กุมภาพันธ์ 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
 
 
All Blog
มนต์จันทราสะกดรัก - สาวไหนติดใจหนุ่มหมาป่าเข้ามาเร้ววว..

กลับมาอัพบล็อคแล้วจ้าาาาSmiley  ห่างหายไปนานเลยเพราะมัวแต่วุ่นๆ กับช่วงสิ้นปี ปีใหม่ และฤดูการเปลี่ยนแปลงของมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา
คราวนี้หยิบจับโรมานซ์แนวเหนือธรรมชาติมารีวิวให้อ่านกันบ้างดีกว่า เผื่อเพื่อนๆ จะสนใจเพราะว่านักเขียนคนนี้เธอค่อนข้างที่จะใหม่ในวงการพอสมควร ซาร่า แม็คคาธี่ เริ่มต้นงานเขียนเรื่องแรกของเธอในปี 2004 และออกติดต่อกันมาอย่างต่อเนื่องเป็นซีรี่ส์แนวพารานอมอลและแนวร่วมสมัย และสิ่งที่ทำให้เราอดรีวิวพาราโรมานซ์เล่มนี้ไม่ได้ก็เพราะความเด่น สะดุดใจในงานเขียนของเธอน่ะเองมนต์จันทราสะกดรัก รวมเรื่องสั้นแบบ 3in1 ซื้อ 1 เล่มได้ถึง 3 เรื่องทีเดียว เป็นเรื่องราวของ 3 สาวพี่น้องตระกูลเดลานีย์ที่เพิ่งย้ายมาตั้งรกรากที่เมืองเล็กๆ เมืองหนึ่ง และพยายามที่จะเปิดที่พักในบ้านหลังเล็กๆ แต่แลดูอบอุ่นด้วยลำแข้งของพวกเธอเอง 
คืนหนึ่งในฤดูหนาว ลิซ่า เดลานีย์ลุยเดี่ยวเข้าไปในบาร์เพื่อสั่งสอนไอ้สารเลวลูกผู้มีอิทธิพลประจำเมืองที่ซ้อมน้องสาวของเธอเสียน่วม และก็ทำให้เธอได้พบกับพี่หล่อล่ำบึ้กที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเป็นกำลังหนุนให้เธอ-โดโนแวน หนุ่มหมาป่าผู้คุ้มครอง ผู้มีหน้าที่ต้องลากตัวว่าที่จ่าฝูงคนใหม่กลับไปยังแคมป์ แค่สูดหายใจฟืดเดียวเขาก็รู้ทันทีว่าลิซ่าคือ "คู่" ที่เขารอคอยมานาน แต่ถ้าเขาเลือกที่จะทำตามสัญชาติญาณนั่นหมายถึงการต้องละทิ้ง "ฝูง" เพราะพวกนั้นไม่มีวันยอมรับคู่ชีวิตของสมาชิกในฝูงที่เป็นแค่คนธรรมดาสามัญแน่ๆ แต่เสน่ห์ร้ายกาจของแม่สาวแกร่งคนนี้ก็อันตรายยากเกินกว่าจะต้านทานได้น่ะสิ 

คีลอน - น้องชายฝาแฝดของโดโนแวน ถูกลากตัวให้มาเป็นกำลังเสริมในระหว่างที่ว่าที่จ่าฝูงเดินทางกลับไปสะสางเรื่องราวยุ่งเหยิงที่แคมป์และคีลอนก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะเจาะที่จะเป็นคู่เดทของโรบิน-น้องสาวคนเล็กในความคิดของลิซ่า น้องเล็กที่ดูเปราะบางและอ่อนแอของเธอ คีลอนหัวเราะเยาะความคิดนั้น ใช่สิตัวแสบอย่างเขาไม่เห็นด้วยอยู่แล้วที่พี่ชายที่มีตำแหน่งเป็นผู้คุ้มครองของฝูงจะจับคู่กับผู้หญิงธรรมดา แต่แล้วความคิดนั้นก็พลิกคว่ำคะมำหงายเมื่อเขาได้สบตากับโรบิน-สาวน้อยผู้อ่อนหวานคนนี้ เขาสาบานว่าจะปกป้องคุ้มครองเธอจากอันตรายทั้งหลายทั้งปวงที่เธอและพี่สาวเผชิญอยู่ 

ไวแอตต์ - ว่าที่จ่าฝูงกำลังวุ่นวายกับการท้าดวลชิงตำแหน่ง เขาไม่เคยเห็นด้วยกับแนวคิดเก่า โบร่ำโบราณของพ่อ ที่ว่าการร่วมคู่กับมนุษย์จะทำให้เชื้อสายหมาป่าอ่อนแอลง โดยเฉพาะเมื่อโดโนแวนญาติของเขาจับคู่กับลิซ่า เดลานีย์ แต่ไวแอตต์ก็ไม่เคยคาดคิดว่าตัวเองจะมีคู่ชีวิตที่เป็นสาวธรรมดาๆ เหมือนกัน เมื่อเฮทเธอร์ เดลานีย์เดินเข้ามาในชีวิต ไวแอตต์ก็รู้ทันทีว่าชีวิตของเขาอยู่ถูกที่ถูกทางแล้ว

