All Blog
รีวิว Review : ภูไอยรารีสอร์ท นครนายก Phuiyara Resort
เข้าพักช่วงเวลาเดียวกันกับที่รอยัลฮิลล์ค่ะ

วันแรกพักที่ภูไอยราก่อน แล้วค่อยย้ายมารอยัลฮิลล์ในวันต่อมา ทางเข้ารีสอร์ทยังไม่ราดยาง (เป็นทางลูกรังแดงๆ) แต่รถเก๋งสามารถวิ่งได้ และค่อนข้างอยู่ห่างจากเขตชุมชนทำให้คนที่ไม่มีรถเองอาจจะลำบากอยู่ซักหน่อย แต่ว่าอะไรดีๆ หลายๆ อย่างของที่นี่ก็เป็นเสน่ห์ที่สามารถทดแทนความไม่สะดวกบางประการเหล่านั้นได้ค่ะ

ที่มาพักที่นี่ เพราะเห็นว่าเพื่อนๆ ในห้องบลูฯ ยืนยันขันแข็งว่า เจ้าของรีสอร์ทอัธยาศัยดีมากกกกกกก เลยอยากจะไปพิสูจน์ซักหน่อย ซึ่งหลังจากที่เราได้ไปเข้าพักมา ก็ขอยืนยันตามนั้นว่า "คุณภู" เจ้าของรีสอร์ท อัธยาศัยดีสุดๆ จริงๆ ค่ะ

รีสอร์ทนี้ อยู่ใกล้กับเขื่อนคลองท่าด่านหรือเขื่อขุนด่านปราการชลมากๆ ใครที่ได้ไปอย่าพลาดไปชมสันเขื่อนแห่งนี้ด้วยนะคะ บรรยากาศดี วิวสวยงามมากค่ะ แต่ต้องไปตอนเย็นๆ หน่อยนะคะ เพราะว่าตอนช่วงกลางวันๆ แดดจะร้อนมากค่ะ ไม่ว่าหมวกหรือร่มก็เอาไม่อยู่ ต้องซัก ๔ หรือ ๕ โมงเย็นค่อยขึ้นไปเที่ยวจะกำลังดีค่ะ (ประตูขึ้นสันเขื่อนปิด ๖ โมงเย็นค่ะ)

มาชมภาพของรีสอร์ทกันเลยดีกว่านะคะ

บรรยากาศโดยรอบ ตกแต่งเป็นสวนหย่อม มีน้ำตกและลำธารจำลองให้เด็กๆ เล่นน้ำกันได้ด้วย ส่วนห้องพักก็จะสร้างเรียงรายกันไป มีหลายแบบให้เลือกค่ะ

ตัวนี้ชื่อเป๊บซี่ ฝ่ายต้อนรับ (มีอีกตัวรูปร่างหน้าตาเหมือนกันเป๊ะ เป็นพี่น้องกัน เจ้าของตั้งชื่อว่าเป๊บซี่เหมือนกัน เพื่อที่ว่าเวลาเรียกชื่อจะได้เรียกทีเดียวมาพร้อมกันทั้งสองตัว เป็นไอเดียการตั้งชื่อน้องหมาที่เก๋กู๊ดมั่กๆ)มาดูรอบๆ บริเวณกันต่อค่ะ
ห้องประชุมและจัดกิจกรรม
ห้องน้ำข้างห้องประชุม

ป่าไผ่ไร้กังวล


ลำธารจำลอง เล่นน้ำได้ เด็กๆ (ลูกคนอื่น) เล่นน้ำกันใหญ่
ตอนแรกเราพักที่ตึกนี้ แต่เนื่องจากห้องที่เราพักอยู่ชั้นล่างที่มีเพดานต่ำมาก ทำให้รู้สึกอึดอัดจนหายใจไม่ออก ประกอบกับรู้สึกว่า อากาศภายในห้องถ่ายเทไม่ดี ทำให้อาการภูมิแพ้มาเยือนทั้งแม่ลูก จึงขออนุญาต "คุณภู" ซึ่งเป็นเจ้าของขอเปลี่ยนห้อง ซึ่งคุณภูก็ใจดีมากๆ ให้เปลี่ยนห้องได้ ต้องขอขอบคุณมากๆ เลยค่ะ

พอเราย้ายออกไปอยู่ห้องใหม่ปุ๊บก็มีคนมาพักแทนปั๊บทันที แป๊บเดียวห้องพักที่เห็นว่างอยู่หลายห้องก็เต็มในพริบตาห้องชั้นล่าง อากาศในห้องค่อนข้างอับและเพดานต่ำมากค่ะ คนอื่นอาจจะไม่รู้สึกอะไรแต่ว่าเราค่อนข้างอึดอัดย้ายมาห้องนี้ อยู่ริมป่าไผ่ บรรยากาศดีขึ้นเยอะ แต่ว่าก็ยังเจอปัญหาเรื่องกลิ่นลูกเหม็นในห้องแรงมาก น้ำที่ไหลจากก๊อกในห้องน้ำค่อนข้างเป็นสีแดง แต่เนื่องจากว่าห้องอื่นๆ มีคนเข้าพักเต็มไปหมดแล้ว ก็เลยเอาก็เอา (ฟะ)ตามช่องลมในห้องน้ำและประตูหน้าต่างห้องไม่มีมุ้งลวดนะคะ ฉะนั้น ตอนปิดประตูเข้าออกระวังยุงกันนิดนึง และตอนนอนก็ควรจะปิดประตูห้องน้ำเอาไว้ เนื่องจากยุงอาจเข้ามาจากช่องลมในห้องน้ำได้ค่ะ

