Life is short, so live it!
โฮจิมินห์ - เดินวน...ดมกลิ่นกาแฟ


Photobucket
ปุยเมฆสายไหม ...น่าง่ำเนาะ

ขึ้นเครื่องไปโฮจิมินห์แท้ๆ แต่ได้เฉียด ดงฉลาม เป็นของแถม!!
ฉลามพวกนี้จะป้วนเปี้ยนอยู่ด้านหน้าสนามบินขาเข้า ถึงจะพยายามเลี่ยงแค่ไหนแต่มันก็จะโฉบเข้ามาใกล้ และสุดท้ายเราก็กลายเป็นอาหารอันโอชะของมันไปโดยปริยาย
จำไว้แล้วกัน...เพราะพูดภาษาเวียดนามไม่ได้หรอกนะ อย่าเผลอมาเมืองไทยล่ะ รับรองเจอดงฉลามเมืองไทยงาบเหมือนกันเฟร้ยยยย ว่ะอ่ะอ่ะ

พูดไปก็น้ำตานองหน้าไป เพิ่งเข้าใจหัวอกฝรั่งโดนแท็กซี่ฟันก็วันนั้นเอง


เอาล่ะ...ลืมเรื่องเศร้าๆของมันไป เที่ยวเมืองโฮฯให้สะใจดีกว่า
ทริปนี้ตั้งใจว่าจะเขียนถึง

- ร้านกาแฟ >> ส่วนใหญ่จะเดิร์นกว่าฮานอย ที่กิ๊บเก๋ไม่ค่อยมี แต่ก็พอหาได้
- ร้านอาหาร >> ทริปนี้กินกันให้ตรึม และตายกันไปข้าง เมนูแต่ละวันไม่ซ้ำกันเลย
- ช้อปปิง >> ที่นี่ช้อปสะใจจริงๆ มีร้านญี่ปุ่นน่ารักๆเต็มเลย

ว่าจะเขียนสัปดาห์ละตอน ไม่ใช่เพราะหยิงเหยอหรืออย่างไร แต่เพราะเวลาทำงานจำกัดมากมาย พ่อแม่พี่น้องคะ เดี๋ยวจะไล่เก็บตามอ่าน...เปิดประตูบ้านรอเอ๋น้อยด้วยยยยย

วันนี้เอาเรื่องที่พักกะร้านกาแฟก่อนดีกว่า สองสิ่งนี้จำเป็นสำหรับทุกการเดินทางของเราเชียวล่ะ ตั้งใจว่าจะอัดคาเฟอีนให้ตาค้างกันไปข้างให้มันรู้กันไป

ไปโฮจิมินห์เที่ยวนี้ นอกจากเรื่องการโดนฟันค่าแท็กซี่ที่หลีกเลี่ยงค่อนข้างยาก
(ซึ่งเราขอนำเหนอให้จองแท็กซี่ก่อนไปจะประหยัดได้หลายร้อยบาท ใครอยากได้เบอร์แท็กซี่โปรดบอก เรามีเบอร์ลุงถิงคนขับแท็กซี่ ที่คิดราคาไม่เชือดเท่าไหร่ ถ้าเป็นฉลามก็แค่ฉลามบุก ไม่ใช่ฉลามงาบ) ผิดกับฮานอยที่ราคาค่อนข้างมาตรฐาน และแท็กซี่นิสัยดีพอสมควร

เรื่องที่พักนั้นก็เป็นสิ่งที่ตัดสินใจยากเอาการ
จำได้ว่ามีวันนึงเรานั่งกะเจ้าบูอยู่สองสามชั่วโมง เพื่อหาที่พักดีๆราคาพอเหมาะในโฮฯให้ได้ แต่น่าแปลกที่ถ้าไม่หรูหราแพงเว่อร์อย่าง Rex, Hilton, Caravelle ก็จะเจอเกสต์เฮ้าส์ราคาถูกจัดที่กลัวจะโดนชิงทรัพย์กลางดึก ส่วนระดับกลางๆก็เป็น budget hotel ที่ธรรมดาเอามากๆ ไม่เห็นมีเกสต์เฮ้าส์อย่างพระนครนอนเล่นให้พักเลยอ่ะ สุดท้ายเจ้าบูให้เราตัดสินใจ เราไม่รู้จะปรึกษาใครเลยคลิกถาม tripadvisor.com (อีกแล้วคับทั่น) แล้วเลือกจากตรงนั้นเลย ปรากฏว่าคำตอบที่ต้องการคือ Bon Sen Annex เจ้าค่าาาา.... ราคานั้นหรือก็ถูกแสนถูก ดูจากรูปแล้วก็สะอาดสะอ้านดี ขอให้ไม่มีกุ๊กกู๋เป็นใช้ได้

