สิงหาคม 2553

1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
จอมสลัดหลวง by Virginia Henley


ประเภท : Historical Romance / ย้อนยุค-อิงประวัติศาสตร์ / โจรสลัด


ผู้แต่ง/ผู้แปล : Virginia Henley / สีตา
สนพ. : แก้วกานต์
จำนวนหน้า : 907 หน้า (ขนาดพ็อคเก็ตบุ๊ค)

รีวิว + เรื่องย่อ :  


จอมสลัดหลวง ออกจะเป็นนิยายเรื่องยาว (เพราะปาเข้าไปตั้ง 900 หน้า) อ่านผลงานของเวอร์จิเนียมา 2 เล่ม เธอจะเน้นเขียนนิยายยาวๆ แทบทั้งนั้นเลยแฮะ (ดูอย่างจำแลงรักก็พอๆ กัน)

ชื่อเรื่องก็ออกจะเน้นบทบาทไปทางพระเอกของเรื่อง ลอร์ดรูอาร์ค เฮลเฟิร์ต  พระสหายคนสนิทของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 2 และเบื้องหลังลอร์ดรูอาร์คยังรับคำสั่งทำงานลับให้ในฐานะ "สลัดหลวง" อีกด้วย  รูอาร์คได้พบกับสาวน้อยน่ารักไร้เดียงสา เลดี้ซัมเมอร์ส ลอร์ดหนุ่มผู้มีไฟพิศวาสร้อนแรงก็หักห้ามใจไว้ไม่ไหว รูอาร์คตัดสินใจแต่งงานกับเธอทันทีเพื่อที่จะเป็นเจ้าของหัวใจเธอ แต่ซัมเมอร์สผู้มีความเข้มแข็งและแกร่งกล้าก็ไม่ได้ยอมสยบให้รูอาร์คโดยง่ายหลังจากที่เขาเข้าใจผิดและกล่าวหาว่าเธอต้องการแต่งกับเขาเพราะเงิน

ด้วยทิฐิของทั้งคู่ ทำให้เกิดความระหองระแหงรุนแรงเกือบจะหย่ากัน จนกระทั่งรูอาร์คต้องออกทะเลไปปฏิบัติภารกิจ "จอมสลัด" อีกครั้ง แม้จะยังมีขุ่นเคืองใจกันอยู่แต่เขาก็ไม่สามารถทิ้งภรรยาคนสวยไว้ตามลำพังได้และไฟรักที่มีต่อหล่อนก็ไม่อาจดับลงได้ รูอาร์คตัดสินใจให้
"ลอรี่ เฮลเฟิร์ต" น้องชายเข้ามาจัดการปัญหาแทน และในที่สุดซัมเมอร์สก็ถูกล่อลวงให้ตกหลุมรักและมีความสัมพันธ์กับน้องชายของสามี แม้จะเต็มไปด้วยความรู้สึกผิดที่ทรยศต่อสามีแต่ลอรี่ก็สามารถ "เข้าถึง" จิตใจของซัมเมอร์สได้แนบสนิทยิ่งกว่าสามีผู้อารมณ์ร้อนและเคร่งขรึม เจ้าอารมณ์  ลอรี่พยายามช่วยเหลือและรับฟังปัญหาหล่อนทุกอย่าง แต่กับรูอาร์คหล่อนโหยหา คิดถึงสามี แต่บุคคลิกร้ายกาจของเขาก็ทำให้คุยกันดีๆ ได้ไม่นาน ซัมเมอร์สยิ่งสับสนหนักเข้าไปอีกเมื่อหล่อนเกิดตั้งท้องขึ้นมาโดยที่บอกกับตัวเองไม่ได้ว่าหล่อนท้องลูกของเฮลเฟิร์ตคนไหนกันแน่....

รีวิว+สปอย (ไม่อยากโดนสปอยล์ อ่านข้ามไปเลยนะจ๊ะ)

อ่านเนื้อเรื่องย่อแล้วบางคนอาจมีตะหงิดๆ ใจ เฮ้ย.. นางเอกประสาอะไร sheจะแรงไปไหน อ๊ะ! นี่มันนางวันทองนี่นา แต่ว่าอ่านดีๆ ทำความเข้าใจสถานการณ์ของซัมเมอร์สแล้วจะเข้าใจได้ว่าเธอมีสิทธิ์ที่จะอ่อนไหว จนกลายเป็นผู้หญิง 2 ใจได้ไง นางเอกเราเธอก็รักสามีนะแต่ด้วยความที่รักอย่างเดียวมันก็คงไม่พอ ขณะที่ลอรี่เสนอให้ซัมเมอร์สทุกอย่างโดยไม่เรียกร้องอะไร(นอกจากล่อลวงนางเอกให้มีอะไรด้วย แค่นั้นเอ๊งงงงง) เป็นใครจะไม่หวั่นไหว? แต่เวอร์จิเนียเธอก็ยุติธรรมกับนางเอกพอที่จะสอดแทรกให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ว่าหัวใจรักของซัมเมอร์สอยู่กับรูอาร์คตลอดเวลา เลยแอบลดหย่อนโทษให้นางเอกไปได้อีกหน่อย แต่!!!!! แต่ๆๆๆๆ 

เมื่อเรื่องราวมาเฉลยในตอนท้ายสุด.. เราก็ยกโทษให้นางเอก แล้วกลับมานั่งแช่งชักหักกระดูกไอ้ท่านลอร์ดรูอาร์คแทน เพราะ... "ไอ้พี่น้องรูอาร์คกับลอรี่มันคือคนๆ เดียวกันSmiley แล้วกว่าจะเคลียร์เรื่องลงตัวก็ปล่อยให้นางเอกไปใช้ชีวิตรันทด ดราม่าซะหลายเดือน แต่ในท้ายที่สุดก็กู้สถานการณ์และปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อซัมเมอร์สกับลูกชายได้ จบแฮปปี้ดี๊ด๊ากันไป 


Rating (ระดับความเรท) SmileySmileySmileySmileySmiley  (เอาไปเต็มๆ เลย 5 เหรียญทอง)


Create Date : 15 สิงหาคม 2553
Last Update : 15 สิงหาคม 2553 11:36:09 น.
Counter : 803 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

amuro4ever
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]