ผนังห้องตกแต่งสวยดีค่ะ
และเนื่องจากที่พักนี้อยู่ห่างจากชุมชนพอสมควร ถ้าใครไม่สะดวกที่จะออกไปหาอะไรทานไกลๆ ที่นี่เค้าก็มีอาหารบริการนะคะ แต่ว่าต้องสั่งไว้ล่วงหน้าค่ะ (เช็คอินปุ๊บสั่งไว้เลยก็ดีว่าตอนเย็นจะทานอะไร) ฝีมือคุณแม่เจ้าของรีสอร์ททำเอง อร่อยทุกอย่างเลยค่ะ (นึกถึงอาหารวันนั้นขึ้นมาแล้วน้ำลายสอเลยอ่ะ )

ที่นี่เค้าจะออกแนวกิจการครอบครัวนะคะ คุณแม่ทำอาหาร คุณภูและภรรยาก็บริการผู้เข้าพักด้วยตัวเองทุกอย่าง เสิร์ฟน้ำเสิร์ฟอาหาร จัดโต๊ะ เก็บกวาด ทำกันเองหมดเลยค่ะ เห็นแล้วน่าเหนื่อยแทน แต่ก็เห็นทั้งคุณภูและภรรยายิ้มแย้มมีความสุขดี

บรรยากาศตอนกลางคืน มีการเอาคาราโอเกะมาตั้งและชักชวนทุกคนร้องเพลงด้วยจำชื่ออาหารไม่ได้แล้ว จำได้แต่ว่าอร่อยทุกอย่างเลยยยย อยากกินอีกจังอาหารเช้าค่ะ พอดีรู้สึกไม่ค่อยหิว เลยตักมาแค่นิดเดียว ขนาดแค่ข้าวต้มธรรมดาๆ ก็ยังอร่อย (อีกแล้ว)
ความเห็นส่วนตัวแล้ว เราว่าที่นี่ถ้าคะแนนเต็ม ๑๐ ด้านที่พักอาจจะได้คะแนนซักประมาณ ๖ หรือ ๗ คะแนนจากความไม่พร้อมเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งเป็นธรรมดาของธุรกิจแบบครอบครัว ที่คุณภูและครอบครัวช่วยกันทำเอง ดูแลเอง ทำให้บางทีอาจจะมีข้อบกพร่องไปบ้างถ้าเทียบกับที่ทำเป็นธุรกิจใหญ่ๆ มีลูกจ้าง มีพนักงานหลายๆ คนคอยช่วยทำงานในหน้าที่ต่างๆ ซึ่งถ้าใครชอบความสะดวกสบายสมบูรณ์แบบก็แนะนำว่าให้ไปพักที่โรงแรมมาตรฐานจะดีกว่าค่ะ แถวๆ นั้นก็มีให้เลือกหลายที่ อย่างเช่น รอยัลฮิลล์ หรือสีดารีสอร์ท แต่ถ้าหากว่าอยากได้บรรยากาศของการไปพักบ้านเพื่อน ซึ่งบ้านเพื่อนที่ว่าอาจจะมีความไม่พร้อมบางอย่าง แต่การบริการและความอบอุ่นที่ได้รับ การยินดีต้อนรับเกินร้อยแล้วละก็... ที่นี่สามารถตอบสนองความต้องการในส่วนนี้ของคุณได้ค่ะ

ย้ำอีกครั้ง ด้านการบริการ ความอบอุ่น ความเป็นกันเอง รสชาติอาหารของที่นี่ เราให้ ๒๐ เต็ม ๑๐ เลยจริงๆ ค่ะ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะกลับไปพักที่นี่อีก
Create Date : 20 มีนาคม 2551
Last Update : 11 กันยายน 2551 15:07:30 น.
Counter : 6897 Pageviews.

4 comments
  
บบรยากาศธรรมชาติดีจังค่ะ
แต่ห้องอับกับน้ำสีแดงๆ เนี่ย ...ไม่ดีเลยแฮะ
โดย: มนวินนี่ (tomdome ) วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:17:03:09 น.
  
แวะมาทักทายและขอตามไปเที่ยวนครนายกด้วยคนนะครับ
ได้เวลา Summer แล้วเตรียมตัวไปเที่ยวทะเลกันเถอะ


ภาพนี้ตอนไปดำน้าที่เกาะช้างเมื่อปีก่อนครับ


โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:23:04:13 น.
  
ชอบเที่ยวมากๆเหมือนกัน ไว้จะเเวะมา update บ่อยๆนะค้า
โดย: ellie@aggie วันที่: 16 กันยายน 2551 เวลา:15:49:41 น.
  
พึ่งไปมาเมื่อ12พค57 พนักงานบอกเหลือ ชวนฝัน กับทิวาเหมือนกันเดะเปิดเข้าไปแทบลมจับ ห้องอับมาก โทรมด้วย เลยขอบาย
โดย: แดน IP: 49.0.117.165 วันที่: 14 กรกฎาคม 2557 เวลา:0:50:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

แรมโบ้มัม
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]บ้านเราชอบเดินทางท่องเที่ยวที่สุดในโลก...

บ้านเราใช้บริการจองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด จองตั๋วรถทัวร์ รถเช่าทั่วไทยออนไลน์ที่ FAMILYLOVETRIP.COM จองโรงแรมที่พัก ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถทัวร์ เช่ารถ ค่ะColor Codes และวิธีแต่ง Blog คุณ ป้ามด

Color Codes และวิธีแต่ง Blog คุณ lozocat

BG สวยๆ และวิธีแต่ง Blog คุณ paradijs

โค้ดง่ายๆ สำหรับ Blog คุณ ป้ามด