Love Is In the Air for MESSIเปิดเผยตัวเป็นทางการแล้ว หวานใจของลิโอเนล สาว Antonella วัย 22 ปี ชาว Rosario คนเมืองเดียวกับเมสซี ศรรักปักอกแข้งหนุ่มวัยละอ่อนเข้าอย่างจังเมื่อคริสต์มาสที่ผ่านมา เมสซีพบสาว Antonella ขณะกลับไปฉลองเทศกาลที่ Rosario เมืองเกิดในอาร์เจนตินา หลังจากนั้นทั้งคู่ก็แทบเป็นแฝดคนละฝา แข้งหนุ่มคนดังมีข่าวลือออกมาเป็นพัก ๆ เรื่องรัก ๆ กับหญิงสาวหลายคน แต่เมสซีก็ไม่เคยควงใครออกมาให้สื่อจับภาพคู่กันได้ ตลอดหลายเดือนที่ผานมาเมสซีก็อุบเงียบเรื่อง Antonella จนเมื่อสาวบินมาหาแฟนหนุ่มคนดังที่บาร์เซโลนาพร้อมคุณแม่ของเธอในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่าเมสจังจะแพ้นัดดาร์บี้ที่เจอเอสปันยอล แต่ก็ยิ้มออก...เพราะได้เคียงคู่กับหวานใจอ๊ะจิ จะแพ้จะชนะ มันก็งดงามทั้งนั้นเนอะเมสเนอะ

(แม่ยกบอกฟิ้ววววว โล่งอกไปที...ยัย Luciana แก่ไปนะเมส ถึงนมแค่ข้างเดียวของหล่อนจะใหญ่เกือบเท้าหน้าเมสก็เหอะ แฟนคนนี้ไม่สวยแต่ดูน่ารักก๊ะ หวานแหว๋ว เหมาะกับเมสซี)

รูปจาก GENTE นิตยสารอาร์เจนตินา ที่ตีพิมพ์ทันทีที่สื่อตามเก็บรูปเมสซีพาแฟนใหม่ออกเดินควงในบาร์เซโลนา ข่าวยังบอกด้วยว่าแฟนคนนี้ "ผ่าน" โลดกับคุณพ่อคุณแม่ของเมสซี
 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2552 0:08:19 น.
Counter : 780 Pageviews.  

Messi + Robinho...Mama's Boy

เมื่ออาร์เจนตินาเจอบราซิล พร้อมคุณแม่

เบื้องหลังโฆษณา Danet โยเกิร์ตผลไม้ ความน่ารักระหว่างคุณแม่และลูกชายคนเก่ง
 

Create Date : 10 มกราคม 2552    
Last Update : 10 มกราคม 2552 3:44:36 น.
Counter : 152 Pageviews.  

La Lunar [12.12.2008]

สเปซ ด็อตคอมรายงานวันที่ 12 ธ.ค. ว่า องค์การบริหารการบินอวกาศสหรัฐฯ หรือ นาซ่า ชวนชมปรากฏการณ์จันทร์เต็มดวงคืนนี้ ซึ่งจะเห็นเป็นดวงโตและสว่างที่สุดในรอบปี สาเหตุที่เห็นปรากฏการณ์ดังกล่าวเนื่องจากดวงจันทร์โคจรเป็นรูปวงรี ทำให้มีด้านที่อยู่ใกล้โลกมากกว่าด้านอื่นๆ 50,000 กิโลเมตร ซึ่งในภาษาของนักดาราศาสตร์ ด้านที่อยู่ไกลสุดคือ "อะโพจี" (apogee) และด้านที่ใกล้สุดคือ "เพริจี" (perigee)