ห้องพักที่จองผ่านเอเจนต์ directrooms.com แบบมีอาหารเช้า ด้วยความที่ทั้งถูกและมีอาหารให้ ข้อเสียของมันก็คือขนาดห้องที่เล็กจิ๋วและไม่มีหน้าต่าง และขนาดของห้องน้ำที่ใหญ่เกือบครึ่งหนึ่งของห้องนอน (เพื่อ!!!) ที่นอนแข็ง หมอนแบน ตื่นมาแล้วปวดไหล่ ในห้องน้ำมีแค่แชมพูกะสบู่ น้ำเปล่าก็ไม่ม่มีให้ ทุกๆเจ็ดโมงครึ่งก็จะมีเสียงโครมครามก่อสร้างตึกดังปลุกโดยไม่ต้องไหว้วาน morning call (ที่นี่มีบริการนี้หรือเปล่าก็ไม่รุ) ...อ่านๆดูแล้วเหมือนไม่ดีเลยใช่มะ

Photobucket
หน้าต่างมีเหมือนไม่มี

Photobucket
นี่คือพื้นที่ห้องทั้งหมดแล้ว...ด้านขวาอีกประมาณเมตรนึงเป็นตู้เสื้อผ้า แล้วก็ห้องน้ำ คับแคบสุดชีวิต...

แต่ความประทับใจของโรงแรมนี้ก็คือความน่ารักของพนักงาน เรื่องของเรื่องคือเราจองที่พักผ่านเอเจนต์แค่ 2 วันแรก ส่วนอีก 2 วันถัดมาไปค้างดาลัด แล้วก็จะกลับมาค้างที่โฮฯอีกคืนนึงก่อนกลับบ้าน พอจองทีหลังเรตค่าห้องกลับแพงกว่าอีกประมาณ 500 บาท เราถามว่างั้นคืนสุดท้ายขอเปลี่ยนไปอยู่ห้องที่มีหน้าต่างไหม น้องหนูที่แผนกต้อนรับบอกว่า มีจ้ะพี่สาว แต่แพงกว่าอีกเท่านึงของเรตเอเจนต์

ป้าดด!! เออๆงั้นอยู่ห้องมืดต่อไปก็ได้ เรื่องไรต้องจ่ายเพิ่มอีกเท่านึง แล้วก็ตื่นมาปวดไหล่เหมือนเดิม จองเสร็จก็บินปร๋อไปอยู่อย่างราชาราคามิตรภาพที่ดาลัด แล้วก็กลับมาเช็คอินที่ Bon Sen Annex อีกครั้ง

ปรากฏว่าห้องใหม่นี้เริดหรูอลังการกว่าหลายเท่า ไม่ใช่แค่หน้าต่างเท่านั้นนะจ๊ะ แต่เจ๊แถมระเบียงให้ทั้งอันเลยจ้าาาา อารมณ์คล้ายห้องชุดที่มีสองห้องเชื่อมกันและมีห้องน้ำคั่นกลาง ขนาดใหญ่โตหวือหวาอยู่สบาย กระโดดโลดเต้นชะชะช่าก็ได้ เตียงนุ่มนิ่ม หมอนฟูฟ่อง มีรองเท้าแตะกะเสื้อคลุมให้ด้วย ในห้องน้ำรึก็มีอุปกรณ์ครบมือวางไว้เป็นถาดเชียว .... ต่างกะห้องสองคืนแรกลิบลับเลยวุ้ย

