พฤษภาคม 2553

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ชุดสามอนงค์ (แก้วกานต์) 3 เล่มจบ

นิยายชุด "สามอนงค์" โดย สนพ. แก้วกานต์


ประเภท : Historical Romance, โรแมนติกย้อนยุค
จำนวนเล่ม : 3 ตอน แต่ละตอนจบในเล่ม
ผู้แต่ง : คริสติน่า ดอดด์
ผู้แปล : กัญชลิกา


เนื้อเรื่องย่อ : 


นิยายชุดสามอนงค์เป็นนิยายโรแมนติกย้อนยุค เนื้อเรื่องเกี่ยวกับเจ้าหญิงแห่งนครสมมตินครหนึ่งที่มีถิ่นที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาสูงใกล้ๆ กับอังกฤษและสก็อตแลนด์  ความวุ่นวายจากการก่อกบฏแย่งชิงอำนาจทางการเมืองได้บังเกิดขึ้นทำให้เจ้าหญิงน้อยๆ ทั้ง 3 ต้องพลัดพรากจากถิ่นฐานบ้านเกิดตั้งแต่เล็กและต้องระหกระเหินหนีภัยจากทรราช
ชอร์ช่า-เจ้าหญิงรัชทายาทองค์โต ถูกส่งไปอารักขาที่สำนักชีที่ปลอดภัยและห่างไกลแห่งหนึ่งตามลำพังขณะที่ข่าวลือเรื่องพระคู่หมั้นอันเป็นเจ้าชายรัชทายาทประเทศเพื่อนบ้านถูกประหารในช่วงเหตุการณ์วุ่นวายก็แพร่สะพัดออกไป  
เจ้าหญิงแคลริซและเจ้าหญิงเอมีมี่ก็ต้องลี้ภัยออกจากโรงเรียนประจำกลางคันภายหลังพระบิดาถูกปลงพระชนม์

สายัณห์พิศวาส   เป็นตอนของเจ้าหญิงแคลริซ ความจำเป็นบังคับที่ต้องหนีภัยกันตามลำพังพี่น้องสองสาวทำให้เจ้าหญิงแคลริซผู้มีรูปโฉมงดงามผุดผาดสะดุดตากลายมาเป็นแม่ค้าเร่ ขายครีมบำรุงผิวและเครื่องสำอางค์โดยแกล้งให้เจ้าหญิงเอมี่น้องสาวปลอมตัวเป็นหน้าม้า เมื่อเดินทางรอนแรมมาถึงเมืองๆ หนึ่งในสก็อตแลนด์ เจ้าหญิงแคลริซก็ได้พบกับท่านลอร์ดเจ้าของที่ดินผู้มีบุคลิกอันตราย โรเบิร์ต แมคเคนซี่หลงใหลในตัวแม่ค้าเร่สาวตั้งแต่แรกเห็นแต่ก็ปักใจเชื่อเต็มที่ว่าหล่อนอุปโลกตัวเองว่าเป็นเจ้าหญิงเพื่อขายของเท่านั้น  เหมือนเหตุการณ์ต่างๆ ก็จะประจวบเหมาะกันพอดี โรเบิร์ตกำลังจะจัดฉากงานเลี้ยงขึ้นเพื่อกระชากหน้ากากศัตรูจอมลวงโลกพอดี ชายหนุ่มยื่นข้อเสนอให้เจ้าหญิงแคลริซพักที่ปราสาทของเขาเพื่อช่วยเป็นเจ้าภาพฝ่ายหญิงในงานเลี้ยงใหญ่และขายครีมบำรุงให้เลดี้กระเป๋าหนักที่มาร่วมงาน แคลริซเหมือนตกกะไดพลอยกระโจน เธอรู้สึกว่าเขาเป็นผู้ชายเจ้าสเน่ห์ที่น่าเกรงขามและเต็มไปด้วยความอันตรายแต่หากงานนี้สำเร็จเธอก็จะมีเงินมากพอที่จะพาเอมี่หนีและไม่จำเป็นต้องปั้นหน้าหลอกใครๆ อย่างที่เอมี่เกลียดอีกต่อไป
ก่อนที่แผนการจะสำเร็จลง เจ้าหญิงเอมี่ก็ตัดสินใจหนีจากแคลริซไปตามลำพัง ในขณะที่แคลริซก็ตกหลุมรักโรเบิร์ต วีรบุรุษและชายผู้กล้าหาญอย่างแท้จริง
เชลยรักเชลยใจ -
เล่มนี้เป็นตอนของเจ้าหญิงเอมี่-น้องนุชคนสุดท้อง
หลังจากที่หนีจากพี่สาวมาเพื่อใช้ชีวิตเฉกเช่นคนธรรมดาสามัญ
เอมี่ตั้งใจจะละทิ้งฐานันดรศักดิ์เจ้าหญิงเพราะคิดว่ามันเป็นแค่ความฝันลมๆ แล้งๆ
ที่จะได้กลับไปยังบ้านเกิดเมืองนอนและใช้ชีวิตอยู่อย่างผาสุกพร้อมหน้าพร้อมตาพี่น้องอย่างที่แคลริซหวังไว้


