All Blog
รีวิว Review : โรงแรมริเวอร์ จ.นครปฐม River Hotel @ Nakornpathom
วันนี้จะมาแนะนำโรงแรมที่ไปพักบ่อยๆ เมื่อเวลาไปนครปฐมค่ะ

โรงแรมนี้อยู่ในข่ายโรงแรมหลักร้อยที่น่าพัก สงบ ไม่พลุกพล่าน อยู่ห่างจากสถานบันเทิง ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงและผู้ที่มาพักแนวครอบครัว ชื่อโรงแรมริเวอร์ อยู่ริมถนนเพชรเกษม ตรงสี่แยกทางที่จะเลี้ยวขวาเข้าพระราชวังสนามจันทร์และ ม.ศิลปากรค่ะ

ที่จริงแล้วในตัวเมืองนครปฐมจะมีอยู่หลายโรงแรม (อันนี้ไม่รวมโรงแรมจิ้งหรีดนะคะ เอาแบบที่สำหรับพักจริงๆ) ทั้งที่ถูกและแพงกว่านี้ แต่โรงแรมนี้ได้รับการพิจารณาจากคนเรื่องมากในเรื่องที่หลับที่นอน ห้องน้ำห้องท่าอย่างเราแล้วว่าโอเคจริงๆ

ที่โรงแรมนี้จะมี 3 ตึกนะคะ ตึก 1 จะเป็นตึกดั้งเดิม เก่าที่สุด แต่ก็ราคาถูกสุด และพอพักได้ สำหรับคนไม่เรื่องมากค่ะ

ตึก 1 จะอยู่ตรงกลางระหว่างตึก 2 กับตึก 3 (ตึกใหม่)

รูปจากโบรชัวร์ค่ะราคาห้องพักของตึกนี้ อยู่ที่ 390 บาท ไม่รวมอาหารเช้า มีอุปกรณ์อาบน้ำให้ตามสมควร แต่ห้องก็จะเก่านะคะ เราว่าถ้าเป็นคนนอนง่ายอะไรก็ได้ ตึกนี้โอเคเลยค่ะ


ตัวเราเองเคยพักที่ตึก 1 เมื่อสมัย 10 ปีที่แล้วและไม่ชอบ เนื่องจากตอนเช้าเราหลับๆ อยู่ก็จะมีเสียงคนมาบิดลูกบิดประตูก๊อกแก๊กๆ ไม่รู้เค้าทำอย่างนั้นทำไมเหมือนกัน อาจจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัย ตรวจสอบการล็อคประตูของแขกที่มาพัก แต่จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามเถอะ เราไม่ชอบเลย ได้ยินเสียงบิดลูกบิดประตูทีไร เรามักจะตกใจนึกว่าขโมย แต่ปกติเราจะล็อคห้องเสมอเวลานอน ประตูก็เลยเปิดเข้ามาไม่ได้ แล้วก็จะเป็นอย่างนี้ทุกครั้งที่ไปพัก รำคาญก็รำคาญ แต่ตอนนั้นไม่มีตังค์เลยต้องทนนอนค่ะ ตอนนี้ไม่รู้ปรับปรุงหรือยัง อาจจะไม่มีแบบนี้แล้วก็ได้

หลังจากที่พอมีตังค์แล้วก็เลยขยับมานอนตึก 2 ค่ะ ห้องธรรมดา 590 ไม่รวมอาหารเช้า ห้อง Suite 1100 รวมอาหารเช้า แต่ต้องจ่ายมัดจำค่ากุญแจห้อง 200 บาท และจ่ายคืนตอนเช็คเอ้าท์

ตึกนี้คือตึก 2 จะอยู่ริมถนนเพชรเกษม ห้องเกือบๆ จะเก่าแล้วละค่ะเพราะตึกนี้ก็สร้างมานานแล้ว แต่สภาพโดยรวมดีกว่าตึก 1 มากค่ะ

ภาพจากโบรชัวร์


ส่วนนี่เป็นภาพห้อง Suite ของตึก 2 สภาพห้องเราให้ 6 เต็ม 10 ค่ะ ถ้าเทียบกับคำที่ใช้เรียกว่า "ห้อง Suite" แต่มีดีที่ห้องน้ำค่ะ อ่างอาบน้ำใหญ่ดี ลูกชายเราชอบมาก เสียแต่ว่าขังน้ำแช่อาบไม่ได้ เพราะจุกปิดไม่มีห้องนี้มีเตียงใหญ่ให้ 1 เตียง และเตียงเล็กให้อีก 1 เตียงค่ะ มีส่วนโซฟานั่งเล่น และมีน้ำอัดลมให้ฟรี 3 ขวด พวกอุปกรณ์อาบน้ำก็มีให้ 3 ชุดค่ะจากห้องนี้จะมองเห็นพระปฐมเจดีย์ชัดเจนเลยค่ะ อันนี้เตียงใหญ่ค่ะตู้เสื้อผ้าค่ะโทรทัศน์กับตู้เย็น มีประตูเปิดออกไปรับลมข้างนอกได้ ไม่ควรลืมล็อคประตูนี้ด้วยนะคะ เพราะว่าด้านที่เปิดออกไปเป็นระเบียงรวม ใครๆ ก็สามารถเดินผ่านมาได้ ตอนกลางคืนมียามเดินตรวจผ่านห้องเรามาทางนี้ด้วยค่ะ ฉะนั้น เพื่อความเป็นส่วนตัว ก่อนนอนและตอนเปลี่ยนเสื้อผ้า อย่าลืมปิดผ้าม่านด้วยนะคะมาดูตึกใหม่ล่าสุดกันมั่งนะคะ ตึกนี้เพิ่งสร้างเปิดให้ใช้ในในปีนี้เอง ก็เลยยังใหม่มากๆ ค่ะ ราคาห้องธรรมดา 700 ไม่รวมอาหารเช้า ห้อง Suite 1400 รวมอาหารเช้าค่ะ ภาพตัวอาคารและล็อบบี้จากโบรชัวร์