เรารีบแจ้นลงไปถามว่าผิดห้องป่าวน้อง...พี่ไม่มีกะตังจ่ายเพิ่มหรอกนะ ขอเก็บไปชอปปิงดีกว่า
น้องสาวคนเดิมบอกว่า ห้องสบายไหมพี่ หนูอัพเกรดให้ในราคามิตรภาพเท่าเดิมจ้ะ ... กรี๊ดๆๆๆ รักอ้ะ แทบจะโดดเข้าไปจุ๊มพรหนึ่งที เห็นไหมว่าน้องๆเขาน่ารักน้ออออ ทีหลังฉันไม่จองผ่านเนตแล้ว ได้ห้องหนอนตลอดเลย เฮ้อออมิน่าถึงได้ถูกนัก
Photobucket
ความกว้างขวาง

Photobucket
เตียงหนานุ่ม มีพื้นที่ว่างโดยรอบ

Photobucket
พื้นที่ตรงมินิบาร์

Photobucket
อุปกรณ์นานาชนิด...ต่างกันไหมเนี่ย!!!

Tips เลือกที่พักใน HCMC
สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ในไกด๊บุ๊คมักอยู่ใน district 1 เพราะฉะนั้นถ้าไปแค่เลือกโรงแรมที่อยู่ใน district 1 ไว้ก็พอ เพราะอาณาเขตไม่ได้ไกลมาก เดินแป๊บเดียวก็ทั่วแล้ว

อ่ะกลับมาที่ร้านกาแฟตามเจตนารมณ์เดิมกันดีกว่า ด้วยความที่โฮฯค่อนข้างเจริญมาก ทำให้ร้านกาแฟน่ารักจุ๋มจิ๋มไม่ค่อยโผล่มาให้เห็น ส่วนใหญ่จะออกแนวโมเดิร์น อลังการงานสร้าง เราสองคนก็เลยไม่ค่อยกรี๊ดสักเท่าไหร่ แต่มีอยู่ร้านนึงที่ไปแล้วนึกว่าเป็นทางเข้าซ่องเจ้าค่ะ น่ากลัวมาก ทางเข้ามันอยู่ตรงซอกตึก ขึ้นไปแล้วอารมณ์ประมาณตึกร้าง มีกลิ่นอับโชยมาหน่อยๆ มืดตึ๊ดตื๋อ เดินวนไปสองรอบก็แล้ว สามรอบก็แล้ว มีสองหมวยมาร่วมขบวนหลงด้วยก็แล้ว ก็ยังหาไม่เจอ...ปรากฏว่ามันเปิด 11 โมงเช้าจ้ะ...มิน่าล่ะมืดตึ้บ

เพราะฉะนั้นใครจะไปโฮฯ จดโน้ตไว้เลยนะคะว่าร้านส่วนใหญ่จะเปิด 11 โมง และปิดกันค่ำประมาณ 3-4 ทุ่ม เราสองคนเลยฆ่าเวลาด้วยการไป tourist trap (555 ศัพท์เจ้าบูชอบใช้) กันที่โบสถ์นอสเตรอดามและไปรษณีย์

พูดตรงๆว่าตอนแรกเฉยๆกะโบสถ์และไปรษณีย์มากเลย แต่พอได้เข้าไปนะโหย...สวยอ่ะ อลังการด้วย โดยเฉพาะไปรษณีย์เราชอบมาก ลายกระเบื้องพื้นจัดจ้านได้ใจ มีตู้โทรศัพท์แดงแช้ดแล้ดที่อยู่ๆเจ้าบูก็เดินไปให้เราถ่ายรูป (ซะงั้น! เคยเห็นผู้ชายคนไหนบ้ากล้องเท่าเจ้าบูบ้างโปรดบอก) เราสองคนซื้อโปสการ์ดส่งกลับบ้าน คนขายทักว่าเราสองคนเป็นฮองกี้ด้วย (อืมม...)

