กันยายน 2553

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
Johanna Lindsey - เจ้าแม่โรมานซ์ย้อนยุค

Smiley Smiley Smiley


ก่อนอ่านเอากุหลาบไปก่อน 3 ดอก เพราะวันนี้จะรีวิวงานเขียนของเจ้าป้าฯ แห่งวงการ Historical Romance ที่ครองตำแหน่ง No.1 New York Times Bestselling Author (ก็เห็นขึ้นกันเกือบทุกคนอ่ะนะ) กระนั้นก็ตามงานของเจ้าป้าโยฮาน่าก็มีมนต์ขลังครองใจเราไปได้หลายเรื่องเลย แต่ว่าวันนี้ขอรีวิวเฉพาะเรื่องเดี่ยวๆ ของเจ้าป้าก่อนละกัน เท่าที่มีและได้อ่าน (อย่างที่บอกว่าตอนนี้ยุ่งสุดๆ ก็จะมีบางเล่มที่ซื้อมาแล้วยังไม่ได้อ่านตุนอยู่อีกเพียบ) Smiley


ใครสนใจก็ลองติดตามหาซื้อได้ งานของโยฮาน่าออกกับ สนพ. ฟองน้ำ (ตอนนี้ร้านที่ข้างๆ JJ Mall ปิดแล้วนะ)  


** Season 1 **


 จำเลยสวาท เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องแรกของป้าโยฮาน่าที่ได้อ่าน รู้มั้ย? เวลาไปร้านหนังสือแล้วมีหนังสือวางเกลื่อนๆ เราจะเลือกได้ไงว่าเล่มไหนสนุก แหม่..ก็ต้องเลือกเล่มที่การันตีด้วยจำนวนครั้งที่พิมพ์ซ้ำสิ ถูกมั้ย? เรื่องนี้พิมพ์ครั้งที่ 7 แล้ววววว!!! และก็สนุกอย่างว่า ประทับใจมาก 

เลดี้แคทเธอรีน เซ็นต์ จอห์น เกือบจะถูกแขวนเติ่งเป็นเลดี้สาวโสดคนเดียวในลอนดอนด้วยวัย 20 ต้นๆ และยังไม่ได้แต่งงานหลังจากออกสังคมมาหลายฤดูกาล ภาระหน้าที่ที่ต้องคอยดูแลคฤหาสน์แทนพ่อและทั้งต้องคอยดูแลน้องสาวที่มีแนวโน้มว่าจะได้แต่งงานในครั้งแรกที่ออกงานไม่ให้หนีตามว่าที่เจ้าบ่าวไปเสียก่อน และในวันหนึ่งขณะที่ปลอมตัวด้วยชุดสาวใช้เพื่อสะกดรอยตามน้องสาวที่กำลังจะหนี แคทเธอรีนก็ถูกลักพาตัวไปอย่างอุกอาจท่ามกลางท้องถนนอันวุ่นวายในลอนดอน 

เจ้าชายดีมิทรี่ อเล็กซานดรอฟ - หนุ่มผู้หล่อเหลาราวกับเทพอะดอนิส ลูกครึ่งอังกฤษ-รัสเซีย เดินทางมายังอังกฤษเพื่อเยี่ยมท่านยายและรับน้องสาวจอมยุ่งกลับรัสเซีย ภาพที่แคทเธอรีนกำลังเอากระเป๋าถักฟาดผู้ชายที่เข้ามารุ่มร่ามกับหล่อนดึงดูดความสนใจเจ้าชายดีมิทรี่อย่างมาก เขาไม่เคยเจอหญิงสาวชาวบ้านที่ดูท้าทายความสนใจเท่าหล่อนมาก่อน จนถึงกับเอ่ยปากให้องค์รักษ์คนสนิทไปจัดการติดต่อเพื่อที่จะขอ 'ใช้บริการ' ในคืนนี้ 

ด้วยความที่ไม่เคยถูกสาวชาวบ้านหรือสาวใช้ปฏิเสธมาก่อนแม้กระทั่งเสนอเงินทองมากมายเกินกว่าเงินเดือนทั้งปีของสาวใช้ให้แล้ว แม่สาวใช้ที่ถูกตาต้องใจเจ้าชายคนนี้ก็ดื้อด้านหัวแข็ง และทำท่าโกรธเคืองเมื่อเขาเสนอโต้งๆ ว่าจะให้ค่าตัวหล่อนถ้ายอมนอนกับเจ้าชาย เพตรอฟจึงลากหล่อนขึ้นรถม้าและพาตัวมายังทาวน์เฮ้าส์เพื่อ 'บริการ' เจ้าชาย

