----- ตีลังกาถีบไปถึง 200 -----

Copa Santandar Libertadores 2009
Date : 30.04.2009
Venue : Estadio Alberto J Armando [La Bombonera]

BOCA JUNIORS 3 - O DEPORTIVO de TECHIRA

13' Martin Palermo

63' Martin Palermo [200]

81' Rodrigo Palacio

คำถามคือไม่ใช่จะยิงถึงไหม แต่ว่ามันคือจะยิงเมื่อไหร่ หลังจากทำลายสถิติไปเมื่อต้นปีก่อน จนครองตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของโบคา เมื่อค่ำนี้ตามเวลาอาร์เจนตินา มาร์ติน ปาร์เลโมยิงประตูที่ 200 ในอาชีพของเขากับโบคา จูเนียร์ส สร้างประวัติศาสตร์กับสโมสรยักษ์ใหญ่แห่งแดนฟ้าขาวอีกครั้ง ด้วยลีลาตีลังกายิงลูกที่ปาลาซิโอ คู่หูแดนหน้าดีดกลับมาให้ เข้าไปตุงตาข่ายอย่างงดงาม ตามด้วยเสียงโห่ร้อง "Palermooooo Palermoooooo" ดังกึกก้องจากสาวกโบคาทั่วสนาม ริเคลเม่ซึ่งยังลงช่วยทีมในวันนี้ไม่ได้ เพราะยังไม่หายขาดจากอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า ได้แต่นั่งดูเพื่อน ๆ จากชั้นบ๊อกซ์ ถึงกับปรบมือให้กัปตันโบคาร่างยักษ์ ปาลาซิโอก็มีชื่อขึ้นบนสกอร์บอร์ดในนาทีที่ 81

สองศูนย์หน้าของโบคากลับมาทำหน้าที่ ผลัดกันยิง ผลัดกันสร้างสรรค์เกม ทั้งในลีกและรายการระดับทวีป หลังจากต้องพักแข้งไปเกือบตลอดครึ่งฤดูกาลก่อน

โบคาผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มไปตั้งแต่สองนัดก่อน แต่ในนัดสุดท้ายก่อนเริ่มรอบตัดเชือก ทีมน้ำเงินทองก็ยังเล่นอย่างทุ่มเทชนิดได้ใจแฟนๆไปเต็มๆ (อีกเช่นเคย)HIGHLIGHT
 

Create Date : 01 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 1 พฤษภาคม 2552 11:41:44 น.
Counter : 526 Pageviews.  

Don't Cry For Me Argentina.............

Torneo Clausura 2009

Fecha 6 : Boca Juniors 3 – 0 Argentinos Juniors

Date : Sunday 15 March 2009

Venue : La Bombonera

“ริเคลเมคือขวัญใจของโบคา มาราโดนาคือขวัญใจของทีมชาติและเป็นคนทรยศ” “โรมัน หมายเลข 10 จะเป็นของคุณตลอดไป” “มาราโดนาตายไปแล้วกับโบคา” ข้อเขียนบนสามแผ่นป้ายของหลายสิบที่ห้อยเรียงรายบนอัฒจันทร์รอบ ลา บอมโบเนรา ในคืนวันอาทิตย์ อีกทั้งเสียงปรบมือต้อนรับและโห่ร้อง “ริเคลเมมมม...ริเคลเมมมม” ดังกึกก้อง ทันทีที่หมายเลข 10 แห่งลา บอมโบเนรา เดินจากอุโมงค์ขึ้นสู่สนาม นี่คือครั้งแรกที่เหล่าโบคานิสต้าจะได้บอกความในใจกับใครคนหนึ่ง ว่าด้วยความขัดแย้งที่เป็นข่าวกีฬาหน้าหนึ่งตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาในอาร์เจนตินา และพวกเขาบอกชัดเจนว่าเขาอยู่ข้างใคร จากโพลของหลายสำนัก อีกทั้งตามแฟนเพจและบลอคฟุตบอลอาร์เจนตินาต่าง ๆ ที่ถามว่าคุณเห็นด้วยกับใครใน เรื่องนี้ ...ริเคลเมหรือมาราโดนา แฟนฟ้าขาวส่วนใหญ่ทั้งในอาร์เจนตินาและทั่วโลกอยู่ข้างมาราโดนา แต่สำหรับสาวกเลือดฟ้าขาวหัวใจน้ำเงินทอง ในนาทีนี้...พระเจ้าของพวกเขามีเพียงหนึ่งเดียว และหนึ่งเดียวนั้นได้ท้าทายมาราโดนา บอกปัดที่ของเขาในทีมชาติ ด้วยเหตุผลที่เขาบอกว่า “เรา (เขากับมาราโดนา) มีหลักการทำงานที่ไม่เหมือนกัน เราร่วมงานกันไม่ได้”