Photobucket
โบสถ์ด้านใน มีไว้ถ่ายรูป และมี serviceตามเวลาของเค้าด้วย

Photobucket
ด้านนอกไปรษณีย์

Photobucket
ด้านในไปรษณีย์
ที่นี่ไปรษณีย์เปิดถึงสี่ทุ่ม!!!
Photobucket
อนุสาวรีย์ลุงโฮฯกะจินเจอร์เบรดทาวน์ฮอลล์ ที่ตอนนี้เป็น people’s committee น่ารักน่าแทะเนาะ

ขากลับเดินผ่านสวนสาธารณะที่ไม่มีใครเดินลัดสนามเลย ทุกคนพากันนั่งขอบสนามกันน่ารักมาก และสุดท้ายก็ได้กลับมาร้านกาแฟนี้จนได้ มันมีชื่อเสียงเรียงนามว่า Le Fenetre Soleil…

Photobucket
สวนสาธารณะ ที่เราแวะพักขากันแป๊บนึง
เจอคนเอามอไซค์มาจอดนั่งอ่านหนังสือ (บนนั้นเลย!)

ร้านนี้ค่อนข้างป็อบมากเพราะเราอ่านเจอทั้งใน OOM และ Elle Decoration ถึงได้รู้ว่านักออกแบบญี่ปุ่นชื่อ Takayuki Sawamura ปรับปรุงตึกโบราณอายุกว่า 100 ปีตึกนี้ให้กลายเป็นร้านกาแฟสุดฮิป ที่เก๋ไก๋ตรงบานหน้าต่างโค้งขนาดใหญ่ พื้นไม้และเพดานสูง

โซฟาแต่ละตัวก็สีจี๊ดสะใจมาก ใครจะเลือกนั่งแบบตั่งเค้าก็มีให้ หรือจะเป็นโต๊ะเก้าอี้ดีๆสำหรับทานข้าวก็มีบริการ แถมยังมีไวไฟให้ใช้ได้

ช่วงที่อยู่เราแวะไปร้านนี้ถึง 2 ครั้ง ส่วนใหญ่จะเป็นคนต่างประเทศมาใช้บริการ นัดเจอคุยกันเบาๆ บางคนก็เอาคอมมาจิ้ม แต่ที่แย่อย่างหนึ่งก็คือที่เวียดนามยังไม่มีกฎหมายห้ามสูบบุหรี่ในอาคาร เพราะฉะนั้นกลิ่นกาแฟอาจมีกลิ่นบุหรี่ปะปนมาด้วยถ้าคนที่นั่งข้างๆเป็นสิงห์อมควัน เพราะฉะนั้นก็เลือกที่นั่งกันให้ดีล่ะ

Photobucket
ภายในร้าน
Photobucket
ในร้าน

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket
เห็นร้านสวยๆแล้วกรุณาดูทางเข้า...
Photobucket น่ากัวไหมเนี่ย....

ของกินเล่นร้านนี้อร่อยและแปลกดี เราสองคนกินกาแฟเวียดนามร้อน-เย็น กับ Passion fruits crepe banana กับไอติมวานิลลา ซอสเสาวรสเปรี้ยวจี๊ดกินกับเครปและไอติมหวานๆแล้ว เจ้าบูถึงกับซดจดหมดจานอย่างรวดเร็ว

Mozzarella French toast ก็อร่อย กินตอนร้อนๆแล้วยิ่งนุ่มมมละมุน แต่อีกอันนึงที่เราไม่ได้สั่งคือ American Waffle Japanese Falvour ; red beans, vanilla ice cream mango&banana, passion fruits sauce กินไม่ลงแล้วเพราะจุกแอ้ก แต่เห็นเด็กฝรั่งมาแล้วชอบกินกันจัง

Photobucket
เครปที่ว่า
Photobucket
Mozzarella French toast

Photobucket
กาแฟเย็นเค้าชอบเสิร์ฟมาไม่เต็มแก้วล่ะ...


ส่วนตอนกลางคืนเราไปกันที่ร้านนี้ Kem Bach Dang ice cream
หรือเราเรียกว่าร้านแอปเปิล เพราะโลโก้ร้านเป็นรูปแอปเปิล
ตอนแรกเดินผ่านเอะใจทำไมคนแยะนักหว่า พอดูดีๆแล้วถึงเห็นว่ามีสองร้านตั้งอยู่ฝั่งตรงกันข้ามหัวถนน เลยคิดว่าน่าจะมีอะไรดีแน่ บูเอ๋ยเราไปลองกันเหอะ

