เมษายน 2553

 
 
 
 
1
2
3
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
[Paranormal] คราวนี้ของเหล่า Shape Shifter กันบ้าง

คราวนี้ถึงตา Shape Shifter หรือว่าพวกครึ่งมนุษย์-ครึ่งสัตว์ สามารถเปลี่ยนร่างเป็นสัตว์ได้ด้วย ส่วนใหญ่พูดถึง Shifter ก็พาลนึกไปถึงแวมไพร์หรือท่านเค้าท์แดร็กคิวล่าใช่มะ ประมาณว่าแปลงเป็นค้างคาว แต่ Shifter ของเราในที่นี้ส่วนใหญ่จะแปลงเป็นสัตว์ในตระกูลหมาป่า, สิงห์โตหรือไม่ก็เสือ จริงๆ แล้วในพรานราตรีก็จะมีพวก Shape Shifter เป็นตัวละครอยู่ด้วยเหมือนกัน ก็ไม่แตกต่างกันมากเท่าไหร่ แต่เรื่องที่จะพูดถึงจะเป็นเรื่องของ Shape Shifter โดยเฉพาะ พวกที่อาศัยอยู่ปนเปไปกับคนธรรมดาสามัญอย่างเราๆ และมีเผ่าพันธุ์ตระกูลที่หลากหลายมากๆ เลยแหล่ะ มาดูกันดีกว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

ราชสีห์ขอมีคู่


เล่มนี้เป็นเล่มแรกของซีรีส์ชุดนี้เลย ข้างใน 1 เล่มมี 2 ตอน ของพ่อหนุ่มสิงโตเจ้าสเน่ห์ 2 คน  นายแรกก็คือ เมซ ซึ่งเป็นสิงห์โตเจ้าฝูงที่มีพี่สาวสุดแสบ และอยู่ในตระกูลที่ร่ำรวย ใครๆ ก็คงเห็นว่าเมซเป็นหนุ่มเนื้อหอมสุดเพอร์เฟ็คสำหรับสาวๆ เลยแหล่ะ ก็ช่าย ดีซ ก็คิดอย่างนั้นเหมือนกันแหล่ะ 
ดีไซรี หรือ ดีซ ตำรวจหม้ายสาว ที่กำลังหาเวลานอกพักใจจากความล้มเหลวในชีวิตคู่ เริ่มหวั่นไหวหลังกลับมาพบกับเมซเพื่อนร่วมห้องสมัยเด็กอีกครั้ง คราวนี้เมซช่างห่างไกลกับเด็กชายผมฟูยุ่งกระเซอะกระเซิงคนนั้นโดยสิ้นเชิง และตาสิงโตหนุ่มนั่นคงจะคิดว่าดีซเป็นเหยื่ออันโอชะละมั้งถึงได้ตั้งหน้าตั้งล่าไล่ล่าเธออย่างเอาจริงเอาจังขนาดนั้น แหม...ก็ดีซยังไม่รู้น่ะสิว่าตานั่นที่ว่าน่ะ เป็นสิงโตของจริงเลยหล่ะ!

ตอนที่ 2 - เป็นเรื่องราวสิงห์หนุ่มผู้มั่งคั่งมีกิจการโรงแรมใหญ่โต เบรนดอน ชอว์ แต่กลับตกเป็นเป้าสังหารโดยฝูงชิฟเตอร์หมาป่า โชคยังดีที่หมาป่าอีกฝูงช่วยชีวิตเขาเอาไว้ได้ แถมยังได้เจอกับสาวในฝันโดยไม่คาดคิดอีกด้วยสิ   รอนนี่ ลี รี้ด - ชิฟเตอร์สาวจากฝูงหมาป่า ทั้งเก่ง ทั้งสวย ทั้งแสบ และเห็นผู้ชายเป็นเสมือนดอกไม้ริมทาง และไม่คิดจะลงหลักปักฐานกับหนุ่มไหนทั้งนั้น งานเข้าเบรนดอนซะแล้วสิ ชิฟเตอร์หนุ่มจะจับสาวหมาป่าได้อยู่หมัดหรือเปล่าเนี่ย?  

อ่านทั้งสองเรื่องแล้วก็สนุกนะ การดำเนินเรื่องราวโอเค ไหลลื่นไปได้เรื่อยๆ แถมยังแทรกฉากเข้าพระ-นางแบบเซ็กซี่ร้อนแรงแบบ wild wild อ่า.... ดังนั้นขอแนะนำว่า นี่เป็นนิยายเหมาะกับ 18++ แหล่ะ 

รักปักใจ นายหมาป่า
เล่มนี้ความหนาพอๆ กับเล่มแรกเลย แต่เป็นเรื่องราวของคู่ชิฟเตอร์หนุ่มหมาป่า กับสาวตูบป่า จุดเริ่มเรื่องราวของทั้งคู่ออกจะโรแมนติกแบบน่ารักๆ อ่านแล้วก็อื้ม.... นี่แหล่ะ อาจจะเป็นเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจให้สาวๆ หลายๆ คนก็ได้นะ ถ้าใครชอบอ่านแนวๆ สาวเก่ง สาวแกร่งละก็ เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลยแหล่ะ

