มกราคม 2554

 
 
 
 
 
 
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
รักนี้เพียงเธอ (Once and Always) - จูดิธ แม็กนอธ

Once and Always - รักนี้เพียงเธอ โดย Judith McNaughtชื่อผู้แต่ง: จูดิธ แมคนอธ
ชื่อผู้แปล: สีตา
สำนักพิมพ์: เกรซพับลิชชิ่ง
จำนวนหน้า: 490
ราคาปก : 360 บาท


เรื่องย่อจากปกหลัง
จู่ๆวิคทอเรีย ซีตั้นก็กลายเป็นเด็กกำพร้า อยู่เพียงลำพังในโลกโดยไม่ทันรู้ตัว หล่อนต้องนั่งเรือข้ามมหาสมุทรอันกว้างไกล เพื่อทวงคืนมรดกของหล่อนในเวคฟิลด์คืนจากลอร์ดเจสัน ฟิลดิ้งผู้เป็นญาติห่างๆ
แม้จะสับสนงุนงงเพราะท่าทางยโสโอหังอย่างไม่แยแสหล่อนของเจสัน แต่ขณะเดียวกันหล่อนก็ถูกความสง่าปานเสือดาวนั้นดึงดูด และสัมผัสได้ถึงความทรงจำอันรวดร้าวในดวงตาร้อนแรงคู่นั้น
เจสันเต็มไปด้วยความไม่พอใจ เมื่อจำต้องรับหน้าที่หาสามีให้วิคทอเรีย แต่ไม่มีชายใดถูกใจเขาสักคน และในที่สุดเมื่อเขารวบหล่อนเข้าสู่อ้อมแขนด้วยความหิวกระหายที่แสนหวาน ทั้งคู่ก็แต่งงานกันอย่างมีความสุข...เป็นอิสระจากเงื้อมมืออันโหดร้ายของอดีต
แต่แล้ววิคทอเรียกลับต้องพบกับการทรยศหักหลังท่ามกลางความรัก...ความรักที่หล่อนได้เคยฝันว่าจะเอาชนะได้ ไม่เพียงแค่ครั้งเดียว...แต่ตลอดชั่วนิรันดรกาล


รีวิว

เชื่อว่าหลายๆ คนคงน่าจะรู้จักชื่อเสียงของ จูดิธ แม็คนอธเป็นอย่างดีแล้ว และอาจจะเคยอ่านผ่านๆ ตามาแน่ๆ ถ้าเป็นคนที่อยู่ในวงการโรมานซ์มาพอสมควร รักนี้เพียงเธอ เคยพิมพ์ในชื่อเรื่องอื่นมาแล้ว แต่ฉบับนี้ทางเกรซเอามาพิมพ์อย่างมีลิขสิทธิ์ถูกต้อง และแปลโดยคุณสีตา-นักแปลที่ชื่อการันตีฝีมือแบบเห็นชื่อก็สนุกแล้วหล่ะ ขอออกตัวก่อนว่าไม่ได้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของจูดิธ แต่เรื่องนี้เป็นอะไรที่อ่านแล้วชอบ และจัดอันดับให้เป็นนิยายโรมานซ์ที่สนุกที่สุด Top10 ของตัวเองเลย ดังนั้นไม่ว่าจะเคยอ่านมาแล้ว หรือมีฉบับอื่นอยู่ก็ไม่สนหล่ะ สุดท้ายก็ซื้อมาจนได้ 

