Group Blog
 
<<
มีนาคม 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
14 มีนาคม 2556
 
All Blogs
 
เส้นทางสู่ฝัน...ขับมอเตอร์ไซด์ชมดอยอินทนนท์ น้ำตกแม่ยะ กิ่วแม่ปานเป็นครั้งแรกที่ได้ไปสัมผัสความสวยงามที่ดอยอินทนนท์ และเป็นครั้งแรกที่เราขับมอเตอร์ไซด์พิชิตดอยที่ขึ้นชื่อว่าสูงที่สุดในประเทศไทย Smiley ....สิ่งเหล่านี้มันเคยอยู่แค่ในความฝัน แต่มันก็เป็นจริงจนได้ แค่...เพื่อนชวนเรารีบคว้าโอกาสครั้งนี้ไว้ เพราะดูโปรแกรมแล้วช่างไม่ธรรมดา....เป็นทริปที่ประทับใจและตราตรึงอยู่ในความทรงจำ  คิดถึงทีไรเราอดยิ้มไม่ได้  

เริ่มจากนั่งรถทัวร์เที่ยว 2 ทุ่มไปลงอำเภอจอมทอง นอนไม่หลับทั้งคืนเพราะแอบมองข้างทาง ซ้ายก็โค้ง ขวาก็โค้ง แต่รถขับได้ดีมาก ค่อยๆไต่เขา  ลงโค้งแบบนิ่มนวล ถึงจอมทองก็เจ็ดโมงเช้าพอดี...อ้อ ลืมบอกไปเราไปช่วงต้นเดือน กุมภาพันธ์ค่ะ อากาศกำลังดีรถจอดส่งผู้โดยสารที่หน้าวัดจอมทอง  แต่ ณ ปัจจุบันรถสายนี้ไม่จอดรับผู้โดยสารหน้าวัดจอมทองนะคะ  ต้องไปขึ้นรถที่หน้าวัดดอยแก้วโน้น  ก็ไกลอยู่  ที่สำคัญจองก่อนไม่ได้ค่ะ  ต้องรอซืื้อตั๋ววันเดินทางเลยประมาณ 3- 4 โมงเย็น  ที่นั่งก็มีจำกัดรับได้ไม่กี่ที่ คนขายก็สุดแสนจะแอ๊กอ๊าดเกิ้น....เรารู้สึกว่าไม่สดวกต่อผู้โดยสารขาจรแบบเราเลย  เที่ยวก็หนุกดีแต่มาเซ็งตอนจะกลับเนี่ยแหละSmiley

แวะไหว้พระวัดพระธาตุศรีจอมทองก่อนออกเดินทาง 

เช่ามอเตอร์ไซด์หน้าวัด  รุ่นเก่าเก๋ากึ๊ก ไม่มีให้เลือก....แรกๆก็อดคิดไม่ได้ตรูจะไปรอด มั้ยเนี่ยแต่ขอบอกว่า  Honda dream รุ่นเก่าๆเกียส์ธรรมดาคันที่ขับ  สุดแสนจะน่ารัก และอึด มาก


พาหนะคู่ใจบรื้นๆๆๆๆ  จุดแรกน้ำตกแม่ยะค่ะ ....พอถึงตรงนี้ก็รู้ว่าลืม memory card กล้อง มาด้วย  น่าเขกหัวตัวเองยิ่งนัก...ลืมจนได้น้อตรูSmiley ดีหน่อยมีผู้ใจดีร่วมทริปให้ยืม memory card เราขับรถลัดเลาะไปตามท้องทุ่ง  หยุดจอดถ่ายรูปเป็นระยะๆ  ยังกะว่าไม่เคยเห็นทุ่งนาซะงั้น...แต่ทุ่งนาที่นี่สวย เพลินตาดี มีคลองส่งน้ำดูอุดมสมบูรณ์ดีแท้บรรยากาศข้างทาง  ลัดเลาะไปตามเขาค่ะ

จากอำเภอจอมทองไปประมาณ 12 กม ก็ถึงน้ำตกแม่ยะน้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามติดอันดับต้นๆของประเทศ...ในหน้าหนาว...ก็ยังสวยอยู่นะ

ทางเดินสบายๆไปน้ำตก


ถึงน้ำตก  ใครจะเล่นน้ำเราไม่สนใจ  อากาศดีๆแบบนี้  ขอนอนพักเอาแรงก่อนซักงีบ 
ZZZZZZZZZZZ  แหะ แหะ Smileyต้นมะเดื่อลูกดกริมทางเดินไปน้ำตก  (ผิดพลาดประการใด  แจ้งเจ้าของบล็อกได้นะคะ ทีมงานที่ไปด้วยยืนยันว่าเป็นต้น มะเดื่อ)