เจสซิก้า แอนน์ วอร์ด ชิฟเตอร์สาวสายพันธุ์ตูบป่า เด็กกำพร้าในเมืองเล็กๆ แขนขายาวเก้งก้าง สวมเสื้อยืดเชยๆ ปอนๆ สะพายเป้หลังใบใหญ่ ท่าทางเป็นยัยแว่นเด็กเรียนเต็มขั้น เฮ้...ต่อให้เป็นยัยแว่นก็มีสิทธิ์ที่จะมีชายในฝันกะเค้าเหมือนกันนี่นา แต่โชคร้ายที่ชายในฝันของสาวน้อยดันเป็นชิฟเตอร์หมาป่าหนุ่มสุดฮอตที่มีสายเลือดและตระกูลที่ดีเกินไป นั่นทำให้ฝันลมๆ แล้งๆ ของเจสซี่ดูห่างไกลความเป็นไปได้เหลือเกิน แต่ถึงอย่างนั้นก็เหอะ บ็อบบี้ เรย์ สมิธก็ดูจะให้ความสนใจตูบป่าตัวน้อยอยู่เหมือนกัน หรือว่าเขาจะแค่สงสารเพราะยัยซิสซี่เมย์ น้องสาวตัวแสบกับเพื่อนร่วมแก๊งค์มักจะหาช่องทางแกล้งหล่อนเสมอๆ แม้กระทั่งคืนสุดท้ายก่อนที่บ๊อบบี้เรย์จะจากชนบทเล็กๆ แห่งนี้ไปเข้าร่วมกองทัพ จูบในคืนนั้นของทั้งคู่ทำให้บ๊อบบี้เรย์ตัดสินใจแน่วแน่ว่าจะต้องทิ้งเมืองเล็กๆ นี้ไปให้เร็วที่สุด
สิบกว่าปีต่อมา...
บ๊อบบี้ เรย์ สมิธ หรือ สมิธตี้ กำลังอยู่ในงานเลี้ยงใหญ่ที่บริษัทรักษาความปลอดภัยของเขารับหน้าที่ดูแลอยู่ และสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นบนเวทีก็ทำให้เขาต้องอ้าปากค้าง สาวสวยสเน่ห์เย้ายวนในชุดราตรีคนนั้นน่ะเหรอ CEO ของบริษัทที่จ้างเขา?! เดี๋ยวสิ.. นั่นมันเจสซิก้า แอนน์ ยัยตูบป่าตัวน้อยของเขาไม่ใช่เหรอน่ะ??? จะมีซักกี่คนที่จะรู้ว่าหล่อนยังคอยวนเวียนอยู่ในหัวของสมิธตี้ตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมา แต่ดูหล่อนสิ ยัยตูบป่าทำท่าเหมือนจะจำเขาไม่ได้ด้วยซ้ำ นี่มันเกี่ยวกับจูบคืนนั้นหรือเปล่า เอาหล่ะ..คราวนี้เขาจะยอมเป็นฝ่ายไล่ตามเธอเอง

โอเค...น่าอ่านแล้วก็ให้แรงบันดาลใจกับผู้หญิงดี อย่างน้อยก็ฮึดเพื่อความรัก แล้วก็พยายามผลักดันตัวเองด้วยความพยายาม เข้าใจอ่ะ ว่ามันนิยายแต่มันก็เป็นเหตุเป็นผลกันดี สมจริงสมจังดี ประเด็นที่ชื่นชมนางเอกก็ด้วยเหตุนี้แหล่ะ


Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley
เอาหล่ะ พอจะรู้จัก 2 เล่มนี้ไปไม่มากก็น้อยแล้วใช่ม๊า จริงๆ เรื่องนี้เป็นซีรีส์หล่ะ มีหลายเล่ม ตัวละครก็เยอะ หลายพันธุ์อ่ะ เหอะๆ รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับซีรี่ส์นี้นะ 


ผู้แต่ง : Shelly Laurenston
ผู้แปล : รันเซ่
สำนักพิมพ์ : คริสตัล พับบลิชชิ่ง (เครือพาเพลิน/เคล็ดไทย) 
รูปเล่ม : ขนาดปกติ มาตรฐานนิยาย (ครึ่ง A4) // กระดาษถนอมสายตา

รายชื่อหนังสือในซีรี่ส์ (สอบถามจากสนพ.แล้ว เค้าบอกว่าตั้งใจจะแปลให้ครบตามต้นฉบับ)

Pride Stories by Shelly Laurenston 


The Mane Event  >> ราชสีห์ขอมีคู่
The Beast in Him >> รักปักใจนายหมาป่า 
The Mane Attraction
The Mane Squeeze
Beast Behaving Badly

Create Date : 21 เมษายน 2553
Last Update : 22 เมษายน 2553 8:24:38 น.
Counter : 2667 Pageviews.

1 comments
  
โอ๊ะ น่าสนใจค่ะ
ชอบนักแหละ หนุ่มมีเขี้ยวมีกรงเล็บมีขุนปุย ๆ


การแปล สำนวนเป็นยังไงบ้างคะ
ไม่ค่อยได้อ่านสนพ.นี้
โดย: Lavinia วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:44:10 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

amuro4ever
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]