อ่านเรื่องย่อแล้วอาจจะงงๆ นิดๆ แต่สุรุปให้ฟังกันอีกที(ไม่)สั้นๆ เพราะเล่าสั้นๆ ไม่เป็น ฮ่าๆๆ -- เรื่องของเรื่องก็คือ วิคตอเรีย(นางเอก)ของเราที่ใช้ชีวิตอยู่กับพ่อแม่และน้องสาวที่อเมริกา จำต้องเดินทางกลับมาอังกฤษเพราะพ่อแม่เสียชีวิต แต่ด้วยความที่วิคตอเรียซึ่งค่อนข้างจะเป็นเด็กหัวแข็งและดื้อรั้นเหมือนแม่มากเกินไป ดัชเชสเฒ่าที่เป็นยายทวดก็เลยรับแค่น้องสาวของวิคตอเรียมาเลี้ยงดู ปล่อยให้วิคตอเรียต้องไปอยู่ในความดูแลของคนรักเก่าของแม่ ซึ่งก็คือปู่ของพระเอก ลอร์ดเจสัน ฟิล์ดิ้ง--ที่สังคมรับรู้ว่าเป็นหลานและทายาทนั้นแท้จริงแล้วเป็นลูกนอกสมรสของพ่อตัวเอง เจสันกลายเป็นคนมีปมและเย็นชาจากอดีตในวัยเด็ก พอพ่อส่งวิคตอเรียมาให้อยู่ในปกครองก็เลยดูถูกนางเอก ว่ามาอาศัยเค้าอยู่ซะงั้น -*- (ปากหมานได้อีก) ข้างฝ่ายวิคตอเรียไม่ใช่นางเอกหงิมๆ อยู่แล้ว ทั้งหยิ่งและรักศักดิ์ศรีแต่ก็กล้ำกลืนเพราะสิ้นไร้ไม้ตอก ก็เลยจำต้องอยู่บ้านเจสันจนกว่าเจสันจะหาสามีดีๆ ให้แต่งงานออกไปให้พ้นๆ ได้ 
แต่กามเทพเล่นตลก และพ่อเจ้าเล่ห์ก็ทำให้วิคตอเรียและเจสันต้องแต่งงานกัน และเมื่อการแต่งงานที่เกิดขึ้นด้วยรากฐานแห่งความไม่มั่นคง วิคตอเรียก็ต้องพยายามหาทางทำให้เจสันรักเธออย่างที่เธอรักเขาให้ได้ 

เรื่องนี้ก็สนุกสนานตรงความเจ้าเล่ห์ของพ่อพระเอก และตัวพระเอกเองด้วย เพราะพ่อก็อยากได้ลูกสะใภ้ (ที่เล็งเห็นแล้วว่านางเอกเอาลูกชายตัวเองอยู่แน่ๆ และแถมยังเป็นลูกสาวกิ๊กเก่าอีกด้วย) ส่วนพระเอกเราก็แหม่เหมือนจะเขม่นนางเอกตั้งแต่แรกๆ แต่พอโดนพ่อให้หาคู่ให้นางเอกก็เริ่มแปลงร่างเป็นสมภารกินไก่วัดซะงั้น 555+ อ่านถึงตอนนี้แล้วหลายคนก็อาจจะนึกสงสารนางเอกล่ะสิว่าใสซื่อไม่รู้อิโหน่อิเหน่ใดๆ แต่......ไม่ต้องสงสารนานหรอก เพราะนางเอกของเรามุ่งมั่นและฉลาดเฉลียวขนาดนี้ ฉะนั้นเมื่อตัดสินใจว่าจะเอาชนะใจสามีให้ได้ พี่เจสันของเราก็โดนจัดหนักเข้าไปซะ

รักนี้เพื่อเธอ เป็นเรื่องแรกของชุด 3 เล่ม ซึ่งเล่ม 3 ทางแพรวเพิ่งออกมาชื่อเรื่อง "สาปสวรรค์" (เรื่องเดียวกับดั่งสวรรค์สร้าง)  Create Date : 02 มกราคม 2554
Last Update : 2 มกราคม 2554 21:43:44 น.
Counter : 2316 Pageviews.

7 comments
  
ไม่เคยอ่านเลยค่ะ..เล่มนี้
แต่ตั้งใจไว้ว่า จะตามล่าหานิยายจูดิธ

ไม่ค่อยชอบอย่างนึงค่ะ...
ที่เขาชอบเอานิยายมาเปลี่ยนชื่อ
หลังๆ มา ตามหาไม่ค่อยเจอซักที

บางที ก็เคยซื้อนิยายมาซ้ำๆ
เพราะชื่อมันไม่เหมือนกัน..55+
โดย: nikanda วันที่: 3 มกราคม 2554 เวลา:4:46:09 น.
  
คงเป็นเพราะเมื่อก่อนเป็นการพิมพ์ออกมาโดยไม่ได้มีการขอลิขสิทธิ์ถูกต้องน่ะค่ะ ก็เลยพิมพ์ซ้ำๆ กันไป บางเรื่องของคนละสนพ. แต่เรื่องชนกันก็เยอะ

เรื่องนี้เมื่อก่อนชื่อตราบสิ้นกาลเวลาของสนพ.พาเพลินค่ะ ถ้ามั่นใจว่ายังไม่เคยได้อ่านก็ซื้อเวอร์ชั่นนี้เลยหล่ะค่ะ ลิขสิทธิ์ถูกต้อง รูปเล่มสวยงาม