และที่นี่ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง ตัวเราน่ะไม่เท่าไหร่เพราะสั่งสับปะรดปั่น ที่ดูดปู้ดดเดียวก็หมดแก้ว ชื่นจายที่ซู้ดดดดดด ส่วนเจ้าบูสิ สั่งกาแฟเวียดนามเย็น และสิ่งที่เค้าเสิร์ฟมาให้เป็นแบบนี้จ้ะ

Photobucket
นี่คือกาแฟเย็น DIY ของแท้และแน่นอน
เค้าจะทำกาแฟเวียดนามร้อนแบบดริปด้วยฟิลเตอร์มาให้ รอดริปให้หมดจนหยดสุดท้าย เสร็จแล้วก็เอานมข้นหวานที่อยู่ในเหยือจิ๋วปรุงรสเองตามชอบใจ คนเสร็จก็เทใส่น้ำแข็งแห้ง...จบสิ้นกระบวนการกาแฟเย็นทำเอง ... น่ารักดีอ่ะ


ส่วนไอติมของเด่นของร้าน มาพร้อมร่มกระดาษคันจิ๋วเหมือนบ้านเราสมัยก่อนเด๊ะ ดังนั้นรสชาติไอติมเลยไม่ต่างกันมาก เหมือนไอติมตัดไงงั้นเลยครับพี่น้อง

Photobucket
ไอติม

Photobucket
น้ำฉับปะยด

Photobucket
บรรยากาศในร้าน

Photobucket
หน้าร้านเป็นงี้...มีโลโก้รูปแอปเปิล

ร้านสุดท้ายคือร้านที่อยู่หัวมุมถนนใกล้ๆกับที่พัก ชื่อร้าน Java ร้านนี้มีน้ำผลไม้ combination แปลกๆแยะมากเป็นสิบๆรายการเลย แต่ตอนนี้เหนื่อยมากเลยไม่มีปัญญาจด จำได้ว่าเราสั่งแตงโมกับมะนาว แล้วรสมันเจื่อนๆพิกล

Photobucket
Ham chesse toasty

Photobucket
น้ำผลไม้ป่วนปั่น

Photobucket
บรรยากาศในร้าน หัวมุมพอดี

Photobucket
หน้าร้าน Java

คนเวียดนามชอบกินน้ำผลไม้กันมาก สังเกตจากทุกร้านจะทำน้ำผลไม้อร่อยหมด กระทั่งร้านที่เราคิดว่าต้องรสชาติอี๋แน่ก็ยังอร่อย แถมยังมี combination แปลกๆให้ลองเพียบ น่าเสียดายที่น้ำอ้อยผสมส้มจี๊ดซึ่งเราติดใจตอนไปฮานอยไม่มีที่นี่ เพราะคนโฮฯเค้าไม่มีส้มจี๊ดกินกัน เค้าใช้ส้มลูกจิ๋วหน่อย ก็เลยไม่จี๊ดจ๊าดเท่าส้มจี๊ด

ทริปหน้ากลับมาเจอกันกับ ”ทัวร์กินกระจาย” ใน HCMC เตรียมพุงกันไว้ให้ดีล่ะ
ขอบคุณนะค้า ที่มาแบ่งปันประสบการณ์ร้านกาแฟใน HCMC

Photobucket
แอบปิดท้ายด้วยคำสาปฟาโรห์ภาคภาษาเวียดนาม ของไทยตอนนี้วิบูลย์กิจได้ลิขสิทธิ์ไปพิมพ์เล่ม 1 ใหม่แล้ว!!! หวังว่าคงมีสัญญาไว้ว่าคนเขียนจะจบเรื่องก่อนซี้ม่องเท่งนะ ตามมาเป็นสิบปีแล้วเนี่ยพี่น้อง...
Create Date : 03 ธันวาคม 2551
Last Update : 5 เมษายน 2554 19:44:29 น. 30 comments
Counter : 2061 Pageviews.

 
gเย้อยากไปจังเลยค่ะ


โดย: chabori วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:20:47:22 น.  

 
แวะมาชมค่ะ

น่าไปเที่ยวจัง


โดย: nokkatua วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:21:42:54 น.  

 
น่าไปเที่ยวจังเลยนะค่ะ

โรงแรมสวย สวยแบบบอกไม่ถูกเลยละค่ะ

ชอบก้อนเมฆตอนอยู่บนเครื่องยินมาก

เห็นไม่ได้ต้องคว้ากล้องมาถ่ายทุกครั้งเหมือนกัน


โดย: ความเจ็บปวด วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:22:41:04 น.  

