ธันวาคม 2553

 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ข้ามฟ้ามาพบรัก - จัดรักให้ลงล็อคในเวลา 2 อาทิตย์

ข้ามฟ้ามาพบรัก / Lady be good by ซูซาน อลิซาเบธ ฟิลลิปส์สนพ. : แก้วกานต์
จำนวนหน้า : 594 หน้า
ปีที่พิมพ์ : 2546
ประเภท : โรมานซ์-ร่วมสมัย

เรื่องย่อปกหลัง
เลดี้ชาวอังกฤษ
เลดี้เอมม่า เวลส์-ฟินช์ ครูใหญ่ผู้เรียบร้อยเหมาะสมของโรงเรียนสตรีเซนต์เกอร์ทรูดแห่งอังกฤษมีเวลาสองสัปดาห์ที่จะทำให้ตัวเองเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอมาถึงเท็กซัสพร้อมด้วยกระโปรงที่บานพลิ้ว ร่มชี้ตรง และปากงดงามที่ชอบออกคำสั่ง เธอรู้ว่ามีเพียงสิ่งเดียวที่จะช่วยเธอจากการสูญเสียทุกอย่างที่เธอรัก นั่นคือการเสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างสิ้นเชิง

หนุ่มเจ้าสำราญชาวเท็กซัส
เคนนี่ แทรเวลเลอร์
โปรกอล์ฟหนุ่มเจ้าสำราญถูกพักการแข่งขัน สิ่งเดียวที่จะทำให้เขาได้หวนคืนสู่อาชีพคือการทำตามคำสั่งของผู้มีอำนาจที่จะช่วยเขาได้งานของเขาก็คือขับรถพาเลดี้เอ็มม่าไปเยือนสถานที่ต่างๆของเท็กซัสดังที่เธอปรารถนา เมื่อหนุ่มเสเพลรูปหล่อพบกับหญิงสาวหัวแข็งที่ตัดสินใจทำให้ตัวเองมีข่าวฉาวโฉ่ อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ แต่ความรักน่ะรึ นั่นเป็นไปไม่ได้ เป็นเรื่องน่าโมโห และ เป็นเรื่องหลีกเลี่ยงไม่ได้..
ความคิดเห็นส่วนตัว

ปกติเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบแนวร่วมสมัยเท่าไหร่ อ่านได้แต่ถ้าอยู่บนหิ้งบนชั้นหนังสือ หรือไม่เคยอ่านของผู้เขียนคนนี้มาก่อนก็จะไม่หยิบเลย ปิดกั้นตัวเองสุดๆ แต่คราวนี้เห็นทีจะไม่ได้เสียแล้ว เหตุที่ทำให้อยากอ่านเรื่องนี้ก็มาจาก... "ปก"  ปกสวยโดนใจก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว 555+สนพ.ไหนอยากได้ตังค์เรา แค่ทำปกสวยๆ มาก็รี่เข้าใส่แล้วหล่ะ

เรื่องนี้พระเอกนางเอกของเราโดน "จัดฉาก" จ้ะ โดยเพื่อนรุ่นพี่ตัวดีที่เป็นภรรยาของผู้มีบุญคุณของพี่เคนนี่ ทนเห็น he ลอยชายเป็นพ่อพวงมาลัยไปวันๆ ไม่ไหวหลังจากฟางเส้นสุดท้ายที่พี่เคนนี่เอาตัวเข้าไปพันพัวกับเรื่องอื้อฉาวจนสามีของเจ้สั่งพักการแข่งของพี่เคนนี่ซะ แล้วก็ประจวบเหมาะกับที่เพื่อนรุ่นน้องของเจ้ - เลดี้เอ็มม่า - ชิ่งท่านดยุคแห่งอังกฤษที่หวังจะแบล็คเมล์เธอด้วยการบังคับให้หมั้นเพื่อแลกกับการดำรงอยู่ของโรงเรียนที่เธอรัก เลดี้เอ็มม่าเลยอ้างว่าจะมาทำงานวิจัยที่เท็กซัสเป็นเวลา 2 อาทิตย์ขณะที่สมองก็ปั่นจี๋ว่าจะทำให้ตัวเองเสื่อมเสียได้ยังไงเพื่อให้รอดพ้นจากการขึ้นแท่นบุชา(ยัญ)เคียงข้างท่านดยุคคางคกเจ้าเล่ห์

