เมษายน 2553

 
 
 
 
1
2
3
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
[Romance] ชุดสี่ทหารเสือ - Celeste Bradlley


[Romance] ชุดสี่ทหารเสือ - Celeste BradlleySmiley  เม้าท์ก่อน : ซีรี่ส์ชุดนี้ชื่อ "สีทหารเสือ" หรือ The Royal Four  เป็นแนวโรแมนซ์ย้อนยุค+สืบสวนสอบสวน ชื่อก็แอบบอกอยู่แล้วว่ามี 4 ตอน แต่ละตอนเป็นเรื่องราวของสมาชิกรอยัลโฟร์แต่ละคน อันได้แก่ งูเห่า จิ้งจอก สิงโตและเหยี่ยว 

รอยัลโฟร์เปรียบเสมือนสายลับที่คอยพิทักษ์ราชวงศ์อังกฤษ และตามล่าจารชนของประเทศศัตรูตัวฉกาจ เพื่อไม่ให้เป็นที่สงสัยพวกเขาต้องสร้างฉากหน้าขึ้นเพื่อปกปิดความลับเกี่ยวกับหน้าที่และความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่เอาไว้จากสังคม และเมื่อความรักก้าวเข้ามาแทรกในเส้นทางชีวิตที่เต็มไปด้วยอันตรายตลอดเวลาโดยไม่ได้คาดคิดมาก่อน พวกเขาจะจัดการกับสาวสวยและอารมณ์ปรารถนาที่มีต่อเจ้าหล่อนได้อย่างไร?!รีวิว+เรื่องย่อ1. สะดุดรักสายลับ

วิลล่า เทรนต์ -- สาวน้อยกำพร้าผู้อาศัยอยู่ในชนบทเล็กๆ แห่งหนึ่ง เธอถูกเลี้ยงดูฟูมฟักและเป็นที่รักของคนทั้งหมู่บ้าน แต่วิลล่าได้ชื่อว่าเป็น "ตัวซวย" ขนานแท้ เพราะไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่มีหนุ่มๆ มาหมายปอง เขาเหล่านั้นจะต้องประสบอุบัติเหตุเคราะห์ร้ายเจ็บตัวแทบทุกคนไปจนคิดว่าชาตินี้เธอคงได้ครองตัวเป็นโสดอย่างแน่แท้ 

นาธาเนียล เอิร์ลแห่งเรียร์ดอน ติดตามเบาะแสของจราชนตัวฉกาจจนเกือบจะได้ตัวมันมาอยู่แล้ว ถ้าจู่ๆ ไม่ร่วงผล็อยลงมาจากหลังม้าจนสลบเหมือดเพราะหนังสติ๊กของหล่อน! วิลล่าต้องนอนเฝ้าเขาในคูดินทั้งคืน รุ่งเช้าเมื่อมีคนในหมู่บ้านมาพบทั้งคู่อยู่ด้วยกันและชายหนุ่มยังอยู่ในสภาพครบ 32  ข่าวที่น่ายินดีก็ถูกประกาศออกไป นาธาเนียลผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ตัดสินใจขอวิลล่าแต่งงานเพราะไม่ต้องการให้หญิงสาวเสื่อมเสีย กลายเป็นเข้าแผนของชาวบ้านทุกคน เพราะต่างก็ยินดีที่เด็กสาวกำพร้าจะได้มีครอบครัวเป็นของหล่อนเองอีกครั้ง

วิลล่าติดตามสามีกลับเมืองหลวง และเพิ่งค้นพบว่า เขามีชื่อเสียงที่ลือกันกระฉ่อนว่าเป็น "ลอร์ดผู้ขายชาติ"  นั่นแหล่ะหน้าฉากของสมาชิกรอยัลโฟร์คนหนึ่ง ภายใต้ภาระหน้าที่อันหนักอึ้ง เขาไม่สามารถเอ่ยปากบอกใครได้แม้แต่ครอบครัวและเจ้าสาวของเขา  วิลล่าไม่เคยอุทรณ์ใดๆ ที่เธอถูกลากเข้ามาร่วมชะตากรรมอันน่าเห็นใจนี้ เธอเชื่อมั่นในตัวเขาหากแต่ก็รู้สึกอยู่ตลอดเวลาว่า เขามีความลับบางอย่างที่เก็บงำไว้อย่างมิดชิด!