 
็ไฮโซ มาก


โดย: travelthailand (bookinganywhere ) วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:23:10:37 น.  

 
กรี๊ด!!!!

เวียดนามผลิตน้ำแข็งด้วยหรือนี่

ไปฮานอยมา สั่ง ice ทีไรได้ยินเสียง โป๊กๆๆหลังร้านทุกที

ฟังเสียงแล้วกลัวท้องเสียงจังแฮะ


โดย: จอมมารขาวดำ วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:23:12:32 น.  

 
โอ๊ยๆๆๆๆ ร้านน่ารักมากๆ อยากไปจัง

ชอบม่านกับเก้าอี้จังเลย ยอมตายเพื่อเดินผ่านทางเข้าน่ากลัวแบบนั้นเข้าร้าน ฮ่าๆ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:23:17:05 น.  

 
555 น่ากลัวว่าร้านทีไปมาจะไม่ได้มาตรฐาน


โดย: จอมมารขาวดำ วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:23:38:11 น.  

 

ไปรษณีย์ สวยดีจังเลย..

ร้านกาแฟ น่ารัก น่านั่งจริงๆเลยค่ะ ช้อบ..ชอบ

ขนมก็น่ากิน..... โอ้ยยย ดีไปโม้ดดด


โดย: merecat วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:0:35:00 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเอ๋ พาเที่ยวได้ตาร้อนผ่าวๆ อีกแล้วค่ะ


พีเอส ดีใจค่ะที่คุณเอ๋ชอบรูปที่ไก่วาลง
เรื่องชาต้องให้คุณเอ๋คุณกับเพื่อนชาวอังฤกษค่ะ
ขานั้นน่ะมาเยี่ยมทีไร แบกชามาเองเลย อิอิ


วันนี้อากาศและฟ้าที่นี่ไม่เป็นใจเป็นอย่างยิ่งค่ะ
อากาศหนาวเร็วอย่างไม่ต้องเตรียมเนื้อตัวกันเลย
หนาวกว่าทุกปีทั้งที่ ที่นี่ไม่เคยหนาวแบบนี้มาก่อน ที่โน่นเป็นยังไงบ้างค่ะ
เพื่อนร่วมงานล้มก้นกบหัก เพราะถนนเป็นน้ำแข็งเป็นแอ่งๆ
ถ้ามองไม่ดี หรือมองไม่เห็นก็ลื่นล้มได้ค่ะ
ส่วนเพื่อนblogเราคนหนึ่งล้มลื่นหิมะ เธอเพิ่งบอกค่ะ
เป็นห่วงว่าเธอยังไม่ไปหาหมอเลย กลัวเรื่องกระดูกค่ะ
วันนี้ยังคงup อะไรที่ห่างไกลหิมะ และความหนาว
ถ่ายรูปหิมะไว้เยอะค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะทันลงก่อนไปSpain ไหมค่ะ


Photobucketโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:1:14:06 น.  

 
เป็นหนึ่งในเมืองที่อยากไปเลยค่ะ....ขอบคุณนะคะที่เอามาแบ่งปันกันให้ชม....รูปแรกสวยมากค่ะ


โดย: Suessapple วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:1:22:22 น.  

 
น่าเที่ยวจัง แต่พอคิดถึงว่าตอนนี้นักท่องเที่ยวเปลี่ยนแนวทางจากเที่ยวเมืองไทยเป็นเวียตนามแทนเลยแอบเคือง..สบายดีมั้ยค๊ะ...


โดย: Why England วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:5:12:34 น.  

 
บรรยากาศน่านอน บวก น่ากิน มาก ^^

คำสาปฟาโรห์ก็ชอบอ่านเหมือนกันเลยค่ะ


โดย: BeCoffee วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:8:24:42 น.  