ดิมิทรี่ ไม่ทราบเหมือนกันว่าอะไรทำให้เขาสนใจแม่สาวใช้ตัวน้อยคนนี้ ในเมื่อหล่อนก็ไม่ได้สะสวยมากมายอะไร แต่ภายหลังเมื่อทราบจากเพตรอฟคนสนิทว่าจำเป็นต้องปราบพยศแม่สาวคนนี้ด้วยยาปลุกเซ็กส์ ก็ทำให้ดิมิทรี่นึกสงสารสาวน้อยอังกฤษคนนี้ขึ้นมา ถึงแม้จะเปลี่ยนใจปล่อยหล่อนไปแต่เขาก็ปล่อยให้หล่อนทรมานด้วยเพลิงพิศวาสที่ถูกกระตุ้นขึ้นมาไม่ได้ แคทเธอรีนขอร้องให้เขาช่วยปลดเปลื้องหล่อนจากความทรมานนั้น...

และสภาพตกเป็นจำเลยก็เริ่มขึ้น เพราะแคทเธอรีนถูกจับตัวลงเรือเดินทางสู่รัสเซีย ... โดยที่เธอเองก็ไม่รู้ตัวเลยว่าเธอจะต้องตกเป็นจำเลยของเจ้าชายหนุ่มรูปหล่อคนนี้ไปชั่วชีวิต.. 

Smiley ความเห็นส่วนตัว Smiley
อ่านเรื่องนี้แล้วตะหงิดๆ หน่อยๆ (จริงๆ ก็เยอะแหล่ะ) ตรงที่อะไรมันจะบังคับฝืนใจกันไปหน่อยไหม ถูกใจปั๊บก็จับเขาข้ามน้ำข้ามทะเลไปเป็นชู้รักซะงั้น ลูกเค้ามีพ่อนะเนี่ย สำคัญว่าแคทฯ เป็นถึงเลดี้ด้วยอีกต่างหาก (แต่พระเอกหน้ามึนไม่ยอมเชื่อ เพราะอีแค่แต่งตัวด้วยชุดสาวใช้เนี่ยนะ) แล้วก็ขี้ขลาดไปนิดตรงที่ไม่กล้าสู้หน้านางเอกของเรา  โดยรวมๆ ก็เลยเด่นที่นางเอก เพราะชีใจแข็งมาก ตอนหลังที่เริ่มหลงรักอีพระเอกหน้าหล่อแล้วก็ยังไม่ยอมร่วมเตียงด้วยง่ายๆ จนกระทั่งนางเอกต้องอ่อนข้อให้นั่นแหล่ะ จริงๆ พล็อตก็มีอีกหลายประเด็นที่ทำให้เรื่องราวดูสนุก บีบคั้นหัวใจตามฉบับโรมานซ์ (แบบกลิ่นโชยๆ), ปมที่ทำให้ดิมิทรี่ต้องแต่งงาน(การเมือง)กับเจ้าหญิงรัสเซียด้วยกัน, และความอ่อนแอที่ทำให้พระเอกหลบหน้านางเอก (เขียนไปเขียนมา... แอบเกลียดพระเอกนะเนี่ย) อ่านจบแล้วตั้งคำถามกับตัวเองเลยว่า... ถ้าชั้นเป็นนางเอกเรื่องนี้ ชั้นจะยอมคืนดีกับพระเอกมั้ย???    

และคำตอบก็คือ..... ยอมดิ่ เพราะ...ถึงจะออกแนว "ฟายเผือก" อย่างที่พี่โน้สเดี่ยว 8 ว่า แต่ดิมิทรี่ของเค้าก็หล่อ และอ่อนโยนไม่แพ้พระเอกเรื่องไหนเลยนะยะ Smiley


ระดับความสนุกสนาน (ส่วนตัวสุดๆ) : Smiley Smiley Smiley Smiley / 5 


เชลยพิศวาส 


รู้สึกว่าโยฮาน่าเธอจะเขียนแต่แนวๆ จับตัวๆ นะเนี่ยไอ้เราก็บ้าอ่านแนวๆ นี้ซะด้วย >w< แต่เรื่องนี้ทั้งคู่ผลัดกันเป็นเชลยแหล่ะ เรื่องราวก็ยังคงเป็นในอังกฤษเช่นเคยแต่ว่าคราวนี้อยู่ในยุคกลาง 