2. บ่วงรักสายลับ เลดี้โอลิเวีย เชลต์แนม -- บุตรสาวของลอร์ดเชลต์แนมผู้มีเชื้อสายตระกูลดี หากแต่มีที่พำนักอยู่นอกเมือง(พระเอกเรียกว่าบ้านนอกอ่ะนะ) และยากจน (ซะงั้น)  หล่อนถือเป็นความหวังของตระกูลที่พ่อและแม่ต่างก็คาดหวังและตระเตรียมทุกวิถีทางเพื่อการแต่งงานกอบกู้ฐานะ หรือที่หล่อนเรียกว่า การขายลูกสาวกิน! เธอไม่นึกสงสัยเลยเมื่อถูกแม่ผลักตกลงจากสะพานลงไปสู่แม่น้ำที่มีกระแสน้ำเย็นจัดของฤดูใบไม้ร่วงเบื้องล่างเพื่อเรียกความสนใจจากลอร์ดหนุ่มเนื้อหอมทันทีที่เขาผ่านมา และในที่สุดแผนของแม่หล่อนก็ได้ผล เมื่อดน คาลเวลล์ ไวส์เคานต์กรีนลีห์ ตัดสินใจเจรจาสู่ขอโอลิเวีย เขาติดใจเลดี้โอลิเวียเพราะหล่อนพลิกสถานการณ์กลายมาเป็นผู้ที่ช่วยเหลือเขาจากการจมน้ำไว้เสียเอง และการเกือบจมน้ำครั้งนั้นก็ทำให้เขาได้เห็นว่าหล่อนมีนิสัยเด็ดเดี่ยว เข้มแข็งต่างจากเลดี้คนอื่นๆ ที่เคยดาหน้าเข้ามาให้เขาเลือก

ภายหลังจากการวิวาห์ โอลิเวียรู้สึกฉงนสงสัยในตัวสามีมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเดนพยายามหลบเลี่ยงหล่อนโดยการขลุกอยู่ในห้องทำงานเกือบจะตลอดเวลา และมักจะทำตัวมีลับลมคมในอยู่เสมอๆ แต่โอลิเวียไม่ใช่กุลสตรีที่จะรอคอยอยู่เฉยๆ อย่างสงบเสงี่ยม หล่อนตัดสินใจว่าจะค้นหาความจริงเกี่ยวกับตัวสามีผู้ลึกลับคนนี้ให้จงได้และมันก็ทำให้ชีวิตหล่อนตกอยู่ในอันตรายโดยไม่รู้ตัว
3. ยอดหญิงสายลับ เลดี้จูเลีย บาร์โรว์บีย์ ทำตัวเป็นเจ้าสาวแสนสวยของชายสูงอายุคนหนึ่งอยู่หลายปี  โดยไม่เคยเปิดเผยความจริงว่าหล่อนแอบช่วยเหลือลอร์ดบาร์โรว์บีย์ตลอดมาในการทำงานกับรอยัลโฟร์  ขณะนี้สามีสูงวัยของหล่อนเสียชีวิตไปแล้ว  จูเลียเชื่อว่าด้วยสิทธิ์แล้ว  ตำแหน่งของเขาในรอยัลโฟร์ต้องตกเป็นของหล่อน  แต่การทำให้สมาชิกอีกสามคนที่เหลือเชื่อตามหล่อนไม่ใช่เรื่องง่าย  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีมาร์คัส แรมเซย์...ลอร์ดไดรเดน...คอยทำให้หล่อนไขว้เขวอยู่ตลอดเวลา  แต่มาร์คัสผู้ลึกลับราวกับมองเห็นลึกเข้ามาในจิตวิญญาณของหล่อน  สนองความพึงพอใจและความโหยหาต้องห้ามของหล่อนได้อย่างไม่ยากเย็น...


มาร์คัสคือคนต่อไปที่ควรจะได้รับเลือกเข้าร่วมในรอยัลโฟร์  เขาไม่พร้อมจะให้ผู้หญิงคนหนึ่งมาแทนที่เขา  เมื่อได้รับคำสั่งให้สืบหาความลับของจูเลีย  เขาก็ยิ่งสนใจในตัวผู้หญิงที่น่าทึ่งคนนี้  การเกี้ยวพาหล่อนเริ่มมีความหมายมากกว่าแค่เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์--มันคือความปรารถนาที่ล้ำลึกที่สุดในจิตวิญญาณของเขา.
ที่มา : เรื่องย่อจากสนพ. แก้วกานต์


4. เล่ห์รักสายลับ


เลดี้อลิเซีย ลอว์เรนซ์ - หญิงสาวผู้มีชื่อเสียงเสื่อมเสียว่าเป็นหญิงมากรักหลายชู้และจอมโกหก หล่อนถูกตัดขาดจากวงศ์ตระกูลและสังคมด้วยความผิดที่ไม่ได้ก่อ ความผิดที่เกิดจากความไว้วางใจในตัวผู้ชายคนหนึ่งมากเกินไปและความอ่อนด้อยประสบการณ์


