่องนี้ไปแล้วเรียบร้อยโรงเรียน Full House!


ซีรี่ย์ที่สร้างมาจากการ์ตูนชื่อดัง

Full House เป็นชื่อของการ์ตูนเกาหลียอดนิยมที่โด่งดังมาตั้งแต่ในปี 1993 และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว จนทำให้การ์ตูนเรื่องนี้กลายเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมติดอันดับที่ 1 ของเกาหลี อีกทั้งการ์ตูนเรื่องนี้ยังได้รับการตีพิมพ์เป็นภาษาต่างประเทศมากมายหลายภาษา จนทำให้ต่อมาได้รับความนิยมจากประเทศ ญี่ปุ่น , จีน , ไต้หวัน และ ฮ่องกง ในเวลาอันรวดเร็วฮันจีอุนได้รับตั๋วเครื่องบินชั้นหนึ่งไปต่างประเทศฟรีจากเพื่อนสนิทของเธอ เธอจึงฝากให้เพื่อนดูแลบ้านที่เธอแสนรักให้ และก็เป็นครั้งแรกที่เธอได้พบกับลียองเจ ดาราหนุ่มสุดฮอตของเกาหลี ซึ่งการพบกันครั้งนี้ไม่ค่อยเป็นที่น่าประทับใจของทั้งสองคนนัก เมื่อเงินหมดเธอจึงออกอุบายยืมเงินของลียองเจเพื่อกลับเกาหลี และสัญญาว่าจะคืนเงินให้ทีหลัง เมื่อเธอกลับมาถึงเกาหลีก็ได้พบว่าบ้านของเธอว่างเปล่า และได้กลายเป็นของคนอื่นไปแล้ว เธอกลายเป็นคนที่ไม่มีบ้านให้อาศัย แล้วเธอก็ได้พบกับเจ้าของบ้านคนใหม่ ซึ่งไม่ใช่ใครอื่น ลียองเจนั่นเอง ผู้จัดการของเขาได้ซื้อบ้านจากเพื่อนสนิทของเธออีกที สถานการณ์บังคับให้เธอต้องทนอยู่กับลียองเจ ผู้ชายที่เธอไม่ได้รักสองต่อสองโดยการทำงานบ้านเพื่อเป็นการชดใช้หนี้สินที่เธอได้ยืมเขามา ลียองเจหลงรักคังฮีวอน เพื่อนสาวที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็กและเขาสัญญากับเธอว่าจะดูแลเธอ จะไม่ทอดทิ้งเธอ แต่คังฮีวอนกลับไปหลงรักยูมิงฮองเพื่อนของเขา ลียองเจไม่อาจเปลี่ยนใจคังฮีวอนที่หลงรักยูมิงฮองได้ เขาจึงได้ตัดสินใจประกาศข่าวแต่งงานอย่างสายฟ้าแลบกับฮันจีอุน โดยที่เขาและเธอได้ทำสัญญากันว่าจะแต่งงานกันในนามเท่านั้น และจะหย่ากันเมื่อแต่งงานครบ 6 เดือน แล้วบ้านก็จะกลับมาเป็นของฮันจีอุนเหมือนเดิม เขาและเธอได้อยู่ด้วยกันในบ้านของฮันจีอุน เธอต้องทำงานบ้านทุกอย่าง และเป็นนักเขียนในยามว่าง ฮันจีอุนคิดอยู่เสมอว่าเธอจะมีรายได้จากการเขียนเรื่องมาไถ่บ้านของเธอคืน แต่ก็ไม่มีสำนักพิมพ์ใดพอใจในงานเขียนของเธอเลย และด้วยความสนใจในฮันจีอุนของยูมิงฮอง จึงทำให้เธอได้เป็นนักเขียนในสำนักพิมพ์ของเขา ทำให้เขาได้มีโอกาสพบกับฮันจีอุนได้บ่อยครั้ง ทั้งสองคนมีความสนิทสนมกันมากขึ้นจนกลายเป็นยูมิงฮองหลงรักฮันจีอุน แต่ความผูกพันธ์ระหว่างฮันจีอุนกับลียองเจที่อยู่ด้วยกันในบ้านหลังนั้นมีมากเกินกว่าที่เธอจะห้ามใจตัวเองได้ เธอจึงหลงรักเขาขึ้นมาจริงๆ และเมื่อลียองเจได้รู้ว่าเพื่อนของเขาหลงรักฮันจีอุน ก็ทำให้ลียองเจรู้สึกสับสนในความรู้สึกของตัวเองว่าใครคือตัวจริงของเขากันแน่ ระหว่างคังฮีวอน ผู้หญิงที่เขาหลงรักจะกลับมาหาเขาอีกครั้ง กับการเสียฮันจีอุนภรรยาในนาม ซึ่งนานวันความรู้สึกที่เขามีต่อเธอไม่ใช่แค่ในนามเท่านั้น ให้กับยูมิงฮองเพื่อนของเขา สุดท้ายเขาจะเข้าใจความรู้สึกของตัวเองหรือไม่ เขาและเธอจะรักกันจริงๆ หรือปล่าว...