โดยในคืนวันศุกร์ที่ 12 ธ.ค. ดวงจันทร์จะอยู่ในตำแหน่งเพริจี ส่งผลให้ดวงจันทร์ดูใหญ่กว่าจันทร์เต็มดวงเมื่อช่วงต้นปี ถึง 14 % และสว่างมากกว่า 30% ช่วงเวลาดีที่สุดที่จะชมดวงจันทร์คือ ช่วงเวลาที่ดวงจันทร์อยู่ใกล้ขอบฟ้า

สำหรับผลกระทบจากตำแหน่งของดวงจันทร์ที่อยู่ใกล้โลกนี้ทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำขึ้น แต่ไม่มีอะไรน่ากังวล เพราะแรงดึงดูดจากดวงจันทร์จะทำให้ระดับน้ำสูงขึ้นกว่าปกติไม่กี่เซนติเมตร และสภาพภูมิประเทศจะขยายผลของปรากฏการณ์น้ำขึ้นไปถึงแค่ 15 เซนติเมตรเท่านั้น นอกจากนี้ ยังชมต่อได้ในคืนวันเสาร์อีกด้วย

ข้อมูลจากนสพ. ข่าวสด

รายละเอียดเพิ่มเติมจาก นสพ.ผจก.

รูปนี้ถ่ายจากริมน้ำฝั่งวัดอรุณ มองกลับไปที่ท่าเตียน


กลับมาชมจันทร์เจ้าขามองจากหน้าบ้านเราเอง ไปยืนถ่ายรูปตรงถนน


ซูมสุดด้วย Nikkor 70-300 ครอป 100% ที่ดวงจันทร์ ตอนนี้ยังอยู่ทิศตะวันออกเหนือหลังคาบ้าน


รูปนี้แหงนถ่ายจากระเบียงหน้าบ้าน ลมหนาวพัดเย็นเยือก


ปรับรูรับแสงให้แคบลงอีกนิด จันทร์และรัศมีจะได้ดูชัดขึ้น


กว่าจะได้รูปนี้ คอแทบเคล็ด นานมากกว่ากล้องจะหาโฟกัสได้ เพราะมันมืดไปหมด หาได้ปั๊บถ่ายทันที พยายามถ่ายแบบนี้อีก ไม่ได้แล้ว น้องดีหกศูนย์หาโฟกัสบ่อเจอแล้วจ้า
เลยมีรูปเดียวคร่าครอป 100% อีกรูปค่ะ แต่ตอนนี้ได้ลอยข้ามมาอยู่ทิศตะวันตกเหนือหลังคาบ้านของคนอื่นแล้ว เมื่อนำไปเทียบกับรูปครอปอันบนเมื่อหัวค่ำ จะเห็นว่าส่วนปานดำของพระจันทร์ย้ายมาอยู่อีกด้านแล้ว ไม่ได้กลับภาพนะคะ


ลองเล่น WB ค่ะ ได้ไอเดียจากแถวกระทู้นักชมจันทร์ในห้องกล้องพันทิบ


BLUE MOON - I saw you standing alone....
 

Create Date : 13 ธันวาคม 2551    
Last Update : 13 ธันวาคม 2551 13:35:40 น.
Counter : 394 Pageviews.  

หวานใจคนใหม่

ปกติบลอกเราไม่ค่อยลงเรื่องส่วนตัวของนักฟุตบอลหรอกนะ ถือเสียว่าชีวิตใครชีวิตมัน เป็นสิทธิ์ของเขา ชอบใครแค่ดูจากผลงานในสนามพอ แต่ขอแส่สักนิดเถอะกับคนโปรด ที่จริงหวานใจก็ไม่ค่อยใหม่แล้วละ สองคนปิ๊งกันมาตั้งแต่ พย.ปี 2005 เก็บเงียบได้เก่งจริงเฮีย ที่จริงดิเอโกก็ไม่ได้ปิดเป็นความลับ แค่ไม่ให้ประเจิดประเจ้อมากนัก เพื่อให้ผู้หญิงได้อยู่อย่างสงบ ก็รู้ว่าเฮียแกมีกล้องนักข่าวตามติด เปิดเผยเป็นทางการกลางปีที่แล้ว เมื่อเขาบอกกับทุกคนว่าเธอคือคู่ใจ หลังจากมาราโดนาได้ลูกชายกับแฟนสาวคนนี้เมื่อกลางปีก่อน