เอมี่หนีมายังซัมเมอร์สวินด์-ประเทศอังกฤษ
และได้รับความเอื้อเฟื้อที่อยู่จากหญิงวัยกลางคนคนหนึ่ง
ชาวบ้านที่เกาะส่วนใหญ่เป็นชาวประมง เอมี่ใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นอย่างเงียบสงบ
แต่ก็ต้องทนกับความเห็นแก่ได้ของท่านมาควิสเจ้าของที่ดิน แผนการลักพาตัว-เรียกค่าไถ่ท่านมาควิสจึงเกิดขึ้นเพื่อนำเงินมาบูรณะซ่อมแซมบ้าน


แผนการเป็นไปด้วยดี
เจอร์มิน-มาควิสหนุ่มถูกลักพาตัวจากคฤหาสน์ริมทะเลไปขังไว้ที่ห้องใต้ดินในบ้านซอมซ่อที่เอมี่อาศัยอยู่นั่นเอง
แต่เหตุพลิกผันเพราะอาของเจอร์มินไม่ยอมจ่ายเงินเพื่อไถ่ตัวหลานชาย
ระหว่างที่ถูกกักขังเจอร์มินก็งัดเอากลยุทธต่างๆ มาใช้เพื่อให้เอมี่ยอมปล่อยตัวเขา
แต่ก็ดันตกหลุมรักของกันและกันโดยไม่รู้ตัว เจอร์มินใช้ชั้นเชิงหนุ่มล่อหลอกให้เอมี่ยอมมีสัมพันธ์ด้วยแล้วมัดมือชกให้แต่งงานกับเขาเสียเลย


และในที่สุดเจอร์มินก็สืบทราบความจริงที่ว่าอาแท้ๆ
ของตนนั่นเองที่เป็นต้นตอของอุบัติเหตุหลายครั้งที่ทำเอาเขาเกือบตาย
รวมทั้งการขูดเลือดขูดเนื้อค่าเช่าบนเกาะด้วย
เจอร์มินเลยขอให้เอมี่ร่วมมือเขาเพื่อดัดหลังอาตัวแสบ แต่ความหวาดระแวงในความรักทำให้เจอร์มินไม่กล้าเชื่อมั่นในตัวเอมี่ซึ่งเธอต้องพิสูจน์ให้เขาเห็นให้ได้
และเป็นเวลาเดียวกันกับที่เจ้าชายลึกลับที่ทุกคนเชื่อว่าสิ้นพระชนม์ไปแล้วก็ปรากฏตัวขึ้น
เอมี่ทรงเปิดเผยเงื่อนงำให้เจ้าชายเรนเจอร์ออกตามหาเจ้าหญิงองค์สุดท้ายต่อไป บัลลังก์รัก - เป็นเรื่องสุดท้ายในซีรีส์ เล่มนี้เป็นเล่มของเจ้าหญิงซอร์ช่า เจ้าหญิงรัชทายาทองค์โตที่ถูกส่งตัวไปคุ้มครองที่สำนักชีห่างไกลผู้คนบนเกาะแห่งหนึ่ง ซอร์ช่าฝันถึงเหตุการณ์ประหลาดอีกครั้งพร้อมๆ กับการปรากฏตัวขึ้นของชายลึกลับที่อ้างตัวว่าเป็นชาวประมงเรือแตกและเรือแจวที่ไม่รู้ที่มาที่ไปอีกลำหนึ่ง หลังจากนั้นก็เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่ห้องพักของซอร์ช่า--อาจเป็นได้ว่าทรราชย์ผู้นั้นสืบหาเจ้าหญิงพบแล้ว! ซอร์ช่าถูกแม่ชีส่งตัวออกจากเกาะทันทีตามลำพังเพราะไม่อาจเชื่อใจใครได้ แต่ในที่สุดเจ้าหนุ่มชาวประมงที่ดูไร้พิษสงเพราะท่าทางสติไม่สมประกอบก็ตามมาช่วยเหลือซอร์ช่าจากโจรดักปล้นไว้ได้ทัน