ลอร์ดสแตนตัน แห่งวินดัม หนึ่งในรอยัลโฟร์ที่ทรงอำนาจและมีฐานันดรศักดิ์สูงที่สุดในกลุ่มสายลับมีชื่อเสียงเป็นที่เลื่องลือเช่นกันว่าเป็นจอมโหดเย็นชา ชีวิตมีแต่กฏระเบียบและภาระหน้าที่


เลดี้อลิเซีย ตัดสินใจบุกเข้าพบลอร์ดวินดัมถึงคฤหาสถ์หลังจากบังเอิญได้ยินแผนการร้ายเรื่องการลักพาตัวเจ้าชายผู้สำเร็จราชการ แต่ใครล่ะจะเชื่อเลดี้ที่ฉาวโฉ่อย่างหล่อน และเหตุที่เธอเลือกลอร์ดวินดัมก็เพราะเขามีญาติสาวที่แต่งงานไปกับนักพนัน นั่นอาจทำให้เขาเปิดใจยอมรับฟังข่าวสารชิ้นนี้จากหล่อนมากกว่าลอร์ดคนอื่นๆ เพื่อสืบสวนค้นหาคนร้าย ลอร์ดวินดัมยื่นข้อเสนอที่น่าอดสูและเย้ายวนใจพอๆ กัน เขาต้องการให้หล่อนปลอมเป็นชู้รักของเขา! อลิเซียยอมรับข้อเสนอ ชื่อเสียงของเธอคงไม่มีทางป่นปี้ไปมากกว่าเดิมอยู่แล้ว หล่อนจะใช้โอกาสนี้แก้แค้นพ่อแม่ของหล่อน  

ระหว่างภารกิจทั้งสองจำเป็นต้องใกล้ชิดกันอย่างมาก สแตนตันเริ่มรู้สึกสูญเสียการควบคุมตัวเองเข้าไปทุกทีอันเนื่องมาจากสเน่ห์เย้ายวนจากอลิเซีย ผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เขาไม่สามารถใช้สายตาอันเฉียบคมที่เป็นความสามารถพิเศษของเขาตัดสินหล่อนได้ หล่อนเป็นจอมโกหกจริงๆ หรือเปล่า? จะรู้ได้อย่างไรว่าหล่อนไม่ได้กุเรื่องขึ้นเพื่อประโยชน์บางอย่าง? สแตนตันจำต้องเรียนรู้ที่จะปลดปล่อยตัวเองและเชื่อมั่นในความรู้สึกของเขามากกว่าเหตุผลตรงหน้า อลิเซียจะทำให้เขาเชื่อใจเธอได้ไหม?
Create Date : 04 เมษายน 2553
Last Update : 4 เมษายน 2553 14:42:45 น.
Counter : 1019 Pageviews.

10 comments
  
Smiley  ความเห็น :  ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าเรื่องนี้สนุกดีเหมือนกัน ถึงแม้จะเป็นแนวที่แปลกๆ จากที่เคยอ่านอยู่สักหน่อย ชอบทุกเล่มในซีรีส์เลยนะ แต่ว่าถ้าถามก็ต้องบอกว่า ชอบเล่ม 4 มากที่สุด เพราะเข้มข้นมากๆ นางเอกเด็ดเดี่ยวและเข้มแข็งแบบสุดๆ ไปเลย 


ซีรีส์นี้ นางเอกและพระเอกแต่ละตอนก็จะมีปม มีปัญหาของตัวเอง แต่ละคนก็จะมีบทบาทและเอกลักษณ์ที่โดดเด่น แต่สิ่งที่ชอบก็คือ เป็นซีรีส์ที่นางเอกเข้มแข็งเด็ดเดี่ยวและเก่งในแบบของตน ส่วนพระเอกก็เก่ง (แน่นอนอยู่แล้ว) และหล่อรวย(อันนี้ก็แน่นอนที่สุด) ในแง่รักๆ ใคร่ๆ ก็มีแง่มุมและสมเหตุสมผลนะ อ่านแล้วเข้าใจว่าทำไมพระเอกถึงไม่เข้าใจนางเอก(ฟระ??)  >>> background ของเราคือ เราไม่ค่อยคิดอะไรลึกซึ้ง เพราะงั้นหนังหรือหนังสือที่อ่านจะต้องไม่ดราม่า ไม่แนว ไม่ปรัชญาจนเกินไปนัก  แต่นิยายเรื่องนี้ทำให้เราคิด แล้วก็เข้าใจสถานการณ์ได้เรื่องได้โดยไม่ต้องอธิบายอะไรมาก