เลดี้โรวีน่า เบเลมี่ ต้องยอมทำตามแผนการร้ายของพี่ชายต่างสายเลือดจอมโฉด นางต้องแต่งงานกับอัศวินรุ่นปู่ที่หื่นกระหายในตัวสาวรุ่นแลกกับการไว้ชีวิตแม่ของหล่อน เพื่อให้พี่ชายของหล่อนได้ใช้กองกำลังทหารและทรัพย์สินของสามีคราวปู่เพื่อความยิ่งใหญ่และอำนาจของตน แต่แผนการที่วางไว้ก็ล้มครืนเพราะสามีคราวปู่ของหล่อนเกิดหัวใจวายลาโลกไปซะก่อนที่จะได้เข้าหอ โรวีน่าโล่งใจได้ไม่นานเมื่อแผนการชั่วร้ายอันใหม่เกิดขึ้นในสมองชั่วๆ ของพี่ชายต่างสายเลือดอีก 

วาร์ลิค เดอ ชาวิลล์ - อัศวินหนุ่มผู้มีชื่อเสียงเป็นที่ร่ำลือถึงความเก่งกาจและเลือดเย็น ถูกพวกโจรรุมจับตัวและฟื้นขึ้นมาพบตัวเองในสภาพถูกล่ามโซ่ติดไว้กับเตียงในห้องที่ไม่คุ้นตา และเมื่อเขาเข้าใจถึงสถานการณ์เขาก็สัญญากับตัวเองว่าคนพวกนี้จะต้องถูกแก้แค้นที่บังอาจจมาหยามอัศวินอย่างเขา โดยเฉพาะแม่สาวน้อยไร้เดียงสาที่ตั้งใจจะขโมยลูกของเขาที่อาจจะถือกำเนิดในครรภ์ของเธอ 

Smiley ความเห็นส่วนตัว Smiley
เรื่องนี้อ่านแล้วโอเคเลยแหล่ะ ระดับความสนุกสนานกลมกล่อมพอดี๊ พอดี โดนใจเพราะพระเอกก็เก่ง นางเอกก็เก๊ง เก่ง ไม่ได้เก่งกล้าแบบผู้ชายหรือก๋ากั่นหรอกนะ เรียกว่าเก่งแบบ..รู้จักปรับตัวเข้ากับสถานการณ์มากกว่า เพราะหลังจากให้พี่เลี้ยงแอบปล่อยพระเอกหนีไป ตัวเองก็ถูกพระเอกจับมาเป็นเชลยแทน จากคุณหญิงก็กลายเป็นทาสติดที่ดิน ต้องทำงานในปราสาทของพระเอก "ทุกอย่าง" ก็ตามที่ท่านจะบัญชาอ่ะนะ แต่.... หุหุ คู่นี้น่ารักเพราะวาร์ลิคจริงๆ แล้วไม่ได้เลือดเย็นอย่างที่เธอคาดไว้ ต่อให้เป็นทาสและถูกแก้แค้นแต่มันก็มักจะแฝงไว้ด้วยความอ่อนโยนของวาร์ลิคตลอดเวลา หูย.... เรียกว่าแข็งนอก อ่อนใน จนในที่สุด....ก็รักกันโดยปริยาย 

ชอบเรื่องนี้เพราะเป็นพล็อตคลาสสิคอีกอันนึงที่แก้แค้นกันไป แก้แค้นกันมา แต่คนที่ตกเป็นเหยื่อและโยนบาปให้ทั้งๆ ที่บริสุทธิ์ ขาวสะอาด 100% ก็คือนางเอก แต่ด้วยศักดิ์ศรี และความดีงาม ทุกสิ่งที่ผ่านพ้นไปได้ ส่วนพระเอกก็เก่ง ฉลาด ไม่ได้ 'ฟายเผือก' เหมือนพระเอกหลายๆ เรื่อง อ่านแล้วไม่ขัดใจว่ามันจะฟายถึกไปถึงไหนฟะ 

คะแนนความสนุก : Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley / 5ตราบกัลปาวสาน (Until Forever)ประเภท : ปัจจุบัน+ข้ามกาลเวลา
จำนวนหน้า :  325 หน้า (เล่มหนาประมาณ 1.5 cm)