เหม...ก็เรื่องแบบนี้ ทำเป็นพูดว่าดูแต่ผลงานบนสนาม ชิ...พอแว่วเข้าหูหน่อยนุง ก็เริ่มขุดคุ้ยล่ะซิตู เรื่องในมุ้ง (ชาวบ้าน) ชอบฟัง อยากรู้ดีนัก และนี่ไม่ใช่มุ้งของคนธรรมดาทั่วไปซะด้วย หุ หุ

หวานใจคนใหม่ของดิเอโกชื่อ Veronica Ojeda สาวผมทองวัย 32 ปีตอนที่เจอกัน ตอนนั้นมาราโดนาก็ 45 ซินะ อ่านวิธีจีบสาวของเฮีย ... คุณก็คงทำได้ถ้าเป็นมาราโดนา เพราะไม่มีใครในอาร์เจนตินาที่ไม่รู้จักเขา ดิเอโกพบนางในดวงใจคนใหม่ในงานแต่งงานของญาติเขา El Dios กวาดสายตาไปโดยรอบ แล้วก็มาหยุดสะดุดกึกที่สาวผมทองนั่งอยู่ที่โต๊ะไม่ไกล ไม่พูดพล่ามทำเพลง ลุกขึ้นไปขอสาวเต้นรำทันที ข่าวซุบซิบบอกว่า จากนั้นทั้งคู่ก็อยู่เคียงข้างกันตลอดทั้งคืน แต่ตอนนั้นก็ยังไม่มีอะไร ยังไม่ใช่รัก จนอีกหนึ่งอาทิตย์ต่อมา ดิเอโก มาราโดนาไปหาสาวที่บ้านของเธอในวิลลา ฟอร์ริโต ถิ่นเก่าในวัยเด็กของเขา คุณพ่อของสาวเปิดประตูรับ เรื่องแนะนำตัวว่าผมคือใครคงไม่ต้อง ดิเอโกบอกว่าที่พ่อตาคนใหม่ว่าผมเป็นพ่อหม้ายเมียหย่า และผมปิ๊งลูกสาวของคุณพ่อ นับแต่นั้นมา...ดิเอโก มาราโดนาก็กลายเป็นแขกประจำของบ้าน Ojedaสื่อยังไม่ระแคะระคายพราะดิเอโกรอให้มืดค่ำเสียก่อนถึงจะไปบ้านสาว เพื่อไม่ให้ปาปาราซซี่ตามรบกวน แรก ๆ สื่อก็ได้แต่สงสัยถึงหญิงข้างกายคนใหม่ของมาราโดนา ไม่มีการยอมรับแต่ก็ไม่มีการปฏิเสธจากเสือเตี้ย ทุกคนได้แต่คาดเดาว่าเธอคือใคร เอาไงกันหว่า สาวใหม่แนบกาย เมียเก่าก็ยังญาติดีต่อกัน ทุกคนยังคิดว่าเขากับเคลาเดียอดีตภรรยาคู่ทุกข์คู่ยาก ที่รักกันมาตั้งแต่อายุ 16 จะกลับไปคืนดีกัน เพราะมาราโดนาไม่เคยทำใจได้กับการหย่าร้าง ทั้งคู่ยังไปมาหาสู่กันเช่นเดิมแม้จะไม่อยู่ด้วยกันแล้ว งานฟังชั่นใหญ่ ๆ ก็มักจะเป็นเคลาเดียอดีตภรรยาที่เคียงคู่ไปกับเขา ไม่ใช่เวโรนิกาแฟนใหม่