ปก+รูปเล่ม -- อันนี้เห็นจากรูปกันแล้ว อยากบอกว่าแก้วกานต์ทำได้ดีมากๆๆๆๆ เมื่อเทียบกับซีรี่ส์อื่นๆ และสนพ. อื่นๆ (ยกเว้น Dark Series ของเพิร์ล สวยมากๆ เหมือนกัน)  ปกและตัว font หวานม๊ากกกก เหมาะกับเนื้อเรื่องมากมาย  ส่วนกระดาษก็เป็นกระดาษถนอมสายตา พร้อมกันนั้น... ซื้อจากงานหนังสือ หรือจากสนพ. เองก็จะได้รับที่คั่นหนังสือสวยงามน่าใช้อีกต่างหาก  

โดย: amuro4ever วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:14:42:54 น.
  
ชอบชุดนี้จังคะ แต่ยังไม่ได้อ่าน ติดใจมากจาก series ที่แล้ว ^^
โดย: litter วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:14:48:58 น.
  
เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับนิยาย (แหม... ด้วยนิสัยอยากรู้อยากเห็นก็เลยไปหารายละเอียดเพิ่มเติมมาน่ะ)

จากข้อมูลตั้งต้นของสนพ.แก้วกานต์ เรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงรัชสมัยของพระเจ้าจอร์จที่ 4 ก็เลยไปค้นเพิ่มเติมว่าอยู่ในช่วง คศ. 1820-1830 จอร์จที่ 4 หน้าตาแบบนี้จากข้อมูลในอากู๋(ไม่ค่อยจะตรงกันซะทีเดียว) บ้างก็เรียกยุคสมัยนั้นว่า ยุครีเจนซี่ (บรั่นดีไทยเหรอ??) และบ้างก็เรียกว่ายุคโรแมนติก (อันนี้น่าจะเรียกเล่นๆ ตามสมัยแฟชั่นไรงี้มากกว่า)
โดย: amuro4ever วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:12:52:21 น.
  
แฟชั่นสาวๆ นางเอกยุคนี้ (รีเจนซี่) หรือถ้าเป็น Romantic Era ก็จะออกแนวๆ ชุดกระโปรงยาวแบบรัดใต้อก เผยเนื้อหน้าอกนิดหน่อย แขนสั้น ไปจนถึงแขนยาว แต่ไม่ใช่สุ่มไก่

ดังนั้นถ้านึกภาพ เลดี้วิลล่า, เลดี้โอลิเวีย, เลดี้จูเลียและเลดี้อลิเซีย พวกนางเอกของเราก็น่าจะใส่เสื้อผ้าประมาณนี้


โดย: amuro4ever วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:13:06:56 น.
  
และประมาณนี้


หายากจัง ... เอาเป็นว่า อาจจะลองนึกถึงภาพโรสใน Titanic ดูก็ได้
โดย: amuro4ever วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:13:38:22 น.
  
ส่วนท่านลอร์ดทั้งหลาย ก็น่าจะประมาณนี้ เท่ห์ซะ
โดย: amuro4ever วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:14:03:44 น.
  
อ่านซีรี่ส์นี้เหมือนกันค่ะ อ่านไปเล่มหนึ่ง เล่มสองไปแล้ว
ตอนนี้กำลังอ่านเล่มสี่อยู่(ข้ามเล่มามไปซะงั้น)

ท่านลอร์เครื่องแต่งตัว ประมาณมิสเตอร์ดาร์ซี่ ใน Pride and Prejudice เลย อิ อิ
โดย: ผันผวน วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:20:56:53 น.
  
น่าอ่านดีค่ะ ชอบพวกนิยายที่เป็นซีรี่ส์ค่ะ งานหนังสือรอบหน้าจะลองซื้อมาอ่านบ้าง
โดย: หมูย้อมสี วันที่: 9 เมษายน 2553 เวลา:15:08:57 น.
  
กำลังอยู่ในโหมดอินกับการอ่านนิยายย้อนยุค

แต่ชุดนี้ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ
ไม่คุ้นชื่อคนเขียน


เล็ง ๆ Jill barnet ไว้ ก็ยังไม่ได้สอยเหมือนกัน

กระเป๋าฟีบ...

โดย: Lavinia วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:1:55:58 น.
  
ฟีบอย่างแรงเลยค่ะ เหมือนกันทุกคนหลังจากงานสัปดาห์หนังสือ สงกรานต์เลยได้แต่นอนจมกองนิยายอยู่กะบ้าน ไม่มีตังค์ออกไปตะลอนกะเค้าเลย
โดย: amuro4ever วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:11:33:55 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

amuro4ever
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.