 

ตลกอ่ะ ห้องอะไรไม่มีหน้าต่าง

แต่มีผ้าม่านสร้างอารมณ์ว่าเป็นหน้าต่าง

ชอบร้านแอ๊ปเปิ้ลด้วยครับ

ไม่น่าเชื่อเนอะว่าน้ำปั่นจะอร่อย

แต่เชื่่อแน่นอนและช๊อบ ชอบ ครับ

กาแฟเย็นเวียดนาม


โดย: Flying Dragon of WDC วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:8:27:59 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ วันหยุดนี้ไปไหนเอ่ย


โดย: Summer Flower วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:9:04:36 น.  

 
ตามมาเที่ยว......น่าไปจังเลย

เด๋ว เก็บข้อมูลไว้แล้ว พี่จะหนีตามไปเที่ยวแบบติดๆเลยน๊า....


โดย: NuHring วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:9:55:30 น.  

 
ตามมาเที่ยวและแอบชิมทางสายตาไปด้วยค่ะ


โดย: nLatte วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:11:32:28 น.  

 
บุกบั่นไปกินดีจัง ไม่กลัวมั่งเหรอครับ

ผมเดินกับแฟนท่อมๆอยู่คุนหมิงยังมีเจ้าจอมหลอกลวงมาวอแวเลย

จนต้องหนีเข้าร้านขายของ ให้เจ้าของร้านไล่ให้ ถ้ามันไม่พูด กระชากกระเป๋าหละ ผมจะทิ้งแฟนวิ่งไล่มันหรือ

ไปทัวร์เป็นกลุ่มๆสบายใจดีกว่าครับ
โดย: Tangible วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:12:46:14 น.  

 
มารำลึกโบสถ์ ไปรษณีย์ รูปปั้นลุงโฮด้วยคนค่ะ

คราวก่อนซื้อกาแฟเย็น เค้าใส่น้ำแข็งให้เรานิดเดียวเอง ท่าทางเหมือนเค้าไม่เข้าใจที่เราบอกใส่น้ำแข็งด้วย แต่ดูในรูปนี้ ก็ให้น้ำแข็งเต็มที่นี่นะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:13:42:28 น.  

 
ขอเบอร์ลุงคนขับแท็กซี่หน่อยได้มั้ยค่ะ


โดย: chontira IP: 202.60.203.212 วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:14:34:11 น.  

 
คุณ Chontira :

เบอร์โทรฯลุง Thinh นะคะ
0903715547
แกพูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อย
แต่ถ้าพูดช้าๆจะรู้ค่ะ
แกคิด 10 USD
ซึ่งตอนเอ๋โดนไป 15USD + extra อีก 200000 VND (ไม่อยากบอกความน่าสังเวชของตัวเองเลยตรู)

ขณะที่คนไทยอีกกรุ๊ปนึงเค้าจองแท็กซี่กัน 4 คนก็บอกว่าคนขับคิด 25 USD

ถ้าจะโทรฯหาลุง ลองบอกว่าได้เบอร์มาจาก ชัย (ชื่อเจ้าบู) นักท่องเที่ยวคนไทยที่เคยให้ไปรับส่งจากโรงแรม Bon Sen Annex บนถนนไฮบาตรัง แกน่าจะคิด 10 USD เท่าเดิมค่ะ

พี่ปวยเล้ง :

แสดงว่าพี่ไม่เคยนอนโรงแรมหนอนอ่ะดี้...ถึงได้ไม่เคยเห็นว่าโรงแรมเล็กๆเค้ามักจะ set หลอกแบบนี้เสมอ ที่สิงคโปร์ - ฮ่องกงน่ะ มีเยอะแยะไปโม้ดดดดดด

อันที่จริงที่นี่เค้ามีหน้าต่างจริงนะคะ แต่วันดีคืนดี เจ้าของที่ข้างๆดันสร้างตึกบังเสียนี่ ก็เลยหมดสภาพความเป็นหน้าต่างด้วยประการฉะนี้ค่ะ

NuHring :
อยากได้ข้อมูลอะไรเพิ่ม ถามเอ๋ได้เลยนะคะ
ยินดีจ้า

Summer Flower :
วันหยุดนี้...ทำงานค่าาาา


โดย: adaytrip วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:15:19:43 น.  