“ถ้ามาราโดนายังเป็นผจก.ทีมชาติ ผมก็จะไม่ขอมีส่วนเกี่ยวข้อง” คือคำตอบที่ริเคลเม่ยื่นกลับไปเมื่อมาราโดนาพูดหลังจากนั้น ว่าถ้าเพลย์เมคเกอร์รุ่นน้องผู้นี้เปลี่ยนใจ เขาก็ยินดีจะคุยปรับความเข้าใจกัน แต่คราวนี้เอล ดิเอโกจะไม่เป็นฝ่ายโทรตาม ริเคลเมต้องเข้ามาหาเอง

คืนวันอาทิตย์ในนัดที่ 6 ของทัวนาร์เมนต์เคลาซูรา ริเคลเมพร้อมด้วย Flopi กับ Augustin ลูกสาวคนโตกับลูกชายหัวแก้วหัวแหวนที่จะเดินลงสนามเคียงข้างพ่อของพวกเขาเสมอในทุกนัดเหย้า วันนี้ Lola ลูกสาวคนเล็กไม่ได้มาด้วย แต่พ่อของเธอบอกว่าเขานิ่งสงบสบายใจตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา และยิ่งเวลาผ่านไป เขาก็ยิ่งรู้สึกว่าเขาได้ตัดสินใจถูกต้องแล้ว และริเคลเมให้สัมภาษณ์หลังจบเกม ก่อนกลับเข้าห้องแต่งตัวว่า “ผมพูดชัดเจนจากใจของผม วันนี้ผมเล่นอย่างที่ผจก.ทีม (โบคา) สั่งให้ผมเล่น ผมทุ่มเทให้ทีมของผมเช่นทุกครั้ง แฟน ๆ ได้มอบวันสุดพิเศษให้ผม ผมไม่มีวันลืมความรู้สึกบนสนามในวันนี้ ครอบครัวของผมภูมิใจในการตัดสินใจของผมและนี่คือสิ่งเดียวที่สำคัญกับผม ทีมชาติมีนักฟุตบอลเก่ง ๆ พวกเขาจะไม่มีปัญหาในการเข้าไปถึงรอบสุดท้าย ผมขอทุ่มเทให้สโมสรของผม ให้เสื้อน้ำเงินทอง ผมเห็นแผ่นป้าย ผมเห็นแฟนบอล ผมเห็นทุกอย่างในสนาม ผมมีความสุขกับสิ่งที่ผมทำลงไป”

อ้อ...เกือบลืมไปว่าไม่มีแม้แต่เงาของผจก.ทีมชาติที่เป็นแฟนเหนียวแน่นของโบคา ซึ่งมักจะไม่พลาดนัดเหย้าทุกนัดในลา บอมโบเนราที่จะมาดูจากบ๊อกซ์ส่วนตัว...ถ้าเขาอยู่บัวโนส ไอเรส และเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เขาอยู่บัวโนส ไอเรส....อืมมมม

นัดนี้เป็นนัดที่โบคาและริเคลเมเล่นได้ดีที่สุดนับตั้งแต่เปิดฤดูกาลมาเดือนกว่า หลังจากผีเข้าผีออกมาหลายนัด ชนะสามแพ้สาม เสียงโห่ร้องชื่อ "ริเคลเมมมมมม" ดังกึกก้องทุกครั้งที่เขาได้บอล และเพิ่มเดซิเบลตอนที่ลากเข้ากลางหน้ากรอบและซัดเต็มข้อไปชนคานหนึ่งครั้ง ก่อนจะพาทีมบดเอาชนะไป 3-0 ไต่อันดับขึ้นมาอยู่ที่ 11 แต่โบคาก็เครื่องร้อนช้าแบบนี้มาหลายทัวร์นาเมนต์ น่าเสียดายที่จากนี้ไป มนต์ขลังและลีลาสเต็ปย่องอันนุ่มนวล บอลจ่ายทะลุทะลวงเหนือชั้นที่ฉีกกองหลังฝ่ายตรงข้ามได้อย่างไม่บ้าพลัง และน่าทึ่ง อีกทั้งฟรีคิกอันเฉียบคมจากเพลย์เมคเกอร์คลาสสิกผู้นี้ จะเป็นอภิสิทธิ์เฉพาะกับแฟนบอลที่เมียงมองเข้าไป หรือเชียร์แบบเป็น ๆ ในสนามของ ลา บอมโบเนราเท่านั้น