จุดต่อไปคือ กิ่วแม่ปานค่ะ ขับรถไปแบบไม่รีบร้อน  เราเลือกไปเส้นทางลัด(ลัดได้ประมาณ 10 กม) ผ่านหมู่บ้านชาวเขาหยุดสำรวจและถ่ายรูปนาข้าว เป็นระยะๆ ซึ่งแอบนัดหมายกับตัวเองในใจฉันจะมาอีกเดือน พ.ย Smiley  เพราะช่วงนั้นนาขั้นบันไดคงจะสวยงามมาก

ขนาดยังไม่ใช่ช่วงทำนา  ก็สวยไปอีกแบบนะคะถึงแล้วเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน  ไปเดินป่ากันต่อ    ...ที่นี่อากาศดี  และ สวยมากกกกก สวยจนลืมเหนื่อยเลยล่ะค่ะ  ...ระยะทางการเดินป่าประมาณ 3 กม. ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง เล่นเอาเหนื่อยเพราะทางชันเป็นระยะๆ เราไปเดินกันเองไม่ได้นะคะ  ต้องมีไกด์ท้องถิ่นเป็นผู้นำทางสูงเอาเรื่องนะเนี่ย ...แต่เรายังไม่ถึงจุดที่สูงที่สุด Smiley  เดี๋ยวค่อยไปต่อยิ่งสูงยิ่งหนาว.....นี่อุณหภูมิเดือนกุมภาพันธ์นะคะ  ช่วงที่เราเดินป่าเป็นช่วงบ่ายสองโมง
 อุณหภูมิประมาณ 17 c ค่ะ  อากาศกำลังดีเดินป่าไม่ร้อน...แต่ตอนดึกประมาณ 5 องศาเซลเซียสค่ะ  หนาวจับจิตจับใจเลยล่ะป้ายเตือนผู้มีโรคประจำตัวแบบนี้  ไม่ควรเดินป่านะคะ  
จขบ และเพื่อนๆยังต้องนั่งพักเป็นระยะๆ  หยุดจิบน้ำและนั่งพักซักครู่ค่อยไปต่อ

ทางเดินในป่าดิบเขา มีทั้งทางราบและทางชัน  อากาศด้านในครึ้มและเย็น สบายๆชุ่มชื้นไปด้วย  พืชตระกูลมอส เจอขนุนดิน  สวยแต่มีพิษค่ะผ่านน้ำตกเล็กๆ  ประมาณ 2-3  แห่ง เป็นแหล่งกำเนิดต้นน้ำ

พ้นจากป่าทีบแล้วก็มาเป็นทุ่งหญ้าเมืองหนาว  เหมือนเราโผล่มาเจอทางสว่าง แดดดูแรงแต่อากาศเย็นเบาสบายมากๆๆๆๆ  เขาเรียกทุ่งหญ้าสวันนา  ถึงตรงนี้รู้สึกหายเหนื่อยเลย ทุ่งหญ้าเหลืองอร่ามไปหมด อากาศดีมาก  ถ้าไม่มีรั้วไม้กั้นไว้เราว่าลมพัดตกเขาแน่ๆ  เดินๆเหมือนจะเซลงตามเขาซะงั้น Smiley

เราเดินลัดเลาะไปตามไหล่เขาไปเรื่อยๆ  อย่างมีความสุข .....ทุกอย่างเหมือนภาพฝัน
เพื่อนถ่ายรูปนี้ไว้  แสงกำลังลงมาสวยมาก  