โรสลีน ไวท์ - ศาสตราจารย์ด้านประวัติศาสตร์โบราณ สาวสวยที่ซ่อนตัวไว้ภายใต้กรอบแว่น มวยผม และเสื้อผ้าเชยๆ คลั่งไคล้อาวุธโบราณขนาดหนักและได้ดาบไวกิ้งโบราณล้ำค่ามาเป็นเจ้าของในที่สุด แต่สิ่งที่ได้มาควบคู่กับดาบโบราณเล่มนั้นคือสิ่งที่เธอนึกไม่ถึง มันคือคำสาปและนักรบไวกิ้งผู้ยิ่งใหญ่  
ธอร์น - น้องชายของเทพธอว์ ถูกนางแม่มดสาปให้ติดอยู่ในดาบ และสามารถออกมาปรากฏตัวได้เมื่อผู้ครองดาบที่เป็นหญิงสัมผัสดาบ ดังนั้นในการพบกันครั้งแรกของทั้งคู่ โรสลีนจึงคิดว่ามันเป็นเกมแก้เผ็ดโง่ๆ ของแฟนเก่าขี้โกงของเธอ แต่เมื่อนักรบไวกิ้งปรากฏตัวอีกครั้งภายในห้องนอนที่กระท่อมในอังกฤษของเธอ โรสลีนก็เริ่มคิดว่าหล่อนคงจะโดนวิญญาณที่สิงอยู่ในดาบเล่นงานเข้าให้เสียแล้ว และเป็นวิญญาณไวกิ้งที่ทั้งเจ้าเล่ห์และมีสเน่ห์เสียด้วย แต่เมื่อธอร์นอธิบายให้เธอฟัง โรสลีนจึงรู้ว่าเธอมีอำนาจที่จะเรียกหาหรือส่งตัวเขากลับวัลฮาล่าและถอนคำสาปได้ รวมทั้งสามารถพาเธอย้อนกลับไปในอดีตได้ด้วย 

เพียงไม่กี่วันหลังจากได้ร่วมผจญภัยในอดีต โรสลีนก็เรียนรู้ว่าการย้อนกลับไปในอดีตของเขาและเธอนั้น ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในประวัติศาสตร์ พวกเขาพยายามแก้ไขมันให้ถูกต้องและโรสลีนก็รู้ดีว่าในท้ายที่สุดแล้ว หล่อนจำเป็นต้องปล่อยมือจากธอร์น...

เรื่องนี้สั้นๆ อ่านง่าย เนื้อเรื่องกระชับและธอร์นก็เป็นพระเอกที่น่ารัก กวนๆ ขี้เล่น ขัดกับคาร์เรคเตอร์ไวกิ้งสุดๆ >w< ส่วนนางเอกก็หัวรั้นไม่หยอก บอกอะไรก็ขัด ก็เถียงตลอด ก็แบบว่าชีเป็นคนในยุคปัจจุบันอ่ะนะ แต่รักกันซาบซึ้งได้ไง และจะลงเอยอย่างไร ก็.. เชิญหามาอ่านกัน


ระดับความสนุก : Smiley Smiley Smiley Smiley /5  


Create Date : 12 กันยายน 2553
Last Update : 12 กันยายน 2553 20:38:52 น.
Counter : 2689 Pageviews.

6 comments
  

นักฆ่ายอดเสน่หา

ประเภท : ประวัติศาสตร์ / อังกฤษ

เมื่อแซมมวล ทาวเวอร์ตัน บุตรชายของเอิร์ลที่แปดแห่งเอ็ดจ์วู้ด ถูกตัดขาดจากครองครัวเนื่องจากโศกนาฎกรรม ซึ่งเป็นผลมาจากการดวล เขาสาบานว่าจะไม่กลับไปอังกฤษอีก 10 ปีผ่านไป แซมมวลอาศัยอยู่ที่ยุโรป และปลอมแปลงตัวตนใหม่ในฐานะเดอะราเวน นักฆ่ารับจ้างผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง
เลดี้อลิซาเบธ ลินซ์ เพื่อนบ้านที่ดินติดกันที่บัดนี้อยู่ในความดูแลของท่านเอิร์ล ออกเดินทางตามหาเดอะราเวนเพื่อให้เขาช่วยสืบสวนและปกป้องชีวิตผู้ปกครองของหล่อนภายหลังที่เกิดอุบัติเหตุกับเขาหลายครั้งเกินไป และในที่สุดอลิซาเบธก็ได้พบกับเดอะราเวน และจดจำแซมมวลได้เกือบจะทันที ทำไมจะจำไม่ได้หล่ะในเมื่อเธอแอบชอบเขามาตลอดตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ถึงแม้จะเข็ดขยาดกับการที่ต้องกลับไปเผชิญหน้ากับความเจ็บปวดในอดีต แต่แซมมวลก็ทิ้งความคิดที่ว่ายัยเด็กจอมสอดรู้ตัวจ้อยที่เคยแอบดูเขาพรอดรักในสวนนั้น ตอนนี้กลับโตขึ้นเป็นสาวสะพรั่งและท้าทายหัวใจเขาเพียงใด