เจ้ฟรานเชสก้า (ภรรยาผู้มีพระคุณ) ก็เลยยื่นข้อเสนอว่า ถ้าทำตัวดีๆ พาเลดี้ไปโน่นมานี่แล้วเจ้าหล่อนพอใจ จะฉะอ้อนสามีให้ลดเวลาพักแข่งลงให้ พี่เคนนี่ผู้มีบุคลิกเซื่องซึมและอืดอาดก็เลยยอมตกลงแต่โดยดี แต่แล้วเหตุการณ์ก็พลิกผัน เมื่อเลดี้เอ็มม่ากลับคิดว่าเพื่อนของเธอจัด "เพื่อนเที่ยว" มาคอยบริการให้ ดังนั้นเธอก็เลยเกือบจะได้เรื่อง "เสื่อมเสีย" ให้กับตัวเองตั้งแต่วันแรกที่มาถึงซะแล้ว .. แต่โชคดีที่รอดตัวไปได้เมื่อทราบความจริงว่า พ่อทากทรงเสน่ห์คนนี้ที่จริงแล้วเป็นนักกอล์ฟชื่อดังแถมยัง dark, tall and handsome ซะขนาดนี้เล่นเอาหวั่นไหวกันไป

และแล้ว...ภายในเวลา 2 อาทิตย์นั้นเอง ความรักก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้น เล่นเอาเลดี้เอ็มม่าผู้น่านับถือหงุดหงิด จิตว้าวุ่น เพราะดันไปหลงรักพ่อทากหนุ่มแสนดีเข้าให้ก่อนเพราะเมื่อคลุกคลี(ทั้งวงนอกและวงใน) >w< กับพี่เคนนี่แล้วก็ให้รู้สึกว่าตัวตนที่แท้จริงช่างต่างกับที่เห็น และเมื่อถึงเวลาจะต้องกลับอังกฤษ สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อพี่เคนนี่ไปคว้าตัวเลดี้เอ็มม่าที่รักจากสนามบินเพื่อหนีตามกัน!!

เรื่องราวดำเนินไปเรื่อยๆ อย่างน่ารัก อบอุ่น ไม่เพียงแต่ตัวละครที่ซูซานเขียนจะดูมีชีวิตชีวาเท่านั้น (เธออธิบายซะเห็นภาพขนาดนั้น) แต่ก็ยังสามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้อ่านได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว อ่านแล้วก็มีอารมณ์ร่วมไปด้วย (อารมณ์ในนิยายน่ะ อย่าคิดมาก) พร้อมกันนั้นก็เสนอเรื่องราวความรัก ความเข้าใจในครอบครัว ไม่ว่าจะระหว่างพี่น้อง พ่อลูก ที่อ่านแล้วต้องยิ้มตาม หรือไม่ก็น้ำตารื้นตามไป (ซึ้งจริง อินจัด) ดังนั้น....อยากจะแนะนำเรื่องนี้ให้ได้หาอ่านกันนะ อาจจะหายากเล็กน้อย แต่ยังพอหาได้ในเว็บมือสองจ้ะ 

คะแนน :  /5  

Create Date : 06 ธันวาคม 2553
Last Update : 6 ธันวาคม 2553 18:40:19 น.
Counter : 965 Pageviews.

4 comments
  
เราชอบอ่านงานของซูซานมากเลยค่ะ
เล่มนี้สนุกดีค่ะ เราชอบคู่น้องสาวพระเอก

ชุด"ชิคาโก้สตาส์" อ่านหรือยังคะ สนุกทุกเล่ม
เล่มเดียวจบ..เราชอบKiss And Angleค่ะ สนุกมากๆๆ
โดย: nikanda วันที่: 6 ธันวาคม 2553 เวลา:20:03:44 น.
  
เราชอบจำสับสนระหว่างเรื่องนี้ กับ "ถิ่นรักแดนสวรรค์"อยู่เรื่อยเลย แฮ่ๆๆ

อาจจะเพราะพระเอกเป็นนักกีฬาเหมือนกันด้วยมั้ง อิ อิ (เกี่ยวมั้ย!!)

แต่ทั้งสองเรื่องเราก็ชอบพอๆกันเลยล่ะค่ะ พระเอก - นางเอก น่ารักทั้งสองเรื่อง


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 7 ธันวาคม 2553 เวลา:0:11:06 น.
  
บล็อคเงียบเหงาฝุ่นเกาะแล้วค่ะคุณอุ๋ม อัพบล็อคบ้างนะค๊าาาาาา

อิ อิโดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:13:19:29 น.
  
ของเจ๊ชอบเรื่อง เพียงเธอผู้เดียว รางวัลแห่งรัก
เรื่องข้ามฟ้าฯ ของเจ๊ยังไม่มีหรือมีแต่หายไปแล้วก็ไม่รู้เพราะจำได้ว่าอ่านแล้วอ่ะ
โดย: เจ๊ติ๊ก IP: 58.8.163.183 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:43:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

amuro4ever
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]