ระหว่างการเดินทาง ดูเหมือนเจ้าหนุ่มจะค่อยๆ ได้สติและมีเสน่ห์มากขึ้นเรื่อยๆ เสียแล้ว ซอร์ช่าเผลอไผลปล่อยให้หนุ่มประมงโอ้โลมด้วยความเต็มใจจนยอมตกลงปลงใจแต่งงานกับเขาและค้นพบในวันรุ่งขึ้นหลังร่วมเตียงว่าแท้จริงแล้วเขาคือเจ้าชายเรนเจอร์--คู่หมั้นหมายของเธอนั่นเอง

เรนเจอร์ต้องคุ้มครองความปลอดภัยทั้งของซอร์ช่าและตนเอง เพื่อเอาชีวิตรอดกลับไปยังแผ่นดินเกิดเพื่อทวงบัลลังก์คืนให้ได้พร้อมๆ กับที่ต้องปรับความเข้าใจกับซอร์ช่าจากการปลอมตัวของเขาด้วยในเวลาเดียวกัน

Note : ความเห็นส่วนตัว คิดว่า.. เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่สนุก (อีกแระ) เนื้อเรื่องมันตื่นเต้นและสมเหตุสมผลดี อ่านแล้วไม่ question ว่า อ้าว..จบละเหรอ? ปมเรื่องได้รับการแก้ให้กระจ่างทุกหมวด ทุกปม ได้อรรถรสในการอ่าน เพราะไม่ได้เป็นนิยายน้ำเน่าโรแมนซ์ขายบทรักเร่าร้อนหวานฉ่ำอย่างเดียว แต่ยังมีความตื่นเต้นการจากสืบเสาะ, สืบสวนค้นหาความจริง, การผจญภัยของพระ-นางในแต่ละคู่อีกด้วยCreate Date : 12 พฤษภาคม 2553
Last Update : 16 พฤษภาคม 2553 20:48:37 น.
Counter : 1538 Pageviews.

3 comments
  
ลงชื่อเข้าเยี่ยม
แต่เดี๋ยวเข้ามาคุยด้วยนะคะ

ไปอ่านหนังสือสอบก่อน
โดย: Lavinia วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:11:19 น.
  
มีหนังสือของ คริสติน่า ดอดด์ อยู่เจ็ดเล่ม
แต่ไม่มีชุดมาอนฃค์นี้เลยค่ะ ยังไม่เคยอ่านด้วย
โดย: nikanda วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:4:15:08 น.
  
ลองไปหาซื้อมาอ่านดูนะคะ ถ้าเป็นแฟนหนังสือของคริสติน่า ดอดจ์ เรื่องนี้สนุกจริงๆ สำหรับเรา วางพล็อตเรื่องได้ดีมากเลยทีเดียวค่ะ ไม่ดราม่าจนเกินเหตุด้วยแหล่ะ

ถ้าสนใจที่ร้านแก้วกานต์จะยังมีขายอยู่ค่ะ ครบเซ็ตเลยด้วย ร้านแก้วกานต์มีที่ จตุจักร ด้วยนะคะ หาไม่ยากเลย ที่ข้างๆ JJ Mall ค่ะ
โดย: amuro4ever วันที่: 26 มิถุนายน 2553 เวลา:18:00:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

amuro4ever
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]