ตอนที่มาราโดนาฟุบหมดสติที่บ้านของเวโรนิกาเมื่อต้นปี 2007 และต้องนำส่งรพ. แพทย์ประจำตัวของมาราโดนาบอกว่าเป็นอาการจากโรคตับอักเสบ ที่เขาเคยเป็นตั้งแต่อยู่บาร์เซโลนา และยังคงมีอาการเรื้อรังมาจนปัจจุบัน ทั้งเคลาเดียและเวโรนิกาต่างก็อยู่เคียงข้างดิเอโกตลอดเวลาที่เขาอยู่รพ. สื่อพากันทายเล่น ๆ ว่าเคลาเดียจะพูดอะไรกับเวโรนิกาเวลาเดินผ่านกันในโถงทางเดิน นักข่าวคนหนึ่งบอกเคลาเดียคงจะพูดว่า “เวโรนิกา ตอนนี้คุณคือคู่รักของดิเอโก จากนี้ไป ‘เขา’ คือความรับผิดชอบของคุณแล้ว” (ก็เจ๊แกรับผิดชอบของแกมากี่สิบปีแล้วล่ะ)

ดาลมาลูกสาวคนโตซึ่งเป็นดาราละครทีวีชื่อดังในอาร์เจนตินา เคยให้สัมภาษณ์ติดตลก หรือจะเหน็บพ่อก็ไม่ทราบได้ ว่าพี่น้องของเธอเท่าที่เธอรู้ว่ามี คือน้องสาวแม่เดียวกัน(เคลาเดีย) นั่นคือเจียนินนา พี่ชายต่างมารดา(คริสตินา) ได้แก่ดิเอโก จูเนียร์ และตอนนี้เธอเพิ่งได้น้องชายต่างมารดา(เวโรนิกา)เพิ่มอีกหนึ่งคน อายุได้ขวบกว่า นอกเหนือจากนี้แล้ว เธอไม่รู้ว่าพ่อเธอไปปั้นพี่น้องทิ้งไว้ที่ไหนอีกบ้าง

แต่หัตถ์พระเจ้าก็เก่งนิ อดีตเมียก็ยังคบกันเป็นเพื่อนสนิท เคลาเดียยังคงเป็นคู่คิด (เธอเป็นผจก.ของเขาด้วย) มาราโดนาเคยปรารภไม่หยุด ตอนเลิกกันใหม่ ๆ ว่าอยากคืนดีกับเคลาเดีย (ที่เป็นฝ่ายขอหย่าเมื่อปี 2004 ไม่ใช่เพราะมีมือที่สาม แต่เพราะนิสัยติดยาติดเหล้าของสามีในขณะนั้น) ส่วนรักใหม่ก็หวานแหว๋ว จัดสรรเวลาให้ผู้หญิงในชีวิต ก็ขอให้สุขีนะเฮีย ตอนนี้เป็นกุนซือทีมชาติ มีเรื่องปวดเฮดเพิ่มอีกเยอะ ดูแลคนบ้านนี้บ้านโน้นให้มีความสุขอย่าให้เขม่นกันล่ะ เดี๋ยวจะเครียดเกินเหตุให้ปวดหัวตายหะ แค่นี้ก็มีข่าวเวียนเฮดเรื่องงานใหม่ออกมาเรื่อย ๆ ทั้งที่ยังไม่ได้คุมซ้อมนัดแรกเลยนะนี่ ชีวิตไม่เป็นกราฟขึ้นลงแบบสุดโต่งก็คงมิใช่ดิเอโก อาร์มานโด มาราโดนา แต่เฮียบอกว่าชีวิตนิ่งลงเยอะแล้วนะ โคชใหม่คนนี้เข้ามาเพิ่มโปรไฟล์ให้ทีมชาติอาร์เจนตินาจริง ๆ เลยพับผ่า

มาก่อน....................มาหลัง


สังเกตว่าเวโรนิกาหน้าตาคล้ายเคลาเดีย แต่สาวกว่าราว 12-13 ปี เอล ดิเอโกชอบสาวสเปคแบบนี้


