เรื่องแช่จาน ล้างจาน มันเป็นปัญหาครอบครัว
เรารู้สึกว่า ปัญหาเรื่องแช่จานไวเดี๋ยวล้าง นี่เป็นปัญหาของบ้านเราบ้านเดียว เอ๊ะ! มันเป็นประเด็นขนาดเอาไปเขียนเป็นพล็อตนิยายเลย
ช่วงนี้ได่อ่านเรื่อง รักข้างเดียว (ฮิงาชิโนะ เคโงะ) คุณเท็ตสึโร และคุณริชาโกะ แต่งงานกัน ปัญหาเรื่องการแช่จานชามไว้ในอ่างล้างจานแล้วไม่ล้าง มันเป็นปัญหาที่ทั้งสองทะเลาะกันใหญ่โต จนเกือบจะอยู่ด้วยกันไม่ได้
บางครั้ง จุดแตกหักของครอบครัว แค่เรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่ไม่มีคนยอมทนข้อเสียของคนอื่น ไม่ปรับเข้าหากัน ของเธอของฉัน เธอกินฉันไม่ได้กิน ทำไมต้องล้าง!
เราล้างจานมายี่สิบปี ตั้งแต่เป็นเด็ก เราไม่เคยบ่น ล้างให้ทั้งครอบครัว ตอนนี้ โตจนแต่งงานทำงาน อย่างว่า เรามันอยู่ว่างๆ แค่แช่จานไว้ เดี๊ยวค่อยมาล้าง มันก็เป็นปัญหาครอบครัว หนักหัวกะบาลคนอื่นเหมือนกัน มันบอกมันทนมาสอง- สามปีแล้ว เฮ้อ!Create Date : 12 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2563 9:21:32 น.
Counter : 2297 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#17NongPenquin
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]น้องเพนควิน เองค่า.........

จงทำดีต่อไป ไม่มีใครรู้ ไม่มีใครเห็น อย่างน้อย ตัวเราที่เห็น ทำดี แล้วมีความสุข อย่างน้อยก็ สุขใจ...ที่ได้ทำความดี
บล๊อก มีไว้บันทึก ความทรงจำดีๆ,,, มีไว้บ่น เรื่องที่ไม่อยากคุย-ไม่อยากพูด แต่อยากจะระบายความในใจ,,, มีไว้อวด ผลงาน-งานฝีมือ ที่ได้สร้างสรรค์ ได้ทำมา,,, มีไว้เตือน ความทรงจำ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ประทับใจ, รูปภาพประทับใจ, หนังสือที่ได้อ่าน,,, มีไว้ซ่อนตัวเอง จากความเป็นจริง ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน,,,...
All Blog