มองกันดีๆ  เห็นกวางผากำลังเล็มหญ้า มั้ยเอ่ย
กวางผาเป็นหนึ่งใน 15 สัตว์ป่าสงวนของไทย กวางผากินหญ้า ใบไม้ และผลไม้เป็นอาหาร อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยาก ปัจจุบันใกล้สูญพันธ์เพราะถูกคุกคามจากการทำลายป่าของมนุษย์
  .........วันนี้เราโชคดีที่เห็นกวางผามาโชว์ตัวราต้องอยู่เงียบใช้กล้องส่องนก  จึงจะมองเห็น  ไกด์บอกว่าที่นี่พบกวางผาอยู่ประมาณ 70 ตัวกุหลาบพันปี  บนกิ่วแม่ปาน  ที่เห็นคือต้นที่เหลือรอดจากไฟใหม้ป่ากล้วยไม้ป่ามีให้พบมากมายเราใช้เวลาเดินกิ่วแม่ปาน  ประมาณ 4 ชั่วโมง จนรู้สึกเกรงใจไกด์  เป็นการเดินป่าที่ประทับใจมากๆ  กิ่วแม่ปานช่างสวยงามเกินบรรยาย...อยากให้ทุกคนช่วยกันรักษ์ป่า รักไม้ เราจะได้มีผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ให้คนไทยเราได้ชื่นชมตลอดๆๆๆๆๆๆไป Smileyออกจากกิ่ว  ขับรถไปต่อ  ในจุดที่สูงสุดยอดในสยาม แวะไว้ กู่พระเจ้าอินทวิชยานนท์
เจ้าหลวงเชียงใหม่องค์ที่ 7ถึงแล้ว  ...สูงสุดแดนสยามอาหารเย็นในวันหนาวเหน็บ  ยิ่งดึกยิ่งหนาว....เราพักกันที่ดอยชัวร์ญ่า  บ้านพักแบบกระต๊อบบนเนินเขา  เราไม่ได้มีเวลาชมความสวยงามของรีสอร์ทเพราะเข้าพักซะเย็นและหิวโซ....และ หนาววววเลือกพักที่นี่เพราะเราอยากเห็นดอกซากุระบานจ้าบรรยากาศแปลงดอกไม้ด้านหลังสวย แต่เราหนาว และเหนื่อย
พักเอาแรงแล้วพรุ่งนี้เป้าหมายของเรา  เราจะตามหาซากุระบาน บนดอยอินทนนท์
เขาว่าดอกพญาเสือโคร่งที่นี่งามนักแล..........Smiley

ไว้เจอกันใหม่  ...blog หน้าตามหาซากุระบาน  กัีนต่อนะคะ
Create Date : 14 มีนาคม 2556
Last Update : 7 ธันวาคม 2559 21:15:04 น. 6 comments
Counter : 10006 Pageviews.

 
น่าสนุก... มีมอไซค์ให้เช่าด้วยเหรอ น่าสนใจ
เที่ยวแบบนี้ เวลาเช่าใช้อะไรเป็นประกัน ค่าเช่า
ประมาณเท่าใดต่อวัน น้ำมันไปเติมที่ไหนครับ

มอไซค์ใช้ประมาณกี่ ซีซี จึงจะพอดีกับการไต่ดอย
ครับ 555 ถามหลายอย่างเลย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 18 มีนาคม 2556 เวลา:15:20:06 น.  

 
โห เห็นภาพแล้ว อิจฉามาก ๆ
อยากไปเดินป่าเขาแบบนี้ ตอนนี้นะคะ
เฮ้อ ลองชวนคนอ้วนที่บ้าน แกจะเดินไหวมั้ยนี่ ฮาๆ


โดย: มิลเม วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:13:46:49 น.  

 
เป็น รีวิว ที่เยี่ยมมากครับ
อ่านไป ดูภาพไป นึกตามไป เหมือนได้ท่องเที่ยวไปด้วยกัน
แม้ผมจะเคยผ่านวัดพระธาตุศรีจอมทอง มาครั้งนึง
แต่ก็ยังไม่เคยท่องเที่ยวบริเวณนี้
สักวันคงได้สัมผัส อิอิ


โดย: ON THE WAY (MyEos50 ) วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:12:12:59 น.  

 
ตอบคุณไวน์นะคะ มอไซด์มีให้เช่าหน้าวัดพระธาตุศรีจอมทองค่ะ ใช้บัตรประชาชนใบเดียว พร้อมเงินวันละ 300 บาท ก็ไปได้ตามที่เที่ยวที่เราอยากไป น้ำมันมีเติมบนดอยค่ะตามหมู่บ้านชาวเขาก็เยอะ. ลองขับขึ้นดอยสักครั้งนะคะ สนุกดี


โดย: Zowiracha IP: 115.67.230.15 วันที่: 25 มีนาคม 2556 เวลา:7:37:08 น.  

 
สนับสนุนการเที่ยวธรรมชาติครับ


โดย: สุนทร IP: 125.24.216.13 วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:0:57:20 น.  

 
ขอถามค่ะ ทางขับขึ้นดอยชันมากมั้ยคะ แบบทางดีมั้ย เรากำลังลังเลว่าจะขับมอไซขึ้นดอย หรือนั่งรถโดยสารตามทางไปดี ;-;


โดย: เจล IP: 27.130.69.43 วันที่: 12 มกราคม 2560 เวลา:23:16:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวขี้ลืม
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]


เป็นคนขี้หลงขี้ลืม...
ก็เลยอยากจะบันทึกความทรงจำไว้ที่นี่


welcome...
I'm forgetful if I don't write things down,
so i write and post fotos about my life .
when I'm old,i hope i can look back
and read all with smile...Hits Since July 16, 2011!

Free Hit Counter by Pliner.Net
New Comments
Friends' blogs
[Add สาวขี้ลืม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.