ล็อบบี้


ภาพที่ลงให้ดูนี้เป็นภาพห้อง Suite นะคะเสียดายที่พื้นห้องเป็นพรม เราไม่ค่อยชอบพื้นพรมอ่ะค่ะ อยากให้ปูเป็นกระเบื้องมากกว่าสำหรับห้องตึกนี้ไม่ต้องมัดจำกุญแจเพราะใช้ระบบคีย์การ์ด และมีเตียงใหญ่ 1 เตียง เตียงเล็ก 1 เตียง นอนได้ 3 คนค่ะ มีพื้นที่นั่งเล่น โทรทัศน์จอใหญ่ แต่ไม่มีน้ำอัดลมแถมฟรีเหมือนห้อง Suite ของตึก 2 ค่ะเจ้าลิงน้อยชอบนอนเตียงตามโรงแรมมาก สงสัยว่ามันจะเด้งดึ๋งดีกว่าเตียงที่บ้าน เลยสนุกใหญ่ นอนเป็นนายแบบให้ด้วยตู้เย็นค่ะ สำหรับห้องนี้มองไปก็จะเห็นองค์พระ (พระปฐมเจดีย์) เช่นกันเตียงเล็ก พ่อของลูกเสียสละเป็นผู้นอนค่ะ ส่วนเตียงใหญ่ให้เราสองคนแม่ลูกนอนกันสบายๆห้องน้ำค่ะ มีอ่างอาบน้ำใหญ่ให้ ถูกใจเจ้าลิงน้อยเค้าละ บอกว่าเหมือนสระว่ายน้ำเลยห้องน้ำอีกค่ะ อ่างอาบน้ำจะอยู่หลังกำแพงกั้นสีขาวๆ ค่ะ
ส่วนห้องห้อง Standard เดี่ยวและคู่ก็จะเป็นตามนี้ (ภาพจากโบรชัวร์)


หากดูรูปห้อง Suite จากที่เราถ่ายมาเมื่อกี้ไม่ชัด ดูนี่ก็ได้ค่ะแผนที่โรงแรม สำหรับใครที่สนใจไปพักค่ะ
เราไม่ได้เป็นหน้าม้า หรือได้ค่าโฆษณาแต่อย่างใดนะคะ เพียงแต่เรารู้สึกว่าโรงแรมนี้เป็นที่ที่เรารู้สึกสะดวกใจที่จะพาลูกเล็กๆ มาพัก ซึ่งก็มีคนสไตล์ครอบครัวมาพักกันเยอะเหมือนกัน สำหรับอาหารเช้าที่แถมกับห้อง Suite จะไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ ABF นะคะ แต่จะเป็นอาหารเช้าแบบฝรั่งพวกขนมปังไข่ดาวมาให้เป็นเซ็ตๆ ค่ะ

สำหรับใครที่คิดจะมา สามารถสังเกตโรงแรมได้ง่ายๆ จากถนนเพชรเกษมคือเลยห้างโลตัสมาซักพักก็เตรียมชิดขวเพื่อยูเทิร์นที่สี่แยก โรงแรมจะอยู่บริเวณเดียวกับปั๊มเชลล์ค่ะ
Create Date : 20 กรกฎาคม 2549
Last Update : 9 เมษายน 2551 15:29:49 น.
Counter : 13949 Pageviews.

1 comments
  
ริเวอร์โฮเต็ล
ติดแม่น้ำก็ไม่ใช่ ทำไมตั้งชื่อว่าริเวอร์โฮเต็ลหนอออ
โดย: ja*3* วันที่: 27 กรกฎาคม 2549 เวลา:12:40:52 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แรมโบ้มัม
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]บ้านเราชอบเดินทางท่องเที่ยวที่สุดในโลก...

บ้านเราใช้บริการจองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด จองตั๋วรถทัวร์ รถเช่าทั่วไทยออนไลน์ที่ FAMILYLOVETRIP.COM จองโรงแรมที่พัก ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถทัวร์ เช่ารถ ค่ะColor Codes และวิธีแต่ง Blog คุณ ป้ามด

Color Codes และวิธีแต่ง Blog คุณ lozocat

BG สวยๆ และวิธีแต่ง Blog คุณ paradijs

โค้ดง่ายๆ สำหรับ Blog คุณ ป้ามด