อลิซาเบธวางแผนให้เขาสืบสวนความเป็นไปจากคฤหาสน์ของเธอในฐานะสามี ในขณะที่คู่สมรสใหม่พยายามเปิดโปงแผนการร้ายกาจ อารมณ์ปรารถนาร้อนแรงซึ่งทั้งคู่ไม่เคยคาดฝันและไม่อาจต้านทานได้ก็เริ่มผลิบาน

Smiley ความเห็นส่วนตัว
เรื่องนี้ก็อ่านสนุกวางยากเหมือนกัน พระเอกจะออกแนวอดีตหนุ่มเจ้าชู้ที่พอเกิดเรื่องก็กลายเป็นนักฆ่ารับจ้างที่เย็นชา แต่พอกลับมาเจอนางเอกก็ปิ๊งเค้าแล้วก็หว่านล้อม ไล่ต้อน จนนางเอกใจอ่อน พอเรื่องราวคลี่คลายก็ทำท่าว่าจะไม่ยอมอยู่ซะนี่ แต่สุดท้ายก็ยิ้มได้ จบแบบคลี่คลายทุกปมประเด็น และชื่นชมนางเอกของเราที่ช่วยให้ครอบครัวพระเอกกลับมาคืนดีกันอีกครั้ง จบด้วยดีไปตามระเบียบ

ระดับความสนุก : ( 3 ดาวค่อนๆ)

โดย: amuro4ever วันที่: 12 กันยายน 2553 เวลา:20:46:52 น.
  
นึกว่าเราคิดไปเอง(คนเดียวซะอีก)ว่าเจ๊แกชอบเขียนออกนวๆจับตัวๆ ประมาณนี้บ่อยๆ แต่อย่าว่าแต่เจ๊แกคนเดียว โรมานซ์หลายเรื่องก็ออกแนวนี้ จับตัวแก้แค้น แต่ตกหลุมรักหัวปีกหัวปำ อิ อิ

แม้นแว่....พล็อตจะออกแนวนี้แต่คนอ่านอย่างเราก็ยังชอบอ่ะน๊า แฮ่ๆๆ ^^!!

ตอนอ่่าน "ตราบกัลปาวสาน" ก็มีแอบฮาเหมือนกันยิ่งตอนที่นางเอกเราเรียกพระเอกมาแต่ละทีหลายซีนมีแอบยิ้มตาม เล่มนี้เล็กกระทัดรัด อ่านจบไวดีค่ะ อ่านๆไปทำให้แอบคิดถึง จูเลียน จากทาสหัวใจ แฮะ อิ อิ
โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 12 กันยายน 2553 เวลา:22:40:26 น.
  
ช่ายแล้วจ้าาาาาาา...อ่านปุ๊บบบบ นี่มันเฮียจูของชั้นนี่นา แต่ว่า...ถ้าให้เลือก ขอเป็นเฮียจูเลยละกัน เพราะอาไรคงรู้เนาะ
โดย: amuro4ever วันที่: 12 กันยายน 2553 เวลา:23:21:32 น.
  
3 เรื่องนี้ เราชอบ จำเลยสวาท มากที่สุดค่ะ รองลงมาก็ ตราบกัลปาวสาน

ส่วน เชลยพิศวาส นี่ ไม่ชอบที่นางเอกข่มขืนพระเอกอ่ะ มันรู้สึกแปลก ๆ ยังไงก็ไม่รู้ หุหุ

แต่เรื่องสุดท้าย เราเฉย ๆ ค่ะ เราว่าหลัง ๆ มานี่ โจฮันน่า ลินด์ซีย์ ฝีมือตกลงมากเลย เพราะนิยายเรื่องหลัง ๆ ของเธอไม่ค่อยจะสนุกเลยค่ะ
โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:12:00:35 น.
  
ว้าาาา
ตกข่าวค่ะ เพิ่งรู้ว่าฟองน้ำปิด
น้ำตาคลอออ~~

เสียใจง่ะ ซื้อไม่ทัน เห็นว่าลดราคาด้วย
TT^TT
โดย: Lavinia วันที่: 21 กันยายน 2553 เวลา:23:20:50 น.
  
ก๊อกๆ แวะมาเยี่ยมค่ะ
รอรีวิว Season 2 อยู่น๊าาา

รือว่าจะรอสัปดาห์หนังสือผ่านไปก่อน จะได้เอาหนังสือล็อตใหม่มาโชว์ด้วยคะ อิ อิ


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:20:43:06 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

amuro4ever
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]