เรื่องอื่นๆ ของจูดิธ เราว่าอาจจะยังไม่เคยอ่านนะคะ เพราะยอมรับว่าหาค่อนข้างยาก อย่างเช่น ดั่งสวรรค์สร้างก็หายากมากๆ แต่เราอ่านเนื้อเรื่องย่อแล้วก็พบว่ามันเป็นเรื่องเดียวกับ "สาปสวรรค์" ที่ทางแพรวพิมพ์ออกมาใหม่
โดย: amuro4ever วันที่: 3 มกราคม 2554 เวลา:9:08:58 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ หาเรื่องนี้ในชื่อตราบสิ้นกาลเวลามานานแล้ว แต่ยังไม่ได้ ดีเลยค่ะจะได้ไปซื้อมาอ่าน ยิ่งได้มาอ่านรีวิวของคุณ amuro4ever แล้ว ยิ่งอยากอ่านเร็วๆ

สวัสดีปีใหม่ 2554 มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขตลอดปีและตลอดไปนะค่ะ
โดย: เอิงเอย IP: 118.172.54.26 วันที่: 3 มกราคม 2554 เวลา:12:38:36 น.
  
อ่านจบไวมั่กๆค่ะคุณอุ๋ม อิ อิ ของเรายังไม่ได้เริ่มเลยช่วงนี้หนังสือจ่อคิวเยอะจัด วันนี้เพิ่งอ่าน"อ่าวเส่น่หา"ของเจ๊ลินดาจบไปค่ะ

ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาอ่านหนังสือบางเรื่องไป จากที่เล่มก่อนหน้านี้เราชอบมากกกกกๆๆๆ++ แต่เล่มนี้เราได้แต่ส่ายหัวดิ๊กๆ......ไม่ใช่อะไรเลยบางเล่มที่อ่านผิดคาดมั่กๆ คาดไว้ว่าน่าจะสนุก แต่พอได้อ่านจริงๆเซ็งเลย เราเลยต้องรีบอ่านให้จบไวๆไม่ใช่อะไรเพราะจะได้อ่านเล่มอื่นต่อ!!!!

อิ อิ ปีใหม่มาอิชั้นก็ได้แต่บ่นๆๆซะแระ 55555++
ปอลิง สวัสดีปีใหม่ค่ะ มีความสุขตลอดปี ตลอดไปนะค๊าาาา
โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 4 มกราคม 2554 เวลา:0:07:38 น.
  
อ่าวสเน่หาอ่านไปแล้วจ้าคุณอิน เราว่าสนุกดีนะ เราไม่เคยอ่านแนวแบบนี้ของลินดาค่ะ แต่พอมาไร่เสน่หานี่เราคุ้นๆ ว่ามันจะคล้ายๆ แนวเรื่องไร่รักเรือนตะวัน/เฮียรูล ก็เลยไม่คิดว่ามันสนุกเท่าอ่าวฯ (ตอนแรกคุณบีบอกไร่ฯ ขายดีฮือฮา เราก็คิดว่าน่าจะสนุกกว่า) ส่วนเล่ม 4 ยังไม่ได้อ่านค่ะ จดๆ จ้องๆ อยู่ ยังไม่ได้ฤกษ์

ส่วนเรื่องนี้เราอ่านตั้งแต่พิมพ์ชื่ออื่นค่ะ แต่ก็ประทับใจจนอดซื้อมาเก็บอีกไม่ได้
สวัสดีปีใหม่เช่นกันนะคะ อย่าลืมมารีวิวอีกนะ
โดย: amuro4ever วันที่: 4 มกราคม 2554 เวลา:0:33:23 น.
  
ไม่เคยอ่าน แต่ทำไมมันคุ้นๆ เจสันนี่รึเปล่าที่พี่บอกว่ามันจั๊ดง่าว ฟายเผือกเนี่ยะ พวกง่าวๆ มันต้องเจอนางเอกแสบๆ มันจิได้หานง่าวซะที แหงบๆๆ
โดย: Mod_Cullen_Mun IP: 183.89.240.175 วันที่: 8 มกราคม 2554 เวลา:22:59:21 น.
  
แล้วรู้หรือยังล่ะ "วันใดขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก"
อยากบอกอะไรก็จะรับรู้ไว้...ว่าฉันก็เป็นเหมือนเธอ..
อยากบอกให้เธอได้รู้ไว้เธออยู่ในใจฉันเสมอไม่เคยลืม
เวลาเจอก็ดีใจถึงแม้ว่าไม่ได้พูดได้คุยกับเธอก็ตาม
แต่อยากให้รู้ว่า "ยังรัก" เสมอ เช่นกัน
โดย: วินัย นักรบนพดล IP: 210.246.186.4 วันที่: 26 ตุลาคม 2555 เวลา:21:08:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

amuro4ever
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]