Smiley ความเห็นส่วนตัว Smiley
เราว่าซาร่าห์ ดำเนินเรื่องได้เรียบร้อย กระชับ ฉับไว และชัดเจนมากๆ เลยหล่ะค่ะ คือเปิดประเด็นมาแล้วก็จบไปทีละเปลาะๆ อ่านไปก็ราบรื่น ลื่นไหลตามเนื้อเรื่องไปได้เรื่อยๆ จนกระทั่งประเด็นคลี่คลายออกในตอนท้าย และท้ายของตอนถัดๆ ไป พร้อมทั้งอารมณ์ขันในบทสนทนาที่สอดแทรกอยู่เป็นระยะๆ แง่มุมในการเล่าเรื่องก็โอเคเลยทีเดียว ระหว่างอ่านเราก็อดทึ่งไม่ได้เหมือนกันแฮะ (ด้วยความที่ไม่เคยได้ยินชื่อเสียงเธอมาก่อน)


ต้องออกตัวก่อนว่า..เราไม่ค่อยชอบนักเขียนแนวพรรณนาเยิ่นเย้อไปเรื่อยๆ แบบหนาไว้ก่อนพ่อสอนไว้ พรรณนาไปเรื่อยๆ ประมาณว่าคนอ่านคะคุณอ่านไปเหอะ อ่านตามไปเรื่อยๆ นะ เดี๋ยวชั้นจะค่อยๆ อธิบายให้คุณเข้าใจได้เอง ไม่จำเป็นต้องคิดตาม อ่ะ..แบบนั้นไม่โปรด ดังนั้นก็เลยค่อนข้างประทับใจกับผลงานเรื่องนี้ของซาร่าห์ (ออกปี 2008) และตั้งใจว่าจะรออ่านเล่ม 2 ในซีรี่ส์เรื่องนี้ไปเลยละกัน

Note :  ถ้าลองไปค้นในอากู๋ดู จะพบว่า Sarah McCarty เป็นนักเขียนแนว Romantic Erotic น่ะ ดังนั้นบทเข้าพระเข้านางในเรื่องนี้ก็ค่อนข้างโลดโผนโจนทะยานไปซักหน่อยนึง... แหะๆ.. ถ้าเพื่อนๆ เป็นคนที่รับไม่ได้กับการเข้าตามตรอก ออกตามประตู(หลังบ้าน)ละก็....ขอเตือนให้อ่านด้วยความระมัดระวังนะคะ


Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2554 22:36:40 น.
Counter : 1134 Pageviews.

6 comments
  
อ๊าาาา คุณอุ๋มกลับมาอัพบล็อคแย้ววววววว ^_^เล่มนี้เราไม่เคยอ่านเลยแฮะ ไอ่เรื่องเลิฟซีนแรงๆนี่เราพอรับได้อยู่นะ อิ อิ แต่เห็นหนังสือแปลของที่นี่แล้วต้องยอมรับว่าเลิฟซีนเขาแรงจริงๆ

แทบจะไม่ตัด ไม่หั่น ไม่ลด ไม่ทอนเลยบางเล่มอ่านแล้วอาจหงายเงิบได้ปอลิง พล็อตเรื่องประมาณ "เรื่องรักปักใจนายหมาป่า" หรือเปล่าคะคุณอุ๋ม

โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:52:46 น.
  
ประมาณซีรี่ส์นั้นเลยหล่ะค่ะคุณอิน ออกแนวคล้ายๆ กันแต่ว่าเรื่องนี้ออกมาแค่ 2 เล่มในชุดเองนะคะ ไม่ได้เยอะมาก

อยากบอกว่านี่เป็นเล่มแรกในช่วงเวลาครึ่งปีมั้งคะที่ซื้อ เล่มล่าสุดก็ชุด pride เล่ม 3 นั่นแหล่ะค่ะ ป่านนี้ยังไม่ได้อ่านเลยด้วย แหะๆ ... เหตุผลเดียวกัน เหมือนกัน
โดย: amuro4ever วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:7:22:56 น.
  
สวัสดีค่ะ..เข้ามาอ่าน..
โดย: tuktuk thailand วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:20:15 น.
  
ตอนแรกเหมือนว่าเป็นเล่มเดียว แต่พอซื้อมาปุ๊ป งอกมาจากไหนอีกหลายเล่ม(ก็ไม่รู้) เหมือนหมาป่าอีกป่าวอ่าพี่อุ๋ม ==" กลัวจริงๆ เลยนิยายชุดเนี่ยะ แหงบๆๆ
โดย: Mod_Cullen_Mun IP: 27.130.143.93 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:52:13 น.
  
ไม่ทราบว่าของสนพ.อะไรค่ะ อยากอ่านจัง
โดย: พี่จุ๋ม IP: 110.49.227.144 วันที่: 1 มีนาคม 2554 เวลา:11:33:03 น.
  
พี่จุ๋ม - ของคริสตัลจ้า (ใช่เจ้จุ๋มบะหมี่เกี๊ยวป่าวเนี่ย??) ถ้าใช่ก็...รองานหนังสือนะเจ้ เด๋วจัดไป
โดย: amuro4ever วันที่: 14 มีนาคม 2554 เวลา:21:58:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

amuro4ever
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]