Highlights : 39' Juan Forlín ;45' Luciano G. Figueroa ; 80' Rodrigo S. Palacio"โรมัน หมายเลข 10 จะเป็นของคุณเสมอ" (แต่อย่าลืมนะจ๊ะ ว่าหมายเลข 10 ตลอดกาลของฟ้าขาวคือใคร)


คาร์ลอส อิสเกียโคชโบคาให้ความเห็นได้ดี ถึงบรรยากาศในนัดนี้ที่ลา บอมโบเนรา

แผ่นป้ายต่าง ๆ ที่นำมาแขวนต้อนรับแ สนับสนุนให้กำลังใจขวัญใจแห่งโบคา สองสามแผ่นป้ายที่เขียนว่าคู่กรณี (มาราโดนา) แรงไป จนท.ของโบคาจะทำการปลดลง เพราะเอล ดิเอโกก็คือตำนานนักเตะคนหนึ่งของสโมสรนี้เช่นกัน


มีแต่เสียงปรบมือต้อนรับในบ้านหลังที่สองของเขา


บ๊อกซ์ส่วนตัวของมาราโดนา ที่จะเห็นเขาเต้นแร้งเต้นกา ตะโกนเชียร์โบคาทีมรักด้วยเสียงดังสุดปอดเป็นประจำในทุกนัดเหย้า วันอาทิตย์นี้ว่างเปล่าอาดิโอสโรมัน เคารพในการตัดสินใจ แม้แฟนบอลเหนียวแน่นคนนี้ของริเคลเม จะไม่ค่อยสบสักเท่าไหร่
 

Create Date : 17 มีนาคม 2552    
Last Update : 25 มีนาคม 2552 8:30:04 น.
Counter : 248 Pageviews.  

He's back to counting score!

เขากลับมาแล้ว Martin Palermo ศูนย์หน้าร่างยักษ์ กัปตันตัวจริงของโบคา (พี่เม่แค่รักษาการณ์ให้ หลังจากพี่โม่เจ็บเกือบทั้ง Apertura ที่ผ่านมา เล่นไปแค่ 4 นัดเมื่อต้นทัวนาเมนต์ หลังจากนั้นก็ได้แต่ดูเพื่อนเล่น) นี่เป็นนัดคัมแบคนัดที่สาม ซึ่งลงเล่นเต็มเวลาเป็นนัดแรก ยิงประตูเปิดบัญชี ก้ำกึ่งล้ำหน้าแต่ก็ได้เป็นประตูที่ 195 ของเขากับโบคา หลังจากนับถอยหลัง ทำลายสถิติ กลายเป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของโบคาเมื่อไม่นานก่อนบาดเจ็บพักแข้ง นัดแรกที่ลงมา 15 นาทีในลิเบอร์ทาดอเรส โหม่งได้แต่มีการล้ำหน้าของเพื่อนร่วมทีมอีกคน ส่วนอีกสองประตู ยิงโดยลูเชียโน ฟิเกรัว

TORNEO CLAUSURA 2009

Fecha 3 - Boca Juniors 3 - 1 Huracan

Venue : La Bombonera

Goles:
1st half
24'PT Martín Palermo (Boca)
------------------------------------------
2nd half
37'ST Luciano G. Figueroa (Boca)
41'ST Eduardo Domínguez (Huracan)
43'ST Luciano G. Figueroa (Boca)
 

Create Date : 02 มีนาคม 2552    
Last Update : 2 มีนาคม 2552 15:27:20 น.
Counter : 165 Pageviews.  

คิดไม่ออก บอกริเคลเม่ .....

...ได้เหมือนกัลล์ ไม่ยอมน้อยหน้าป๋าเดลค่ายยูเว ซัดฟรีคิกสุดสวยในนาทีสุดท้ายของเกม เฉือนชนะอาร์เซนาล ดิ ซารานดิไปได้แบบหืดจับ ทำให้โบคายังเกาะติด San Lorenzo เพื่อช่วงชิงแชมป์ต่อไป เหลืออีก 4 นัดเท่านั้นโบคา ได้เวลาทวงแชมป์คืนแล้ว