เรื่องย่อโดยคุณ patc_itตัวละคร


Han Ji-Eun รับบทโดย Song Hye-Kyo


เธออาศัยอยู่ในบ้านที่เป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายที่พ่อแม่ได้ทิ้งเอาไว้ให้ Han Ji-Eun เป็นคนที่ไม่ยอมใครง่ายๆ เธอทำงานเป็นนักเขียนนิยายอินเตอร์เน็ต วันหนึ่งเกิดเรื่องแย่ๆที่ทำให้เธอต้องแต่งงานกับ Lee Young-Jae แต่ท้ายที่สุดแล้วเธอก็ตกหลุมรักเขาจริงๆ เธอเป็นผู้หญิงที่ตุ้ยนุ้ย น่ารัก และเป็นคนที่หัวรั้นไม่ยอมใครง่ายๆ และสิ่งที่เธอกลัวที่สุดในเวลานี้ก็คือการต้องหาที่อยู่ใหม่แทนบ้านเดิมของเธอ


Lee Young-Jae รับบทโดย Bi
เขาเป็นนักแสดงชายชื่อดังที่มีแฟนๆคลั่งไคล้ทั่วเอเชีย เขาเป็นผู้ชายที่มีอารมณ์แปรปวนและมีความทะนงตน กับความยากลำบากที่เกิดขึ้น นั่นคือสิ่งที่เขาแสดงออกมาให้คนทั่วไปได้เห็น แต่ลึกๆแล้วไม่มีใครเลยที่เข้าใจตัวตนที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่ในตัวเขา ในตอนเริ่มต้นดูเหมือนว่าเขาจะตกหลุมรักกับ Kang Hye-Won อย่างไรก็ดีท้ายที่สุดแล้วเขาก็ตกหลุมรักกับ Han Ji-Eun หลังจากที่เขาได้รู้จักนิสัยที่แท้จริงของเธอ


Yoo Min-Hyuk รับบทโดย Kim Sung-Su


เขาทำงานเป็นผู้บริหารสื่อสารมวลชน Yoo Min-Hyuk คือชายหนุ่มในฝันที่สาวๆอยากได้มาเป็นคู่ควง เขาเป็นผู้ชายที่มีความเป็นสุภาพบุรุษ พูดจาไพเราะน่าเชื่อถือ บุคลิกดูดีและมีฐานะที่รํ่ารวย เขาเป็นคนที่ใจดีแต่ในบางเวลาก็ดูเย็นชาจนเกินไป เขาไม่เคยคบใครเป็นแฟนแบบจริงจังมาก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบกับ Ji Eun และเธอก็ทำให้เขาได้รู้ว่าความรักที่แท้จริงคืออะไร?


Kang Hye-Won รับบทโดย Han Eun- Jung
Kang Hye-Won มีอาชีพเป็นดีไซต์เนอร์ เธอเป็นเพื่อนสนิทกับ Lee Young-Jae และ Yoo Min-Hyuk ตั้งแต่เด็กๆ Hye Won เป็นคนสวย ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และอยู่ในครอบครัวที่มีฐานะดี เธอคือต้นแบบนางในฝันของผู้ชายทุกคน แต่เธอก็เป็นผู้หญิงที่ยังโหยหาความรัก ในตอนแรกเธอแอบชอบอยู่กับ Min Hyuk แต่หลังจากที่เธอได้เห็น Young Jae คู่ควงคนเก่าของเธอแต่งงานกับผู้หญิงคนใหม่ เธอก็เริ่มที่จะอยากคบหากับ Young Jae ใหม่อีกครั้ง
สถานที่ถ่ายทำ

Full House ถ่ายทำในเขตบริเวณ Gwangyeok Si ที่เมือง Incheon ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับสนามบิน Incheon การเดินทางก็แสนง่ายเพราะใช้เวลานั่งเรือเพียง 10 นาทีเท่านั้นจากท่าเรือ Sammok คุณก็จะถึงชายหาดแสนสวย ที่ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้าน Full House บ้านในละครเป็นบ้านจริงๆที่ทำขึ้นจากไม้ทั้งหลัง สร้างขึ้นพิเศษเพื่อถ่ายทำละครเรื่องนี้โดยเฉพาะ ใช้งบในการสร้างบ้านหลังนี้โดยประมาณสูงถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ บริเวณชายหาดนอกตัวบ้านเมื่อมองออกไปคุณจะเห็นแต่นํ้าทะเล ที่สวยยิ่งกว่าภาพโปสการ์ดที่คุณได้เคยเห็นมา แฟนละครเรื่องนี้จำนวนมากอยากได้บ้านแบบในละครเรื่องนี้ บริเวณใกล้ๆตัวบ้านก็อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง Jogak (รูปแกะสลัก) Park บนเกาะ Modo ซึ่งเป็นสถานที่ที่อยู่ระหว่างเกาะทั้งสอง


ภาพบรรยากาศของบ้าน Full Houseบรรยากาศภายในบ้าน


จักรยานของ Han Ji-Eun


บริเวณภายนอกตัวบ้าน


วิวทะเลสวยๆใกล้ๆบ้าน


ระเบียงชั้น 2


โต๊ทำงานของ Han Ji-Eun


ห้องนอน Han Ji-Eun


ห้องนอนของ Lee Young-Jae


ห้องนั่งเล่น


ห้องนํ้า

เรื่องนี้นานแล้วล่ะ แต่ความประทับใจไม่เคยลืมเลย   32071.gifCreate Date : 07 พฤษภาคม 2552
Last Update : 17 มิถุนายน 2552 10:22:47 น. 3 comments
Counter : 1082 Pageviews.

 
ไลชอบเหมือนกันค่ะ..เรื่องนี้
แต่ชอบพระรองมากกว่า..แอบเชียร์พระรอง


โดย: nikanda วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:10:53 น.  

 
เป็นอีกเรื่องที่ชื่นชอบเอามากๆ จำไม่ได้ว่าดูไปกี่รอบแล้ว


โดย: kj IP: 115.67.60.123 วันที่: 12 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:32:26 น.  

 
ดูตั้งหลายรอบก้อม่ายเบื่อ


โดย: แป้นเหย้า วันที่: 29 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:18:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

anssdee
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Google
Friends' blogs
[Add anssdee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.