กับลูกสาวสองคนและเคลาเดีย ที่เทศกาลภาพยนต์เมืองคานส์เมื่อต้นปีนี้ เพื่อเปิดตัวภาพยนตร์ Maradona by Kusturica (2008)คุณพ่อคนนี้มีลูกสาวสวย


ดิเอโก มาราโดนา จูเนียร์


ไปดูแข่งโปโล และตอนกลับจากพักร้อนสุดสวีทในเวเนซูเอลา ครั้งแรกที่มาราโดนาเปิดเผยว่าเธอคือคู่ใจของเขา


ภาพขวาคือตอนกลับจากโอลิมปิกส์ปักกิ่ง แวะมาร์เบลลา สเปน พาคู่รักใหม่ ไปรู้จักคู่รัก...เอ้ย...เพื่อนเก่า คานิคเกีย


มีรักใหม่ใสกิ๊ง แต่ก็ยังชวนเคลาเดียไปดูโบคาที่ลา บอมโบเนรากับดาลมาลูกสาวคนโต ... บินไปเยี่ยมเจียนนินนาลูกสาวคนเล็กกับกุนลูกเขยที่มาดริด สเปน
 

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2551 11:11:54 น.
Counter : 606 Pageviews.  

มันอาจจะเป็นเพียงแผ่นกระดาษสำหรับบางคน...

... แต่สำหรับเรา กระดาษแผ่นเล็ก แผ่นใหญ่เหล่านี้ บางแผ่นก็ดูคล้ายเศษกระดาษ คือสิ่งบันทึกความทรงจำในการเดินทาง ว่าวันนี้ เดือนนี้ ปีนี้ เราอยู่ที่ไหน กำลังทำอะไร บางแผ่นก็ระบุได้ถึงเวลานาทีของวัน

นี่คือไดอารี่บันทึกการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ของเรา ต้องขอบคุณนิสัยอีช่างเก็บของตัวเอง สากกะเบือยันเรือรบ ซุกอยู่ตามที่ๆหาไม่เจอก็มาก ทิ้งไปก็เยอะ แต่ที่เก็บไว้นั้นเยอะกว่า หลายสิบปีผ่านไป หยิบออกมาวางเรียงดู มันช่วยเตือนใจได้มากเท่ารูปถ่าย

เก่าถึงเก่ามากที่สุดเมื่อเริ่มนิสัยเก็บ ๆ ๆ ๆ ๆ คือชุดนี้ The US of A
ตั้งแต่ PAN AMerican Airlines ยังไม่เจ๊ง


ตั๋วสีฟ้าที่มีรูปตึกคู่แฝด ถึงจะมีโอกาสกลับไปอเมริกาอีกครั้ง ก็ไม่มีให้ดูแล้วนะ


ชุดนี้เน้นยุโรป
อียิปต์...อยู่ไม่ไกลยุโรป


ชุดข้างล่างคือทริปสเปนเมื่อปีที่แล้ว หลังจากไม่ได้ไปเที่ยวนานมาก เพราะงานเยอะ และงานใหม่ทำให้เที่ยวไม่ได้บ่อยอย่างแต่ก่อน งานเก่าเกี่ยวข้องกับการเดินทางโดยตรง ทำให้แทรกเที่ยวได้สบาย ที่เที่ยวได้น้อยลงก็ไม่ใช่เพราะงานใหม่ทำให้ไม่มีเวลา เพราะว่าเงินมันน้อยลง...แหะ ๆ แต่มีความสุขเพิ่มพูนอีกหลายเท่า นั่งทำอยู่คนเดียว ส่งให้ตรงเวลา ก็ไม่มีใครมากวนใจ และมันก็ทำให้เกิดจุดมุ่งหมายในชีวิต นั่นคือเก็บเงินไปเที่ยว ตั้งกองทุนหมูออมสินเพื่อจุดหมายที่ไหนก็ได้ แล้วแต่ว่าอยากไปไหน และเจ๊สั่งลุยเมื่อกำลังทรัพย์พร้อม และยังมีกำลังวังชาพอ