ไอ้เรานึกว่าจะแพ้ เหมือนที่เพิ่งเจอ Internacional ในซูดาเมกานา ตกรอบไปแล้ว เล่นดีกว่า โดนสวนกลับสองที เน่าคาบ้าน ตอนนี้โบคาอะไรก็ดีหมดอ๊ะ บุกเอา บุกเอา แต่ไปแป่กแถวหน้าตาข่ายชาวบ้านอยู่เรื่อย ทั้งปาร์เลโม่ ทั้งปาลาซิโอ เดี้ยงทั้งคู่ เจอกันต้นปีหน้านะสองหนุ่ม โดนอาร์เซนาลสวนกลับที น่ากลัว โชคดีที่เล็งเป้าไม่แม่นอย่างทีมจากบราซิล โกล Garcia ได้สวมบทพระเอกหลายครั้ง ไม่งั้นโบคาเน่าซ้ำสองไปแล้ว

ข่าวแว่วมาว่าต้นปีหน้า Carlos Bianchi จะกลับมาคุมบังเหียน

Apertura 2008 Fecha 14 : Arsenal Sarandi 0 - 1 Bocaสาวกโบคาเสียงดังกว่าเขาเสมอ ขนาดโดนทุกทีมรวมหัวกันบอยคอตออกบัตรน้อยที่สุดให้พวก "นักเตะคนที่ 12" เวลาไปเล่นสนามอื่น นี่ขนาดแข่งที่สนามของชาวบ้าน เพลงเชียร์โบคาดังกว่าเขาอยู่เรื่อย...ทุกครั้ง

เวลามี Palermo + Palacio คอยล่าตาข่าย มีริเคลเม่คอยแจกอาวุธ ประสานงานกันแบบแค่มองตาก็รู้ใจ มันจะสนุกอย่างเกมข้างล่างนี่ล่ะ
 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2551 16:25:54 น.
Counter : 243 Pageviews.  

BOCA BACK IN THE TITLE RACE.......

Apertura 2008 - Fecha 13
Venue : La Bombonera
Date : 2.11

BOCA 1 - 0 SAN LORENZO

Game Report

เมื่อคืนกว่าจะต่อลิ้งก์สตรีมเข้าไปดูได้ก็ปาเข้าไปนาทีที่ 9 ของเกม โฮะ...มียิงไปแล้วหนึ่งประตูในนาทีที่ 7 จากการส่องฟรีคิกของกัปตันริเคลเม่ โบคาครองเกมเหนือกว่า มีโอกาสส่องแบบจะ ๆ อีกสองสามครั้ง และควรขึ้นนำแต่บอลชนเสาเด้งออกมาถึงสองครั้ง ซาน ลอเรนโซสวนกลับเป็นพัก ๆ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ไม่มีการทำประตูเพิ่มและเกมจบ 90 นาทีไปอย่างสุดมันส์

ชัยชนะเหนือซาน ลอเรนโซทีมจ่าฝูงในนัดนี้ ทำให้โบคา จูเนียร์สกลับเข้าสู่เส้นทางลุ้นแชมป์ลีกอีกครั้ง

ขณะนี้ 3 ทีมท็อปตารางมี 26 แต้มเท่ากันหมด และเหลือให้เล่นอีก 5 นัด หลังจากโบคาฟอร์มกระท่อนกระแท่น (เมื่อคืนกลับมาแล้ว ริเคลเม่ก็กลับมา หลังจากผีเข้าผีออกมาหลายนัด)กัปตันริเคลเม่พาทีมขึ้นนำในนาทีที่ 7
...ริเคลเม่อุทิศประตูนี้ให้แก่ Pedro Pompilio ประธานโบคาที่เพิ่งถึงแก่กรรมด้วยโรคหัวใจล้มเหลวเมื่อวันพฤหัสทีผ่านมา


Pedro Pompilio วัย 55 คือผู้ที่นำริเคลเม่กลับมาโบคา เขาขึ้นเป็นประธานสโมสรเมื่อต้นปี 2007 ต่อจาก Mauricio Macri ที่ลาออกไปรับตำแหน่งนายกเทศมนตรีกรุงบัวโนส ไอเรส


ตารางหลังจบสัปดาห์ที่ 13 ริเวอร์ เพลท แชมป์เคลาซูราเมื่อกลางปีนี้ อาการทรุดหนักลงเรื่อย ๆ


โพลล่าสุดของโอเล ที่ถามว่าทีมไหนจะคว้าแชมป์ หลังจากสิ้นสุด 5 นัดที่เหลือ
 

Create Date : 03 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2551 22:29:47 น.
Counter : 170 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  

la liga fan
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อย่าฟังความข้างเดียว เหรียญมีสองด้าน

ไม่มีใครช่วยเราได้ ถ้าเราไม่คิดจะช่วยเหลือตัวเองก่อน

A rich man is not one who has the most, but one who need the least.
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add la liga fan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.