 
น่ากินแหะ ขนาดฟาดมื้อกลางวันมาหยั่งเปรมยังน้ำลายหก 5555

ปล. อ่านคำสาปฟาโรห์มาตั้งแต่ ป4 จนจบโทมาหลายปีมันยังไม่จบเลยพี่น้อง
จะชราตายก่อนมันจะจบไม๊เนี่ย T_T


โดย: กระเพราไก่...ไม่ใส่กระเพรา วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:15:19:48 น.  

 
ทางเดินเข้าร้านกาแฟน่ากลัวอย่างแรงเลยค่ะน้องเอ๋

แต่ภายในร้านนี่เปลี่ยนไปอีกบรรยากาศหนึ่งเลย


โดย: ป้ามะลิกับลุงมะระ วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:20:37:32 น.  

 
น่ามีโอกาสได้ตามไปเที่ยวด้วยจังเลยอ่ะคะ
เห็นแล้วแบบว่าน่าไปมั่กๆ .. ถ้าเรื่องห้องพักต้องอ่าน
อย่างละเอียด เพราะคนข้างๆ เราเป็นประเภท
เลือกห้องพักขอตามใจและสบายเขามาก
แบบว่าถ้าได้แบบเล็กๆ แคบๆ ไม่สะดวกอาจจะมี
อาการบ่นมาทันด่วนได้เหมือนกัน มาอ่านบล็อกนี้แล้ว
เหมือนได้ทิปเลย


โดย: JewNid วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:20:40:08 น.  

 
อยู่ในซอยนราธิวาส24ค่ะ..ถ้าแวะมาตอนนัทยังไม่กลับแวะมาทานกาแฟกันนะค๊ะ..ถามถึงนัทได้เลยที่ร้าน ประมาณว่าไปแทบทุกวัน จนซี้แล้วอ่ะ....


โดย: Why England วันที่: 5 ธันวาคม 2551 เวลา:10:01:01 น.  

 
ถ่ายภาพสวยจังค่ะ เห็นแล้วอยากไปเที่ยวด้วยจริง ๆ นะเนี่ย


โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ วันที่: 5 ธันวาคม 2551 เวลา:13:59:08 น.  

 


มาทักทายค่ะ สุขสันต์วันพ่อ happy holiday ค่าโดย: merecat วันที่: 5 ธันวาคม 2551 เวลา:23:52:23 น.  

 
ภาพเยอะดีจัง ดูเพลินเชียวค่า


โดย: มันจะดีเหรอคะ วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:23:52:14 น.  

 
มีประโยชน์มากเลยค่ะ ก็จดเบอร์ แท๊กซี่ไว้ แล้ว โรงแรม ก็คงไปพัก ที่ Bon Sen Annex ค่ะ แต่คงอยู่เที่ยวโฮจิมินท์ แค่ สองวัน 1 คืน แล้ว ไป ภาคกลางต่อ แล้วขึ้นเหนือหน่ะค่ะ มึนค่ะ ไม่รู้จะวางแผน ยังไง 22 มีค ลงเครื่องโฮจิมินท์ แล้วกลับ 28 กลางคืน จาก ฮานอย ตอนนี้หาข้อมูล ค่ะ กะให้คุ้ม หน่ะค่ะ มีอะไรแนะนำมั่งไม๊ค่ะ


โดย: Dahdah (Mew_Dah ) วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:16:14:52 น.  

 
เราว่าจะไป 26- 28 ก.พ. 53 แต่ยังกลุ้มใจเรื่องที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวอยู่เลย รบกวนช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ
gaphuy@gmail.com
ขอบคุณน่ะค่ะ


โดย: gaphuy IP: 61.90.98.211 วันที่: 10 ตุลาคม 2552 เวลา:17:14:59 น.  

 
เป็น blog เวียดนาม และแปลภาษาเวียดนามได้ดีจริงๆครับ


โดย: ต้าโก่ว วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 เวลา:9:28:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

adaytrip
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
อาโหลๆ สวัสดีจ้ะ!
อยากให้สิ่งที่เขียนในบล็อกนี้มีประโยชน์และเป็นแนวทางในการท่องเที่ยวของเพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านไม่มากก็น้อย แวะมาแล้วก็อย่าลืมทิ้งคอมเมนต์ไว้ให้อ่านกันน้า : )
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
3 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add adaytrip's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.