มาดริดคือเมืองแรกในแดนกระทิงดุ


แล้วก็ขึ้นไป Bilbao ในแคว้นบาสก์ เพราะ Guggenheim Bilbao กวักเรียกอย่างเดียวเลย บัตรที่เป็นรูปกุญแจ คือ key card ห้องโรงแรมที่ไปพัก สีบังเอิญโทนเดียวกัน ไม่ได้แอบเท่ตาม Guggenheim ขอเก็บเป็นที่ระลึก เขาก็ให้


Barcelona ของ Gaudi


Gaudi....Barcelona และ Picasso.....Malaga


แผ่นโฆษณาโปรแกรมสู้วัวกระทิง วางเป็นตั้งอยู่ในล็อบบี้โรงแรมที่ Malaga ภาพวาดสวยดี ของฟรี ฉวยมาเสียหน่อย


นี่เป็นบัตรเล็ก ๆ ของสถานที่ต่าง ๆ หยิบฟรีที่ล็อบบี้โรงแรมเช่นกัน เชิญชวนให้ไปเที่ยวที่ต่าง ๆ ด้วย "เข้าฟรี" "เหล้าลด 10%" สีสันจัดจ้าน ดีไซน์ถูกใจ หลายแผ่นดูเท่ไม่เบา สมแล้วกับที่เป็นงานศิลป์ชิ้นเล็ก ๆ จากเมือง Malaga บ้านเกิดของ Picasso


Valencia เป็นเมืองที่ออกเที่ยวแบบลุยเดี่ยว เพราะเพื่อน ๆ กลับไปทำงานกันหมด ก็ผ่านอาทิตย์ที่ 3 ล่วงเข้าอาทิตย์ที่ 4 ในสเปน ทุกคนทำงานแบบมีเจ้านาย เราเปลี่ยนมาเป็นคนทำงานอิสระ มันก็สบายตรงนี้แหละ ไม่สบายตรงเงินพร่องมากกว่าคนอื่น


เลือกไปเสปนก็เพราะบ้าบอลสเปนมานานแล้ว กรุณาดูชื่อล็อกอิน แล้วทำไมจะไม่แวะเที่ยวชมสนามฟุตบอลที่เราเห็นทุกสุดสัปดาห์ แต่เมสตาญาของทีมรักกลับเป็นสนามเดียวที่ไม่มีทัวร์


*****************************************************

ขอรวมบัตรคอนเสิร์ตและละครเวทีเข้าไปด้วย

บัตรสมัยก่อนเป็นกระดาษ ถึงจะดูโลเทคแต่ก็มีเอกลักษณ์
ชุดนี้รักมากที่สุด Jazz Festival ที่จัดเป็นครั้งแรกในกรุงเทพฯ เมื่อปี 1996 จัดในกรุงเทพฯที่สวนอัมพร 3 วัน และไปจัดต่อที่พัทยาอีก 2 วัน


บัตรสมัยใหม่ ออกมาเป็นสไตล์บัตรพลาสติกกันหมด ถ้าจำไม่ผิด คนแรกที่ทำบัตรออกมาในลักษณะนี้คือ Michael Jackson ตอนที่มาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกที่สนามศุภชลาศัย
 

Create Date : 19 กันยายน 2551    
Last Update : 27 กันยายน 2551 2:52:08 น.
Counter : 522 Pageviews.  

1  2  3  

Valentine's Month


 
la liga fan
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อย่าฟังความข้างเดียว เหรียญมีสองด้าน

ไม่มีใครช่วยเราได้ ถ้าเราไม่คิดจะช่วยเหลือตัวเองก่อน

A rich man is not one who has the most, but one who need the least.
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add la liga fan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.