All Blog
Review รีวิว : The Cliff คอนโด @พระตำหนัก พัทยา


ที่ผ่านมาเวลานึกอยากจะเปลี่ยนที่นอนขึ้นมาทีไร ที่พึ่งของเราก็มักจะไม่ค่อยพ้นเว็บจองโรงแรมต่างๆ อย่าง Agoda.com บ้าง, Booking.com บ้าง, เว็บจองที่พักของตัวเอง Familylovetrip.com บ้าง (แล้วแต่ว่าจะถูกใจราคาของที่ไหน) ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ลองใช้บริการ Airbnb รู้สึกประทับใจมากค่ะ คือ Airbnb เนี่ยจะเป็นที่พักแนวแบบว่า ใครมีห้องในบ้านของตัวเองว่างก็เอามาลงให้เช่าในนี้ ซึ่งมีเครือข่ายทั่วโลก อารมณ์คล้ายโฮมเสตย์ ต่างกับการจองผ่านเว็บที่พักทั่วไปซึ่งจะเป็นที่พักแบบโรงแรม แต่นี่คือจะมีทั้งที่เป็นบ้านทั้งหลัง ห้องว่างในบ้านแบ่งให้เช่า คอนโด และอีกเยอะแยะมากมาย มีทุกรูปแบบเลยก็ว่าได้


และเนื่องจากว่าที่พักลักษณะนี้ไม่ใช่โรงแรม แต่เป็นเจ้าของบ้านนั้นๆ เปิดให้เช่า ดังนั้น อารมณ์ในการเข้าพักก็จะเหมือนกับไปพักตามบ้านเพื่อน บ้านญาติ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แบบที่โรงแรมมีให้ไม่ว่าจะเป็นสบู่ แชมพู ผ้าเช็ดตัว  บางครั้งเราก็ต้องจัดเตรียมไปเอง และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ มารยาทในการเข้าพัก และการรักษาความสะอาด เพราะถ้าเราพักตามโรงแรม เราอาจจะเคยชินว่าจะมีพนักงานมาช่วยยกกระเป๋า ทิ้งขยะเกลือนห้องก็มีคนทำความสะอาดให้ มีคนเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวเก็บเตียงให้ทุกวัน น้ำไฟใช้ฟรีไม่อั้น แต่ที่พักแบบนี้ให้นึกถึงว่าเวลาเราไปขอนอนบ้านใครแล้วเราทำตัวอย่างไร หรือเวลาเราให้ใครมานอนบ้านแล้วอยากให้เค้าทำอย่างไรกับบ้านของเรา เราก็ควรทำเช่นนั้นกับที่พักเหล่านั้นเช่นกันนะคะ ค่าน้ำค่าไฟค่าทำความสะอาดบางทีก็คิดแยกจากราคาที่พัก ต้องอ่านในรายละเอียดให้ดีก่อนจองค่ะ

ที่พักแนะนำวันนี้อยู่ที่ชั้น 7 ของคอนโด The Cliff พระตำหนักพัทยา ใกล้โรงแรม Cosy Beach เจ้าของห้องใช้ชื่อว่าคุณ Søren ไม่ติดหาดนะคะ ต้องเดินประมาณ 500 เมตรจึงจะเห็นทะเล แต่เราก็ไม่ได้สนใจจะเล่นน้ำทะเลอยู่แล้วล่ะ เป้าหมายของเราที่สนใจพักที่นี่คือ สระว่ายน้ำกว้างงงง แถมมีสไลเดอร์ด้วยอันนี้ต่างหากค่ะ


ในห้องตกแต่งไว้ดีมาก สะอาด ให้ความรู้สึกเหมือนนอนโรงแรม


คุณ Søren เตรียมสบู่แชมพูและผ้าเช็ดตัวไว้บริการด้วยค่ะ 
แต่ก็อย่างที่บอก เราควรเตรียมของเราไปเผื่อด้วยเพราะว่าเจ้าของที่พักบางแห่งก็ไม่ได้มีให้ค่ะ


ห้องครัวและอุปกรณ์ทำครัวมีให้พร้อม ใครใคร่ทำอาหารทำ ใครไม่อยากทำจะลงไปซื้อข้างนอกมาก็ได้
รอบคอนโดของกินตรึม มีทั้ง 7-eleven, Familymart ค่ะ


สิ่งอำนวยความสะดวกในคอนโดค่ะ


สนใจที่พักลักษณะนี้ ลองเข้าไปลงทะเบียนที่  Airbnb และรับเครดิต  ฿842 ไว้ใช้ในการจองดูนะคะ ระบุวันที่ต้องการเข้าพัก พื้นที่ที่จะพัก และก็ระดับราคาที่ต้องการลงไป นับเป็นทางเลือกหนึ่งอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของการจองที่พักเลยทีเดียวค่ะ
Create Date : 03 มิถุนายน 2558
Last Update : 3 มิถุนายน 2558 11:53:28 น.
Counter : 2532 Pageviews.

1 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:3:00:19 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แรมโบ้มัม
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]บ้านเราชอบเดินทางท่องเที่ยวที่สุดในโลก...

บ้านเราใช้บริการจองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด จองตั๋วรถทัวร์ รถเช่าทั่วไทยออนไลน์ที่ FAMILYLOVETRIP.COM จองโรงแรมที่พัก ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถทัวร์ เช่ารถ ค่ะColor Codes และวิธีแต่ง Blog คุณ ป้ามด

Color Codes และวิธีแต่ง Blog คุณ lozocat

BG สวยๆ และวิธีแต่ง Blog คุณ paradijs

โค้ดง่ายๆ สำหรับ Blog คุณ ป้ามด