All Blog
รีวิว Review : โรงแรม Concourse Hotel @ ฮ่องกง HK Hongkong
ช่วงวาเลนไทน์เมื่อเดือนกุมภาที่ผ่านมา ครอบครัวเรามีโอกาสได้ไปเที่ยวฮ่องกง และเข้าพักที่โรงแรม Concourse สังเกตดูว่าโรงแรมนี้ยังไม่เคยมีใครทำ Review แล้วเราก็อยากบันทึกเตือนความจำตัวเองไว้ด้วย ดังนั้น วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำที่พักที่โรงแรม Concourse กันค่ะ

อันที่จริงเราเคยทำกระทู้รีวิวไว้ที่บอร์ด BP พันติ๊บ แต่ตอนนี้กระทู้นั้นได้หายไปแล้วทั้งที่เราเก็บเข้าคลังกระทู้เก่าไว้ดังนั้น เราก็เลยต้องเขียนขึ้นมาใหม่ทั้งหมด โดยอาศัยนึกภาพจากความทรงจำที่รางเลือนของคนที่เริ่มจะแก่

สำหรับเรื่องที่จะลงวันนี้จะพูดถึงเฉพาะเรื่องโรงแรมเท่านั้นค่ะ ส่วนเรื่องรายละเอียดในการเที่ยวครั้งนั้นเดี๋ยวค่อยนำมาลงแยกไว้ในกลุ่มตะลอนไปต่งประเทศอีกที

โรงแรมนี้เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว อยู่ติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน Prince Edward แต่ว่าชื่อย่านนั้นเค้าเรียกว่าอะไร เราก็ลืมๆ ไปแล้วเหมือนกัน ดูเหมือนจะอยู่ใกล้กับ Mongkok ด้วยน่ะค่ะ

มาดูห้องกันดีกว่า ห้องที่เราพักเป็นห้องเตียงคู่ แต่นอนกัน 3 คน สภาพห้องค่อนข้างเล็กและแคบ ตามแบบโรงแรมในฮ่องกงทั่วไป ครอบครัวเราก็เลยต้องนอนแบบค่อนข้างเบียดกันนิดนึง

เปิดประตูห้องมาก็จะเจอห้องแบบนี้เตียงนอนมีโต๊ะเขียนหนังสือให้ด้วย ระหว่างโต๊ะกับเตียงจะมี Partition กั้นแยกเป็นสัดส่วน มีเครื่องต้มกาแฟพร้อมชาไว้ให้ด้วย ซึ่งเราก็ใช้เจ้าเครื่องต้มกาแฟนี้แหละ ต้มมาม่ากินกัน

มองย้อนกลับไปตรงประตูทางเข้า จะมีตู้เสื้อผ้าที่ประตูตู้เป็นกระจกบานใหญ่ เห็นได้ทั้งตัวมาดูห้องน้ำบ้าง ก็สะอาดดีค่ะ มีอ่างให้แช่ แต่ออกจะเล็กไปสักนิด คนไทยยังพอได้ครือๆ ตัว แต่ถ้าฝรั่งคงลำบากหน่อยอ่างล้างหน้าอุปกรณ์อาบน้ำที่แถมให้ เยอะเหมือนกันด้านหน้าโรงแรมมีร้านติ่มซำอยู่ สามารถไปอาศัยฝากท้องได้ ราคาไม่รู้ว่าแพงหรือเปล่าที่เพราะว่ารวมอยู่กับราคาทัวร์เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นก็มีเซเว่น ที่หากหิวอะไรและอยากประหยัดก็แวะเข้าไปซื้อของกินได้ค่ะ

สำหรับตู้เย็น ที่โรงแรมนี้มีตู้เย็นแต่ไม่ให้เราใช้ เค้าจะล็อคกุญแจไว้ หากเราจะใช้ตู้เย็นต้องจ่ายเงินค่ากุญแจประมาณ 500 บาท อันนี้งงมาก ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมต้องทำอย่างนั้น แต่พวกเราไม่เดือดร้อนอ่ะค่ะ ถือว่าเซเว่นอยู่ใกล้ๆ อยากกินอะไรก็เดินไปซื้อมาได้ ไม่ลำบากค่ะ
Create Date : 21 กรกฎาคม 2549
Last Update : 9 เมษายน 2551 15:28:59 น.
Counter : 867 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีค่ะ คุณพี่

ก็คุณพี่ไม่ยอมบอกชื่อก็เลยไม่ทราบว่าจะเรียกยังไงดี

วันนี้แวะมาเยี่ยมค่ะ ธัญเคยฝันว่าในชีวิตนี้จะลองไปเที่ยวฮ่องกงดูซักครั้ง

ปล. พอดีชอบติ่มซำเป็นการส่วนตัวด้วยค่ะ
โดย: Thanvarath วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:15:48:36 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แรมโบ้มัม
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]บ้านเราชอบเดินทางท่องเที่ยวที่สุดในโลก...

บ้านเราใช้บริการจองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด จองตั๋วรถทัวร์ รถเช่าทั่วไทยออนไลน์ที่ FAMILYLOVETRIP.COM จองโรงแรมที่พัก ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถทัวร์ เช่ารถ ค่ะColor Codes และวิธีแต่ง Blog คุณ ป้ามด

Color Codes และวิธีแต่ง Blog คุณ lozocat

BG สวยๆ และวิธีแต่ง Blog คุณ paradijs

โค้ดง่ายๆ สำหรับ Blog คุณ ป้ามด